Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tủ Quần Áo Gỗ Ép hay Ván Ép – Hiểu Sai thì chớ mua!

Tủ Quần Áo Gỗ Ép hay Ván Ép – Hiểu Sai thì chớ mua!

Gỗ ép hay ván ép đều là những loại gỗ công nghiệp được dùng để sản xuất tủ quần áo hiện nay. Tuy nhiên các loại tủ quần áo gỗ ép và các loại tủ quần áo ván ép được nhiều người mua hiểu là 1 thì tốt nhất chớ mua vì 2 loại này có sự khác nhau về cấu tạo gỗ nên có độ bền và mức giá cả khác nhau. Đừng vội mua khi chưa hiểu rõ hai dòng tủ quần áo gỗ này. Cùng TOPnoithat tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Nhưng điểm cần chú ý khi mua tủ quần áo gỗ ép và tủ quần áo ván ép

Tủ Quần Áo Gỗ Ép hay Ván Ép – Hiểu Sai thì chớ mua!

– Tủ quần áo gỗ ép là gì? Tủ quần áo ván ép là gì?

Gỗ ép và ván ép chỉ qua tên gọi đã cho thấy sự khác biệt trong cấu tạo gỗ. Gỗ ép là loại gỗ được ép từ bột gỗ, còn ván ép là các tấm ván gỗ được lạng mỏng khoảng sấp xỉ 1mm thậm chí mỏng hơn ép lại với nhau bằng các loại keo chuyên dụng (Loại ván ép này thường được phương Tây sử dụng làm đồ nội thất nhiều hơn và còn được gọi với tên gọi là Gỗ Plywood). Quý vị có thể tham khảo các loại gỗ ép cơ bản như: Gỗ MFC, Gỗ MDF, gỗ HDF nhé.

Như vậy tủ quần áo gỗ ép là loại tủ được làm từ bột gỗ ép lại thành tấm gỗ có độ dày mỏng khác nhau, thông thường là loại 17mm hay được sử dụng làm tủ quần áo. Các loại gỗ ép thường được dùng để sản xuất tủ quần áo gỗ công nghiệp bán sẵn phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tủ quần áo gỗ ép là gì có những loại nào như: Tủ MFC, tủ gỗ MDF, tủ gỗ HDF…

Còn tủ quần áo ván ép là loại tủ áo được làm từ tấm gỗ ép bằng các lớp gỗ tự nhiên được lạng mỏng tạo thành. Các loại ván ép này thường được nhập khẩu từ nước ngoài và thường dùng để làm các loại tủ quần áo cao cấp theo yêu cầu.

Mẫu tủ quần áo ván ép là gì, cấu tạo thế nào được làm từ các tấm ván lạng mỏng gỗ tự nhiên ép lại với nhau hay còn gọi là ván ép Plywood

– Tủ quần áo gỗ ép hay ván ép bền tốt hơn?

Để so sánh về chất lượng của tủ quần áo gỗ ép và tủ quần áo ván ép loại nào bền tốt hơn, thì quý vị hãy tưởng tượng:

  • Một loại gỗ được nghiền bột gỗ từ các loại gỗ rừng trồng ngắn ngày sau đó lọc bột gỗ, đổ keo trộn gỗ và ép lại thành tấm. Loại này là gỗ ép.
  • Một loại được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên như óc chó, sồi… thành các tấm mỏng ép chồng lên nhau bằng các loại keo dính chuyên dùng. Loại này là ván ép.

Hai loại gỗ trên về độ bền thì ván ép có ưu điểm vượt trội hơn đó chính là giữ được sự liên kết trên từng tấm ván lạng mỏng. Mặc dù được lạng mỏng nhưng các tấm được chồng lên nhau trùng vân nên vẫn giữ được độ bền chắc và chịu lực tốt hơn so với loại gỗ ép từ bột gỗ. Xem chi tiết: Tủ quần áo ván ép Plywood.

Tủ quần áo 2 cánh trượt
Tủ quần áo Plywood hay tủ quần áo ván ép thường được đánh giá độ bền, độ chắc chắn, chịu lực tốt hơn các loại tủ áo gỗ ép thông thường

Tuy nhiên việc sử dụng tủ quần áo gỗ ép hay tủ quần áo ván ép bền tốt hơn còn phụ thuộc vào môi trường, độ ẩm, và cách sử dụng của từng gia đình. Người Việt thường có câu: “Của bền tại người”. Vậy tủ quần áo gỗ công nghiệp có độ bền lên tới 10 – 20 năm thì tủ quần áo ván ép nhất định sẽ có độ bền tốt hơn mức trên. Để làm được điều này, gia đình cần kê tủ quần áo gỗ ép và ván ép tại các khoảng tường khô ráo, phòng thông thoáng, tránh các vị trí ẩm thấp, đồng thời sử dụng đúng cách tránh va đập mạnh, tránh di chuyển, tháo dỡ nhiều lần để tủ quần áo gỗ ép hay ván ép đều có tuổi thọ lâu dài nhất nhé.

– Giá tủ quần áo gỗ ép hay tủ quần áo ván ép cao hơn?

Tủ quần áo gỗ ép và tủ quần áo ván ép có mức giá là bao nhiêu, loại nào có giá cao hơn là điều nhiều gia đình quan tâm. Như đã nói ở các phần trên, loại tủ quần áo gỗ ép thường được các xưởng sản xuất hàng phổ thông bán sẵn tại các cửa hàng, nên mức giá ở tầm trung phù hợp với nhiều gia đình. Còn các loại tủ quần áo ván ép thường hiếm có hàng bán sẵn, gia đình nào đặt làm theo yêu cầu thì sẽ làm vì giá thường cao hơn quý vị nhé. Nếu đặt làm quý vị cũng phải chọn xưởng sản xuất tủ quần áo gỗ công nghiệp uy tín trên thị trường để đảm bảo mức giá tốt đi cùng chất liệu ván ép tốt nhé.

Giá tủ quần áo ván ép thường cao hơn tủ áo gỗ ép
  • Giá tủ quần áo gỗ ép phổ biến trên thị trường giao động khoảng từ 2tr500k – 5tr – 7tr với các loại tủ áo đơn giản 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh… từ kích thước khoảng 1m4, 1m6, 1m8 đến 2m trở lên. Các loại tủ quần áo kịch trần may đo sẽ được báo giá theo loại gỗ ép và kích thước quý vị đặt làm.
  • Giá tủ quần áo ván ép có giá cao hơn gấp rưỡi thậm chí gấp đôi giá tủ quần áo gỗ ép ở trên vì các loại ván ép thường nhập khẩu chọn lọc để đảm bảo độ bền tốt khi làm thành phẩm là tủ áo. Đây là mức giá mang tính chất tham khảo, quý vị trao đổi zalo trực tuyến với xưởng sản xuất nội thất AmiA để được báo giá nhanh chóng tại mục: Tủ Quần Áo nhé.

– Nên dùng tủ quần áo gỗ ép hay tủ quần áo ván ép

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, nếu cần dùng loại tủ áo thông thường, đủ dùng, có độ bền hợp lý từ 10 – 15 – 20 năm rồi đổi mới quý vị hoàn toàn có thể sử dụng tủ đựng quần áo gỗ ép phổ thông. Còn nếu muốn độ bền lâu dài tốt hơn, gia đình đáp ứng được mức giá cao hơn thì quý vị hoàn toàn có thể đặt làm loại tủ quần áo ván ép theo yêu cầu tại xưởng nhé.

– Địa chỉ mua tủ đựng quần áo gỗ ép và tủ quần áo ván ép tốt nhất Hà Nội

Xưởng sản xuất nội thất AmiA là đơn vị chuyên sản xuất đồ dùng gia đình bằng gỗ công nghiệp tốt nhất, giá xưởng uy tín nhất tại Hà Nội. Quý vị có thể tham khảo tại danh mục: Tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp đã được đơn vị sản xuất cho các gia đình khách hàng nhiều mẫu để lựa chọn. Hoặc xem TOP 80 mẫu tủ quần áo gỗ ép đẹp được đơn vị tổng hợp xem nhanh các mẫu.

Mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp cửa lùa 2 cánh liền kề trang trí đẹp xưởng nội thất AmiA đã thi công hoàn thiện cho khách!

Nội thất gia đình giá rẻ AmiA Hà Nội: “Sản xuất trực tiếp, bán hàng tại kho, có sẵn cực nhiều, không lo về giá”!

+ Cửa hàng nội thất gia đình AmiA có tới 3 xưởng sản xuất đặt tại Hà Nội và Bắc Ninh. Một xưởng đóng nội thất chuyên đóng ghế sofa da, vải nỉ. Một xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất chuyên làm bàn ghế sofa gỗ, bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ quần áo…và các đồ nội thất gỗ tự nhiên khác. Một xưởng chuyên làm tranh treo tường và đồ trang trí.

+ Bán hàng nội thất giá rẻ tại Kho, theo mô hình Kho. Không cầu kỳ khoa chương mặt bằng long lanh, mà chú trọng vào sự đơn giản và tiết kiệm chi phí. Bởi vậy giá bán đồ nội thất tại AmiA thường rẻ hơn mặt bằng chung.

chọn đơn vị đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp ở Hà Nội cần lưu ý gì
Chọn đơn vị đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp ở Hà Nội uy tín, tin cậy

+ Có sẵn cực nhiều, không đâu nhiều bằng. Cửa hàng nội thất gia đình AmiA tại Hà Nội có không gian trưng bày rộng cả ngàn mét vuông, luôn có sẵn cả trăm bộ ghế sofa, vài chục bộ kệ tivi, bàn ghế ăn, cả vài trăm bức tranh, đồ trang trí, tủ quần áo… Thoải mái để khách hàng xem, trải nghiệm và chọn lựa. Không đâu nhiều bằng!

+ Giá rẻ và giá chuẩn, không lo thách giá – khỏi phải mặc cả nhiều. AmiA trực tiếp sản xuất để chủ động đầu vào, áp dụng bán hàng tại kho để giảm chi phí mặt bằng, luôn tìm cách tiết giảm chi phí quản lý và kinh doanh để mang tới những món đồ nội thất giá rẻ và đúng với chất lượng mà khách hàng bỏ tiền ra mua.

Một vài lưu ý khi mua và sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp

+ Gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại với tính chất và giá bán khác nhau. Khi mua hàng bạn nên hỏi rõ để tránh kỳ vọng quá cao hay bị hớ. Cùng 1 mẫu tủ áo có “hình ảnh” giống nhau nhưng giá bán khác nhau khá nhiều, điều này là do chất gỗ khác, nước sơn khác, kết cấu khác…

+ Tốt gỗ nhưng phải tốt cả nước sơn. Sản phẩm tốt phải có nước sơn bóng mịn, độ bám tốt, hạn chế hoặc chống chầy xước… Trong sản xuất tủ áo bằng chất liệu gỗ công nghiệp thì các công đoạn thiết kế, pha, cắt, khoan mộng…thường bằng máy. Nhưng công đoạn sơn vẫn phụ thuộc lớn vào tay nghề thợ sơn, máy móc dây chuyền, loại sơn sử dụng và quy trình sơn… Nhiều đơn vị bán tủ quần áo giá rẻ cố tình “ăn bớt” công đoạn sơn dẫn đến tính thẩm mỹ và độ bền kém.

+ Nên đo đạc trước vị trí kê để xác định kích thước tủ quần áo phù hợp, cân nhắc cả nhu cầu sử dụng nữa.

+ Các mẫu tủ quần áo hàng rời, hàng bán sẵn thường chỉ phù hợp tương đối. Muốn vừa vặn chỗ kê, hợp tông màu sở thích, có các công dụng như mong muốn…thì nên làm hàng đặt riêng theo yêu cầu.

+ Khi sử dụng tủ áo làm từ gỗ công nghiệp cần “hiểu” để bền đẹp. Gỗ công nghiệp không cứng chắc “nồi đồng cối đá” như gỗ tự nhiên được. Cần hạn chế quá mạnh tay, xô đẩy va chạm mạnh, để các đồ quá nặng, tháo lắp di chuyển nhiều cũng nhanh bị rão hõng…

Có nhiều mẫu tủ quần áo hàng rời, bán sẵn rất đẹp để bạn chọn. Ngoài ra bạn có thể thiết kế và thi công các loại tủ ốp tường – âm tường càng đẹp và tiện lợi hơn nữa.

Trên đây TOPnoithat giúp quý vị hiểu rõ hơn về Tủ Quần Áo Gỗ Ép và Tủ Quần Áo Ván Ép. Hy vọng quý khách chọn được loại tủ quần áo đẹp hiện đại, chất lượng mình yêu thích nhất. Với chút chia sẻ ở trên ít nhiều sẽ giúp ích cho gia đình cho quá trình mua sắm cho mình.

Trân trọng cảm ơn đã xem bài viết!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…