Home Tin tức Nội thất Nhà thiết kế nội thất Top 8 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam

Top 8 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam

Các Nhà thiết kế nội thất Việt Nam

Nhà thiết kế nội thất là người đứng đằng sau nét đẹp hoàn mỹ của không gian sống. Họ am hiểu về bố cục, tính thẩm mỹ và công năng của mỗi sản phẩm, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Ngành thiết kế nội thất ở nước ta tuy hình thành chưa lâu, nhưng đã xuất hiện nhiều nhà thiết kế tài năng, có những cái tên đã vươn tầm thế giới. Hãy cùng TOPnoithat tìm hiểu về các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam từ trước đến nay là những ai nhé.

TOP 8 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Nội thất thế giới phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 20, và ngành nội thất Việt Nam mãi cho đến thế kỷ 21 mới thực sự xuất hiện những nhà thiết kế tài năng. Nếu so sánh với thế giới, “tuổi đời” của những nhà thiết kế này còn khá trẻ. Nhưng họ vẫn có nhiều cống hiến và tiếng tăm không chỉ trong và ngoài nước đều biết đến.

1. Quách Thái Công

+/ Xuất thân

Sở hữu một thương hiệu nội thất triệu đô, Quách Thái Công đang là cái tên “siêu hot” trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay. Ông sinh năm 1972, là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt. Sang Đức từ năm 10 tuổi, Thái Công được gia đình giáo dục theo truyền thống Việt Nam. Đồng thời, trong quá trình trưởng thành và làm việc tại Đức, Thái Công cảm thụ, thấu hiểu sâu sắc văn hoá, phong cách, thẩm mỹ phương Tây.

Sống và trưởng thành ở Đức hơn 32 năm qua, ông tốt nghiệp chuyên ngành Thời trang, có nhiều năm làm việc như một Giám đốc Sáng tạo và Nhiếp ảnh gia Thời trang.

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công
Nhà thiết kế “triệu đô” người Đức gốc Việt được nhiều người săn đón

+/ Phong cách thiết kế

Thái Công với năng khiếu thiên bẩm về Nghệ thuật và Tư duy sắp đặt. Quá trình đến với thiết kế nội thất hoàn toàn ngẫu nhiên khi Thái Công trưng bày ảnh nghệ thuật tại phòng tranh riêng với một không gian nội thất do Thái Công tự thiết kế và nhiều khách hàng ủng hộ. Từ đó, Thái Công đã theo đuổi những lớp học chuyên môn và cùng với kinh nghiệm thực tế, Thái Công đã hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế và Trang trí Nội thất được 20 năm. Tại Đức và Việt Nam, Thái Công nổi tiếng với những công trình Thiết kế Nội thất sang trọng với phong cách sống thượng lưu, được may đo theo cá tính của chủ nhà. Mỗi công trình cũng mang đậm dấu ấn phong cách nghệ thuật của Thái Công.

Đã có rất nhiều khách hàng là người nổi tiếng, giới thượng lưu Việt Nam lựa chọn Quách Thái Công là nhà thiết kế cho không gian sống của mình. Và công ty Thái Công Interior Design sẽ đảm nhiệm cung cấp đồ nội thất đi kèm với thiết kế đó. Nhắc đến phong cách nội thất châu Âu, mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến NTK Quách Thái Công. Giá trị cho mỗi đơn hàng do công ty ông đảm nhiệm khoảng vài chục đến vài trăm tỷ, nên không phải ai cũng có thể lựa chọn thiết kế của họ. Quách Thái Công hiện đang là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam được nhiều người săn đón.

Nội thất phòng khách châu Âu theo thiết kế của Quách Thái Công
Phong cách nội thất châu Âu là đặc trưng nhất cho phong cách thiết kế Quách Thái Công (Nguồn: Thái Công Interior Design)

+/ Những giải thưởng đạt được

Năm 2019, tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam đã vinh danh Thái Công là Nhà thiết kế Nội thất của năm.

Thái Công cũng được vinh danh nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực Nghệ thuật như Infinity Awards do Hội đồng ICP (New York) bình chọn, Sư Tử Vàng ở Cannes – Pháp hạng mục Ý tưởng

Giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh hạng mục Thiết kế cho quyển Sách My Parents.

+/ Các công trình thực hiện

Thái Công Interior Design Việt Nam thực hiện rất nhiều công trình mang đậm phong cách châu Âu, tiêu biểu có thể kể đến như: Thái Công Apartment – Thái Công Lounge, Villa Lucas, Elmar Apartment, The George hotel, Vista Verde, Villa Tú Xương, Villa Sala, City Garden penthouse, Sky Villa Landmark 81.

+/ Thông tin liên hệ:

 • Thái Công Interior Design: 215A1 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Tp HCM hoặc 19 – 23 Lam Sơn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Website: thaicong.com
 • Số điện thoại: 0914 93 88 44

2. Lê Bá Thông

+/ Xuất thân

Doanh nhân Lê Bá Thông – người sáng lập Công ty thi công nội thất văn Phòng TTT Corporation. Đồng thời, ông cũng là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam. Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi mới hơn 10 tuổi, cậu bé Thông đã bứt phá vượt lên chính mình để thi đỗ thủ khoa vào ngành địa chất của ĐH Bách Khoa thời đó. Sau này, ông có làm việc cho Xưởng Mỹ nghệ và Trang trí nội thất thuộc Phát Hành Sách quận 11 (là tiền thân của công ty Phương Nam). Khi ấy, ông có cơ hội làm việc với ông Trần Khánh Trung và ông Trần Minh Tâm, họ cảm thấy hợp nhau. Từ đó ai có gì góp nấy, thành lập nên TTT Corporation vào năm 1992.

Nhà thiết kế nội thất Việt Nam Lê Bá Thông
Doanh nhân thành đạt Lê Bá Thông với vẻ ngoài lãng tử

+/ Các công trình thực hiện

TTT Corporation cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc và nội thất cho các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng làm việc. Đặc biệt, TTT cung cấp dịch vụ thiết kế XANH theo tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó là hoạt động thi công nội thất với nhiều dạng công trình khác nhau.

Công ty TTT đã thiết kế và thi công nội thất hàng loạt công trình nổi tiếng như khách sạn Pullman, Sheraton, Somerset, Takashimaya, hay Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam… Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng là khách hàng của TTT như Nike, Adidas, Unilever, California Fitness, Pepsico, Honda, AIA…. Không chỉ vậy, TTT còn thiết kế và thi công công trình nội thất tại một số quốc gia như Mỹ, Australia, Bangladesh, Myanmar…

Văn phòng xanh TTT Architects
Văn phòng xanh TTT Architects đoạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia Hạng mục Thiết kế nội thất – ngoại thất

+/ Phong cách thiết kế

Ông Lê Bá Thông có tình yêu với âm nhạc. Ông tự nhận mình là một doanh nhân lãng mạn, được thừa hưởng tình yêu nghệ thuật từ người cha làm thơ và người mẹ làm văn công. Sự tinh tế trong lối sống của cha đã ghi dấu trong tuổi thơ của ông, và được ông mang vào trong những thiết kế nội thất sau này.

Ông cũng là một người ăn chay và theo đạo Phật. Vì thế, trong cuộc sống và công việc, ông luôn đặt chữ “tâm” lên hàng đầu. Làm việc và cống hiến cho ngành nội thất nước nhà với sự thoải mái sáng tạo.

Ông Lê Bá Thông cũng là người định hướng cho doanh nghiệp của mình ứng dụng những công nghệ mới vào trong thiết kế. Thường xuyên cập nhật những công nghệ mới nhất, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn của TTT là luôn “Tiên phong trong công nghệ”.

Văn phòng Danh Khôi do đội ngũ TTT thiết kế
Văn phòng Danh Khôi được thiết kế bởi Công ty TTT, hướng đến không gian mở và xanh hơn

+/ Thông tin liên hệ:

 • TTT Corporation: 36 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Số điện thoại: 08 3829 5556 – 028 3829 7232 – 09 0333 5653
 • Email: ttt@ttt.vn
 • Website: ttt.vn

3. Quasar Khanh

+/ Xuất thân

Nhà thiêt kế nội thất Quasar Khanh tên khai sinh là Nguyễn Mạnh Khánh. Ông sinh năm 1943, thuộc thế hệ thiết kế “nhiều tuổi” trong top các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam. Ông sang Pháp du học từ năm 15 tuổi, sau đó theo học và tốt nghiệp kỹ sư trường Ecole Nationale des Ponts et Chaussées năm 1959. Tại đây, ông đã lập gia đình với 1 người vợ Pháp tên Emmanuelle. Sau đó lấy tên là Quasar Khanh và bắt đầu sự nghiệp thiết kế của mình.

Gia đình Quasar Khanh bên trong thiết kế nội thất bơm hơi trong suốt
Cả gia đình Quasar Khanh bên trong thiết kế nội thất bơm hơi

+/ Phong cách thiết kế

Ở độ tuổi 30, Quasar Khanh đã đóng vai trò như một nhà phát minh của khoa học và ứng dụng hơn là một nhà thiết kế. Sáng tạo của ông rất nhiều và đa dạng trong các lĩnh vực thiết kế, tàu, hàng không, kiến trúc, xe hơi, đồ nội thất,…

Tinh thần sáng tạo khoa học, kết hợp kỹ thuật, nghệ thuật và lối sống vào trong việc chế tạo của ông đều mang tính khái niệm và cách tân với tầm nhìn xa tới tương lai, cũng như năng lực sáng tạo suốt đời không mệt mỏi.

Bàn ghế bằng nhôm đúc khuôn của quasar khanh
Bàn, ghế bằng nhôm đúc khuôn của NTK Quasar Khanh trưng bày tại Pháp

+/ Các sản phẩm thiết kế

Mọi tác phẩm của ông đều được đánh giá là đi trước thời đại. Và cho đến ngày nay, những sáng tạo ấy vẫn rất phù hợp. Điển hình trong số đó là bộ sưu tập đồ nội thất bơm hơi gồm 11 món. Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những mẫu giường hơi, nệm hơi, ghế hơi, và cả những toà lâu đài bằng hơi cho trẻ chạy nhảy,… Chúng được bắt nguồn từ sáng tạo của Quasar Khanh – ông được xem là “cha đẻ” của đồ nội thất bơm hơi.

Quasar Khanh cũng thiết kế xe hơi, đồ nội thất bằng nhôm đúc khuôn cát, và sản xuất nguyên mẫu loại thuyền Khanh Hydrair KX1 và QuasarArk Q2. Và sau này, khi trở về Việt Nam, sinh sống tại Sài Gòn, Quasar Khanh cũng có nhiều sáng kiến mới lạ như chiếc xe đạp bằng tre, hay thiết kế quy hoạch đô thị Sài Gòn thời bấy giờ.

Sáng tạo xe đạp bằng tre của Quasar Khanh
Chiếc xe đạp được chế tác bằng tre thân thiện môi trường của Quasar Khanh

=> Xem chi tiết: Quasar Khanh – “Cha đẻ” của đồ nội thất “bơm hơi”

4. Trịnh Hữu Ngọc

+/ Xuất thân

Không nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế, nhưng ông Trịnh Hữu Ngọc lại được xem là nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đầu tiên của nước ta. Ông sinh năm 1912, mất năm 1997, đã có cả một cuộc đời cống hiến nhằm thay đổi tư duy của người dùng về đồ gỗ nội thất. Ông cũng là tấm gương sáng truyền cảm hứng cho thế hệ nhà thiết kế sau này.

Ông Trịnh Hữu Ngọc theo học khoa Hội họa trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Sau khi tốt nghiệp, ông quyết định ở lại Hà Thành và sinh sống bằng nghề trang trí nội thất, thiết kế và sản xuất đồ gỗ thay vì về một tỉnh ở Bắc Kỳ làm thanh tra mỹ thuật học vụ.

Năm 1939, ông chuyển xưởng mộc từ 47 Hàng Đậu về 78 Hàng Bông Nhuộm, nhập khẩu máy móc từ Pháp và thuê gần 20 thợ làm việc. Xưởng MÉMO Ébénisterie chính thức được thành lập, chuyên sản xuất các loại bàn ghế gỗ kiểu mới.

Nhà thiết kế nội thất Việt Nam Trịnh Hữu Ngọc
Đồ gỗ nội thất do NTK Trịnh Hữu Ngọc thiết kế mang vẻ đẹp trường tồn

+/ Các sản phẩm thiết kế

Ông Trịnh Hữu Ngọc là người thiết kế và sản xuất đồ nội thất cho gia đình Tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô. Cũng tại số nhà 48 Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam vào ngày 26/8/1945.

Không những vậy, ông còn tham gia xây dựng kỳ đài lễ Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 cùng nhà báo Nguyễn Hữu Đang và kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh.

Năm 1960, ông Trịnh Hữu Ngọc được giao phụ trách thiết kế các mặt hàng đồ gỗ của Phòng Lâm sản Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam.

Từ năm 1964 dến năm 1966, ông làm nội thất mới cho phòng khánh tiết và văn phòng thị trưởng tại ủy ban hành chính TP. Hà Nội.

Sau này, ông còn thiết kế nhiều hạng mục cho Bộ Kiến trúc, Tổng cục Lâm nghiệp, Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội, Tổng cục Du lịch và nhiều gia đình ở Hà Nội.

Các món đồ do 
Trịnh Hữu Ngọc thiết kế được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng
Bàn làm việc, tủ tài liệu,… do ông Trịnh Hữu Ngọc thiết kế đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng

+/ Phong cách thiết kế

Ông Ngọc và xưởng sản xuất MÉMO của của mình đã tiên phong trong phong trào đổi mới tư duy về đồ gỗ nội thất. Đây được xem là nhà trang trí nội thất và làm đồ gỗ hiện đại đầu tiên ở Việt Nam. Theo ông Ngọc, sản phẩm phải sử dụng ít công, ít gỗ, các chi tiết không thiếu không thừa, tiết kiệm nguyên vật liệu, đảm bảo sản xuất nhanh, nhiều, rẻ… Chính vì thế, những mẫu tủ đựng tài liệu, kệ tivi hay ghế ngồi do ông Trịnh Hữu Ngọc thiết kế đến nay vẫn giữ được tính hợp thời. Ông chính là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam được thế hệ sau này học hỏi rất nhiều.

các bản thiết kế nội thất vẽ tay của ông Trịnh Hữu Ngọc
Bản thiết kế vẽ tay của ông Trịnh Hữu Ngọc thời bấy giờ

5. Võ Trọng Nghĩa

+/ Xuất thân

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976 tại Quảng Bình. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh theo học Đại học Kiến trúc Hà Nội. Năm 1996 anh nhận học bổng toàn phần do Chính phủ Nhật tài trợ tại Khoa Kiến trúc Học viện Kỹ thuật Nagoya. Năm 2002 anh tốt nghiệp thủ khoa và tiếp tục giành học bổng hạng ưu của Đại học Tokyo. Năm 2005 anh giành giải thưởng cho những nghiên cứu xuất sắc khi làm luận án tiến sĩ. Năm 2006 anh thành lập Vo Trong Nghia Architects. Đầu năm 2019, Vo Trong Nghia Architects vượt qua hàng trăm công trình trên thế giới để vinh dự nhận giải thưởng Kiến trúc xanh 2019. Đây là giải thưởng lâu đời nhất trong lĩnh vực thiết kế xanh bắt đầu từ năm 1950 tại Chicago – Mỹ. Năm 2020, công ty của anh tiếp tục ghi tên mình trên bản đồ kiến trúc thế giới với hàng loạt giải thưởng danh giá khác.

Nhà thiết kế nội thất Việt Nam Võ Trọng Nghĩa
KTS Võ Trọng Nghĩa bên tác phẩm quán cafe bằng tre lớn nhất của mình

+/ Phong cách thiết kế

Những công trình kiến trúc xanh mà chàng kiến trúc sư tài ba này luôn mang đến hiệu quả tối ưu trong việc tận dụng được năng lượng tự nhiên là gió và ánh sáng. Tạo ra một không gian mở, thông thoáng và có chiều sâu. Kết hợp với kiến trúc độc đáo từ các vật liệu tự nhiên như tre nứa, rơm rạ,… Thể hiện một tầm nhìn sáng tạo, đột phá giúp làm đẹp cho kiến trúc thành phố, mang đến cảm giác thanh bình, thư thái, bình yên.

Với kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, anh luôn muốn thổi hồn cho những công trình bằng bản sắc dân tộc Việt Nam. Đó là lí do vì sao rất nhiều dự án sử dụng nguyên liệu là tre, nứa, tầm vông. Những tác phẩm kiến trúc có thể nói là đồ sộ chỉ hoàn toàn bằng tre, không sử dụng bất kỳ nguyên vật liệu kim loại nào. Cho thấy được tài năng của vị kiến trúc sư này.

+/ Các dự án thực hiện

 • Dự án tre: Nhà đón Grand World Phú Quốc, Nhà cộng động Casamia, Nhà hàng Vedana, Nhà hàng Tingxi, Nhà hàng Volcano Island, Vinata Bamboo Pavilion tại Hà Nội,…
 • Các khu nghỉ dưỡng, khách sạn: Sheraton Phú Quốc, Khách sạn Naman The Babylon, Khách sạn Atlas, khu nghỉ dưỡng Castaway Island, khách sạn Chicland,…
Nhà hàng Vedana do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế bằng tre
Nhà hàng Vedana (Vườn quốc gia Cúc Phương) được làm bằng tre do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế
Khu nghỉ dưỡng Casamia Hội An do Võ Trọng Nghĩa thiết kế
Đội ngũ VTN thiết kế khu nghỉ dưỡng Casamia Hội An nằm trong lòng khu dự trữ sinh quyển Rừng Dừa Bảy Mẫu. Với tổ hợp các biệt thự sang trọng, Clubhouse, hồ bơi lớn ngoài trời, công viên cây xanh trung tâm, bến du thuyền của từng nhà , quán bar, nhà hàng và phòng tập thể dục
Công trình nhà ở Xanh do đội ngũ Võ Trọng Nghĩa thiết kế
Công trình nhà ở xanh tích hợp với trồng cây do đội ngũ VTN thiết kế

+/ Thông tin liên hệ:

 • Website: vtnarchitects.net
 • Trụ sở văn phòng: 23 đường số 55, Khu Phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02862874 411
 • Email: hcmc@vtnaa.com

6. Hoàng Thúc Hào

+/ Xuất thân

KTS Hoàng Thúc Hào sinh ra trong gia đình có bố là họa sĩ thiết kế nội thất, anh tốt nghiệp Khoa Kiến trúc – Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng năm 1992, tốt nghiệp cao học tại Đại học Bách khoa Turin – Ý năm 2002.

Sinh năm 1971, Hoàng Thúc Hào đã dành hơn nửa cuộc đời mình gắn bó với kiến trúc, anh đã có trong tay bộ sưu tập giải thưởng về kiến trúc ở cả trong nước và quốc tế. Rất nhiều tạp chí về kiến trúc trong và ngoài nước nói về anh và các công trình kiến trúc của anh. Có thể nói Hoàng Thúc Hào có một sự nghiệp gắn bó với kiến trúc mà bất cứ KTS nào cũng mong muốn.

Nhà thiết kế nội thất Việt Nam Hoàng Thúc Hào
Nét giản dị của nhà thiết kế kiêm kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào

+/ Phong cách thiết kế

Anh Hoàng Thúc Hào không chỉ nổi tiếng bởi những thiết kế “độc nhất vô nhị”, mà còn được nhiều người biết đến với tấm lòng nhân ái. Với anh, một người thiết kế giỏi phải mang được những sáng tạo của mình đến những nơi khó khăn nhất, nơi tưởng chừng như không thể làm được kiến trúc. Hoàng Thúc Hào đặc biệt chú trọng các khu vực nông thôn, những cộng đồng nghèo, nêu bật vai trò của kiến trúc sư trong quá trình kiến thiết, đổi mới xã hội. Thể hiện qua những dự án đa dạng như nhà cộng đồng, nhà công nhân, trường học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, làng nông thôn mới, v.v…. Những điểm trường “hạnh phúc” đã được anh Hoàng Thúc Hào và team thiết kế, xây dựng trên những dẻo cao của miền núi phía Bắc. Mang lại niềm vui cho những em nhỏ vùng núi.

Anh luôn hướng đến tính bền vững trong xây dựng, quan trọng hơn là tôn trọng và phát triển giá trị văn hoá trong các tác phẩm của mình. Trong quá trình xây dựng, người dân luôn được tham gia, đóng góp, được trao quyền trong việc cải thiện chính môi trường sống của họ. Chính vì vậy, những dự án do team Hoàng Thúc Hào xây dựng đều có tính ứng dụng cao, thiết thực và gần gữi với đời sống của người dân.

Trường tiểu học Lũng Luông, Thái Nguyên do team Hoàng Thúc Hào thiết kế
Trường tiểu học Lũng Luông được thiết kế bởi team kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào.

+/ Các dự án thiết kế nổi bật

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và đội ngũ thiết kế của mình đã có những công trình vươn tầm thế giới. Các dự án trong nước đã quảng bá thương hiệu của KTS Hoàng Thúc Hào, để nhiều đơn vị quốc tế đã mời anh tham gia thiết kế những công trình nổi tiếng khác trên thế giới.

 • Nhà cộng đồng Suối Rè, Hòa Bình
 • Nhà cộng đồng Tả Phìn, Sa Pa, Lào Cai
 • Nhà cộng đồng Chiềng Yên, Sơn La
 • Làng Đất Nậm Đăm, Hà Giang
 • Trường Tiểu học Lũng Luông, Thái Nguyên
 • Trung tâm Hạnh phúc Bhutan
 • Làng Nấm, Y Tí, Lào Cai
 • Làng Sồi, Myanmar
 • Trung tâm tinh hoa làng nghề và Bảo tàng gốm Bát Tràng.
 • Trung tâm văn hóa Hội An và Bảo tàng Trịnh Công Sơn
 • ..
trung tâm văn hoá làng gốm bát tràng
Trung tâm văn hoá làng gốm Bát Tràng do nhóm kiến trúc của Hoàng Thúc Hoà thiết kế năm 2018
Trung tâm hạnh phúc quốc gia Bhutan
Trung tâm hạnh phúc quốc gia Bhutan được văn phòng 1+1>2 của Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào thiết kế năm 2015

+/ Các giải thưởng kiến trúc Hoàng Thúc Hào giành được

Những công trình, các dự án thành công đã mang về cho Hoàng Thúc Hào nhiều giải thưởng danh giá mang tầm cỡ quốc tế.

 • Giải Biennale SOFIA năm 1994
 • Giải thưởng Hội KTS Quốc tế UIA – PARIS năm 1996
 • Giải thưởng cuộc thi thiết kế Nhà Quốc hội Việt Nam năm 2007
 • Giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” năm 2010
 • Giải Nhất của Hội liên hiệp Văn học và Nghệ thuật Việt Nam năm 2014
 • Giải Architecture Masterprize 2020 – best of best – Làng Mít năm 2020

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về các dự án của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và thông tin liên hệ với nhà thiết kế tài năng này bằng cách:

 • Website: hoangthuchao.vn
 • Địa chỉ: Tầng 5, 24 Hoà Mã, Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: hoangthuchao@gmail.com
 • Điện thoại: 04 3 9764253

7. Nguyễn Quốc Khanh

Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thiết kế AA, là một trong những người đầu tiên kinh doanh nội thất với tham vọng Việt Nam có khả năng cạnh tranh ở thị trường thế giới. Và là một nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam mà nhiều người biết tới.

Ông Nguyễn Quốc Khanh với tham vọng này đã trở thành hiện thực khi nội thất gỗ của Công ty Thiết kế AA đã mở rộng thị trường ra châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Á và Nam Á. Trong nước, AA là cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, từng ghi dấu tại các khách sạn, resort lớn như InterContinental, Hilton Opera, Mövenpick, Pullman, Sofitel, Sheraton…

Phương châm thiết kế của ông là đem đến cho khách hàng công năng sử dụng hoàn hảo; giúp cho những người sống trong các không gian ấy có được một đời sống khỏe mạnh, tươi vui và sáng tạo. Luôn luôn cải tiến sản phẩm đạt được các yêu cầu về sử dụng, về vật liệu, điều kiện tiện nghi, chất lượng, thẩm mỹ… và nhất là gần gũi, thoải mái với chủ nhân.

Nhà thiết kế nội thất Việt Nam Nguyễn Quốc Khanh
Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch tập đoàn AA Corporation

+/ Thông tin liên hệ:

 • AA Corporation: Tầng 43A toà Bitexco, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 6287 5111
 • Website: aacorporation.com

8. Nguyễn Quang Việt

Nguyễn Quang Việt là một trong những nhà thiết kế trẻ tuổi được vinh danh trong TOP các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam. Tuy còn trẻ nhưng anh rất tài năng và được biết đến với những công trình thiết kế nội thất nhà hàng, văn phòng, … trị giá hàng tỷ đồng, một con số lớn.

Cũng bởi tuổi trẻ, nên nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt luôn mang trong mình nhiệt huyết cùng sự mới mẻ, hiện đại, trẻ trung của ngành này kết hợp sự am hiểu các trường phái, phong cách từ đó thể hiện nó vào từng loại không gian một cách sáng tạo. Anh chính là đại diện cho tầng lớp thiết kế thế hệ trẻ phá cách, táo bạo và tiến bộ vượt bậc. Các công trình của anh mang lại luồng gió mới cho không gian sống, thể hiện được nét hiện đại nhưng vẫn tinh tế, sang trọng.

Các Nhà thiết kế nội thất Việt Nam
Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Quang Việt (ở giữa)

Những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam còn khá hiếm so với tình hình chung của thế giới. Có thể dễ lý giải vì ngành nội thất Việt Nam vẫn tập trung vào sản xuất và xuất khẩu nhiều hơn. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục: Nhà thiết kế nội thất của TOPnoithat để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm:

TOP 10 công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam

1. Nội thất Le Vin Decor

Tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần thiết kế – trang trí nội thất Le Vin. Được thành lập từ năm 2004, Le Vin Decor hiện đang là 1 trong số các nhà cung cấp nội thất văn phòng có tiếng tại nước ta. Những thương hiệu nổi tiếng đã từng hợp tác với Le Vin gồm có: Suối Tiên, Menchuen, Misa, VinaSoy (sữa FAMI), BITEXCO, …

Công việc của Le Vin Decor là lên ý tưởng và thiết kế nội thất văn phòng. Kết hợp cùng nhà máy để sản xuất, cung cấp và lắp đặt đồ nội thất cao cấp cho các dự án đó. Có thể nói Le Vin Decor là công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam, với dịch vụ trọn gói mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

công ty cổ phần thiết kế trang trí nội thất levin decor
Levin Decor chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng

2. Thiết kế nội thất Thái Công Interior Design

Đây là công ty thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam do nhà thiết kế Thái Công thành lập từ năm 2007. Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà ở. Công ty nổi tiếng với những công trình thiết kế nội thất sang trọng với phong cách sống thượng lưu, thể hiện cá tính của chủ nhà.

Phong cách đặc trưng nhất của công ty thiết kế nội thất Thái Công là phong cách châu Âu sang trọng.

Công ty thiết kế nội thất Việt Nam Thái Công Interior
Không gian phòng khách sang trọng được thiết kế bởi đội ngũ NTK Quách Thái Công

3. Công ty nội thất CNC

Công ty TNHH Xây dựng và trang trí nội thất CNC hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, nội thất villa, nhà ở và căn hộ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nội thất CNC đã dần khẳng định được uy tín tại thị trường thiết kế nội thất TPHCM và cả nước.

Công ty được xây dựng bởi nhà thiết kế Mạnh Hà – với thương hiệu Mạnh Hà Design rất nổi tiếng. Cùng với đó là đội ngũ thiết kế tràn đầy năng lượng và sự trẻ trung. Luôn cập nhật những xu hướng mới của đời sống, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, để mang đến những thiết kế hài hoà về thẩm mỹ và cả công năng.

Nội thất CNC sở hữu 1 xưởng sản xuất nhằm đảm bảo cung cấp sản phẩm nội thất phục vụ cho dự án. Mọi quy trình sản xuất đều khép kín, uy tín và chất lượng.

+/ Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng – Showroom: Lầu 1, Tòa nhà Deli Office, 75 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP HCM.
 • Điện thoại: 028 3505 3179 – 091 778 4664
 • Website: noithatcnc.com
Công ty thiết kế nội thất CNC
Căn hộ Khổng Tước được thiết kế và thi công bởi Công ty nội thất CNC
Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …