Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Trung Quốc tăng nhập khẩu bột gỗ đáp ứng nhu cầu bao bì giấy

Trung Quốc tăng nhập khẩu bột gỗ đáp ứng nhu cầu bao bì giấy

Hình ảnh bột gỗ làm bao bì giấy

IndexBox vừa công bố một báo cáo mới:  ‘Trung Quốc – Bột gỗ hóa chất – Phân tích thị trường, dự báo, quy mô, xu hướng và thông tin chi tiết’ . Đây là bản tóm tắt các phát hiện chính của báo cáo.

Vào năm 2020, Trung Quốc đã tăng nhập khẩu bột gỗ hóa học thêm 10% so với cùng kỳ lên 24 triệu tấn. Nó được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao đối với bao bì giấy và bộ đồ ăn trong bối cảnh đại dịch và tiếp tục được kích thích bởi giá nhập khẩu giảm mạnh vào năm ngoái. Brazil, Indonesia và Canada là những nhà cung cấp chính, cung cấp 57% tổng lượng nhập khẩu. Bột giấy sunphat tẩy trắng chiếm 95% tổng lượng bột gỗ nhập khẩu vào Trung Quốc . 

Nhập khẩu bột gỗ hóa học vào Trung Quốc theo quốc gia

Nhập khẩu bột gỗ hóa học vào Trung Quốc lên tới 24 triệu tấn vào năm 2020, tăng 10% so với con số của năm trước. Giá bột giấy giảm mạnh trong năm ngoái cũng khuyến khích các nhà nhập khẩu tăng mua. Về giá trị, nhập khẩu bột gỗ hóa học giảm -9,5% xuống còn 12 tỷ USD vào năm 2020 ( theo ước tính của IndexBox ).

Năm 2020, Brazil (7,2 triệu tấn) trở thành nhà cung cấp bột gỗ hóa học lớn nhất cho Trung Quốc, với 30% tổng nhập khẩu. Hơn nữa, nhập khẩu bột gỗ hóa học từ Brazil đã vượt gấp đôi con số được ghi nhận bởi nhà cung cấp lớn thứ hai, Indonesia (3,5 triệu tấn). Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng này thuộc về Canada (2,9 triệu tấn), với 12% thị phần.

Năm 2020, mức tăng cao nhất về sản lượng bột gỗ hóa học cung cấp cho Trung Quốc là Indonesia (+ 25,2% yoy), Brazil (+ 14,6% yoy) và Nga (+ 10,2% yoy). Ngược lại, Canada giảm sản lượng xuất khẩu sang Trung Quốc xuống -3,6% so với cùng kỳ.

Về giá trị, Brazil (3,3 tỷ USD) là nhà cung cấp bột gỗ hóa học lớn nhất cho Trung Quốc, chiếm 28% tổng kim ngạch nhập khẩu. Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thuộc về Canada (1,6 tỷ USD), với 14% tổng kim ngạch nhập khẩu. Tiếp theo là Indonesia, với 13% thị phần.

Giá nhập khẩu bột gỗ hóa học trung bình ở mức 507 USD / tấn vào năm 2020, giảm -17,8% so với năm trước. Nhu cầu đối với bột gỗ hóa học từ các nhà máy giấy in và viết giảm trở thành nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm giá.

Giá trung bình có sự khác nhau giữa các nước cung cấp chính. Năm 2020, các nước có giá cao nhất là Mỹ (582 USD / tấn) và Canada (569 USD / tấn), trong khi giá của sản phẩm từ Indonesia (448 USD / tấn) và Brazil (467 USD / tấn) là những nước thấp nhất.

Nhập khẩu bột gỗ hóa học theo loại

Vào năm 2020, bột giấy sunphat tẩy trắng (23 triệu tấn) là loại bột gỗ hóa học chính được cung cấp cho Trung Quốc, với 95% tổng kim ngạch nhập khẩu. Hơn nữa, bột giấy sulphat tẩy trắng đã vượt quá con số được ghi nhận đối với loại bột giấy sunphat chưa tẩy trắng lớn thứ hai (1,1 triệu tấn), gấp 10 lần.

Về mặt giá trị, bột giấy sulphat tẩy trắng (11,4 tỷ USD) là loại bột gỗ hóa học lớn nhất được cung cấp cho Trung Quốc, chiếm 95% tổng kim ngạch nhập khẩu. Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là bột giấy sulphat chưa tẩy trắng ($ 560M), với 4,7% tổng nhập khẩu.

Nguồn:  Nền tảng IndexBox

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Tổng kho vật liệu nội thất Lương Dung, 177 Trần Đăng Ninh TP Sơn La

Tổng kho Lương Dung tại 177 Trần Đăng Ninh – Tp Sơn La chuyên bán buôn vật liệu nội …