Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Ý Nghĩa Tranh Hoa Mẫu Đơn và Đôi Công – Top 10 Bức Tranh Đẹp!

Ý Nghĩa Tranh Hoa Mẫu Đơn và Đôi Công – Top 10 Bức Tranh Đẹp!

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn phong thuỷ tổng hợp

Tranh hoa mẫu đơn và đôi công là dòng tranh treo tường đặc biệt được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thuỷ. Và nội dung bài viết bên dưới đây, xin mời quý vị cùng top nội thất đi tìm hiểu cụ thể chi tiết ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn, kèm theo các bức tranh công đẹp đang bán chạy nhất trong năm nay.

1/ Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và đôi công phong thuỷ

Để biết ý nghĩa về bức tranh hoa mẫu đơn và công, ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa từng hình ảnh chim công, hình ảnh hoa mẫu đơn trong bức tranh. Rồi từ đó, đưa ra ý nghĩa tổng quan nhất quý vị sẽ dễ dàng hiểu hơn.

– Ý nghĩa hình ảnh chim công trong bức tranh hoa mẫu đơn:

Trong bài viết các mẫu tranh chim công đẹp treo tường tôi đã đề cập đến đặc tính về loài chim công. Công còn có tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ nhà trĩ. Loài chim đặc biệt chung thuỷ và chỉ ghép đôi với một con mái duy nhất. Nếu như con chim mái chẳng may bị chết đi, thì chim công trống cũng không kết đôi với bất kỳ con nào khác. Cho nên trong quan hệ vợ chồng, treo tranh chim công sẽ rất tốt và ý nghĩa.

Ý nghĩa tranh chim công bên hoa mẫu đơn đẹp
Ý nghĩa hình ảnh chim công trong bức tranh hoa mẫu đơn công treo tường.
 • Bạn có thể thấy chim công đực có bộ lông rất đẹp (được ví như phượng hoàng hiện diện trên trái đất.) Chim công để lại ấn tượng cho người xem bởi bộ lông vô cùng tuyệt đẹp giống như các mắt óng ánh hình quạt mở ra. Còn chim công mái thì đuôi ngắn, mình nhỏ xinh xắn. Dưới thời phong kiến, chỉ có các quan ở hàng Ngũ Phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Nên ta có thể thấy chim công là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền.
 • Như tôi vừa chia sẻ đến các bạn, thì chim công đặc biệt chung thuỷ chỉ ghép đôi với một con mái duy nhất. Nên hình ảnh chim công trong tranh mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, vợ chồng gắn kết bền chặt son sắt thuỷ chung.
 • Bạn có thể thấy trên bộ lông của chim công còn có vô số các hoa văn giống hình đồng tiền nối liền nhau, mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào thì trở lên lấp lánh đẹp tuyệt vời. Cho nên, hình ảnh chim công trong phong thuỷ còn tượng trưng cho tiền tài – tài lộc – hút năng lượng tích cực từ  mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà, cân bằng âm dương.

– Ý nghĩa hình ảnh hoa mẫu đơn trong bức tranh:

Ý nghĩa hình ảnh hoa mẫu đơn trong tranh công treo tường.
Ý nghĩa hình ảnh hoa mẫu đơn trong tranh công treo tường.

Quý vị có thể xem chi tiết trong bài viết các bức tranh hoa mẫu đơn treo tường để nắm bắt các ý nghĩa kèm mẫu tranh đẹp. Hoặc tìm hiểu tiếp ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn tôi sẽ nhắc lại trong phần này. Nếu chim công được ví như phượng hoàng hiện diện trên bầu trời, thì hoa mẫu đơn trong phong thuỷ gắn liền với cái tên “nữ hoàng của các loài hoa”, dưới thời phong kiến, chỉ các bậc vua chúa mới được trồng hoa mẫu đơn. Bông hoa mẫu đơn nở rất to và có nhiều cánh xếp chồng lên nhau. Hoa có nhiều màu sắc đẹp nở ra hương thơm ngát cuốn hút ánh nhìn. Tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn được ví như “ quốc sắc thiên hương”, gắn liền hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp, kiêu sa, trẻ trung.

Cho nên, ý nghĩa hoa mẫu đơn nói chung và ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn treo tường nói riêng về sự giàu sang phú quý, cùng với vẻ đẹp vương giả kiêu sa của nữ hoàng các loài hoa.

Đi tìm ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và đôi công phong thuỷ
Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và đôi công phong thuỷ

>> Vậy chung quy lại, ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và đôi công như thế nào? Bức tranh mang ý nghĩa về cuộc sống giàu sang phú quý. Là biểu tượng cho sự nghiệp thăng tiến, quan chức, tiền tài. Đồng thời, bức tranh này còn tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc mặn nồng, chung thuỷ, con cháu đầy đàn, viên mãn. Ngoài ra, bức tranh còn là pháp khí phong thuỷ cho tình yêu đôi lứa, bồi đắp thêm tình cảm trong tình yêu hôn nhân.

*/ Tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn hợp tuổi nào trong phong thuỷ?

Rõ ràng đây là bức tranh phong thuỷ ý nghĩa cho gia đình nên treo. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều hợp treo bức tranh này không. Chúngt sẽ tiếp tục đi tìm lời giải đáp bên dưới đây:

+/ Xét theo phong thuỷ ngũ hành, thì đôi chim công là biểu tượng cho vợ chồng thuộc hành Kim. Nên với những chủ nhân mệnh Kim, mệnh Thuỷ sẽ hợp treo tranh công.

+/ Còn hoa mẫu đơn được hiểu chung là thuộc hành Hoả. Tuy nhiên, lại không hẳn là thuộc hành hoả. Tại sao tôi nói như vậy, bởi vì nếu hoa mẫu đơn có màu vàng ánh kim kết hợp với công thì nó lại hợp với những người thuộc hành Kim. Nên bức tranh chim công và hoa mẫu đơn vẫn chủ đạo thuộc hành Kim.

+/ Còn những tuổi khác, mệnh khác treo được tranh chim công và hoa mẫu đơn không. Câu trả lời là Có thể, các mệnh tuổi đều hợp treo. Và những ai mệnh Thuỷ Kim hợp treo tranh này nhất. Cụ thể:

Bức tranh hoa mẫu đơn tráng gương và đôi chim công TraTop-1092
Bức tranh hoa mẫu đơn tráng gương và đôi chim công treo phòng ngủ TraTop-1092. Tranh hợp với người mệnh Kim và Thuỷ. Tuy nhiên các tuổi khác có thể treo tranh mà không ảnh hưởng gì.
 • Người mệnh Kim sinh năm: SN 1954 (tuổi Giáp Ngọ); SN 1955 ( tuổi Ất Mùi); SN 1962 (tuổi Nhâm Dần); SN 1963 (tuổi Quý Mão); SN 1970 (tuổi Canh Tuất); SN 1971 (tuổi Tân Hợi); SN 1984 (tuổi Giáp Tý); SN 1985 (tuổi Ất Sửu); SN 1992 (tuổi Nhâm Thân); SN 1993 (tuổi Quý Dậu); SN 2000 (tuổi Canh Thìn); SN 2001 (tuổi Tân Tỵ).
 • Người mệnh Thủy sinh năm: SN 1952 (tuổi Nhâm Thìn); SN 1953 ( tuổi Quý Tỵ); SN 1966 (tuổi Bính Ngọ); SN 1967 (tuổi Đinh Mùi); SN 1974 (tuổi Giáp Dần); SN 1975 (tuổi Ất Mão); SN 1982 (tuổi Nhâm Tuất); SN 1983 (tuổi Quý Hợi); SN 1996 (tuổi Bính Tý); SN 1997 (tuổi Đinh Sửu).

*/ Tranh hoa mẫu đơn và đôi công nên treo ở đâu?

Xét theo không gian treo tranh và ý nghĩa đôi chim công hoa mẫu đơn, thì bức tranh này hợp treo cho phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc. Treo tại vị trí nào cho hợp lý, mọi người cùng ngắm tranh dễ dàng cũng không cần khắt khe quá.

 • Tranh công và hoa mẫu đơn treo phòng khách: Tượng trưng cho tiền tài, may mắn và hạnh phúc vợ chồng thuận lợi, tốt đẹp.
 • Tranh công và hoa mẫu đơn treo phòng ngủ: Giúp tăng sức mạnh phòng the cho phái nam, và sự gợi cảm cho phái nữ. Giúp vợ chồng gần gũi hơn, hạnh phúc hơn, thắm thiết mặn nồng và sớm có tin vui.
 • Tranh hoa mẫu đơn và công treo phòng làm việc: Giúp cho chủ nhân thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp, đương chức quyền và có thật nhiều quý nhân phù trợ cho công việc của mình.

2/ Lý do nên treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn

Có nhiều lý do để chúng ta chốt hạ mua ngay các bức tranh hoa mẫu đơn và công treo tường.

Ảnh Bộ tranh hoa mẫu đơn và chim công in vải canvas đẹp OP15821780
Bộ tranh hoa mẫu đơn và chim công in vải canvas đẹp OP15821780
 • Như phân tích ở trên, ta thấy chim công và hoa mẫu đơn đều rất quý. Như chim công được ví như phượng trên trời, còn hoa mẫu đơn được ví như “quốc sắc thiên hương – quốc hoa của Trung Quốc”. Nên bức tranh này rất xứng đáng lựa chọn để treo tường trang trí cho các không gian thêm đẹp thêm sang.
 • Lý do khiến khách hàng luôn chuộng bức tranh chim công và hoa mẫu đơn bởi vẻ đẹp tinh tế sang trọng kèm ý nghĩa của chúng. Gia chủ treo tranh mẫu đơn như lời cầu mong một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang phú quý, con cháu đề huề, sự nghiệp phát triển. Còn khi treo tranh tại phòng làm việc rất vượng về đường công danh sự nghiệp.
 • Treo tranh chim công và mẫu đơn tại bất kỳ không gian nào, đều giúp tăng thêm vẻ đẹp quyền quý cho ngôi nhà của bạn. Với vẻ đẹp uy nghi và lộng lẫy từ đôi chim công bên cạnh giàn hoa mẫu đơn sẽ càng thêm nở rộ giúp ngôi nhà càng trở nên hiện đại và sang trọng hơn bao giờ hết.
 • Khi treo tranh đôi chim công và mẫu đơn trong phòng ngủ còn giúp tăng thêm sức mạnh phòng the đối với nam, và gợi cảm quyến rũ cho nữ giới. Đặc biệt, nếu treo tranh trong nhà nó cũng giúp cho tình yêu vợ chồng ngày càng nồng thắm, bền vững. Còn treo tại phòng khách sẽ giúp cho không gian trở lên uy nghi, vượng khí, sang trọng và đẩy mạnh đường thăng quan tiến chức của gia chủ.
 • Bức tranh có thể sẽ là món quà vô giá thay bạn lời chúc thịnh vượng, điều tốt đẹp,…mà bạn muốn dành tặng cho người thân trong dịp đặc biệt.

3/ Top 10 bức tranh hoa công và hoa mẫu đơn treo tường đẹp

Gồm có các bức tranh khổ dọc 1 tấm, khổ ngang 1 tấm, khổ ngang 3 tấm, khổ ngang kích thước lớn. Tuỳ theo sở thích của mình, để lựa chọn tranh theo chất liệu canvas, in ép gỗ, tráng gương, vẽ sơn dầu. Về kích thước của bức tranh, đã có sẵn trong mục sản phẩm tranh hoa mẫu đơn, tranh chim công bạn có thể xem. Hoặc là chụp hình lại các bức tranh bên dưới đây gửi Zalo ngay cạnh nhân viên sẽ tư vấn đầy đủ cho quý vị.

+/ Tranh chim công và hoa mẫu đơn treo tường khổ dọc

Ảnh Tranh chim công và hoa mẫu đơn treo tường khổ dọc
Tranh chim công và hoa mẫu đơn treo tường khổ dọc

Tranh chim công và hoa mẫu đơn treo tường khổ dọc màu sắc trẻ trung hiện đại. Với hình ảnh đôi công đang đậu trên mỏm đá cùng với đôi bướm đẹp xinh lung linh. Những bông hoa mẫu đơn với nhiều màu sắc khác nhau đang khoe sắc thắm. Đằng xa có hình ảnh mặt trời đang chiếu rọi cho bộ lông chim công càng thêm nổi bật. Với bức tranh chim công khổ dọc bạn có thể treo tại vị trí chiếu nghỉ cầu thang hay bức tường trống đều được.

+/ Tranh hoa mẫu đơn kết hợp đôi chim công khổ dọc đẹp

Ảnh Tấm tranh hoa mẫu đơn kết hợp đôi chim công khổ dọc đẹp
Tranh hoa mẫu đơn kết hợp đôi chim công khổ dọc đẹp

Tranh hoa mẫu đơn kết hợp đôi chim công khổ dọc đẹp màu sắc trẻ trung. Với bông hoa mẫu đơn nở to đang khoe sắc trên cành. Lá cây màu xanh tươi tốt làm cho bông hoa càng thêm đẹp sang. Kết hợp với đôi chim công đang đậu trên mỏm đá tâm sự gì với nhau không biết. Bức tranh in vải canvas hoặc in ép gỗ đều được. Nếu quý vị ưng bức tranh này có thể liên hệ cho AmiA để được tư vấn kỹ càng.

+/ Tranh hoa mẫu đơn và đôi công khổ dọc treo cầu thang

Ảnh Tranh hoa mẫu đơn và đôi công khổ dọc treo cầu thang
Tranh hoa mẫu đơn và đôi công khổ dọc treo cầu thang

Tranh hoa mẫu đơn và đôi công khổ dọc treo cầu thang sắc vàng nổi bật. Bức tranh hợp với những ai mệnh kim hay thổ sẽ rất hợp treo. Là dòng tranh hoa mẫu đơn Trung Quốc bạn có thể treo gần khu vực cửa ra vào, tại chiếu nghỉ cầu thang, sảnh, phòng ngủ đều được. Bức tranh mẫu đơn bên chim công phú quý đại cát được làm bằng chất liệu in ép gỗ, in vải canvas cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn trong phòng ngủ đẹp.
Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn trong phòng ngủ đẹp.

Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn trong phòng ngủ đẹp ấn tượng bạn không nên bỏ qua. Đây là mẫu tranh hoa mẫu đơn đang bán cực chạy tại AmiA hiện nay. Là bức tranh khổ 3 tấm treo tường được làm bằng chất liệu in ép gỗ hoặc in vài canvas tuỳ theo khách hàng chọn chất liệu. Hình ảnh trong tranh là đôi chim công vợ chồng kết hợp với các bông hoa mẫu đơn nở rất to và đẹp. Bức tranh hợp treo cho phòng ngủ vợ chồng giúp cho tình cảm khăng khít, bền chặt, hạnh phúc, keo sơn.

+/ Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn treo tường ý nghĩa

Ảnh Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn treo tường ý nghĩa
Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn treo tường ý nghĩa

Tiếp theo xin mời quý vị ngắm nhìn Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn treo tường ý nghĩa. Là dòng tranh hoa mẫu đơn Trung Quốc đẹp, với hình ảnh đôi công đang đậu trên cành cây. Những bông hoa mẫu đơn đang khoe sắc thắm nổi bật. Đặc biệt là bông hoa mẫu đơn đỏ nổi bật kết hợp với màu hồng tím đẹp sang. Tranh được in trên vải canvas trọng lượng nhẹ, màu sắc trẻ trung, cho độ bền cao, giá cả phải chăng. Nếu quý vị ưng mẫu tranh canvas mẫu đơn này có thể liên hệ cho AmiA đặt in theo yêu cầu.
+/ Bức tranh hoa mẫu đơn và đôi công treo phòng khách đẹp OP16209557

Ảnh Bức tranh hoa mẫu đơn và đôi công treo phòng khách đẹp OP16209557
Bức tranh hoa mẫu đơn và đôi công treo phòng khách đẹp OP16209557

Tiếp theo là Bức tranh hoa mẫu đơn và đôi công treo phòng khách đẹp OP16209557 bán chạy. Tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu cho độ bền cao theo thời gian. Với hình ảnh đôi chim công đang đậu trên mỏm đá, kết hợp với những bông hoa mẫu đơn đỏ mận, đỏ hồng, đỏ tím, vàng đang khoe sắc. Xa xa còn có những con bướm đang bay lượn, cành đào nở, dãy núi trùng điệp và mặt trời. Bức tranh hợp treo cho các không gian phòng khách, hay phòng làm việc của các giám đốc. Mang ý nghĩa về công danh sự nghiệp thăng tiến, hạnh phúc sum vầy.

+/ Tranh hoa mẫu đơn và đôi chim công đẹp treo tường

Hình ảnh tranh hoa mẫu đơn và đôi chim công đẹp treo tường
Hình ảnh tranh hoa mẫu đơn và đôi chim công đẹp treo tường

Bức tranh hoa mẫu đơn và đôi chim công đẹp treo tường đẹp ý nghĩa. Với hình ảnh đôi chim công đang đậu trên cành cây, xa xa có núi non trùng điệp và mặt trời, chim hạc. Cây tùng già nhiều năm trên mỏm đá, cùng những bông hoa mẫu đơn nhiều màu sắc nổi bật. Là bức tranh phong thuỷ ý nghĩa hợp treo cho mọi không gian.

+/ Mẫu tranh hoa mẫu đơn và đôi công phòng khách treo tường

Ảnh Mẫu tranh hoa mẫu đơn và đôi công phòng khách treo tường
Mẫu tranh hoa mẫu đơn và đôi công phòng khách treo tường

Mẫu tranh hoa mẫu đơn và đôi công phòng khách treo tường ghép bộ 5 tấm đẹp. Tranh được làm bằng chất liệu in ép gỗ hiện đại, bằng công nghệ in Lap siêu nét cho độ phân giải cực cao và sắc nét. Trên bức tranh là hình ảnh hoa mẫu đơn, cây tùng, mặt trời, chim hạc,… đều là các hình ảnh về phong thuỷ cho bức tranh thêm ý nghĩa.

+/ Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ghép bộ 5 tấm hiện đại

Ảnh Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ghép bộ 5 tấm hiện đại
Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ghép bộ 5 tấm hiện đại

Bức tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn ghép bộ 5 tấm hiện đại 5 tấm. Đây là bức tranh khổ lớn đẹp với hình ảnh đôi chim công bên hoa mẫu đơn. Những bông hoa mẫu đơn đỏ, hồng, vàng đang đua nhau khoe sắc thắm trên nhành cây. Cùng với đàn bướm tung tăng bay lượn. Tranh được in trên gỗ MDF có độ phân giải cao, bền đẹp, hình ảnh sắc nét. Hẳn là bức tranh phong thuỷ đẹp và ý nghĩa gia chủ nên treo.

+/ Bức tranh đẹp đôi chim công và hoa mẫu đơn

Hình ảnh Bức tranh đẹp đôi chim công và hoa mẫu đơn
Bức tranh đẹp đôi chim công và hoa mẫu đơn

Bức tranh đẹp đôi chim công và hoa mẫu đơn ý nghĩa cho gia chủ mệnh Kim. Với hình ảnh đôi chim công đang đậu trên cành hoa đẹp nổi bật, bông hoa mẫu đơn 3D giả ngọc màu vàng ấn tượng. Là bức tranh ghép bộ 5 tấm hợp treo cho không gian phòng khách. Nếu bạn thích bức tranh này, có thể liên hệ cho AmiA tư vấn kèm in theo yêu cầu riêng.

– Các lưu ý khi treo tranh chim công với hoa mẫu đơn:

Mặc dù bức tranh hợp treo cho phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc mang đến ý nghĩa tốt lành. Nhưng chúng ta cần bỏ túi một số lưu ý sau:

 • Tránh treo tranh chim công hoa mẫu đơn lẻ 1 con, sẽ làm tăng cảm giác cô đơn trong gia đình.
 • Không treo tranh chim công 3 con, nó được xem như có người thứ 3 xen vào cuộc sống, tình yêu, hôn nhân, không tốt.

4/ Lời kết

Nội dung bài viết trên đây đã giải đáp trọn vẹn cho bạn về ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và đôi công treo tường. Đưa ra đầy đủ ý nghĩa kèm các mẫu tranh treo tường đẹp bán chạy. Nếu bạn đã ưng các bức tranh công hoa mẫu đơn phía trên, có thể liên hệ cho xưởng tranh AmiA để được tư vấn, in theo yêu cầu. Chúng tôi bán tranh treo tường đẹp luôn đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, mang đến nhiều sự lựa chọn, từ tranh canvas, tranh in ép gỗ, tranh tráng gương, tranh sơn dầu. Cùng với dịch vụ treo tranh miễn phí ở Hà Nội, giao hàng tận nơi trên toàn Quốc.

top 1 sieu thi tranh AmiA Ha Noi rong 800m2
Thật ấn tượng và hài lòng 100% khi đến cửa hàng tranh treo tường AmiA số 211 Vũ Tông Phan, Hà Nội.

Showroom tranh treo tường 3 tầng, sẵn hơn 700 bức tranh đẹp kèm xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian. Đáp ứng ngay và luôn các kích thước tranh làm theo yêu cầu trong ngày là xong với tranh in, và khoảng 2 tuần với tranh vẽ sơn dầu. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ cho siêu thị tranh AmiA, Đt + Zalo: 0916.225.866. Xin cảm ơn!

**/ Tham khảo thêm các tin khác:

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Tranh Hoa Sen Phật Giáo – Top 30 Bức Tranh Ý Nghĩa

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về tranh hoa sen cho phòng thờ, còn nội…