Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tủ quần áo kịch trần là gì? Có nên làm không?

Tủ quần áo kịch trần là gì? Có nên làm không?

Tủ quần áo kịch trần là loại tủ gì; có ưu điểm gì; có nên làm không; Nếu làm thì nên làm kích thước bao nhiêu, giá tiền như thế nào, cần lưu ý gì khi làm tủ áo kịch trần hay không? Toàn bộ các thắc mắc của gia đình sẽ được TOP Nội Thất giúp quý vị giải đáp tường tận nhất trong bài viết này!

Tất tần tật về dòng tủ áo kịch trần

Tủ áo kịch trần là gì có nên làm không

– Tủ quần áo kịch trần là gì?

Tủ áo kịch trần là loại tủ áo được thiết kế với chiều cao sát với trần nhà để tận dụng tối đa các khoảng không gian lưu giữ, cất trữ đồ đạc. Loại tủ này được ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các gia đình ở căn hộ chung cư nhỏ hoặc nhà phố nhỏ muốn sử dụng không gian phòng ngủ khoa học để giúp phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp, rộng rãi và thông thoáng hơn.

– Ưu điểm, nhược điểm của loại tủ áo kịch trần?

Ưu điểm: Tủ áo kịch trần có chiều cao nổi bật hơn so với các loại tủ áo thông thường khác. Hầu như là tủ áo cao bằng trần nhà. Nếu trần 2m8, trần 3m, trần 3m2 thì chiều cao tủ áo cũng tương ứng với khoảng đó. Nên:

Ưu nhược điể của tủ áo kịch trần là gì
 • Tủ áo có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc hơn. Ngoài các ngăn treo quần áo, gấp quần áo thì còn có các tầng trên để chăn màn, chiếu gối khi không dùng đến, hoặc để cất các loại va li du lịch khi không dùng.
 • Tủ kịch trần giúp bảo quản đồ tránh chuột nhán cắn và giúp không gian phòng ngủ thẩm mỹ hơn. Thay vì quý vị làm loại tủ áo trần thấp như thông thường thì phần nóc tủ vẫn cất được va li hay chăn màn, tuy nhiên phần này lộ ra ngoài vừa xấu, lại nhỡ rơi xuống dưới gây thiếu an toàn khi nghỉ ngơi.

Hạn chế:

 • Chi phí thường cao hơn các loại tủ thông thường. Vì thường là kiểu may đo thiết kế theo yêu cầu, chiều cao cao hơn thì nguyên liệu gỗ cũng tăng nên giá thường cao hơn.
 • Nếu di chuyển chỗ ở thì dĩ nhiên không thể đem theo tủ áo này. Nên thường tủ áo kịch trần là phải cố định chỗ ở luôn. Nếu vẫn cố mang theo thì sang nơi ở mới chưa chắc chiều cao trần đã bằng nơi ở cũ.

– Có nên làm tủ quần áo kịch trần?

Với ưu điểm và hạn chế kể trên thì có nên làm tủ áo kịch trần hay không. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của gia đình để quyết định có nên dùng hay không. Ví dụ về nhà mới chung cư ít nhất không làm tủ áo kịch trần, thì thường các gia đình đều làm tủ bếp. Nên sẵn tiện thi công tủ bếp kịch trần thì các gia đình thường yêu cầu làm luôn tủ áo phòng ngủ kịch trần. Tuy nhiên trên thực tế, cũng nhiều gia đình mua tủ áo rời thay vì kịch trần, hoặc mang tủ áo cũ gia đình đang dùng về nơi ở mới. Vì thế việc làm tủ áo kịch trần có nên hay không phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, tài chính và sở thích của gia đình nhé.

– Kích thước tủ quần áo kịch trần là bao nhiêu?

Kích thước tủ áo kịch trần là bao nhiêu

Tủ áo kịch trần thường giống với kích thước tủ quần áo phổ thông, chỉ khác chiều cao bằng chiều cao trần nhà của mỗi phòng ngủ. Ví dụ tủ quần áo kịch trần 2m8 thì trần phòng ngủ 2m8. Tương tự phòng ngủ trần 2m9, 3m, 3m2, cho tới 3m9 thì chiều cao tủ áo kịch trần sẽ theo loại trần nhà. Cụ thể trong trường hợp phòng ngủ có trần cao 2m8 thì thường gọi là tủ áo kịch trần 2m8 với kích thước của tủ áo kịch trần sẽ có kích thước: 1m8x2m8x60cm tức chiều rộng tủ 1m8, cao 2m8, sâu 60cm. Tương tự chiều rộng tủ có thể rộng hơn cho các phòng ngủ lớn hơn như: rộng 2m, 2m2, 2m4, 2m6, 2m8…

– Báo giá tủ quần áo kịch trần bao nhiêu tiền 1m?

Nhiều đơn vị thi công nội thất báo giá tủ áo kịch trần theo m2. Tức là việc tính toán giá theo chiều rộng x chiều cao. Ví dụ cụ thể: Tủ áo kịch trần kích thước: 1m8x2m8 = 5.04m tức tủ áo khoảng hơn 5m2. Lúc này các đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ báo đơn giá:

 • Giá tủ áo kịch trần MDF 17ly khoảng: 2.500.000đ/m2 => 5 mét vuông có giá khoảng 12,5 triệu đồng.
 • Giá tủ áo kịch trần MDF chống ẩm 17 ly khoảng: 3.000.000đ/m2 => 5 mét vuông có giá khoảng 15 triệu đồng.

Đây là ví dụ mang tính chất tham khảo về các đơn vị thiết kế thi công báo giá theo m2. Đấy là mặc định các loại gỗ công nghiệp phủ melamine. Nhiều gia đình yêu cầu làm cánh Acrylic hoặc Lamninate sẽ có mức giá + thêm giá vật liệu phủ khi làm cánh riêng.

Báo giá tủ quần áo kịch trần bao nhiêu tiền 1m2

Còn với các xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian là các đơn vị thiết kế nội thất, thì thường mức giá sẽ được báo trực tiếp cho khách hàng sau khi quý vị gửi kiểu dáng tủ áo kèm kích thước quý vị muốn làm, sau đó tính toán theo nguyên liệu, chất liệu gỗ cần để sản xuất tủ áo cộng với các chi phí bản vẽ, máy móc, chi phí khác để cho ra mức giá chuẩn nhất cho gia đình. Quý vị có thể tham khảo thêm ở bài: Báo giá tủ quần áo gỗ công nghiệp nhé.

– Kinh nghiệm làm tủ quần áo cần lưu ý gì?

 • Cần lưu ý về vị trí đặt tủ quần áo kịch trần: Nên chọn các vị trí phù hợp gọn vào các góc lấy lối đi lại giúp phòng ngủ thông thoáng rộng rãi hơn.
 • Lưu ý về kích thước của tủ áo phù hợp với nhu cầu sử dụng: Chủ yếu là chiều rộng của tủ, nên chọn chiều rộng phù hợp như 1 người nên sử dụng tủ 1m6 trở xuống, phòng 2 người nên sử dụng tủ 1,8 trở lên. Phòng ngủ rộng nên sử dụng các tủ rộng tương ứng với chiều cao trần để có chiếc tủ đẹp nhất, tranh làm tủ áo có chiều rộng bằng chiều cao thành tủ áo vuông rất thiếu thẩm mỹ. Xem thêm phần chọn kiểu dáng.
Lưu ý gì khi đóng tủ áo kịch trần
 • Chọn kiểu dáng tủ áo kịch trần phù hợp: Nên chọn kiểu dáng đơn giản, đẹp hiện đại, tránh sử dụng nhiều chi tiết gây rối mắt, đã không đẹp lại còn khiến phòng ngủ rối rắm hơn. Nếu phòng rộng nên kết hợp tủ áo với bàn phấn, bàn làm việc, kệ trang trí sẽ có điểm nhấn hơn.
 • Chọn chất liệu làm tủ áo phù hợp: Nếu là gỗ công nghiệp nên chọn loại MDF chống ẩm trở lên để đảm bảo độ bền tốt sử dụng lâu dài. Ngoài ra có thể dùng gỗ tự nhiên, nhựa đều được tùy sở thích của các gia đình.
 • Chọn xưởng sản xuất đóng tủ áo kịch trần uy tín: Nên chọn các xưởng đóng tủ áo kịch trần trực tiếp tránh chọn các đơn vị thiết kế thi công không có xưởng, như thế vừa không đảm bảo chất lượng, lại mất thời gian và tiền bạc. Tốt nhất gia đình nên cân nhắc khi tìm hiểu các xưởng sản xuất và bán hàng lâu năm để làm. Có thể search tìm: Xưởng sản xuất tủ áo gỗ công nghiệp tại Hà Nội. Hoặc tìm đến xưởng nội thất AmiA đã sản xuất trực tiếp nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo chất lượng uy tín tại Hà Nội.

Top 20 mẫu tủ quần áo kịch trần được yêu thích nhất hiện nay

Toàn bộ các mẫu tủ áo bên dưới đây đều thuộc dòng tủ áo kịch trần đặc trưng nhất hiện nay:

– Tủ áo kịch trần cánh mở

tu quan ao canh mo co ke trang tri go mdf loi xanh
Tủ quần áo cánh mở có kệ trang trí gỗ MDF lõi xanh TQATop-0480
tu quan ao go cong nghiep 3 tang doc dao
Tủ quần áo gỗ công nghiệp 3 tầng độc đáo TQATop-0481
tu quan ao 4 buong canh mo hien dai
Tủ quần áo 4 buồng cánh mở hiện đại TQATop-0479
tu quan ao hien dai dep ket hop ban trang diem
Tủ quần áo hiện đại có bàn trang điểm đa năng TQATop-0448
tu quan ao thong minh go cong nghiep
Tủ quần áo thông minh gỗ công nghiệp hiện đại TQATop-0421

Xem đầy đủ mẫu tại mục: Tủ quần áo hiện đại.

– Tủ áo kịch trần cánh lùa

tu quan ao 3 canh lua ket hop guong soi
Tủ quần áo 3 cánh lùa kết hợp gương soi độc đáo TQATop-0461
tu quan ao canh lua phoi ke trang tri da nang
Tủ quần áo cánh lùa phối kệ trang trí đa năng TQATop-0446
tu quan ao 3 cua lua kieu nhat ban go cong nghiep
Tủ quần áo 3 cửa lùa kiểu Nhật Bản gỗ công nghiệp TQATop-0445
tu quan ao canh lua go mdf loi xanh phoi mau
Tủ quần áo cánh lùa gỗ MDF lõi xanh phối màu TQATop-0434
tu quan ao ket hop ban trang diem ca cap
Tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm cao cấp TQATop-0416
tu quan ao go cong nghiep ket hop ke trang tri
Tủ quần áo gỗ công nghiệp kết hợp kệ trang trí cánh lùa phối màu TQATop-0404

Xem thêm đầy đủ: Các mẫu tủ quần áo cửa lùa kịch trần 2 cánh, 3 cánh, liền giường ngủ…

Qua các phân tích ở trên, việc có nên làm tủ quần áo kịch trần không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia đình. Tham khảo thêm: TOP 100 mẫu tủ quần áo đẹp hiện đại hoặc: Các mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay!

Cảm ơn quý vị đã tham khảo bài viết.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…