Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Xu hướng nội thất nhà ở tại Canada – Dự báo thị trường 2022 – 2027

Xu hướng nội thất nhà ở tại Canada – Dự báo thị trường 2022 – 2027

Dự báo xu hướng thị trường nội thất nhà ở Canada

Thị trường nội thất gia đình Canada được phân khúc theo sản phẩm (Nội thất phòng khách và phòng ăn, nội thất phòng ngủ, nội thất nhà bếp, đèn và đồ nội thất chiếu sáng, đồ nhựa và đồ nội thất khác) và theo kênh phân phối (trung tâm gia đình, cửa hàng hàng hiệu, cửa hàng đặc sản, trực tuyến Cửa hàng và các kênh phân phối khác).

Tổng quan dự báo

Tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng sản xuất đã nâng cao tầm quan trọng của số hóa và tự động hóa đối với ngành nội thất. Người tiêu dùng hiểu biết trực tuyến đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và giá cả cạnh tranh đang thúc đẩy các nhà sản xuất đồ nội thất đổi mới quy trình làm việc hiện có của họ.

Ngành công nghiệp đồ nội thất của Canada là một trong mười nhà sản xuất đồ nội thất hàng đầu trên thế giới và đất nước này đã có từ lâu đời. Thị trường đồ nội thất gia đình tại Canada dự kiến ​​sẽ ghi nhận tốc độ CAGR cao hơn trong giai đoạn dự báo. Do quy trình sản xuất, phân phối và bán hàng được đa dạng hóa và nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất gia đình (do khả năng chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên), thị trường đồ nội thất gia đình ở Ấn Độ có thể sẽ có một sự tăng trưởng thú vị trong giai đoạn dự báo.

Thu nhập bình quân đầu người của tầng lớp trung lưu tăng lên đang thúc đẩy thị trường đồ nội thất gia đình ở Canada. Sự tăng trưởng trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, như bất động sản và du lịch, cũng là nguyên nhân làm tăng nhu cầu về đồ nội thất thương mại ở Canada. Hơn nữa, đất nước này còn nổi tiếng về sản xuất đồ nội thất chạm khắc và đồ gỗ chuyên dụng khác. Đây là những động lực tăng trưởng chính của ngành nội thất gia đình ở Canada.

Các thương hiệu nội thất đang tìm cách tăng cường sự hiện diện của họ bằng các mối liên kết phân phối địa phương và các cửa hàng độc lập trên khắp các thành phố lớn. Sự tăng trưởng của thị trường này không chỉ giới hạn ở lĩnh vực bán lẻ trên phố cao, vì những người chơi trực tuyến đã tạo ra một vị trí thích hợp cho mình trong phân khúc này.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Phân khúc Phòng khách và Phòng ăn dự báo sẽ tăng trưởng mạnh

Do hoạt động nhà ở được cải thiện và chi tiêu gia tăng cho các sản phẩm nội thất gia đình, Canada đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh số bán các sản phẩm nội thất. Thị trường hướng đến người tiêu dùng, với doanh số bán đồ gia dụng cho đồ nội thất phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn chiếm phần lớn, tiếp theo là chi tiêu cho các loại đồ nội thất khác.

Người Canada coi trọng độ bền và thời gian sử dụng lâu dài, do đó nhu cầu về đồ nội thất cao cấp ngày càng tăng, đặc biệt là ở các trung tâm thiết kế của Toronto và Montreal. Các sản phẩm bằng gỗ được ưa chuộng chủ yếu cho nội thất phòng khách và phòng ăn trong nước.

+/ Các sản phẩm nội thất bằng gỗ được ưa chuộng rộng rãi trong các hộ gia đình Canada

Canada có chuyên môn về sản xuất đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối và một số sản phẩm được sản xuất đặc biệt bao gồm tủ bếp gỗ. Gỗ là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi để sản xuất đồ nội thất, chiếm trên 30% nguyên liệu dùng trong sản xuất đồ nội thất.

Các loài Gỗ Canada như Western Hemlock, Western Red Cedar, Douglas Fir và Spruce-Pine-Fir mang lại tính linh hoạt cao, độ bền cao và khả năng làm việc – những phẩm chất cần thiết để sản xuất đồ nội thất chất lượng cao, phù hợp cho các sản phẩm nội thất gia đình.

Tính cạnh tranh trên thị trường

Thị trường đồ nội thất gia đình ở Canada rất phân mảnh và chủ yếu bao gồm các công ty gia đình vừa và nhỏ do gia đình sở hữu và điều hành. Ngành công nghiệp đồ gỗ của Canada thường khó cạnh tranh với các nước khác. Do chi phí vận chuyển và nhân công cao so với các nước cạnh tranh khác. Tuy nhiên, để đáp ứng sự cạnh tranh toàn cầu, các công ty đang xây dựng năng lực sản xuất lớn hơn và tập trung vào việc đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô.

Các công ty chủ chốt tại thị trường nội thất Canada:

  • IKEA Canada
  • Palliser
  • Durham Furniture
  • Artage International
  • Bermex

Những sự kiện gần đây cho thấy dấu hiệu tăng trưởng của thị trường nội thất gia đình Canada:

  • Tháng 4 năm 2022: Living Spaces hợp tác với HGTV Stars và Doanh nhân Drew và Jonathan Scott để ra mắt Bộ sưu tập nội thất độc quyền của bộ sưu tập đồ nội thất độc quyền mới với thiết kế-cải tạo nhà HGTV.
  • Tháng 3 năm 2022: Đối tác thương hiệu Silk & Snow sleep ra mắt thực tế. Trước khi hợp tác với EQ3, Silk & Snow đã được bán trực tuyến và thông qua phòng trưng bày của thương hiệu ở Toronto.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Phân tích thị trường nội thất văn phòng Canada – Dự báo tăng trưởng (2022 – 2027)

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi tại châu Âu

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi ở Châu Âu được phân khúc theo sản phẩm (Sàn đàn hồi Vinyl, …