Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Tranh canvas Mã đáo thành công – Tranh phong thủy

Tranh canvas Mã đáo thành công – Tranh phong thủy

Tranh mã đáo thành công - tranh bát mã

Tranh mã đáo thành công, đang là xu hướng lựa chọn của mọi người. Bức tranh biểu trưng cho sự trung thành, sức mạnh và sự dẻo dai. Bạn đang có đang yêu thích và có ý định mua nó, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. TOPnoithat sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tranh mã đáo thành công là gì? ý nghĩ của chúng như thế nào? các treo ra sao?……

Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công AmiA

Mã đáo thành công có nghĩa là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Vậy nên mẫu tranh này được rất nhiều khách hàng yêu thích, đặc biệt là doanh nghiệp, hay những nhà có người kinh doanh. Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao tranh mã đáo thành công là hình ảnh 8 chú ngựa chứ không phải là một con số nào khác? Hay tại sao trong bức tranh có 8 chú ngựa mà 7 chú ngựa đều phi tiến thẳng về phía trước lại chỉ có 1 chú ngựa quay đầu lại? nó có ý nghĩa gì?

Hiện nay, số lượng ngựa có thể tùy thuộc vào mong muốn chế tác của nghệ nhân, hay nhu cầu của khách hàng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là hình ảnh 8 chú ngựa. Bởi trong văn hóa người Trung Hoa số 8 là biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt. Mặt khác chữ Bát phát âm gần giống với chữ “Phát”, cho nên bức tranh này được yêu thích trong giới kinh doanh. Từ lâu, ngựa là một động vật gần gũi với chúng ta. Bởi ngựa không chỉ được con người nuôi để lấy sức kéo trong sản xuất nông nghiệp, vận chuyển hàng hóa, mà chúng còn gắn liền với lịch sử chiến tranh loài người, vật cưỡi của những tướng lĩnh, những chàng kỵ sĩ. Chính vì sự quen thuộc ấy mà hình tượng con ngựa, tranh mã đáo thành công đã được rất nhiều người yêu thích. Con ngựa biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ,…Đặc biệt, hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại, tượng trưng cho sao bát bạch vượng khí.

Trong những bức tranh mã đáo thành công hiện nay, có sự khác biệt đó là chú ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 sẽ ngoảnh đầu quay lại, với hàm ý khuyến khích cổ vũ những đồng đội phía sau không ngừng nỗ lực, cố gắng để lao đi nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Được biết con ngựa thứ 8 sẽ không bao giờ quay đầu lại, việc nó quay đầu lại đồng nghĩa rằng gia chủ sẽ bị rời vãi mất tài, mất lộc.

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Đối với người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết đến hình ảnh chú ngựa cùng những người anh hùng anh dũng lao ra chiến trường chiến đầu chống giặc và mang lại nhiều thắng lợi cho nước nhà. Vậy nên những người làm ăn, kinh doanh rất thích treo tranh mã đáo thành công với mong muốn may mắn, hay có khó khăn thử thách gì cũng sẽ vượt qua để chiến thắng đi đến vinh quang. Đặc biệt, hình ảnh ngựa phi nước đại có ý nghĩa tốc chiến tốc thắng, làm ăn phát tài, của cải dư giả,. ..Ngựa đi xa cũng thể hiện những tầm vóc lớn của những doanh nhân trên thương trường, luôn nhìn xa trông rộng để đưa doanh nghiệp vươn lên tầm cao mới. Chính vì ý nghĩa tốt như vậy, tranh mã đáo thành công trở nên phổ biến, được lựa chọn làm quà tặng cho khách hàng, sếp, đối tác hay mừng khai trương, tân gia,… nó như một lời chúc may mắn và tài lộc đầy ý nghĩa.

Nếu bạn đang quan tâm tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì? Những mệnh nào, tuổi nào không nên treo? Vậy hãy cùng chúng tối tìm hiểu những phần tiếp theo.

Tranh mã đáo thành công – tranh bát mã AmiA

Ai có thể treo được tranh mã đáo thành công

Theo các chuyên gia phong thủy, những người có mệnh Thổ hoặc Hỏa hợp nhất với ngựa. Hai mệnh này nên sở hữu một bức tranh bát mã trong nhà để mang lại sự may mắn, công việc thuận lợi, thành công. Đặc biệt các tuổi Tý, Sửu, Ngọ thì cực kỳ xung khắc, nên cần tránh để những điều không tốt lành cả về công việc lẫn cuộc sống đời thường.

Tranh mã đáo thành công treo ở đâu?

Để phát huy hết được giá trị của bức tranh phong thủy thì việc chọn vị trí treo tranh phù hợp và đắc địa vẫn là quan trọng nhất. Vậy tranh mã đáo thành công treo ở đâu?

Tranh mã đáo thành công chỉ phù hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng họp. Và tuyệt đối không được treo tranh ở phòng ngủ, nhà ăn. Đối với tranh phong thủy không chỉ quan trọng treo ở đâu mà hướng treo như thế nào cũng rất cần chú ý. Khi treo tranh mã đáo thành công với mong muốn được thành công, khí thế cũng như là biểu tượng cho sự chiến thắng. Vậy khi treo cần tránh hướng ra cửa vì khi để đầu quay ra khác nào là đuổi ngựa đi. Đồng nghĩa với việt của cải, tài lộc cũng theo đó mà thất thoát, mất mát.

Tranh mã đáo thành công in 5 tấm AmiA

Những mẫu tranh đang được yêu thích nhiều nhất!!

Giữ vô vàn thế giới tranh Mã đáo thành công như hiện nay đã khiến rất nhiều người rơi vào thế “bí” khi chọn lựa. Bởi mỗi bức tranh đều mang trong mình một sự độc đáo riêng.

Do đó nếu bạn cũng phân vân chưa biết chọn bức nào để treo nơi làm việc, hoặc phòng khách. Hãy để TOPnoithat tổng hợp lại cho quý khách tham khảo những mẫu tranh Mã đáo thành công đang làm mưa làm bão trong mấy năm gần đây!

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

99+ mẫu tranh treo tường hoa lan đẹp nhất 2023

Hoa lan được coi là biểu tượng của sự cao quý, sang trọng. Chính vì vậy, tranh treo tường …