Home Tin tức Nội thất Kiến thức chuyên ngành Tủ Quần Áo Gỗ Sồi Có Tốt Không? Đánh Giá Chất Liệu Gỗ Sồi

Tủ Quần Áo Gỗ Sồi Có Tốt Không? Đánh Giá Chất Liệu Gỗ Sồi

Hình ảnh màu sắc và đường vân của gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi làm tủ quần áo có tốt không? Gỗ sồi là loại gỗ nguyên liệu được ứng dụng rất nhiều trong đời sống ngày nay từ làm Nội thất gỗ sồi, Vật liệu xây dựng gỗ sồi cho đến các ứng dụng khác nữa. Nội thất gỗ sồi bao gồm các món đồ từ nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, văn phòng, cửa hàng, quán xá,… Vật liệu xây dựng hoàn thiện gồm sàn nhà, cầu thang, cửa, ốp tường ốp trần,… Mặc dù được ứng dụng rộng rãi như vậy nhưng khi được chọn để làm một món đồ nội thất nào đó người ta vẫn thường băn khoăn dùng gỗ sồi có tốt không, đánh giá chất liệu gỗ sồi khi làm chúng như thế nào.

Hình ảnh Gỗ sồi xẻ sấy đạt tiêu chuẩn để làm giường ngủ
Gỗ sồi xẻ sấy đạt tiêu chuẩn để làm tủ quần áo đẹp sang trọng

Đơn cử như các mẫu tủ quần áo gỗ sồi cũng vậy, ta thường bắt gặp các câu hỏi liên quan như tủ quần áo gỗ sồi có tốt không, gỗ sồi làm tủ quần áo có tốt không, đánh giá chất liệu gỗ sồi khi làm tủ quần áo. Không để quý vị và các bạn chờ lâu, ngay trong bài viết này, TOPnoithat sẽ đồng hàng cùng bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất nhe!!!

Tủ quần áo gỗ sồi có tốt không? Đánh giá chất liệu gỗ sồi

Tủ quần áo gỗ sồi có tốt không? là câu hỏi, thắc mắc của nhiều khách hàng, tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi này, quý vị hãy cùng TOPnoithat đi theo chiều hướng ngược lại với câu hỏi: Gỗ sồi dùng để làm tủ quần áo có tốt không? hay đánh giá gỗ sồi khi làm tủ quần áo như thế nào?

Cũng như các món đồ nội thất gỗ tự nhiên khác, tủ quần áo cơ bản chỉ mong muốn một vài đặc điểm, ưu điểm cơ bản về chất lượng và độ bền, tính thẩm mỹ và giá bán, đồng thời có thêm một vài yếu tố về mẫu mã kiểu dáng đẹp hiện đại một chút. Vậy, gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu có đáp ứng được các yêu cầu đó không, chúng ta hãy cùng điểm qua:

Hình ảnh màu sắc và đường vân của gỗ sồi Mỹ
Hình ảnh màu sắc và đường vân của gỗ sồi Mỹ

==> Xem thêm: Gỗ Sồi: thông tin, đánh giá, ứng dụng và giá bán

1- Chất lượng và độ bền của gỗ sồi ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ quần áo

Mặc dù là món đồ nội thất không phải dùng để ngồi, nằm phải chịu lực tác động trực tiếp và thường xuyên như bàn ghế sofa, giường ngủ, bàn ghế ăn,… tuy vậy, chất liệu được chọn để làm tủ quần áo cũng rất cần chất lượng và độ bền cao để quá trình sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm được lâu dài. Là khách hàng đi mua hàng, là người sản xuất nội thất ai cũng mong muốn điều đó, mong những thứ tốt nhất cho sản phẩm của mình, cho khách hàng của mình. Thật tuyệt bởi gỗ sồi:

+/ Gỗ sồi chính là loại gỗ tự nhiên đáp ứng được yêu cầu cơ bản đó. Khối lượng trung bình của gỗ sồi là 769kg/m3. Độ bền cao, độ cứng đạt 1360 Ibf (6049N) (Ibf trên 1000 chứng tỏ gỗ có độ bền tốt). Gỗ sồi đỏ – Red Oak, có khối lượng trung bình nặng khoảng 753kg/m3, độ cứng 6583N. Sồi trắng – White Oak có khối lượng trung bình khoảng 769/m3, độ cứng 6049N. Chứng tỏ nó là một nguyên liệu đủ tốt, chất lượng ổn định để làm tủ quần áo. Với các chỉ số này, gỗ sồi hoàn toàn là nguyên liệu an tâm để chọn làm tủ quần áo cho ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh Xẻ sấy tấm gỗ sồi nguyên tấm màu sắc và đường vân đẹp
Xẻ sấy tấm gỗ sồi nguyên tấm màu sắc và đường vân đẹp

+/ Đồng thời, khả năng chịu được lực xoắn và độ nén cao, bắt vít tốt, dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ sồi chịu được lực tác động khá lớn mà không bị biến dạng, cong vênh. Như vậy, thời gian thi công và hoàn thiện sản phẩm tủ quần áo cũng nhanh chóng giúp cho việc thi công các mẫu tủ quần áo nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm nguồn nhân lực giúp làm giảm giá thành sản phẩm phần nào đó.

+/ Tâm gỗ sồi chứa tanin, đây là chất có khả năng chống lại sự thâm nhập của mối mọt. Gỗ Sồi có khả năng chịu nhiệt tốt, thích hợp với khí hậu ở nước ta nên các mẫu tủ quần áo sử dụng thỏa thích thời gian dài mà không lo lắng các vấn đề nêu trên.

Hình ảnh Xẻ sấy tấm gỗ sồi nguyên khối đẹp chất lượng
Xẻ sấy tấm gỗ sồi nguyên khối đẹp chất lượng

2- Tính thẩm mỹ: màu sắc và đường vân gỗ ảnh hưởng đến vẻ đẹp mẫu mã tủ

Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng đều cần có những vẻ đẹp về màu sắc và đường vân nhất định để một là sử dụng màu sắc gỗ tự nhiên hai là sơn phun màu khác lên cũng đẹp và sang trọng. Vậy gỗ sồi có đáp ứng được yêu cầu đó hay không?

+/ Gỗ sồi Nga có tone màu sáng là màu vàng gần như trắng, phần tâm gỗ có màu nâu nhạt, khi sơn bóng hoàn thiện sản phẩm cho màu vàng tươi rất đẹp. Vân gỗ sồi Nga to và rất rõ, có hình dạn núi, tia gỗ được chạy dài.

+/ Gỗ sồi Mỹ có tone màu sậm hơn, gam màu thiên về vàng hồng, tâm gỗ từ nâu đến đỏ hồng, vân gỗ có hình dạng sọc dài theo bề mặt. Gỗ sồi Mỹ có các tia gỗ nhỏ như hình hạt mưa bay xếp chi chít với nhau.

Hình ảnh Những ván gỗ tự nhiên gỗ sồi Mỹ được xẻ sấy sau khi khai thác
Những ván gỗ tự nhiên gỗ sồi Mỹ được xẻ sấy sau khi khai thác

3- Giá bán của gỗ sồi làm tủ quần áo ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán tủ quần áo

Giá bán của gỗ nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán của sản phẩm tủ quần áo làm từ loại gỗ đó. Gỗ sồi cũng vậy, người ta cũng rất quan tâm đến giá bán của gỗ sồi nguyên liệu khi được lựa chọn làm tủ giày dép. Cụ thể:

+/ Gỗ sồi nguyên liệu loại xẻ sấy sẵn nhập từ Mỹ (đã rong/bào cạnh):

  • Sồi trắng dày từ 20-26-32-38-51 giá từ 21-23-24-25-26tr/m3
  • Sồi đỏ loại dày từ 20-26-32-38-51 giá từ 15-19-21-23-25tr/m3

+/ Gỗ sồi nguyên liệu loại xẻ sấy tại Việt Nam (các công ty trong nước tự xẻ sấy):

  • Sồi trắng loại dày 20-25-30mm giá từ 15-18-22tr/m3
  • Sồi đỏ loại dày 20mm – lớn hơn giá khoảng từ 15-20-24tr/m3.

*** Lưu ý: Giá bán gỗ sồi nguyên liệu có thể thay đổi theo thời gian, thời điểm, chính sách nhập khẩu gỗ của Việt Nam và tùy từng đơn vị cung cấp, phân phối gỗ sồi nguyên liệu trên thị trường.

hinh anh go soi nga mau sac va duong van dep
Gỗ sồi nguyên liệu được dùng để làm tủ quần áo gỗ sồi

Báo giá tủ quần áo gỗ sồi mới nhất hiện nay

Một chiếc tủ áo 3 cánh bằng gỗ sồi Nga có kích thước cao 2m * rộng 1m2 * sâu 0,8m giá khoảng 6,5 triệu. Còn với các mẫu tủ áo 2 cánh nhỏ gọn hơn tuỳ kích thước giá cũng dao động trong khoảng 5,8 triệu đến 8 triệu đồng. Độ bền có thể sử dụng 15 đến 20 năm vẫn sử dụng tốt.

Giá tủ quần áo gỗ sồi tự nhiên 5 – 10 triệu đồng. Cụ thể là 5tr-6tr-7tr-8tr tùy vào kích thước cũng như loại tủ là tủ gỗ sồi. Xét trên mặt bằng chung của thị trường tủ quần áo thì đây là mức giá không phải rẻ. Nhưng với dòng sản phẩm tủ áo gỗ tự nhiên thì đây là tầm giá thấp. Mặc dù vậy, nhưng chất lượng của những chiếc tủ áo này vẫn được đánh giá cao và được chọn mua nhiều.

Một chiếc tủ quần áo gỗ thịt 5 – 10 triệu là rất hợp lý. Kích thước của sản phẩm sẽ không lớn. Thường là kiểu tủ 3 cánh cho phòng ngủ vợ chồng, hoặc tủ 2 cánh cho phòng con cái. Và chất liệu đóng tủ cũng là loại gỗ phổ thông như gỗ xoan, sồi nga,…

Tủ quần áo gỗ tự nhiên
Mẫu tủ quần áo gỗ sồi đẹp sang trọng

Lời kết: Gỗ sồi làm tủ quần áo có tốt không?

Gỗ sồi làm tủ quần áo có tốt không? Gỗ sồi là rất dễ chế tác nên tạo sự thuận lợi cho các thợ mộc khi gia công. Chúng có kết cấu đặc và chắc nhưng độ bám dính lại được đánh giá cao. Gỗ sồi có khả năng chịu máy tốt, chịu được lực xoắn cao, khó có thể bị vỡ trong quá trình sản xuất.

Đối với người dùng thì khi tiếp xúc với các mẫu tủ quần áo gỗ sồi đều sẽ thấy những đường vân tự nhiên đẹp mắt. Trên thực tế, loại gỗ này có khả năng chống trầy xước khá tốt. Chúng cũng rất thích hợp để đóng tủ quần áo vì khả năng hút ẩm, thẩm thấu hơi nước tốt giúp giữ cho quần áo của bạn luôn được khô thoáng.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên và các loại gỗ tốt nhất
Mẫu tủ quần áo gỗ sồi đẹp sang trọng

Phần thân gỗ sồi có chứa chất tanin giúp kháng mối mọt rất tốt. Kết hợp thêm với quá trình sơn phủ tốt, đóng mộng kỹ càng sẽ có những sản phẩm đẹp bền, an tâm khi sử dụng. Độ bền của sản phẩm có thể lên đến 15 – 20 năm tuỳ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản của mỗi người.

==> Xem thêm: Đánh giá chất liệu gỗ sồi qua:

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

TOP 30+ Mẫu ghế sofa văng 2m đẹp hiện đại giá tốt 2024

Ghế sofa văng 2m được đánh giá là kích thước phổ thông của các mẫu ghế sofa văng được thiế…