Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Tương lai ngành nội thất thông minh sẽ ra sao?

Tương lai ngành nội thất thông minh sẽ ra sao?

Tương lai ngành nội thất thông minh phát triển ra sao?

“Chỉ vì nó tốn điện hơn, không có nghĩa là nó thông minh, nó phải làm một điều gì đó độc đáo” – Đây là nhận định của Marc Saltzman một nhà báo và tác giả tự do về công nghệ, đã nói về nội thất thông minh như vậy. Ông cũng cho biết thêm ngành công nghiệp nội thất thông minh là một ngành tương đối mới. Trong khi dự đoán ngành này sẽ tiếp tục phát triển, Saltzman cho biết ông vẫn chưa chắc liệu việc bán đồ nội thất thông minh có phải là một phần của xu hướng tiêu dùng lớn hơn hay không. Vì thực sự chưa có nhiều đồ nội thất thông minh trên thị trường. Vậy tương lai của ngành nội thất thông minh sẽ như thế nào?

Dưới đây là những phân tích được tổng hợp từ tình hình phát triển thị trường nội thất thông minh trên thế giới cũng như các nhận định của các chuyên gia nước ngoài. Quý vị có thể tham khảo và áp dụng chúng vào thị trường trong nước để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Tình hình chung của thị trường

Saltzman cho biết, công nghệ nội thất thông minh là một phần mở rộng của xu hướng nhà thông minh đã trở nên đặc biệt phổ biến trong vài năm qua, kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Dựa trên dữ liệu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tổng hợp , thị trường toàn cầu cho các thiết bị gia đình thông minh đã tăng 11,7% vào năm 2021 so với năm trước đó. Công ty theo dõi thiết bị nhà thông minh hàng quý trên toàn thế giới của công ty cho thấy đã có hơn 895 triệu thiết bị nhà thông minh được vận chuyển trên khắp thế giới chỉ riêng trong năm 2021.

Saltzman nói: “Vì đại dịch, mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà nên họ đang đầu tư nhiều hơn một chút cho ngôi nhà của mình và họ thấy rõ những lợi ích của công nghệ thông minh”.

Tương lai của các sản phẩm nội thất thông minh

Man Leung, giám đốc marketing của Gryphon Development, cho biết đồ nội thất thông minh đặc biệt hữu ích cho những ai muốn có sự linh hoạt hơn trong không gian sống của mình. Ông cho biết, công ty có trụ sở tại Vancouver đang dẫn đầu một dự án có tên Gryphon Nova, liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất thông minh và các tính năng công nghệ khác để giúp người dùng làm được nhiều việc và tiết kiệm thời gian.

Leung nói: “Chúng tôi đang xem xét những không gian mà cư dân dành nhiều thời gian ở đó như phòng khách và phòng ngủ, và chúng tôi luôn nghĩ cách tận dụng không gian này một cách sáng tạo và mang lại sự linh hoạt hơn cho cư dân”.

Hệ thống đồ nội thất thông minh của công ty Gryphon Development liên quan đến việc sử dụng giường cỡ Queen có thể thu vào, bàn làm việc và thùng chứa đồ có thể hạ xuống từ trần nhà chỉ bằng một nút nhấn thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Khi đồ đạc không cần thiết, bạn có thể nâng chúng trở lại trần nhà và sử dụng không gian trống cho việc khác, chẳng hạn như tập thể dục.

Leung cho biết, ý tưởng đằng sau dự án là cung cấp một hình thức sống toàn diện hơn với công nghệ tiên tiến, phản ánh tốt hơn định nghĩa về “nhà” ngày nay. Các biện pháp lưu trú tại nhà đã được áp dụng trước đây do hậu quả của đại dịch COVID-19 đã khiến các gia đình phải có không gian để vừa sống và làm việc khi ở nhà trở nên quan trọng hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm cho các phòng thích nghi hơn với các nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như thiết kế một phòng ngủ có thể nhân đôi thành một nơi để tập luyện hoặc một không gian văn phòng có thể dùng làm nơi ăn uống.

“Mọi người đang tìm kiếm một không gian có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của họ trong cuộc sống hàng ngày,” Leung nói. “Giờ đây họ còn muốn làm nhiều việc hơn nữa trong ngôi nhà của mình… Định nghĩa về nhà đã được nâng lên một cấp độ khác”.

Tương tự như Gryphon Development, các công ty nổi bật trên thị trường về đồ nội thất thông minh gồm có IKEA hay Best Buy.

Ikea lần đầu tiên phát triển các sản phẩm nhà thông minh vào năm 2015 với việc sản xuất đồ nội thất sạc không dây, theo Mathias Karlsson, giám đốc sáng kiến ​​nhà thông minh của Ikea Canada . Dự án này liên quan đến việc sử dụng một ứng dụng để kiểm soát một loạt các sản phẩm Ikea, cho phép người dùng nâng rèm hoặc bật và tắt đèn. Bộ sưu tập đồ nội thất gia đình thông minh của công ty hiện bao gồm loa có thể đóng vai trò như kệ và bàn có máy lọc không khí.

“Nhìn chung, kết hợp các sản phẩm thông minh dành cho gia đình trong không gian của bạn chỉ đơn giản là sống hiệu quả hơn và kết nối hơn với không gian của chúng ta”. “Kết hợp công nghệ với nội thất gia đình dẫn đến các sản phẩm tiết kiệm và hòa nhập vào ngôi nhà của mọi người, làm cho cuộc sống của bạn ở nhà dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và thoải mái hơn một chút. ” Trích từ lời nhận định của Karlsson.

Theo Karlsson, Ikea đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đến dòng sản phẩm thông minh dành cho gia đình của mình trong hai năm qua. Trong vòng 5 năm tới, công ty dự kiến ​​thị trường đồ nội thất thông minh sẽ tăng gấp đôi.

Thách thức chính của thị trường nội thất thông minh

Những món đồ nội thất thông minh sẽ thoả mãn nhu cầu đối với những không gian sống nhỏ hơn, hữu ích cho những người có không gian ở nhà hạn chế. Bạn sẽ sử dụng không gian của mình một cách khoa học, tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lưu ý rằng đây là những công nghệ mới hơn và có thể phải bảo dưỡng nhiều hơn một món đồ nội thất thông thường. Ngoài ra, những người đang muốn trở thành người sớm áp dụng các công nghệ mới hơn có thể sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm.

Saltzman nói: “Luôn luôn có một thị trường dành cho những người sớm chấp nhận, chỉ cần biết rằng bạn sẽ có xu hướng trả nhiều tiền hơn và… trải nghiệm có thể không suôn sẻ so với một số công nghệ đã tồn tại được vài năm”.

Khi điều hướng không gian nội thất thông minh, Saltzman cho biết người tiêu dùng nên bắt đầu bằng cách cân nhắc ưu và nhược điểm của đồ nội thất thông minh và không thông minh. Điều này liên quan đến việc so sánh giá cả để xác định xem có bất kỳ chi phí bổ sung nào có đáng để bỏ thêm tiền hay không. Saltzman cũng khuyên người tiêu dùng nên so sánh đồ nội thất thông minh giữa các thương hiệu khác nhau để tìm kiếm mức giá tốt nhất có thể.

Saltzman cũng khuyến nghị người tiêu dùng nên liên hệ với các công ty nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào và thực sự cân nhắc những lợi ích liên quan đến đồ nội thất thông minh trước khi mua hàng. Một số ưu điểm chính của đồ nội thất thông minh và công nghệ nhà thông minh tóm gọn lại thành cái mà ông gọi là bốn chữ C – chi phí, tiện lợi, kiểm soát và kết nối.

Ví dụ, bộ điều nhiệt thông minh có thể được sử dụng để điều chỉnh chặt chẽ nhiệt độ trong nhà và có thể được điều khiển thuận tiện bằng điện thoại thông minh. Dữ liệu cũng đã chỉ ra rằng nhiệt kế thông minh có thể tiết kiệm cả việc tiêu thụ sưởi ấm và sử dụng làm mát, có thể chuyển thành tiết kiệm trên một hóa đơn điện.

Nguồn: Ctvnews.ca


=> Xem thêm: Thị trường nội thất thông minh tại Bắc Mỹ – Phân tích và dự báo

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …