Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Xu hướng sử dụng các tấm Laminate trang trí trong giai đoạn 2022 – 2027

Xu hướng sử dụng các tấm Laminate trang trí trong giai đoạn 2022 – 2027

Thị trường tấm Laminates trang trí trên toàn cầu

Thị trường được phân khúc theo Loại (Laminates áp suất thấp, Laminates áp lực cao và Dải cạnh), Ứng dụng (Nội thất và tủ, Sàn, Tấm tường và các ứng dụng khác), Người dùng cuối (Khu dân cư và Phi nhà ở) và Địa lý.

Tổng quan thị trường

Thị trường các tấm Laminates trang trí toàn cầu được định giá 6,55 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến đạt 8,1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, đạt tốc độ CAGR khoảng 3,0% trong giai đoạn 2022 – 2027.

Laminates là tên gọi của một loại vật liệu nhựa tổng hợp cao cấp có thuật ngữ khoa học là High Pressure Laminate (HPL). Ngày nay, Laminates gọi chung chỉ các tấm gỗ công nghiệp có phủ lớp Laminates, thường sử dụng cốt gỗ MDF. Laminates là vật liệu được sử dụng rộng rãi để lát sàn và ốp tường trang trí. Vật liệu này được sử dụng cho cả mục đích dân dụng và thương mại và được sản xuất bằng cách ngâm nhiều lớp giấy kraft với nhựa phenolic và nung chảy bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất.

Nhu cầu về các sản phẩm này được thúc đẩy bởi sự gia tăng thu nhập khả dụng, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, xây dựng khu dân cư ngày càng tăng và chi phí lắp đặt và bảo trì thấp của Laminates trang trí. Chi phí lắp đặt thấp cùng với chi phí bảo trì thấp, cũng như sự ưa chuộng đối với các tấm trang trí hơn sàn gỗ là những yếu tố thúc đẩy nhu cầu về sản phẩm mục tiêu.

Các loại Laminates trang trí hiện có trên thị trường với hai dạng chính là Laminates trang trí áp lực cao và Laminates trang trí áp lực thấp. Các tấm ép có sẵn trong nhiều thiết kế, kiểu dáng, màu sắc và kết cấu, chẳng hạn như gốm, gỗ, ngói và kim loại. Những tấm Laminates này chủ yếu được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất trên toàn thế giới.

Các vật liệu được sử dụng rộng rãi vì có đặc tính độc quyền của chúng. Đây là những vật liệu bền nhất cho mặt bàn, bề mặt ngang, sàn và máy tính để bàn. Các thiết kế mới như các thiết bị kim loại và bề mặt bóng đã cải thiện thiết bị này và do đó nhu cầu về thị trường tấm trang trí ngày càng tăng.

Sự biến động của giá nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất cán mỏng được cho là sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường. Chi phí và đặc tính thấp, chẳng hạn như khả năng chống xước, chống hóa chất, chống vi khuẩn và chống dấu vân tay, đang thúc đẩy nhu cầu về các loại Laminates trang trí.

Các xu hướng tăng trưởng của thị trường tấm Laminates trang trí

+/ Phân khúc Laminates áp suất thấp tăng trưởng trên toàn cầu

Lợi thế về chi phí của tấm ép áp suất thấp hơn hẳn yếu tố độ bền của tấm ép áp suất cao trên toàn cầu. Các tấm ép áp suất thấp đang được sử dụng đáng kể trong các tủ lớn và thị trường cửa hàng cố định, nơi hiệu quả về chi phí là yếu tố chính đối với người tiêu dùng. Nhu cầu đối với các loại laminates này cũng tăng lên nhờ sự phát triển mạnh mẽ trong sản xuất tủ, cũng như các thuộc tính hiệu suất được cải thiện. Các tấm ép áp suất thấp dễ dàng thi công trên các nền có tấm nâng (như trong cửa tủ) và các cạnh cong. Giấy bão hòa có nhiều ứng dụng, do khả năng cung cấp bề ngoài bóng bẩy cao với chi phí thấp.

+/ Châu Á – Thái Bình Dương là thị trường phát triển nhanh nhất

Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường tấm trang trí toàn cầu. Sự tăng trưởng ở khu vực này có thể là nhờ sự gia tăng của lĩnh vực xây dựng trong khu vực, cùng với thu nhập khả dụng của người dân ngày càng tăng. Thay đổi lối sống và chuyển đổi sở thích sang Laminates trang trí là những yếu tố được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu về những loại Laminates này.

Khu vực này cũng được hưởng lợi từ vị trí hàng đầu trong sản xuất gỗ pha chế, đặc biệt là ván dăm và ván sợi mật độ trung bình (MDF), thường được phủ một lớp Laminate tại điểm sản xuất. Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất tấm sàn và đồ nội thất RTA (Sẵn sàng để lắp ráp) lớn nhất trên toàn thế giới. Hơn nữa, năng lực sản xuất ván gỗ của Trung Quốc cũng đang nhanh chóng mở rộng. Ấn Độ tạo ra nhu cầu cao nhất về mặt hàng cán mỏng. Quốc gia này đang nhanh chóng phát triển lĩnh vực sản xuất của mình, bao gồm đồ nội thất và tủ RTA, nhằm nâng cao năng lực sản xuất ván dăm và MDF hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, các quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Châu Âu thu được lợi nhuận từ các ngành công nghiệp Laminates trang trí lâu đời. Bắc Mỹ đang thống trị thị trường do ứng dụng ngày càng tăng của các loại Laminates trang trí, cũng như sự hiện diện của các công ty lớn trong nước. Mọi người đang sử dụng những tấm Laminates này trong việc cải tạo nhà cửa của họ, do đặc tính độc quyền của chúng để sản xuất tủ đồ nội thất và tấm sàn nhà trong khu vực. Nguồn nguyên liệu thô sẵn có dễ dàng hơn là một yếu tố khác được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho khu vực trong việc dẫn đầu thị trường.

Mức độ cạnh tranh của thị trường

Thị trường tấm Laminates trang trí toàn cầu bị phân mảnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các nhà sản xuất quy mô lớn và nhỏ trên thị trường. Các nhà sản xuất trên thị trường gỗ trang trí cung cấp nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu khác nhau, nhằm đa dạng hóa danh mục sản phẩm của họ và duy trì tính cạnh tranh trên thị trường. Họ cũng đang giới thiệu các khái niệm mới, chẳng hạn như việc sử dụng nhôm siêu nhỏ, kỹ thuật in và cán mỏng thân thiện với môi trường. Những yếu tố này đang tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm này.

Các công ty lớn trong thị trường Laminates trang trí gồm có:

  • Wilsonart International Inc
  • Greenlam Industries Ltd
  • Stylam Industries Ltd
  • Omnova Solutions Inc
  • Fletcher Building Limited
  • Fundermax GmbH
  • Archidply Industries Ltd.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường gỗ nhiều lớp toàn cầu – Dự báo tăng trưởng (2022 – 2028)

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp cho văn phòng hiện đại

Tủ giày dép gỗ công nghiệp văn phòng ngày càng được quan tâm nhiều hơn và lựa chọn như một…