Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tranh Hoa Đào Hợp Tuổi Nào, Mệnh Nào, Hướng Treo?

Tranh Hoa Đào Hợp Tuổi Nào, Mệnh Nào, Hướng Treo?

Tranh hoa đào hợp mệnh nào tuổi nào?

Trong bài viết trước tôi có chia sẻ đến bạn ý nghĩa tranh hoa đào treo tường. Còn ở bài này mình sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về tranh hoa đào hợp tuổi nào, mệnh nào, hướng treo. Thực chất có thể gộp cùng với bài ý nghĩa tranh hoa đào phong thuỷ, tuy nhiên tôi tách riêng biệt ra để các bạn dễ dàng quan sát, nắm bắt. Dưới đây là các thông tin xin mời theo dõi:

1. Tranh hoa đào hợp tuổi nào, hướng nào, mệnh nào?

Tranh hoa đào trong gia đình được coi là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Treo tranh hoa đào tại phòng khách giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc. Theo ngũ hành phong thuỷ, hoa đào biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, xua đuổi ma quỷ, nguồn năng lượng xấu.

– Tranh hoa đào hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với 1 trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ mang trong mình một đặc điểm và ý nghĩa riêng, tượng trưng cho cá tính, phẩm chất của con người. 12 con giáp hay thập nhị chi là một sơ đồ phân loại bao gồm 12 con vật được đánh số theo thứ tự, mỗi năm một chu kỳ 12 con giáp lặp lại.

+ Trong danh sách 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tương ứng với các con Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn. Người sinh trúng năm con nào thì tuổi và đặc điểm ý nghĩa của con vật đó.

Phong thuỷ tranh hoa đào hợp tuổi mệnh nào
Phong thuỷ tranh hoa đào hợp tuổi mệnh nào

+ Vậy tranh hoa đào hợp tuổi nào? Khác với tranh Ngựa, tranh Hổ, tranh Rồng, tranh Trâu, tranh Khỉ,… Thì dòng tranh hoa đào không kỵ tuổi treo, bởi nó không nằm trong danh sách 12 con giáp kể bên trên. Chẳng hạn như hình tượng con Ngựa (Ngọ), thì những tuổi khắc với hình con ngựa không được treo tranh Ngựa. Cho nên, khi lựa chọn tranh hoa đào tặng tết hay treo tường, chúng ta cũng không cần quá khắt khe đến phong thuỷ.

+ Tuy nhiên, thì bức tranh hoa đào cũng sẽ có những mệnh, tuổi cực hợp với nó. Người hợp mệnh treo tranh càng mang đến may mắn, tài lộc, thu hút nhiều vượng khí, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tranh hoa đào hợp mệnh Mộc và Hoả
Tranh hoa đào hợp mệnh Mộc và Hoả

>> Tranh hoa đào ngày tết treo tường có màu đỏ đặc trưng, nên tranh hợp với những người mệnh Hoả. Và bản chất của hoa đào thuộc vào họ nhà cây cối hoa lá, nên người mệnh Mộc cũng hợp với tranh hoa đào. Vậy khi được hỏi: tranh hoa đào hợp mệnh nào? Câu trả lời là ai cũng treo được tranh hoa đào, hợp nhất là người hành Hoả và hành Mộc. Cụ thể:

+ Tranh hoa đào hợp người mệnh Hoả:

 • Tuổi Bính Dần (1986); tuổi Đinh Mão (1987) thuộc Lư Trung Hoả
 • Tuổi Giáp Tuất (1994); Ất Hợi 1995 thuộc Sơn Đầu Hỏa
 • Tuổi Mậu Tý (1948); Kỷ Sửu (1949) thuộc tích Lịch Hỏa
 • Tuổi Bính Thân (1956); Đinh Dậu (1957) thuộc Sơn Hạ Hỏa
 • Tuổi Giáp Thìn (1964); Ất Tỵ (1965) thuộc Phú Đăng Hỏa
 • Tuổi Mậu Ngọ (1978); Kỷ Mùi (1979) thuộc Thiên Thượng Hỏa

+ Tranh hoa đào hợp người mệnh Mộc:

 • Tuổi Nhâm Ngọ (1942); Quý Mùi (1943) thuộc Dương Liễu Mộc
 • Tuổi Mậu Tuất (1958); Kỷ Hợi (1959) thuộc Bình Địa Mộc
 • Tuổi Canh Dần (1950); Tân Mão (1951) thuộc Tùng Bách Mộc
 • Tuổi Nhâm Tý (1972); Quý Sửu (1973) thuộc Tang Đố Mộc
 • Tuổi Canh Thân (1980); Tân Dậu (1981) thuộc Thạch Lựu Mộc
 • Tuổi Mậu Thìn (1988); Kỷ Tỵ (1989) thuộc Đại Lâm Mộc

==>> Như vậy khi tìm hiểu đến đây, chúng ta đã giải quyết được 2 vấn đề về tranh hoa đào hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Hoả. Gồm các tuổi và năm sinh bao nhiêu thì đã có phần liệt kê phía trên. Bây giờ sẽ là hướng treo của tranh hoa đào hợp phong thuỷ là xong, chúng ta đã giải quyết được bài toán này.

– Tranh hoa đào nên treo hướng nào? Vị trí treo hợp lý:

+ Vị trí treo tranh hoa đào:

Hình ảnh Tranh hoa đào phòng khách chung cư hiện đại TraTop-3053
Tranh hoa đào phòng khách chung cư hiện đại TraTop-3053
 • Tranh hoa đào treo phòng khách: Mang ý nghĩa về sự bình an, hạnh phúc viên mãn, may mắn và tài lộc cho mọi người gia đình. Giúp mang đến may mắn, an khang thịnh vượng, lúc nào cả nhà cũng đoàn tụ vui vẻ bên nhau. Cũng như giúp xua tan mọi tà khí, điềm xấu mang đến những điều tốt lành.
 • Tranh hoa đào treo trong gia đình của người cao tuổi: mang lời chúc trường thọ, sức khoẻ dồi dào, sống lâu bên con cháu.
 • Tranh hoa đào treo phòng ngủ cho người độc thân: Giúp vượng cung đào hoa, sớm tìm được ý trung nhân.
 • Tranh hoa đào treo phòng làm việc: Mang ý nghĩa về sự thuận lợi phát tài, thành công và hanh thông. Mang đến những điều may mắn, luồng khí mới cho sự khởi đầu vững chắc.

+/ Lưu ý: Những người đã kết hôn tránh treo tranh hoa đào, hoa mai ở cung Đào hoa của căn phòng. Còn tranh hoa đào khi kết hợp cùng với các loài chim thì nên lấy các loài chim là chủ thể cho bức tranh và dựa vào loài chim để xác định những điều nên và không nên khi treo.

+ Hướng treo tranh hoa đào:

Hình ảnh Tranh sơn dầu cá chép hoa sen bên hoa đào TraSdTop-0542
Tranh sơn dầu cá chép hoa sen bên hoa đào TraSdTop-0542

Ở phần trên ta đã xác định được tranh hoa đào thuộc ngũ hành Mộc, nên hợp treo hướng chính Nam, chính Đông, Đông Nam. Không treo hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Bắc kỵ hành Mộc. Còn treo ở hướng Tây Bắc hoặc chính Tây thì bình thường. Ngoài ra, quý vị có thể đón đọc bài tổng hợp đầy đủ Top 100 Tranh phong thủy và cấm kỵ không phải ai cũng biết để biết thêm.

2. Lời kết

Nội dung của bài viết đã chia sẻ đến bạn đầy đủ về tranh hoa đào hợp tuổi nào, mệnh nào, hướng treo một cách chi tiết. Hẳn là bạn cũng muốn sở hữu cho gia đình mình 1 bức tranh hoa đào đẹp rồi phải không nào. Hãy ghé qua địa chỉ bán tranh hoa đào tại AmiA Hà Nội, ngắm nghía, lựa chọn. Rất nhiều bức tranh ngày tết treo tường đẹp đủ thể loại cho bạn xem. Ngoài những mẫu có sẵn, chúng tôi còn có dịch vụ in tranh tại xưởng theo yêu cầu Nhanh nhất là trong ngày, chậm nhất là hôm sau có ngay. Trân trọng!

***| Xem chọn tranh theo BST dưới đây:

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Kệ sách tổ ong gỗ MDF : Top 20 mẫu đẹp nhất

Kệ sách tổ ong gỗ mdf nào đẹp và đang bán chạy năm nay? Đó là những câu hỏi từ người tiêu …