Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tranh canvas thuận buồm xuôi gió – Tranh phong thủy

Tranh canvas thuận buồm xuôi gió – Tranh phong thủy

Tranh khổ lớn thuận buồm xuôi gió AmiA 2151

Hiện nay, tranh tráng gương thuận buồn xuôi gió đang được rất nhiều khách hàng yêu thích không chỉ vì nó đẹp mà bức tranh này có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Có thể mang đi tặng người thân, bạn bè, sếp, đối tác,… với mong muốn công việc thuận lợi, may mắn, làm ăn phát đạt,…..Vậy dòng tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Treo tranh ở đâu và theo hướng nào để mang lại nhiều may mắn nhất? Bài viết dưới đây, TOPnoithat sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc trên, mời bạn cùng theo dõi.

Tranh canvas là gì?

Những năm gần đây, tranh canvas đang được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn bởi tranh được in trên chất liệu vải canvas tự nhiên, sắc nét, không thấm nước, không độc hại. Đặc biệt, không chỉ vậy, dòng tranh canvas mang phong cách hiện đại, mẫu mã đa dạng, có tính thẩm mỹ cao, giá thành phải chăng.

Thuận buồm xuôi gió là gì?

Từ xưa đến nay, Thuận buồm xuôi gió là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là trong giới doanh nhân, kinh doanh, làm ăn buôn bán.

+/ Thuận – Xuôi là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước.

+/ Buồm – Gió là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

==>> Như vậy, “Thuận buồm xuôi gió” mang hàm ý chúng ta sẽ luôn nhận được sự tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong công việc và trong cuộc sống.

Tranh canvas thuận buồm xuôi gió là gì?

Là mẫu tranh treo tường với hình ảnh chiếc thuyền căng buồm theo ngọn gió lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước xung quanh là biển trời bao la. Bức tranh sử dụng chất liệu canvas có tính thẩm mĩ cao, màu sắc, họa tiết sắc nét, nhẹ nhàng dễ dàng lắp đặt vận chuyển. Khi treo tranh thuận buồn xuôi gió vào mỗi không gian, vị trí, hướng treo khác nhau, thì chúng đều mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy khác nhau như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tranh thuận buồm xuôi gió 1 tấm

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Đối với từng không gian treo tranh và mục đích sử dụng tranh thì bức thuận buồm xuôi gió lại có ý nghĩa riêng của nó. Ví dụ như:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió treo phòng khách gia đình: sẽ giúp cho mọi thành viên trong nhà khi làm bất cứ việc gì cũng sẽ thuận lợi, hanh thông, luôn gặp may mắn. Gia đình luôn có tài lộc dồi dào, trên dưới đồng lòng, đoàn kết với nhau.
 • Khi treo ở phòng làm việc: tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề, thăng tiến trong công việc. Không gặp nhiều bất lợi, trục trặc trong quá trình kinh doanh, buôn bán. Có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt. Và nhanh chóng đạt được mục đích, mục tiêu đặt ra.
 • Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió làm quà mừng tân gia nhà mới: như lời nhắn nhủ, gửi gắm. Con thuyền sẽ chở đầy tài lộc, may mắn. Thuận theo chiều gió, thuyền sẽ chở tài lộc và nhà gia chủ. Lúc nào gia đình cũng phát tài, phát lộc, bình an và hạnh phúc.
 • Tranh thuận buồm xuôi gió khi làm quà tặng tân gia: như lời nhắn nhủ, gửi gắm con thuyền sẽ chở đầy tài lộc, may mắn. Thuận theo chiều gió, thuyền sẽ chở tài lộc và nhà gia chủ. Lúc nào gia đình cũng phát tài, phát lộc, bình an và hạnh phúc.
 • Ý nghĩa tranh thuyền buồm làm quà tặng khai trương: thay cho lời chúc gia chủ nhiều thành công trong con đường sự nghiệp phía trước. Đặc biệt, sẽ luôn vượt qua mọi thử thách, khó khăn. Luôn có những người giúp đỡ, làm ăn phát đạt hưng thịnh.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người tuổi nào, mệnh gì?

Tranh thuận buồm xuôi gió 3 tấm

Để trả lời tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió thì cần phải xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh. Và nên treo những tranh để tranh và chủ cấu thành tương hợp tạo ra một trường khí tích tực, không nên treo những tranh khi kết hợp với chủ tạo tương xung, tương khắc, tương hình, tương hại sẽ tạo trường khí tiêu cực cho người treo và gia đình.

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và nước là nền tảng chính, thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy tích hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc, ngoài ra một số người mệnh kim cũng treo được, còn mệnh thủy thì cần xem xét thêm. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió và cụ thể là các tuổi sau:

 • Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 • Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 • Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 • Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 • Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 • Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041

Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió, trong đó các chuyên gia phong thủy đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cũng có các đánh giá khác nhau về những người mệnh Kim và mệnh Thủy cũng có thể treo tranh Thuận buồm xuôi gió, ngoài yếu tố về Mệnh hợp thì còn xem xét đến các yếu tố khác nước như cung, hành, can…để đánh giá cụ thể.

Đặc biệt riêng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào?

Trong hướng dẫn treo tranh thuận buồm xuôi gió thì phần mũi thuyền là quan trọng nhất, là cơ sở để xác định hướng treo tranh. Hầu hết các nhà phong thủy đều khuyên nên treo tranh hướng mũi thuyền vào trong nhà, trong phòng. Điều này mang hàm ý là mang tài lộc thịnh vượng về nhà, là cập bến an toàn rước lộc vào nhà.

Một số trường hợp cho rằng nên treo tranh hướng mũi thuyền ra ngoài để mang ý nghĩa xuất hành thuận lợi, sự nghiệp vươn xa, học hành thăng tiến,… Nhưng bản chất thì bức tranh được treo trong phòng trong nhà, chứ không phải mang theo bên người. Chúng ta xuất hành thuận lợi và vươn xa thì cũng luôn mong muốn trở về an toàn và mang tài lộc thịnh vượng về nhà, đi học hành thì cũng mong về nhà “vinh quy bái tổ”. Vậy nên treo tranh thuyền buồm hướng vào trong vẫn là tốt hơn.

Những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió được yêu thích

Để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn dưới đây là một vài mẫu tranh yêu thích mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với bài viết này,TOPnoithat sẽ giúp quý vị chọn lựa được một bức tranh và treo tranh hợp phong thủy, kích hoạt vận khí mang lại may mắn và thành công cho cả gia đình.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

TOP 30 mẫu tranh Spa hình ảnh chăm sóc, làm đẹp đôi chân mới nhất năm 2024

Bạn đang tìm kiếm những bức tranh spa hình ảnh chăm sóc, làm đẹp đôi chân mới nhất năm 202…