Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim hạc treo tường

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim hạc treo tường

ý nghĩa tranh hạc trong phong thủy

Tranh chim hạc treo tường phong thủy thường được các chủ nhà – thường là người lớn tuổi yêu thích tìm treo. Theo phong thủy và văn hóa dân gian của Việt Nam, treo một bức tranh hạc trong nhà tượng trưng cho sự êm ấm và hạnh phúc, sức khỏe trường thọ.

Các bức tranh phong thủy chim hạc thường có 8 con kết hợp với cây tùng bách gọi là “tùng hạc diên niên”. Quý vị có thể xem tất tần tật về dòng: Tranh tùng hạc diên niên từ ý nghĩa, cách treo đến mẫu đẹp được giới thiệu đầy đủ nhất.

Ý nghĩa tranh chim hạc trong phong thủy
Tranh tứ hạc tiên ở đầm sen treo tường hợp phong thủy FB THDN 143

Những bức tranh chim hạc treo tường phong thủy đẹp nhất

  • Các bức tranh có 8 con hạc quây quần vui vẻ còn gọi là “tranh bát hạc quy viên” thể hiện sự sum vầy hạnh phúc. Số 8 được đọc là phát, phát ở đây có thể là phát tài, phát lộc. Bức tranh 8 chú hạc lúc này mang ý nghĩa là gia đình trường thọ và có tài lộc.
  • Ngoài ra còn có bức tranh “Song hac” tức 2 chim hạc kết hợp với những đám mây tốt lành.

Mời quý vị cùng ngắm nhìn 100+ bức tranh chim hạc phong thủy treo tường đẹp nhất:

Trong bức tranh có một chú hạc lông trắng muốt với chấm đỏ trên đầu gọi là bức tranh hạc, tranh hạc tiên. Sự kết hợp giữa hạc tiên với đám mây vừa mang tính nghệ thuật, lại vừa thể hiện tầm hiểu biết sâu rộng, học thức cao. Vì đám mây trong phong thủy mang đến những điều cát tường may mắn. Treo tranh hạc và đám mây giúp cho cuộc sống gia đình ấm no dư giả, các thành viên có quyền lực và địa vị cao hơn trong xã hội.

Treo một bức tranh chim hạc đám mây trong phòng ngủ của các bạn nhỏ trong gia đình thể hiện nguyện ước của cha mẹ muốn con mình vươn tầm xa hơn, học rộng hiểu nhiều và thành đạt trong cuộc sống. Nên các bức tranh này rất hợp treo đầu giường phòng ngủ của các bé nhé.

Do bản chất của chim hạc là “nhất phẩm điêu” tức đứng đầu trong họ chim lông vũ. Nên chim hạc mang cốt cách của bậc chính nhân quân tử. Hạc sống liêm chính ngay thẳng, đúng mực. Do đó, quý vị còn có thể mua bức tranh hạc phong thủy để tặng cho sếp, cho lãnh đạo, cho đối tác bày tỏ lòng ngưỡng mộ, cũng như lời chúc sức khỏe dồi dào.

Trong nghệ thuật, quý vị sẽ bắt gặp các hình ảnh chim hạc giương cánh bay lên trời cao thể hiện niềm khao khát tự do và ước vọng cao quý. Chim hạc sải cánh tự do bay giữa bầu trời rộng lớn tựa khao khát và chí khí của những hoài bão khát khao của con trẻ.

Không chỉ thế, đầu hạc màu đỏ thuộc hoả có tác dụng thu hút khí dương mang đến nguồn năng lượng tích cực. Điều này tạo nên sự bền bỉ và sức sống dẻo dai mang tới sự thành công. Nên đa số các hình tượng trong tranh  hạc đều kết hợp với hình ảnh mặt trời đỏ và hướng bay lên cao.

Nên ngoài các ý nghĩa về sự trường thọ, thì bức tranh chim hạc còn thể hiện sự minh mẫn trí tuệ của con người. Đó là những hoài bão những khát khao vươn đến tầm cao mới. Đó chính là ý nghĩa phong thủy của bức tranh hạc tiên. Mời quý vị cùng xem các mẫu gợi ý khác bên dưới.

  • Ưng mẫu tranh phong thủy hạc tiên nào dưới đây, quý vị có thể lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình gửi cho Furnibuy qua zalo: 0916225866 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hình tượng Hạc kết hợp cùng hoa sen mang ý nghĩa sức khỏe luôn dồi dào. Hoa sen thể hiện tính liên tục luôn đem đến những điều tốt lành cho gia đình.

TỔNG KẾT: Trên đây là toàn bộ các mẫu tranh chim hạc phong thủy treo tường. Hy vọng các chia sẻ trên sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về dòng tranh phong thủy này. Đồng thời gia đình sẽ chọn được bức tranh hạc phong thủy đẹp và ý nghĩa nhất.

Nguồn tin: https://furnibuy.com/tranh-chim-hac-treo-tuong-phong-thuy-y-nghia-la-gi/

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Cửa hàng Tủ Nhựa Hải Hậu, Nam Định

Chào mừng bạn đến với Tủ Nhựa Hải Hậu. Chúc bạn mọi điều tốt lành! Nếu như bạn đang có nhu…