Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tranh treo tường Tết đẹp, phong thủy đón tài lộc, bình an

Tranh treo tường Tết đẹp, phong thủy đón tài lộc, bình an

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt. Trong dịp Tết, mọi nhà đều trang hoàng nhà cửa, mua sắm đồ đạc mới để đón một năm mới an khang thịnh vượng. Ngoài việc trang trí nhà cửa bằng hoa tươi, câu đối đỏ,… Sử dụng tranh treo tường ngày Tết cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Tranh Tết mang ý nghĩa cầu mong một năm mới may mắn, bình an, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách treo tranh Tết đúng phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ý nghĩa tranh treo tường ngày tết

Tranh treo tường không chỉ sử dụng trong việc làm đẹp trang trí nhà cửa, mỗi bức tranh tết còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Điểm đặc trưng của mỗi bức tranh Tết đó là các họa tiết đều mang đậm chất mùa xuân, với màu sắc vui tươi, rực rỡ, với ý nghĩa đón tài lộc, bình an, may mắn, hạnh phúc, xua đuổi tà ma,…

Một số lưu ý khi treo tranh Tết đẹp, phong thủy

Chọn tranh Tết phù hợp với mệnh của gia chủ

Trong phong thủy, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc, hình ảnh biểu tượng cho sự tương sinh, tương khắc. Vì vậy, khi chọn tranh Tết, bạn cần lưu ý chọn tranh có màu sắc, hình ảnh phù hợp với mệnh của gia chủ để bức tranh phát huy hết tác dụng mang lại may mắn, tài lộc.

Chọn tranh phù hợp với không gian treo

Ngoài chọn tranh cho đúng mệnh của gia chủ. Bạn cũng nên chọn tranh có kích thước, chủ đề phù hợp với không gian treo để tranh có thể phát huy hết tác dụng của mình. Tạo cho không gian có sự hài hòa thống nhất.

Treo tranh Tết ở vị trí phù hợp

Vị trí treo tranh Tết cũng rất quan trọng. Bạn nên treo tranh Tết ở những vị trí dễ nhìn, thoáng đãng để tranh có thể phát huy hết tác dụng của mình. Và bạn cũng nên tránh những vị trí cũng như hướng treo tranh đặc biệt, tương khắc với bức tranh cũng như mệnh của gia chủ để bức tranh có thể phát huy hết tác dụng của mình.

Những bức tranh treo tường thường được sử dụng trong ngày Tết

Tranh treo tết cá chép

Tranh cá chép là một trong những loại tranh treo tường ngày Tết phổ biến nhất ở Việt Nam. Cá chép là loài vật tượng trưng cho sự kiên trì, vượt khó. Trong truyền thuyết, cá chép vượt vũ môn hóa rồng, tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, đạt được ước mơ, hoài bão.

Tranh cá chép thường được kết hợp với hoa sen, hoa đào, hoa mai, hoa mẫu đơn,…. để mang lại ý nghĩa tốt đẹp hơn. Cụ thể như:

Tranh cá chép hoa sen

Cá chép hoa sen hay còn được gọi với một tên khác là Cửu Ngư Quần Hội. Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Sự kết hợp của cá chép và hoa sen mang ý nghĩa về sự thăng hoa, vượt qua khó khăn, vươn lên tầm cao mới. Như vậy, bức tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa đó là sự viên mãn, tấn tài tấn lộc, ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tranh cá chép hoa sen hay còn gọi là cửu ngư quần để trang trí cho không gian ngày tết của mình.

Ảnh cửu ngư quần hội được chụp thực tế tại siêu thị tranh AmiA

Xem thêm: https://topnoithat.com/30-mau-tranh-son-dau-ca-chep-hoa-sen-dep-cuu-ngu-quan-hoi/

Tranh cá chép hoa đào

Cá chép hoa đào khi kết hợp với nhau mang ý nghĩa của sự thành công, may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Bức tranh thường được khách hàng chọn treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng kinh doanh, với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ, cũng như một lời chúc đón năm mới phát tài, phát lộc, an khang hạnh phúc.

Tranh treo tường cá chép hoa đào thịnh vượng phú quý AmiA TSD 458

Xem thêm: https://topnoithat.com/tranh-son-dau-ca-chep-hoa-dao-tranh-phong-thuy/

Tranh cá chép hoa mai

Hoa mai giống như loài hoa đào thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán, mang ý nghĩa của sự sum vầy, đoàn viên và hạnh phúc. Khi kết hợp với nhau, tranh cá chép hoa mai tựa như 1 lời chúc chào đón năm mới, mong một năm gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc, con đàn cháu đống hạnh phúc quây quần bên nhau.

Tranh cá chép hoa mai vàng đẹp phong thủy AmiA
Tranh cá chép hoa mai vàng đẹp phong thủy AmiA

Xem thêm: https://topnoithat.com/199-mau-tranh-treo-tuong-hoa-mai-co-khung-dep-nhat-cho-tet-2024/

Tranh treo tường cá chép hoa mẫu đơn

Tranh treo tường cá chép hoa mẫu đơn là một bức tranh phong thủy rất phổ biến ở Việt Nam và Trung Quốc. Bức tranh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, chính vì vậy rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tranh cá chép hoa mẫu đơn để trang trí cho không gian của gia đình mình trong dịp tết nguyên đán với mong muốn năm mới gặp nhiều may mắn, thành công, đón được nhiều tài lộc, hạnh phúc.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn phong thủy Trung Quốc giúp gia chủ kinh doanh buôn bán thuận lợi AmiA - 18721586.jpg
Tranh cá chép hoa mẫu đơn phong thủy Trung Quốc giúp gia chủ kinh doanh buôn bán thuận lợi AmiA – 18721586

Xem thêm: https://topnoithat.com/top-99-mau-tranh-treo-tuong-ca-chep-hoa-mau-don-dep-phong-thuy/

Tranh tứ quý treo tết

Tranh tứ quý là một trong những chủ đề tranh phổ biến nhất trong dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Tranh thường được vẽ với hình ảnh bốn loài cây tượng trưng cho bốn mùa trong năm, là tùng, cúc, trúc và mai.

Tranh tứ quý mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Tùng tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe và ý chí kiên cường. Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc và may mắn. Trúc tượng trưng cho sự thanh cao, khí tiết và ý chí kiên cường. Mai tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thành công.

Tranh sơn dầu tứ quý Mai trúc cúc tùng ảnh thực tế AmiA

Xem thêm: https://topnoithat.com/top-99-mau-tranh-treo-tuong-tu-quy-in-dep-moi-nhat-hien-nay/

Tranh hoa đào tết

Tranh hoa đào là một trong những loại tranh treo tường ngày Tết phổ biến được nhiều khách hàng ở Việt Nam lựa chọn. Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, báo hiệu mùa xuân ấm áp, tươi mới.

Xem thêm: https://topnoithat.com/kham-pha-111-mau-tranh-treo-tuong-hoa-dao-3-tam-dep-sang-trong/

Tranh treo tường hoa mai đón tết

Nhiều khách hàng lựa chọn tranh treo tường hoa mai treo cho không gian ngày tết của gia đình mình, với mong muốn cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, may mắn, tài lộc.

Tranh cành mai treo tường phòng khách đẹp 3 tấm AmiA 737
Tranh cành mai treo tường phòng khách đẹp 3 tấm AmiA 737

Xem thêm: https://topnoithat.com/149-tranh-hoa-mai-3-tam-don-xuan-2024-dep-nhat-y-nghia-nhat/

Tranh treo tường sơn thủy

Tranh treo tường sơn thủy là một trong những loại tranh treo tường phổ biến nhất ở Việt Nam, không chỉ trong dịp Tết mà cả trong những ngày thường. Tranh sơn thủy mang ý nghĩa về sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người, tượng trưng cho sự tươi mát, bình yên, thịnh vượng.

Tranh sơn đầu Sơn thủy hữu tình AmiA

Xem thêm: https://topnoithat.com/top-50mau-tranh-son-thuy-huu-tinh-dep-tranh-son-dau-phong-thuy/

Tranh treo tường tết đồng quê

Tranh treo tường Tết phong cảnh đồng quê là một trong những loại tranh treo tường Tết ở Việt Nam. Hình ảnh trong tranh mang đậm nét văn hóa nông thôn Việt Nam, thể hiện sự bình yên, trù phú, no ấm của làng quê.

Tranh treo tường đồng quê đẹp AmiA

Xem thêm: https://topnoithat.com/100-nhung-mau-tranh-phong-canh-dong-que-lang-que-dep-nhat-nam-2023/

Tranh treo tường bình hoa tết

Tranh treo tường bình hoa trang trí trong không gian mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tranh bình hoa Tết cũng thường được dùng để tặng cho bạn bè, người thân trong dịp Tết.

Tranh sơn dầu bình hoa sen nón lá nghệ thuật hiện đại AmiA
Tranh sơn dầu bình hoa sen nón lá nghệ thuật hiện đại AmiA

Xem thêm: https://topnoithat.com/100-tranh-son-dau-binh-hoa-dep-nhat-hien-nay/

Địa chỉ mua tranh treo tường ngày tết đẹp, uy tín

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán tranh treo tường. Tuy nhiên, để mua được bức tranh đẹp, chất lượng bạn nên chọn những địa chỉ uy tín.

Siêu thị tranh AmiA là một trong những đơn vị bán tranh treo tường uy tín nhất hiện nay. AmiA có đa dạng mẫu mã với nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với mọi không gian sở thích nhằm phục vụ cho khách hàng trong dịp tết sắp đến.

AmiA có hơn 3000 mẫu mã với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ phong cách truyền thống đến hiện đại. Các mẫu tranh được AmiA thiết kế và sản xuất trực tiếp tại xưởng, đảm bảo chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Siêu thị tranh AmiA

Đ/c: Số 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – HN

Hotline + Zalo: 0916.225.866

Webside: https://amia.vn/


Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết:

Xem thêm:

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

TOP 5+ chủ đề tranh được yêu thích nhất

Tranh treo tường là một vật dụng trang trí không thể thiếu trong bất kỳ không gian nào. Ch…