Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Triển vọng của thị trường hạt nhựa từ nay đến năm 2027

Triển vọng của thị trường hạt nhựa từ nay đến năm 2027

dự báo thị trường hạt nhựa toàn cầu giai đoạn 2022 2027

Thị trường hạt nhựa toàn cầu được định giá 403,1 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 522,5 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,5% từ năm 2020 đến năm 2027.

“Bất chấp ảnh hưởng tiêu cực mạnh mẽ đến ngành do Covid-19, những phát triển gần đây cho thấy sự phục hồi vững chắc đang diễn ra do sức mạnh của lĩnh vực nhà ở, xây dựng và ô tô đang phục hồi để thúc đẩy nhu cầu về nhựa dẻo”.

Hạt nhựa được hình thành bằng cách đốt nóng hydrocacbon trong một quá trình được gọi là quá trình crackinh. Hệ thống chia nhỏ các phân tử lớn hơn từ quá trình tinh chế dầu thô hoặc các dạng hydrocacbon khác thành ethylene hoặc propylenne. Lượng hai hợp chất này được tạo ra phụ thuộc vào nhiệt độ của vết nứt được sử dụng. Nhựa dẻo được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như ô tô, bao bì, xây dựng, điện & điện tử, và các ứng dụng khác.

Nhu cầu cao về nhựa dẻo trong các bộ phận ngầm, bộ phận bên ngoài và nội thất ô tô trong ngành công nghiệp ô tô. Nhu cầu về vật liệu trong đường ống, cửa sổ, dây điện, bể chứa và các mục đích sử dụng khác trong ngành xây dựng dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi các quy định nghiêm ngặt liên quan đến khả năng tái chế và sự xuống cấp của các vật liệu truyền thống như kim loại và gỗ. Chất dẻo bền vững, hiệu quả về chi phí, tiết kiệm năng lượng các có các đặc tính an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng chúng cho các mục đích xây dựng,

Hơn nữa, các cơ quan, chẳng hạn như Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia và Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA), đã đặt ra các quy định liên bang thuận lợi về phát thải carbon cùng với các sáng kiến của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm cài thiện các ứng dụng của nhựa nhằm mục đích nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu xe cộ. Vì vậy, yếu tố ngày được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu về hạt nhựa. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng y tế hiện nay và việc cấm vận do các chính phủ khác nhau áp đặt để kiểm soát sự lây lan của coronavirus đã dẫn đến việc giảm sử dụng nhựa dẻo. Hơn nữa, nó cũng dự kiến sẽ có tác động tiêu cực đến tăng trưởng nhu cầu trong những năm tới.

Thị trường hạt nhựa toàn cầu được phân khúc dựa trên sản phẩm, ứng dụng và khu vực. Theo sản phẩm, thị trường được phân loại thành polyethylene terephthalate (PET), polyethylene mật độ cao (HDPE), polyvinyl clorua (PVC), polyethylene mật độ thấp (LDPE), polypropylene (PP), polystyrene (PS), và các loại khác. Theo ứng dụng, nó được chia thành bao bì, ô tô, xây dựng, điện và điện tử, hàng tiêu dùng, đồ nội thấ và giường ngủ, và các loại khác. Theo khu vực, thị trường được phân tích trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và LAMEA.

thị trường hạt nhựa toàn cầu theo sản phẩm
Polypropylene (PP) được dự báo là phân khúc sinh lợi nhất.

Thị trường hạt nhựa theo sản phẩm

Theo sản phẩm, phân khúc polypropylene (PP) chiếm thị phần hạt nhựa cao nhất vào năm 2019. PP là một loại vật liệu nhựa, được ứng dụng ngày càng nhiều cho mục đích đóng gói trong ngành thực phẩm và đồ uống. PP đã và đang thay thế thuỷ tinh trong cách ứng dụng đóng gói thực phẩm do đặc tính vận chuyển và chống vỡ cực kỳ nhẹ, đơn giản và hiệu quả.

Thị trường hạt nhựa toàn cầu theo ứng dụng

Theo ứng dụng, phân khúc bao bì chiếm thị phần hạt nhựa toàn cầu cao nhất vào năm 2019. Ngành bao bì đang phát triển được thúc đẩy bởi mong muốn ngày càng tăng của khách hàng trong việc tiêu dùng hàng hoá đóng gói (thực phẩm và đồ uống). Ngoài ra, các cơ quan quản lý khác nhau đã đưa ra các hướng dẫn nghiêm ngặt về việc sử dụng an toàn các sản phẩm nhựa trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống.

thị trường hạt nhựa toàn cầu theo ứng dụng
Bao bì được dự báo là phân khúc sinh lời cao nhất.

Thị trường hạt nhựa theo khu vực

Theo khu vực, Châu Á – Thái Bình Dương thống trị thị trường hạt nhựa toàn cầu do sự hiện diện của các ngành công nghiệp ô tô, vận tải và đóng gói đang phát triển trong khu vực. Ngoài ra, sự hiện diện của các nhà sản xuất hạt nhựa lớn, nền kinh tế đang phát triển và đô thị hoá nhanh chóng dự kiến sẽ thúc đẩy việc sử dụng hạt nhựa trong các ngành xây dựng, điện và điện tử, ống và bể chứa.

Tác động của COVID-19 đến thị trường hạt nhựa toàn cầu

  • Thế giới đang phải chiến đấu với đại dịch COVID-19 có tính lây lan, đã lan rộng trên toàn cầu.
  • Chênh lệch cung – cầu, sự gián đoạn trong thu mua nguyên liệu, biến động giá cả và nhiều yếu tố khác được cho là sẽ cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất trong đại dịch COVID-19.
  • Nền kinh tế toàn cầu của thị trường hạt nhựa đã trải qua sự suy thoái nhanh chóng, do những hạn chế về hoạt động kinh tế do đại dịch COVID-19.
  • Nhu cầu về các mặt hàng tiêu dùng liên quan đến nhựa thông đã tăng nhanh và mạnh mẽ, bao gồm các mặt hàng như bao bì và sản phẩm vệ sinh trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhu cầu về các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến nhựa thông đã giảm dần và kéo dài hơn, bao gồm cả những sản phẩm được sử dụng trong sản xuất ô tô, xây dựng và các ngành công nghiệp khác.
  • Ngành này phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến bảo vệ môi trường, vấn đề biến đổi khí hậu và sự bất ổn trong ngành dầu khí. Những yếu tố này dự kiến ​​sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến ngành, bất chấp triển vọng nhu cầu tích cực.

Nguồn: Allied Market Research


=> Xem thêm: Thị trường nội thất kim loại toàn cầu sẽ thay đổi ra sao đến năm 2028?

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …