Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tủ quần áo treo tường là gì? Có nên làm không?

Tủ quần áo treo tường là gì? Có nên làm không?

Tủ quần áo treo tường là loại tủ gì? Tủ áo treo tường có đặc điểm gì, có nên làm không là thắc mắc của nhiều gia đình? Hiểu được điều này TOP Nội Thất sẽ giúp quý vị giải đáp tường tận vấn đề này nhé.

Đặc điểm của tủ áo treo tường là gì?

Mẫu tủ áo treo tường góc chữ L góc vuông đơn giản đẹp

– Tủ quần áo treo tường là gì? Định nghĩa về tủ áo treo tường?

Tủ áo treo tường là loại tủ áo được kết nối với tường bằng các thanh treo nhằm sử dụng lực bám của thanh ray trên tường để treo quần áo, đựng quần áo. Tủ áo này khác với loại tủ quần áo truyền thống ở chỗ là treo trực tiếp trên tường thay vì các suốt treo hay buồng ngăn được bám trên khung gỗ, khung tủ riêng. Hiện trên thị trường Việt Nam rất ít xuất hiện loại tủ áo treo tường nên chưa hề có một định nghĩa quy chuẩn nào thống nhất về loại tủ áo này.

Tủ quần áo treo tường là gì? Có nên làm không?

Nếu để định nghĩa chính xác thì nên gọi tủ áo treo tường thành các kệ áo treo tường sẽ hợp lý hơn. Vì các loại kệ treo tường này thường không được lắp cánh. Còn khi lắp cánh và bên hông tủ tạo thành khuôn kín lúc này mới gọi là tủ áo treo tường. Và đương nhiên loại tủ áo treo tường sẽ có phần hậu được gắn hoặc treo trên tường thay vì 1 tấm hậu bằng gỗ như các loại tủ áo truyền thống khác. Mời quý vị xem hình ảnh để dễ hình dung hơn.

– Ưu điểm và hạn chế của dòng tủ áo treo tường:

Ưu điểm: Tủ quần áo treo trên tường thường không phải tiếp xúc với mặt đất vì thế sẽ có ưu điểm:

 • Khung chắc chắn, cố định, độ bền lâu cao, không lo sập sệ hư hỏng.
 • Sử dụng dễ dàng, tiện nghi, thuận lợi.
 • Không lo ẩm mốc, mối mọt hay thấm nước như các loại tủ quần áo bằng gỗ thông thường khác
 • Căn phòng trông sẽ thông thoáng hơn, không bị mất một khoảng lấp dưới sàn.
 • Dễ dàng vệ sinh hơn không như các loại tủ quần áo truyền thống, không vệ sinh được dưới sàn.
Ưu điểm của tủ áo treo tường là gì?

Hạn chế:

 • Phải bắn cố định trên tường nên đòi hỏi để cố định sẽ đẹp, tháo dỡ ra di chuyển là sẽ làm xấu khoảng tường ngay.
 • Nếu không lắp cánh, sẽ lộ các quần áo bên trong thiếu thẩm mỹ.

– Tủ áo treo tường gồm có mấy loại? Ưu điểm của từng loại?

 • Tủ quần áo treo tường bằng kim loại: Đây là loại tủ áo sử dụng toàn bộ phần khung tủ bằng kim loại: khung nhôm, khung sắt… để bắn treo trên tường, sau đó trên các khung kim loại mới lắp các hộp ngăn hoặc các suốt treo quần áo. Ưu điểm của loại giá tủ treo tường này là chắc chắn, không sợ mối mọt, ẩm mốc. Hạn chế của loại tủ áo này là độ thẩm mỹ không cao. Nếu được lắp cánh kính hoặc kết hợp với các loại vật liệu gỗ khác mới đẹp.
Tủ áo treo tường bằng kim loại
 • Tủ quần áo treo tường bằng nhựa: Đây là loại tủ áo sử dụng toàn bộ phần khung tủ bằng chất liệu nhựa để bắn treo trên tường. Nhưng loại tủ này hầu như không được sử dụng nhiều vì độ liên kết nhựa và treo trên tường sẽ rất yếu. Chủ yếu sẽ dùng loại khung kim loại bắn treo cố định trên tường, sau đó mới lắp các bộ phận ngăn kéo, hoặc tấm treo bằng nhựa. Ưu điểm của dòng này cũng không lo mối mọt ẩm mốc, nhựa nhẹ an toàn sử dụng. Nhưng hạn chế thường dễ gãy, dễ vỡ khi va đập mạnh, độ chịu lực kém.
 • Tủ treo tường có cửa: Là loại giá kệ treo tường kể trên được lắp thêm phần hông tủ và cánh tủ quây kín tủ xung quanh khoảng tường treo. Loại này được còn khá hiếm gặp trên thị trường.
Tủ quần áo treo tường thông minh có đèn Led
 • Tủ quần áo treo ngang: Là loại tủ áo treo tường bao gồm các thanh ngang kéo dài tận dụng tối đa chiều rộng làm tủ treo tường để treo quần áo. Loại này khác với các tủ truyền thống là treo theo buồng dọc. Ưu điểm treo được nhiều loại áo quần mà không phải gấp gọn, nên quần áo phẳng phiu ít nhăn hơn. Hạn chế: Cần có khoảng tường treo rộng, còn phòng nhỏ hẹp thì thanh ngang không phát huy được hết ưu điểm.
 • Tủ treo quần áo thông minh: Loại tủ kệ giá đỡ được kể ở trên kết hợp thêm một số phụ kiện thông minh giúp lấy đồ cất giữ đồ thuận lợi hơn. Ưu điểm, sử dụng hiện đại, tiện nghi, thông minh, sang trọng nhưng giá thành cao hơn bởi lắp các phụ kiện thông minh.

– Một số mẫu tủ áo treo tường đặc trưng?

Dưới đây là 1 số mẫu tủ quần áo thông minh được thiết kế đơn giản hiện có trên thị trường, thường là các loại tủ áo treo tường không cánh. Nếu được lắp cánh, lắp phần hông hiện đại đều có thể làm được theo yêu cầu của quý vị nhé.

Mẫu tủ áo treo tường chữ I góc chữ V có cửa
Mẫu tủ áo treo tường chữ U khung sắt kết hợp gỗ
Mẫu tủ áo treo tường có cửa lùa
Mẫu tủ áo treo tường đẹp đơn giản
Mẫu tủ áo treo tường góc chữ L góc vuông đơn giản đẹp
Mẫu tủ áo treo tường kim loại kết hợp gỗ có cửa không cửa
Mẫu tủ quần áo kệ áo treo tường song song
Mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm treo tường

Có nên làm tủ quần áo treo tường không?

Có nên làm tủ áo treo tường không?

Qua các phân tích ở trên, việc có nên làm tủ áo treo tường không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia đình. Tủ quần áo treo tường thường có độ bền cao không lo hư hỏng sập xệ hay ẩm mốc mối mọt như các loại chất liệu khác và việc sử dụng cũng vô cùng tiện lợi. Vì thế nếu gia đình thích dùng kiểu tủ áo treo tường này hoàn toàn có thể sử dụng nhé. Đây là TOP 100 mẫu tủ quần áo đẹp hiện đại gia đình có thể tham khảo thêm. Hoặc: Các mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay!

Cảm ơn quý vị đã tham khảo bài viết.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…