Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tranh Hoa Mẫu Đơn 9 Bông : Ý Nghĩa, Hợp Tuổi, Không Gian Treo

Tranh Hoa Mẫu Đơn 9 Bông : Ý Nghĩa, Hợp Tuổi, Không Gian Treo

Các bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông đẹp nhất

Hoa mẫu đơn là một loài hoa vương giả từ Trung Quốc. Từ thời xa xưa, hoa mẫu đơn đã được trồng tại các vườn ngự uyển của vua chúa. Và hình ảnh hoa mẫu đơn ấy, đã được khắc hoạ lên bức tranh treo tường đẹp để bài trí cho không gian. Đặc biệt là tranh hoa mẫu đơn 9 bông đang hót hòn họt trên thị trường hiện nay. Bức tranh không chỉ mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ tốt lành, còn giúp trang trí cho không gian sống thêm đẹp.

Trong nội dung bài viết này, mời quý vị cùng top nội thất tìm hiểu về các bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo tường kèm ý nghĩa, tuổi hợp, không gian. Chắc chắn sẽ là nội dung bổ ích cho những ai đang quan tâm.

– Tranh hoa mẫu đơn 9 bông là gì? Ý nghĩa phong thuỷ

Phân tích về tranh mẫu đơn 9 bông kèm ý nghĩa, tuổi hợp, hướng treo,…

+ Tranh hoa mẫu đơn 9 bông là gì?

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông là gì đặc điểm
Tranh mẫu đơn 9 bông đẹp ý nghĩa giúp trang trí nhà cửa thêm đẹp sang.

Đây là bức tranh để trang trí cho không gian nhà ở thêm sang trọng và tiện nghi. Với hình ảnh 9 bông hoa mẫu đơn trong bức tranh nổi bật nhiều màu sắc. Có thể chỉ là 9 bông hoa mẫu đơn, hay kết hợp cùng với chim hỷ tước, chim công, chim hạc, gà trống,… Được làm bằng các chất liệu in ép gỗ, in vải canvas, vẽ sơn dầu, tráng gương, tranh thêu. Tuỳ theo mong muốn của mình, để lựa chọn bức tranh hoa mẫu đơn theo chất liệu tuỳ thích.

+ Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn 9 bông?

Nhiều người thích mua tranh mẫu đơn 9 bông cũng vì ý nghĩa tốt lành chúng mang đến:

 • Trong tiếng Hán thì số 9 được đọc là “cửu”, có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn. Còn trong phong thuỷ, số 9 lại là con số may mắn, thể hiện cho sự thành công trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc, viên mãn. Xưa kia, dưới thời phong kiến, số 9 biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy, chẳng thế mà ngai vàng của vua phải đặt lên 9 bậc.
 • Trong tình yêu đôi lứa, có thể dùng tranh hoa mẫu đơn làm pháp khí phong thuỷ. Tại sao lại như vậy, bởi nó tượng trưng cho tình yêu chung thuỷ, trong sáng, nhân duyên tốt đẹp. Trong trường hợp bạn còn độc thân, thì việc treo tranh mẫu đơn 9 bông trong phòng ngủ còn giúp bạn có cơ hội gặp gỡ được người khác giới. Có gia đình rồi thì treo tại phòng ngủ, sẽ giúp bạn có cuộc sống vô cùng hạnh phúc, vợ chồng viên mãn.
Bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông ý nghĩa
Bức tranh mẫu đơn 9 bông ý nghĩa treo tường, giúp mang đến cuộc sống giàu sang phú quý, hạnh phúc viên mãn.

==>> Như vậy, ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo tường giúp mang đến cho gia đình cuộc sống bình an, may mắn và phú quý, sung túc tròn đầy vĩnh cửu. Ngoài ra, bức tranh hoa mẫu đơn còn kết hợp hình chim hạc, gà trống, công,… sẽ mang các ý nghĩa khác nhau. Click xem tại bài: ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn để biết thêm.

+ Tranh hoa mẫu đơn 9 bông hợp tuổi gì, mệnh nào, hướng treo?

Các cụ thường hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy tranh mẫu đơn hợp tuổi gì, mệnh nào, treo tại vị trí nào phù hợp,… Liệu bức tranh này có kén chọn người treo hay không?

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông hợp mệnh nào? Tranh hoa mẫu đơn có màu đỏ, hồng, cam, tím làm chủ đạo. Cho nên, bứu tranh sẽ hợp với những gia chủ có mệnh Hoả. Mà theo quy luật ngũ hành (Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ) thì Hoả sinh Thổ. Cho nên, bức tranh hoa mẫu đơn rất hợp với những người mệnh Thổ.

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông hợp tuổi nào? Theo phân tích về tranh hợp người mệnh Hoả và Thổ ở trên. Nên những người có cung mệnh này sẽ hợp treo bức tranh mẫu đơn 9 bông. Đặc biệt với những ai tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu rất thích hợp treo tranh mẫu đơn.

Hình ảnh Tranh hoa mẫu đơn 9 bông hợp tuổi nào
Tranh mẫu đơn 9 bông hợp nhất tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu,…

Còn những người tuổi khác thì sao, treo tranh hoa mẫu đơn 9 bông được không? Câu trả lời là ĐƯỢC. Bởi vì, hình ảnh hoa mẫu đơn là loài hoa của thiên nhiên, nên sẽ không phạm vào việc khắc kỵ hay tương hợp. Chỉ có những dòng tranh có hình ảnh các con giáp trong đó mới ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ mà thôi.

Tranh hoa mẫu đơn treo tường hiện nay không bị bó hẹp trong một khuôn khổ nhất định. Màu sắc của hoa mẫu đơn cũng có sự thay đổi theo đặc thù của tranh. Như bông hoa mẫu đơn không nhất thiết phải là gam màu đỏ, hồng, cam, tím. Mà còn có hoa mẫu đơn màu xanh, tranh hoa mẫu đơn vàng, tranh hoa mẫu đơn trắng,… lại thuộc hành Kim rồi. Thế cho nên, không có gì là không hợp trong phong thuỷ.

Vị trí treo tranh hoa mẫu đơn 9 bông: Sau khi bạn đã lựa chọn được bức tranh hoa mẫu đơn, thì vị trí treo, hướng treo cũng khá quan trọng.

Hình ảnh Bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo phòng khách đẹp
Bức tranh mẫu đơn 9 bông treo phòng khách đẹp giúp mang lại sung túc về tiền tài và hạnh phúc cho gia đình.
 • Đối với người độc thân nên treo trong phòng ngủ để kích hoạt đường tình duyên. (Người độc thân là Nam/Nữ đã đến tuổi kết hôn, dựng vợ gả chồng)
 • Đối với người đã có gia đình nên treo bức tranh mẫu đơn 9 bông trong phòng khách, sẽ giúp chủ nhân thăng quan tiến chức, phú quý giàu sang, gia đình hạnh phúc, viên mãn. Tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo phòng khách theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng tốt giúp mang lại sung túc về tiền tài và hạnh phúc cho gia đình.
 • Với ai đang làm việc tại văn phòng công ty, treo bức tranh sẽ giúp cho việc thăng tiến, phát triển. Tạo bầu không khí vui tươi, khơi nguồn cảm hứng cho công việc đạt hiệu quả cao.

Tiện đây cũng lưu ý luôn cho các bạn, tranh hoa mẫu đơn treo tại phòng ngủ người độc thân kích tình duyên rất tốt. Nhưng khi đã có gia đình, bạn nên chuyển ra treo ở phòng khách thay vì treo tại phòng ngủ. Bởi tranh hoa mẫu đơn vượng về cung đào hoa, treo ở phòng ngủ có thể khiến cho hạnh phúc vợ chồng bị ảnh hưởng. Còn nếu trong bức tranh có hình ảnh của đôi chim công vợ chồng hay thiên nga thì bạn cứ giữ nguyên, bởi chim công hay thiên nga tượng trưng cho tình yêu sắt son, bền chặt, chung thuỷ.

>> Như vậy, chúng ta đã đi tìm hiểu xong về ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn 9 bông, hướng treo, cách treo. Nếu như bạn yêu thích vẻ đẹp của bức tranh này, hãy ghé qua siêu thị tranh AmiA để xem chọn. Có rất nhiều bức tranh hoa mẫu đơn đẹp ý nghĩa sẽ không làm bạn thất vọng.

– Top các bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo tường

Tổng hợp các bức tranh hoa mẫu đơn đẹp treo tường in vải canvas, vẽ sơn dầu, in ép gỗ, tráng gương. Dòng tranh theo thiết kế khổ 1 tấm, 3 tấm, 4 tấm, 5 tấm. Kích thước của tranh theo tiêu chuẩn chung hoặc khách hàng đặt làm theo yêu cầu riêng, mọi chi tiết xin liên hệ zalo + hotline: 0916.225.866

Hình ảnh Tranh nhành hoa mẫu đơn 9 bông treo phòng khách đẹp
Tranh nhành hoa mẫu đơn 9 bông treo phòng khách đẹp
Hình ảnh Tranh hoa mẫu đơn 9 bông vẽ sơn dầu treo phòng khách
Tranh mẫu đơn 9 bông vẽ sơn dầu treo phòng khách
Hình ảnh Tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo trên ghế sofa văng
Tranh mẫu đơn 9 bông treo trên ghế sofa văng
Hình ảnh Tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo phòng ngủ tốt cho đường tình duyên
Tranh mẫu đơn 9 bông treo phòng ngủ tốt cho đường tình duyên
Hình ảnh Tranh 9 bông hoa mẫu đơn treo phòng khách chung cư đẹp
Tranh 9 bông mẫu đơn treo phòng khách chung cư đẹp
Hình ảnh Bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo chung cư hiện đại
Bức tranh mẫu đơn 9 bông treo chung cư hiện đại
Hình ảnh Bộ tranh hoa mẫu đơn 9 bông vẽ sơn dầu treo phòng khách
Bộ tranh mẫu đơn 9 bông vẽ sơn dầu treo phòng khách
Hình ảnh Tranh đẹp hoa mẫu đơn 9 bông ý nghĩa ghép bộ 3 tấm AmiA 2327
Tranh mẫu đơn 9 bông ý nghĩa ghép bộ 3 tấm AmiA 2327
Tranh hoa mẫu đơn 9 bông sơn dầu TraSdTop-0198
Tranh mẫu đơn 9 bông sơn dầu TraSdTop-0198
Tranh sơn dầu đẹp hoa mẫu đơn 9 bông vẽ theo yêu cầu TraSdTop-0444
Tranh sơn dầu đẹp mẫu đơn 9 bông vẽ theo yêu cầu TraSdTop-0444
Tranh hoa mẫu đơn 9 bông đẹp phong thủy
Tranh treo tường phòng khách mẫu đơn 9 bông vẽ sơn dầu AmiA TSD 198

++ Có nên mua tranh hoa mẫu đơn 9 bông không? Tại sao?

Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn nên sở hữu bức tranh mẫu đơn 9 bông treo tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc. Bởi đây là bức tranh treo tường không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành khi treo.

 • Tranh hoa mẫu đơn vương giả, loài hoa phú quý cao sang, tượng trưng cho tiền tài, danh vọng. Giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, phát triển về sự nghiệp bền vững.
 • Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn 9 bông về hạnh phúc gia đình, loài hoa cao quý tượng trưng cho người phụ nữ xinh đẹp, tài năng, thông minh. Gia đình càng thêm hạnh phúc và hưng vượng khi có người phụ nữ khéo léo, đa đài.
 • Hoa mẫu đơn đẹp? không thể phủ nhận điều này. Và các bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông đẹp sẽ có tác dụng bài trí cho không gian sống thêm tiện nghi, sang trọng. Bức tranh thích hợp treo trên ghế sofa, trên kệ tivi, trên đàn ghi ta,…
tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 9 bông đẹp
Bức tranh vẽ sơn dầu mẫu đơn và đôi bướm đẹp AmiA TSD 392

++ Tranh hoa mẫu đơn 9 bông giá bao nhiêu tiền?

 • Giá tranh mẫu đơn khổ 3 tấm kích thước 40cm×60cm×3 khoảng 750.000
 • Giá tranh mẫu đơn khổ 5 tấm kích thước 90 x 150cm gồm: 30x70cm x 2 tấm + 30x80cm x 2 tấm + 30x90cm x 1 tấm. Chất liệu tranh in ép gỗ, in vải canvas,… khoảng 1.200.000₫
 • Giá tranh mẫu đơn vẽ tay sơn dầu kích thước 70x120cm, giá khoảng 3.200.000₫
 • Giá tranh hoa mẫu đơn sơn dầu kích thước 80x150cm chưa khung, giá đã bao gồm khung khoảng 3.500.000₫

==>> Còn nhiều mức giá khác áp dụng cho dòng tranh này, xem tại danh mục: tranh hoa mẫu đơn có ảnh thực tế kèm thông tin đầy đủ.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 9 bông phú quý TraSdTop-0198
Tranh sơn dầu mẫu đơn 9 bông phú quý TraSdTop-0198

Lời kết: trên đây là danh sách các bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông đẹp treo tường kèm ý nghĩa tuổi hợp treo. Hi vọng rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích mà quý vị đang cần tìm hiểu. Ngoài tranh hoa mẫu đơn, còn có tranh hoa sen, tranh hoa đào, tranh hoa lan,… tại siêu thị tranh AmiA. Hãy ghé qua cửa hàng xem chọn trực tiếp sẽ không làm bạn thất vọng. Đến ngay: cửa hàng bán tranh hoa mẫu đơn tại Hà Nội để được tư vấn chu đáo, tận tình.

Xin cảm ơn đã đọc bài viết. Trân trọng!

++ Tham khảo thêm bài viết:

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

20+ mẫu kệ sách tổ ong màu xanh đẹp và trẻ trung năm nay

Trong các thiết kế và màu sắc của kệ sách, thì kệ sách tổ ong màu xanh ngày càng nhận được…