Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Triển vọng ngành nội thất sân vườn ngoài trời toàn cầu đến năm 2030

Triển vọng ngành nội thất sân vườn ngoài trời toàn cầu đến năm 2030

Các xu hướng tăng trưởng của thị trường nội thất sân vườn toàn cầu

Thị trường đồ nội thất sân vườn ngoài trời trị giá 2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 7,6% lên mức cao nhất 4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2031. Thông qua đánh giá, thị trường này dự kiến ​​mang lại cơ hội tăng thêm 148 triệu đô la Mỹ giai đoạn 2021-2031.

Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ đóng góp thị phần cao nhất trên thị trường toàn cầu và thị trường khu vực này hiện có giá trị 782 triệu đô la Mỹ . Doanh số bán đồ nội thất sân vườn ngoài trời chiếm 2% thị phần giá trị thị trường đồ nội thất toàn cầu.

Phân tích nhu cầu của đồ nội thất sân vườn ngoài trời (2016-2020)

Theo phân tích ngành chi tiết của Fact.MR, một nhà cung cấp nghiên cứu thị trường và tình báo cạnh tranh, thị trường đồ nội thất sân vườn ngoài trời toàn cầu đã mở rộng với tốc độ CAGR 5,9% từ năm 2016 đến năm 2020.

Khi nền kinh tế hồi sinh và người tiêu dùng tiếp tục đi lại sau những cú sốc ban đầu của COVID-19, nhu cầu về đồ nội thất sân vườn ngoài trời dự kiến ​​sẽ tăng do người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu cho đồ nội thất để trang trí không gian ngoài trời. Người tiêu dùng được dự đoán là ưa chuộng bàn ghế sân vườn ngoài trời có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, được làm bằng vật liệu chất lượng cao, bền, chống côn trùng và nứt nẻ.

Các nhà sản xuất đang cung cấp đồ nội thất ngoài trời có thể tùy chỉnh phù hợp với phong cách kiến ​​trúc và tính thẩm mỹ của không gian mở. Các khách sạn và khu vườn công cộng dự kiến ​​sẽ đầu tư vào nội thất ngoài trời để thu hút du khách bằng cách mang đến trải nghiệm thư giãn thú vị trong các khu vực tiếp khách hấp dẫn, thu tiền mặt từ việc gia tăng sở thích của người tiêu dùng đối với các khách sạn và nhà hàng có sân sau được trang trí đẹp mắt, nơi họ có thể thư giãn cùng gia đình.

Người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền để cải tạo các không gian dân cư và thương mại cũ, điều này được cho là sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất sân vườn ngoài trời. Vì vậy, các nhà sản xuất nên tập trung vào việc cung cấp các phụ kiện trang trí ngoài trời để nâng cao sức hấp dẫn trực quan của sân sau hộ gia đình.

Triển vọng của thị trường nội thất sân vườn

Xu hướng sản xuất sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường

Sự thay đổi môi trường toàn cầu và những tác động tiêu cực của nạn phá rừng đã dẫn đến xu hướng thiết kế xanh trong các nhà thiết kế nội thất. Việc áp dụng sản xuất bền vững giữa các nhà sản xuất đồ nội thất do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường, dự kiến sẽ làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm bền vững sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tạo ra cơ hội lớn trên thị trường toàn cầu.

Ví dụ: Yardbird – một công ty đồ nội thất có trụ sở tại Mỹ, cung cấp đồ nội thất ngoài trời thân thiện với môi trường được chế tác bằng vật liệu tái chế.

Các tiêu chuẩn và quy định của chính phủ liên quan đến việc cải thiện việc sử dụng vật liệu trong sản xuất đồ nội thất đã đặt ra các tiêu chuẩn quốc gia cũng như quốc tế cho ngành này. Các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau ở Bắc Mỹ và Châu Âu cũng đã đưa ra các quy định liên quan đến tiêu chuẩn an toàn cháy nổ của vật liệu được sử dụng để sản xuất bàn ghế sân vườn ngoài trời, do đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu.

Dự báo tình hình thị trường nội thất sân vườn ngoài trời (2022 – 2030)

+/ Phân tích dự báo theo khu vực

  • Liệu các nhà sản xuất đồ nội thất sân vườn ngoài trời có được lợi từ thị trường Mỹ không?

Ở Bắc Mỹ, Mỹ có tỷ trọng giá trị đóng góp cao nhất vào doanh thu toàn thị trường. Điều này được cho là do người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu cho đồ nội thất sân vườn để làm đẹp khu vực giải trí ngoài trời của họ.

Mỹ chiếm 84,9% thị phần trên thị trường đồ gỗ ngoài trời Bắc Mỹ và được dự đoán sẽ mở rộng nhanh chóng với tốc độ CAGR là 7% trong giai đoạn 2022 – 2030.

  • Quốc gia thống trị nào ở Châu Á về Nội thất sân vườn ngoài trời?

Nhu cầu đối với đồ nội thất sân vườn ngoài trời ở Trung Quốc đã tăng lên do các yếu tố như tiêu dùng bình quân đầu người tăng và người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu cho việc cải tạo cơ sở hạ tầng thương mại và dân cư. Do tốc độ đô thị hóa gia tăng và sự khan hiếm của cơ sở hạ tầng khu dân cư ở các đô thị, người tiêu dùng đang tìm kiếm những món đồ nội thất đa năng có thể phù hợp với không gian nhà nhỏ.

Nhu cầu về đồ nội thất sân vườn ngoài trời trị giá 131,9 triệu đô la Mỹ ở Trung Quốc. Quốc gia này chiếm 46,9% thị phần tại thị trường Đông Á và được dự đoán sẽ mở rộng nhanh chóng với tốc độ CAGR là 10,9% đến năm 2031.

+/ Phân tích dự báo theo danh mục sản phẩm

  • Loại nội thất sân vườn ngoài trời nào là cực kỳ phổ biến?

Người tiêu dùng đã nhận thức được môi trường và ngày càng ưa chuộng bàn ghế sân vườn ngoài trời được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất và vật liệu tổng hợp. Do đó, nhu cầu về đồ nội thất bằng gỗ đã tăng lên gấp nhiều lần vì nó bền, có tính thẩm mỹ và tự nhiên.

Đồ nội thất ngoài trời làm từ gỗ nhẹ, thoải mái và mang lại cảm giác giản dị cho không gian ngoài trời. Doanh số bán đồ gỗ ngoài trời chiếm 31,8% thị phần.

  • Tác động của bán hàng trực tuyến đến tình hình thị trường

Các cửa hàng đồ nội thất độc lập chiếm doanh số bán đồ nội thất sân vườn ngoài trời nổi bật. Tuy nhiên, trong giai đoạn dự kiến, các kênh bán hàng qua Internet sẽ ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng do dễ sử dụng và có nhiều sản phẩm đa dạng.

Các nhà cung cấp đồ nội thất sân vườn ngoài trời đang tập trung vào việc tăng lượng khách hàng trực tuyến của họ vì nó đã tỏ ra có lợi cho những người chơi đã có tên tuổi về mặt tạo doanh thu. Theo Fact.MR, doanh số bán đồ nội thất sân vườn ngoài trời trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ CAGR là 6% trong thập kỷ.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường phân mảnh cho đồ nội thất sân vườn ngoài trời mời gọi vô số người chơi hoạt động ở nhiều cấp độ khác nhau. Số lượng người chơi tăng lên sẽ tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường, điều này khuyến khích những người chơi nổi bật tham gia vào các chiến lược khác nhau để cố gắng nâng cao vị thế của bản thân.

Một số sự phát triển đáng chú ý trên thị trường đồ nội thất sân vườn ngoài trời toàn cầu là:

  • Trex đã phát minh ra sàn composite cách đây 3 thập kỷ và là công ty dẫn đầu ngành trong lĩnh vực đó kể từ đó. Công ty đã giành được Giải thưởng Búa Vàng năm 2021 cho sản phẩm sáng tạo giúp giảm thời gian lắp đặt sàn và tăng hiệu quả.
  • Steelcase, vào ngày 10 tháng 3 năm 2021, đã công bố giới thiệu hơn 40 sản phẩm được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho sở thích của người tiêu dùng đã thay đổi sau đại dịch. Đại dịch đã làm thay đổi kỳ vọng về văn phòng của người tiêu dùng khi nhiều công ty đang khám phá các mô hình làm việc kết hợp, có nghĩa là áp dụng những cách làm việc mới trong văn phòng.
  • Vào năm 2021, Homecrest đã phát triển 3 kiểu cửa mới, 2 kiểu hoàn thiện và mở rộng bộ sưu tập phần cứng của mình.

Nguồn: Fact.MR


=> Xem thêm: Dự báo thị trường đồ nội thất ngoài trời Châu Á Thái Bình Dương đến năm 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …