Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Top 45+ tranh đôi chim treo phòng khách, phòng ngủ

Top 45+ tranh đôi chim treo phòng khách, phòng ngủ

Tranh đôi chim uyên ương đẹp

Nói đến tranh đôi chim là nói đến tranh song hỷ, tranh phu thê. Tranh đôi chim treo phòng khách, phòng ngủ vợ chồng sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Top 40+ tranh đôi chim.

Để khách hàng dễ dàng lựa chọn tranh đôi chim để trang trí cho nhà mình, Topnoithat đã tổng hợp hơn 40 mẫu tranh đôi chim phù hợp để treo nhiều vị trí trong nhà cho quý khách hàng lựa chọn.

Tranh đôi chim hỷ tước báo tin vui

Ý nghĩa tranh đôi chim hỷ tước

Xét về mặt phong thủy, hỷ tước chính là loài chim báo hiệu niềm vui, sự may mắn. Người ta thường dùng tranh chim hỷ tước bày trí trong phòng khách để gặp được nhiều điềm lành, như ý cát tường. Tranh đôi chim khách (chim Hỷ tước) vẽ cùng cành hoa mai, hoa đào, trúc thường được gọi là tranh song hỷ dùng tặng tân hôn.

Tranh đôi chim song hỷ treo ở đâu?

Tranh đôi chim Song hỷ thường được treo ở phòng khách phía bức tường hướng Đông Nam, Tây, Đông Bắc. Không treo tranh trên tường hướng chính Đông.

Tranh đôi chim công – Phu thê viên mãn

Ý nghĩa tranh chim công

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi treo bức tranh đôi chim Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt thuỷ chung.

Trên phương diện phong thủy, chim công chính là đại diện biểu tượng cho sức mạnh, cơ hội mới nhất là lúc bạn gặp vận đen, rủi ro. Nó cũng là đại diện của tình duyên, giàu sang. Đồng hành cùng loài chim này thì hoa mẫu đơn đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có, và sắc đẹp đỉnh cao.

Bức Tranh Đôi Chim Công Hoa Mẫu Đơn là tác phẩm tuyệt vời có sự kết hợp hài hòa giữa loài hoa mẫu đơn màu sắc rực rỡ cùng loài chim Công cao quý. Đây là bức tranh có sự hoàn hảo về màu sắc, hình ảnh lẫn ý nghĩa.

Tranh Chim Công Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa Phu Thê Viên Mãn
Tranh Chim Công Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa Phu Thê Viên Mãn

Biểu tượng Hoa Mẫu Đơn: Theo quan niệm của người phương Đông thì hoa Mẫu Đơn là loài hoa có phẩm chất cao quý, vương giả, hấp dẫn và cực kỳ sang trọng. Nó được coi như là chúa của muôn loài hoa.

Theo đó biểu tượng của Hoa Mẫu Đơn trong bức tranh chim công và hoa mẫu đơn sẽ thể hiện sự giàu có, quyền quý và may mắn trong tình duyên.

Lợi ích khi treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn

Theo ý kiến của những chuyên gia phong thủy khi treo bức tranh đôi chim công và phong thủy trong nhà giúp đuổi đi các luồng khí xấu, đồng thời mang tới vượng khí cho ngôi nhà, văn phòng làm việc.

Bên cạnh đó bức tranh với sắc màu rực rỡ chắc chắn sẽ giúp gia tăng thêm vẻ đẹp quyền quý cho ngôi nhà của bạn. Lúc này, không gian sẽ trở lên rộng, sáng và trông đặc biệt hơn bao giờ hết. Vẻ đẹp uy nghi và lộng lẫy từ đôi chim công bên cạnh giàn hoa mẫu đơn sẽ càng thêm nở rộ giúp ngôi nhà càng trở nên hiện đại và sang trọng hơn bao giờ hết.

Treo tranh Chim Công hoa mẫu đơn sẽ mang lại nhiều may mắn
Treo tranh Chim Công hoa mẫu đơn sẽ mang lại nhiều may mắn

Đặc biệt, bức tranh cũng đại diện cho tình yêu đôi lứa nên nếu như treo trong phòng ngủ thì nó còn giúp tăng thêm sức mạnh phòng the đối với phái nam và gợi cảm, quyến rũ cho phái nữ. Ngoài ra, nếu treo tranh trong nhà nó cũng giúp cho tình yêu vợ chồng ngày càng nồng thắm, bền vững.

Nếu treo tranh tại phòng khách, nó sẽ giúp không gian trở lên uy nghi, vượng khí, sang trọng và đẩy mạnh đường thăng quan tiến chức của gia chủ.

Tranh đôi chim Trĩ

Có rất nhiều họa tiết và mẫu mã hoa văn đôi chim khác nhau được khắc họa để tạo nên nét đẹp phong thủy. Trong đó có hình ảnh đôi chim Trĩ- 1 loài chim quý và luôn được làm biểu tượng cho mỗi vật phẩm phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của chim trĩ trong phong thủy. Dưới đây sẽ là ý nghĩa phong thuỷ của tranh chim Trĩ cũng như những bức tranh đôi chim Trĩ được nhiều khách hàng yêu thích.

Tranh đôi chim Trĩ đậu trên cành hoa mẫu đơn là bức tranh vợ chồng viên mãn
Tranh đôi chim Trĩ đậu trên cành hoa mẫu đơn là bức tranh vợ chồng viên mãn

Chim Trĩ là loài vật có đuôi dài, không xòe ra và nhiều màu sắc như đuôi chim công nhưng có một số con có màu sắc đẹp và nổi bật. Nhìn vào nó người ta nghĩ ngay đến sự cao quý, trang nhã. Trĩ là 1 trong 12 huy hiệu của các bậc Đế vương, biểu tượng của Hoàng hậu.

Ý nghĩa phong thuỷ của chim Trĩ

Ý nghĩa chim trĩ trong phong thủy là biểu tượng của sự son sắt, chung thủy, tình nghĩa gắn kết bền chặt. Đa số khi bắt gặp hình ảnh 1 đôi  chim Trĩ chúng ta nghĩ ngay đến hình tượng cho đôi phu thê có cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc viên mãn. Theo sự tích vào đời Vua Hùng, có đem cống qua nước phương Bắc một con chim Trĩ, khi đến đó, nó luôn luôn tìm cành cây nào có ngọn về phương Nam thì nó mới chịu đậu, ý rằng luôn hướng về quê nhà. Từ đó hình ảnh chim Trĩ mang ý nghĩa luôn hướng về cội nguồn, liên tưởng đến hình ảnh quê hương.

Tranh đôi chim Trĩ có ý nghĩa gia đình luôn hoà thuận, êm ấm
Tranh đôi chim Trĩ có ý nghĩa gia đình luôn hoà thuận, êm ấm

Trong phong thủy, chim trĩ là biểu tượng khăng khít, gia đình hòa thuận ấm êm. Người đi xa có thể trở về. Giúp mọi người trong gia đình đoàn kết yêu thương lẫn nhau.

Mẫu tranh đôi chim Trĩ đẹp

Tranh đôi chim bồ câu

Ý nghĩa của tranh đôi chim bồ câu

Chim bồ câu (thông thường là loài bồ câu trắng) là loài chim biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hạnh phúc hoặc như một vị sứ giả mang đến một thông điệp nào đó (bồ câu đưa thư).

Tranh đôi chim bồ câu mang ý nghĩa tình yêu, hạnh phúc, hoà hợp
Tranh đôi chim bồ câu mang ý nghĩa tình yêu, hạnh phúc, hoà hợp

Mẫu tranh đôi chim bồ câu

Tranh đôi chim thiên nga

Tranh trang trí phòng ngủ đôi uyên ương trong hồ nước
Tranh treo phòng ngủ lãng mạn thiên nga tình yêu
Bức tranh thiên nga trắng trong hồ nước xanh treo phòng ngủ ghép bộ 5 tấm
Tranh phong cảnh gia đình thiên nga trong hồ nước
Tranh phong cảnh treo tường gia đình thiên nga trong hồ nước trong xanh
Tranh trang trí phòng ngủ đẹp đôi chim thiên nga tím nghệ thuật
Tranh đôi thiên nga treo tường phòng ngủ vợ chồng đôi lứa đẹp
Tranh treo tường phong thủy đôi uyên ương trong hồ nước
Tranh thiên nga tình yêu và khóm trúc phong thủy bộ 3 tấm
Tranh hoa mẫu đơn vàng và đôi chim thiên nga phú quý
Tranh treo phòng ngủ cực đẹp đôi thiên nga

Xem thêm tranh thiên nga:

Chọn tranh thiên nga làm quà tặng tân hôn – Top 50+ tranh thiên nga


Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về tranh đôi chim và ý nghĩa về tranh đôi chim. Hy vọng, sau bài viết này bạn có thể chọn được mẫu tranh đôi chim uyên ương ưng ý

Có thể bạn cũng quan tâm:

Tranh hoa hồng treo phòng ngủ chung cư

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng ngủ chung cư

100 mẫu tranh phòng ngủ nhà chung cư đẹp, thiết kế trẻ trung, hiện đại

Top 100 mẫu tranh treo tường đẹp cho phòng khách chung cư triệu view

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 80 tranh Hà Nội xưa đen trắng in theo yêu cầu

Trước kia, tranh Hà Nội xưa được biết tới là dòng tranh trang trí cho các quán ăn, quán ca…