Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Việt Nam đánh bật Trung Quốc khỏi thị trường nội thất nhà bếp bằng gỗ của Mỹ

Việt Nam đánh bật Trung Quốc khỏi thị trường nội thất nhà bếp bằng gỗ của Mỹ

Tủ bếp nội thất nhà bếp

IndexBox vừa công bố một báo cáo mới:  ‘Hoa Kỳ – Đồ Gỗ Loại Dùng Trong Nhà Bếp – Phân tích Thị trường, Dự báo, Kích thước, Xu hướng và Thông tin chi tiết’ . Đây là bản tóm tắt các phát hiện chính của báo cáo.

Vào năm 2020, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ cho nhà bếp của Mỹ đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 52 triệu chiếc hay 1,9 tỷ USD về giá trị. Nguồn cung từ Việt Nam và Malaysia bù đắp cho sự sụt giảm đáng kể trong nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc tăng lên. Trong số các quốc gia khác, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan và Mexico có mức tăng đột biến nhất về xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ sang Mỹ. Giá nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ trung bình giảm -18,1% so với năm trước. 

Nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ của Mỹ theo quốc gia

Năm 2020, lượng đồ nội thất bằng gỗ cho nhà bếp nhập khẩu vào Mỹ đã tăng vọt lên 52 triệu chiếc, tăng 22% so với năm 2019. Về giá trị, nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ đạt 1,9 tỷ USD vào năm 2020 ( IndexBox ước tính ). 

Năm 2020, Việt Nam đánh bật Trung Quốc khỏi vị trí dẫn đầu về nhập khẩu của Mỹ và trở thành nhà xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ lớn nhất vào Mỹ Trong năm ngoái, nguồn cung từ Việt Nam đã tăng từ 224 triệu đô la lên 487 triệu đô la. Malaysia chiếm vị trí thứ hai trong danh sách các nhà cung cấp hàng đầu cho Mỹ, thúc đẩy xuất khẩu sang Mỹ từ 148 triệu USD năm 2019 lên 415 triệu USD năm 2020. Indonesia ghi nhận mức tăng đột biến cao nhất trong xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp sang Mỹ Năm 2020, Indonesia tăng cường nguồn cung từ $ 13 Hàng triệu đến $ 103 Hàng triệu. Trong số các quốc gia khác, Đài Loan, Thái Lan và Mexico có mức tăng trưởng xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp nổi bật nhất sang Mỹ. Mua hàng từ Trung Quốc giảm đáng kể từ 831 triệu đô la xuống còn 132 triệu đô la do tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. 

Việt Nam (16 triệu chiếc), Malaysia (11 triệu chiếc) và Canada (6,1 triệu chiếc) là những nhà cung cấp chính nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ cho Mỹ, với tổng thị phần 64% tổng nhập khẩu. Trung Quốc, Indonesia, Mexico, Ý, Đài Loan và Thái Lan tụt lại phía sau một chút, cùng chiếm 27%.

Xét về giá trị, các nhà cung cấp đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ lớn nhất cho Mỹ là Việt Nam (487 Hàng triệu USD), Malaysia (415 Hàng triệu USD) và Canada (301 Hàng triệu USD), cùng chiếm 62% tổng kim ngạch nhập khẩu. Trung Quốc, Ý, Indonesia, Mexico, Thái Lan và Đài Loan tụt lại phía sau một chút, cùng nhau chiếm 28%.

Giá nhập khẩu đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ trung bình ở mức 37 USD / chiếc vào năm 2020, giảm -18,1% so với năm trước. Giá cả thay đổi đáng kể theo quốc gia xuất xứ; quốc gia có giá cao nhất là Ý, trong khi giá Đài Loan nằm trong số những nước có giá thấp nhất.

Nguồn: Nền tảng IndexBox

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Tổng kho vật liệu nội thất Lương Dung, 177 Trần Đăng Ninh TP Sơn La

Tổng kho Lương Dung tại 177 Trần Đăng Ninh – Tp Sơn La chuyên bán buôn vật liệu nội …