Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh – {20 mẫu đẹp}

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh – {20 mẫu đẹp}

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh là loại tủ áo có kích thước lớn dành cho các phòng ngủ rộng dạng tủ quần áo trơn đơn giản hoặc các dạng tủ áo kết hợp với bàn trang điểm, bàn làm việc, kệ trang trí… được làm bằng loại gỗ tự nhiên nhằm tăng không gian lưu trữ đồ đạc cho các gia đình đông thành viên hoặc nhiều quần áo trong phòng ngủ. Mời quý vị cùng tham khảo về dòng tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên cùng với TOP Nội Thất nhé.

Đặc điểm chung của tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh

– Tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh có mấy loại

Nếu phân theo kiểu dáng tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên hiện có các kiểu dáng: Tủ quần áo 6 cánh dạng trơn; Tủ quần áo 6 cánh có tủ trên (kịch trần); Tủ quần áo 6 cánh kết hợp kệ trang trí…

Tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh – {20 mẫu đẹp} | Top Nội Thất

Xét theo chất liệu làm tủ áo thì loại tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên sẽ gồm: Tủ quần áo 6 cánh gỗ Sồi; tủ quần áo gỗ xoan đào 6 cánh; Tủ quần áo gỗ óc chó 6 cánh… Ngoài ra còn có các loại tủ áo gỗ cao cấp hơn

– Ưu nhược điểm của tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh

Tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên được làm từ loại gỗ tự nhiên nên mang những ưu nhược điểm của dòng gỗ tự nhiên về độ bền tốt, tính thẩm mỹ… Quý vị có thể xem chi tiết hơn tại: Ưu nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh còn mang ưu điểm như sau:

  • Mang ý nghĩa tốt về phong thủy với số cánh là 6. 6 là con số tài lộc ngụ ý đem đến may mắn thành cồng, tiền tài đến cho gia đình. Vì thế khi kê loại tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên giúp gia đình luôn có sức khỏe tốt, thuận lợi, thành công, may mắn.
  • Tủ áo gỗ 6 cánh gỗ tự nhiên có diện tích cất giữ đồ đạc lớn hơn hẳn so với các loại tủ có số cánh ít hơn. Vì thế mỗi khoang buồng khá rộng, treo quần áo phẳng phiu thoải mái, đồng thời tủ có nhiều ngăn nhỏ giúp tận dụng tối đa không gian treo. Vì thế gia đình có nhiều đồ đạc, quần áo, túi xách, vali có nơi cất đồ đạc gọn gàng nhờ thế phòng ngủ ngăn nắp, thoáng hơn
  • Ngoài chức năng đựng quần áo, tủ áo 6 cánh còn có thể tạo thành 1 bức vách ngăn hữu ích nếu căn phòng của bạn quá rộng, giảm bớt sự trống trải.
  • Tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh giải quyết bài toán giảm trọng lực cánh cửa khi làm các loại tủ áo lớn giúp tủ áo bền tốt lên tới hàng chục năm. Gỗ tự nhiên khi làm cánh tủ khá nặng, vì thế các cánh tủ áo có bản rộng to và cao thì cánh nặng bản lề khó đỡ được cánh và chịu được trọng lực nặng nên dùng lâu dễ bị sập xệ. Vì thế số lượng 6 cánh của tủ quần áo gỗ tự nhiên giúp giảm trọng lực cửa đáng kể. Với tủ loại tủ áo 6 cánh thường không làm được tủ quần áo cửa lùa vì số cánh khá nhiều. Nếu là tủ áo cửa lùa chỉ dao động từ 2, 3 hoặc 4 cánh thông thường.
  • Với các tủ áo loại 6 cánh có bản rộng nhỏ 30cm, 40cm còn tiết kiệm được không gian khi mở cánh tủ trong phòng. Chỉ cần phía trước mặt tủ có khoảng trống rộng 40cm – 50cm là sử dụng thoải mái.
Ưu nhược điểm của tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên

Ngoài các ưu điểm của tủ quần áo 6 cánh gỗ tự nhiên ở trên, tủ áo còn có các điểm hạn chế như sau:

  •  Tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên thường có kích thước lớn nên không kê được trong phòng ngủ nhỏ hẹp
  • Tủ quần áo 6 cánh gỗ tự nhiên thường có kích thước lớn nên giá thành cũng cao hơn so với các loại tủ áo 2, 3 cánh gỗ tự nhiên thông thường khác.
  • Với các dạng cánh tủ trơn đơn điệu số lượng cánh nhiều lên tới 6 cánh dễ làm rối mắt, mất thời gian khi mở cánh để lấy được món đồ mình cần.

Như vậy, trên đây là ưu và nhược điểm của tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh, quý vị hiểu rõ được các đặc điểm này sẽ có quyết định lựa chọn được dòng tủ áo cho phù hợp nhất nhé.

– Tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh phù hợp cho đối tượng nào?

Tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên như đã nói ở trên là dòng tủ áo lớn giao động từ 1m8 – 3m trở lên có khả năng chứa đồ đạc vượt trội hơn hẳn so với loại chỉ 3, 4 cánh. Sản phẩm sẽ thích hợp sử dụng trong phòng ngủ master, phòng có kích thước rộng khoảng 25 – 40m2 trở lên thì mới tạo được sự cân đối. Đem đến sự sang trọng và đẳng cấp hơn. Tủ cũng sẽ phù hợp với những chủ nhân có nhu cầu lưu trữ quần áo nhiều cho 2 vợ chồng dùng cùng em bé, hoặc các chủ nhà có siêu nhiều đồ đạc quần áo cất giữ.

Tủ áo gỗ Sồi kích thước lớn 6 cánh phù hợp cho các phòng ngủ nhỏ. 6 cánh tủ nhưng bên trong có thể là 2, 3 buồng không hẳn là 6 buồng quý vị nhé.

– Tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh và tủ áo 6 buồng khác nhau điểm nào?

Gọi là tủ 6 cánh nhưng bên trong tủ có thể được chia làm 3 buồng, 4 buồng hoặc 5 buồng nhỏ. Tùy vào kích thước như khoảng 1m8 có thể chia làm 2 buồng 90cm, hoặc 3 buồng 60cm. Nếu kích thước khoảng 3m thì có thể làm thành 4 buồng mỗi buồng khoảng 70 – 80cm.

Buồng là khoảng chứa đồ bên trong tủ, còn cánh là tấm che bên ngoài tủ. Vì thế tủ áo có 6 cánh chưa chắc đã có 6 buồng và ngược lại. Đó chính là sự khác biệt của tủ áo 6 cánh và 6 buồng gỗ tự nhiên.

– Kích thước, giá bán tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh thường bao nhiêu?

Kích thước phổ thông của tủ áo gỗ tự nhiên 5 cánh thường từ 1m8 – 3m tùy từng mẫu mã thiết kế. Vì về cơ bản bản rộng của một tấm gỗ tự nhiên thường chỉ từ 20 – 40cm (loại 40cm là loại mà có thân gỗ rất to và được chọn lọc loại 1 nên giá thành rất cao). Nên để làm được 1 tấm cánh tủ rộng từ 30cm, 40cm, 50cm, 60cm thì cần phải ghép nhiều thanh gỗ lại với nhau bằng cách ghép mộng hoặc keo dính. Thế nên các loại tủ gỗ tự nhiên lớn thường phải làm thành nhiều cánh nhỏ lý tưởng nhất là bản rộng cánh khoảng 40cm – 50cm.

Kích thước tủ quần áo 6 cánh gỗ tự nhiên

Như vậy kích thước của tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh thường là 1m8, 2m4, 3m chiều rộng, cao khoảng 2m, sâu 60cm. Tùy từng kiểu dáng, loại gỗ để có kích thước phù hợp quý vị nhé. Gia đình hoàn toàn có thể đặt được loại tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh với kích thước riêng theo yêu cầu.

Giá bán của tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên kích thước lớn giao động từ 10 – 15 triệu đồng trở lên với các loại gỗ phổ thông như gỗ Sồi, tần bì, xoan đào… Với các loại gỗ tự nhiên cao cấp hơn như óc chó, gõ đỏ, gỗ Hương thì các đơn vị thi công thường tính theo m2 và thường có giá hoàn thiện tủ còn cao hơn. Ví dụ như làm tủ óc chó 6 cánh thì có đơn giá khoảng 8tr500 – 10tr/m2.

Giá trên đây là giá tham khảo phổ biến trên thị trường hiện nay. Giá tủ áo còn phụ thuộc vào loại gỗ tự nhiên là gỗ gì, kích thước làm là bao nhiêu, độ dày của cánh, khung, thùng, hậu tủ làm như thế nào. Tóm lại quý vị yêu thích kiểu dáng tủ áo 6 cánh gỗ tự nhiên nào dưới đây, hãy gửi mẫu qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tủ áo để được tư vấn, báo giá nhanh chóng nhất.

TOP 20 mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh đẹp hiện đại

Toàn bộ các mẫu tủ áo đẹp đơn giản bên dưới đều có 6 cánh tủ được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau với đa dạng kiểu dáng. Gia đình yêu thích mẫu tủ áo 6 cánh nào có thể đặt đóng theo yêu cầu ngay hôm nay. Chỉ cần gửi ảnh mẫu kèm kích thước, chất liệu gỗ tự nhiên muốn làm qua zalo trực tuyến đặt cạnh các sản phẩm tủ áo ngay tại mục: Tủ treo quần áo để được tư vấn, báo giá nhanh chóng nhất.

– Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh đơn giản

Đây là toàn bộ các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên có cánh trơn đơn giản với 6 cánh hiện đại. Quý vị yêu thích kiểu dáng tủ áo nào dưới đây lưu mẫu để được đặt làm theo yêu cầu.

Mẫu tủ áo hiện đại 6 cánh gỗ tự nhiên
Mẫu tủ áo 6 cánh 1 tầng đơn giản gỗ tự nhiên
Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên gõ đỏ 6 cánh

– Các mẫu tủ áo gỗ tự nhiên 6 cánh 2 tầng đẹp

Ở phần này gồm toàn bộ các mẫu tủ áo có 2 tầng đẹp đơn giản và được thiết kế 6 cánh tủ hiện đại. Gia đình tham khảo mẫu tủ áo này để được làm đặt làm theo yêu cầu.

Tủ áo 2 tầng gỗ tự nhiên 6 cánh đẹp
Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên có tủ trên kịch trần 6 cánh
Tủ quần áo đẹp gỗ tự nhiên 6 cánh có kệ trang trí

– Các mẫu tủ quần áo gỗ Sồi 6 cánh đẹp

Ở phần này là các mẫu tủ quần áo 6 cánh gỗ Sồi đẹp tự nhiên với các kiểu dáng mẫu mã hoa văn họa tiết gợi ý, gia đình hoàn toàn có thể đặt làm các mẫu dưới đây theo yêu cầu riêng.

Tủ áo gỗ Sồi kích thước lớn 6 cánh
Tủ quần áo 6 cánh gỗ Sồi kệ trang trí
Tủ áo gỗ Sồi 6 cánh đẹp giá rẻ

Xem đầy đủ các mẫu tủ gỗ Sồi tại mục: Tủ quần áo gỗ Sồi đẹp giá rẻ.

– Các mẫu tủ quần áo gỗ xoan đào 6 cánh đẹp

Đây là các mẫu tủ quần áo đẹp làm từ gỗ xoan đào cho các phòng ngủ rộng. Mỗi cánh tủ rộng bản 40cm có 6 cánh chiều rộng tủ lên tới 2m4 phù hợp cho các phòng ngủ master vợ chồng, phòng ngủ rộng. Gia đình có thể tham khảo mẫu đẹp bên dưới để được đặt làm tủ áo theo yêu cầu nhé.

Tủ áo gỗ xoan đào đẹp 6 cánh

Tủ áo gỗ xoan đào 6 cánh kịch trần có kệ trang trí cho phòng ngủ rộng

Xem đầy đủ các mẫu tủ gỗ Xoan đào tại mục: Tủ quần áo gỗ xoan đào đẹp.

– Các mẫu tủ quần áo gỗ óc chó 6 cánh đẹp

Toàn bộ các mẫu tủ quần áo bên dưới đây đều được làm với chất liệu gỗ óc chó với mẫu 6 cánh hiện đại. Quý vị yêu thích kiểu dáng 6 cánh đơn giản làm từ loại gỗ với màu sắc và vân gỗ óc chó đặc trưng này có thể đặt đóng theo yêu cầu ngay hôm nay.

Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên óc chó 6 cánh

Mẫu tủ quần áo màu óc chó 6 cánh có gương

Xem đầy đủ các mẫu tủ gỗ óc chó tại mục: Tủ quần áo gỗ óc chó đẹp.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ quần áo gỗ tự nhiên

+ Tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại với tính chất và giá bán khác nhau. Khi mua hàng bạn nên hỏi rõ để tránh kỳ vọng quá cao hay bị hớ. Cùng 1 mẫu tủ áo có “hình ảnh” giống nhau nhưng giá bán khác nhau khá nhiều, điều này là do chất gỗ khác, nước sơn khác, kết cấu khác…

+ Tốt gỗ nhưng phải tốt cả nước sơn. Tủ quần áo gỗ tự nhiên tốt phải có nước sơn bóng mịn, độ bám tốt, hạn chế hoặc chống chầy xước… Trong sản xuất tủ áo gỗ tự nhiên thông thường chỉ phun sơn phủ bóng lên các vân gỗ để lộ đường vân đẹp sang trọng nhưng nhiều mẫu tủ áo gỗ thịt lại được sơn trắng theo sở thích của chủ nhà. Hầu hết công đoạn sơn vẫn phụ thuộc lớn vào tay nghề thợ sơn, máy móc dây chuyền, loại sơn sử dụng và quy trình sơn… Nhiều đơn vị bán tủ quần áo gỗ tự nhiên giá rẻ cố tình “ăn bớt” công đoạn sơn dẫn đến tính thẩm mỹ và độ bền kém của tủ áo gỗ tự nhiên kém chất lượng.

Lưu ý khi sử dụng tủ quần áo gỗ tự nhiên

+ Nên đo đạc trước vị trí kê để xác định kích thước tủ quần áo phù hợp, cân nhắc cả nhu cầu sử dụng nữa.

+ Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên hàng rời, hàng bán sẵn thường chỉ phù hợp tương đối. Muốn chọn loại gỗ tự nhiên, chọn kích thước, chọn hoặc sơn màu tủ áo yêu thích…thì nên làm hàng đặt riêng theo yêu cầu.

+ Khi sử dụng tủ áo làm từ gỗ tự nhiên cần “hiểu” để bền đẹp. Gỗ tự nhiên khá cứng chắc, nặng nên tránh để dưới nắng trực tiếp làm co dãn gỗ dẫn đến nứt, cong vênh. Hoặc tránh kê tủ áo gỗ tự nhiên tại các vị trí ẩm ướt, ngập nước dễ dẫn đến mối mọt… Tránh được điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ áo gỗ tự nhiên khi sử dụng.


Trên đây TOPnoithat đã giới thiệu quý khách tham khảo các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 6 cánh đẹp hiện đại được làm từ nhiều loại gỗ phổ biến. Chúc quý vị cùng gia đình chọn được kiểu dáng tủ áo phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.


Ngoài các mẫu tủ áo 6 cánh ở trên, gia đình có thể tham khảo thêm các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh đẹp khác bên dưới nhé:

Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên cửa lùa 2 cánh đẹp
Mẫu tủ áo cửa lùa màu óc chó gỗ tự nhiên

Mẫu tủ áo cửa lùa 2 cánh gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo 2 cánh cửa lùa gỗ tự nhiên
Mẫu tủ áo gỗ tự nhiên cửa lùa 2 cánh
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 4 cánh gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo đẹp 4 cánh cửa lùa gỗ tự nhiên

Xem đầy đủ tại bộ sưu tập: TOP 100 mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp thịnh hành nhất!

Trân trọng cảm ơn đã xem bài viết!

Tìm kiếm có liên quan: Tủ quần áo 6 buồng gỗ tự nhiên; Tủ quần áo gỗ xoan đào 6 cánh; Kích thước tủ quần áo 6 cánh; Tủ quần áo 6 cánh; Tủ quần áo 6 cánh giá rẻ; Tủ gỗ 6 buồng;

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…