Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng TOP 30 bộ tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đẹp nhất hiện nay

TOP 30 bộ tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đẹp nhất hiện nay


Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai – Còn được biết đến là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai hiện đang là một trong những loại tranh treo tường được yêu thích nhất ở Việt Nam. Bộ tranh này tượng trưng cho bốn mùa trong năm và có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Không chỉ vậy được vẽ bằng sơn dầu mang lại vẻ đẹp chân thực, độ bên màu cao có thể đến hàng trục năm tranh không bị phải màu hay bạc màu, mang lại vẻ sang trọng trong không gian sống của gia đình mình.

Ý nghĩa tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Bộ tranh tứ quý có 4 bức đại điện cho 4 mùa trong năm vậy nên mỗi mùa sẽ đại diện với 1 loài cây mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng TOPnoithat tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Ý nghĩa từng bức tranh

Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai đẹp ý nghĩa phong thủy tốt AmiA

Ý nghĩa của cây tùng trong tranh.

Cây tùng – đại diện cho mùa đông: là một loài cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây tùng tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe và may mắn.

Trong văn hóa của người Việt Nam, cây tùng được coi là biểu tượng của bậc đại trượng phu. Cây tùng có sức sống mãnh liệt, có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt. Dù sương gió đầy đầu, dù đất có cằn cỗi, mọc trên núi đá cao, cây tùng vẫn hiên ngang tỏa bóng, xanh tốt quanh năm. Điều này tượng trưng cho ý chí kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của con người.

Cây tùng còn có khả năng xua đuổi ma quỷ rất tốt, bảo vệ cuộc sống an lành cho con người. Trong phong thủy, cây tùng được coi là một loại cây có khả năng hóa giải sát khí, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Ý nghĩa cây hoa cúc

Hoa cúc – đại diện cho mùa thu: Cúc có chí khí của người quân tử. Vì khi hoa cúc tàn, loài hoa này sẽ không rụng xuống mà gục rũ bám trên thân cành hoa. Điều này tượng trưng cho sự bất khuất, không chịu khuất phục trước nghịch cảnh của con người.

Trong phong thủy, hoa cúc được coi là một loại hoa có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hoa cúc có nhiều cánh hoa, tượng trưng cho may mắn, tài lộc dồi dào, dư dả.

Ý nghĩa cây trúc

Trúc – biểu tường mua hè: Cây trúc có thân thẳng, vươn cao, lá xanh quanh năm, tượng trưng cho sự ngay thẳng, kiên cường của con người. Vào mùa đông, cây trúc không hề bị rụng lá mà ngược lại lá vẫn xanh tốt. Điều này tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây trúc được coi là một loại cây có khả năng mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Cây trúc có thân thẳng, vươn cao, tượng trưng cho sự thăng tiến, phát triển trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa hoa mai

Hoa mai – đại diện cho mùa xuân: Trong phong thủy, hoa mai được coi là một loại hoa có khả năng mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Hoa mai có màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hoa mai có cánh vươn cao, tượng trưng cho sự thăng tiến, phát triển trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa tổng thể của tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai mang ý nghĩa tổng thể là cầu chúc cho gia chủ có một cuộc sống an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý. Tranh cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho bốn đức tính cao quý của người quân tử là:

 • Tùng tượng trưng cho khí chất thanh cao, bất khuất.
 • Cúc tượng trưng cho trí tuệ, uyên bác.
 • Trúc tượng trưng cho khí tiết ngay thẳng, liêm khiết.
 • Mai tượng trưng cho tài lộc, phú quý.

Cách treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Theo truyền thống, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai được treo theo thứ tự từ trái qua phải, theo thứ tự các mùa trong năm. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều người treo tranh theo thứ tự từ phải qua trái, theo phong cách Trung Quốc.

Để treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên treo tranh ở vị trí cao, tầm mắt nhìn thấy.
 • Chọn diện tích phù hợp với không gian trống.
 • Treo tranh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Treo tranh ở nơi sạch sẽ, không bụi bẩn.

Ai nên treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai? Chúng thường được treo ở đâu trong nhà?

Những người có thể treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh sơn dầu tứ quý tùng cúc trúc mai đẹp ý nghĩa AmiA

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai là bộ tranh với các hình ảnh các loài hoa, loài cây hoặc có các loài vật đại diện cho 4 mùa. Đây đều là hình ảnh cây cối hoa lá nên bức tranh này mang hành Mộc.

Dựa theo sự tương sinh, tương hợp và tương khắc trong phong thủy ngũ hành ta thấy:

 • Mộc sinh Hỏa: Người mệnh hỏa treo tranh tứ quý cực kì tốt. Sự tường sinh trong ngũ hành được đánh giá rất cao.
 • Thủy sinh Mộc: Người mệnh thủy treo tranh tứ quý cũng khá tốt.
 • Mộc hợp Mộc: Vậy nên khi người mệnh mộc treo tranh này sẽ giúp gia chủ tăng thêm vận khí, may mắn và tài lộc.
 • Mộc khắc Thổ: vậy nên những người mệnh thổ không nên treo tranh tứ quý. sự tương khắc trong ngũ hành là không tốt. Tuy nhiên, với nhiều bộ tranh tùng cúc trúc mai có hình ảnh cây, hoa mọc trên đất hay trên núi, thì người mệnh thổ lại có thể treo được. Vì đất, núi đại diện của mệnh thổ, vậy nên khi treo tranh người mệnh thổ cần chú ý chi tiết để chọn tranh.
 • Kim khắc Mộc: cũng giống như mệnh Thổ, người mệnh Kim không nên treo tranh này, tuy nhiên nếu quý khách vẫn yêu thích chủ đề tranh này, hãy chú ý đến chi tiết trong tranh. Chọn những bức tranh có hình ảnh chim, gà, công,….đây là các loài vật thuộc hành Kim. Sẽ hợn với người mệnh Kim, nên người mệnh Kim treo tranh này cũng khá ổn.

Tranh tùng cúc trúc mai thường được treo ở đâu?

Tranh tùng trúc cúc mai là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiên được vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống. Vậy nên tranh này thường được mọi người treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,…để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp:

 • Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình, là nơi tiếp đón khách khứa. Treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai ở phòng khách sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ vậy tranh tứ quý còn tạo điểm nhân cho không gia, khi khách đến chơi nhà, chủ nhà còn thể hiện gu tẩm mỹ và sự tính tế của mình.
Tranh sơn dầu tùng cúc trúc mai phòng khách

Phòng làm việc treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai ở phòng làm việc sẽ giúp gia chủ có thêm động lực, tinh thần và may mắn trong công việc.

Tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đẹp ý nghĩa AmiA

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn. Khi treo bức tranh tứ quý tùng cúc trúc mai ở phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và sâu, mang lại sức khỏe và tài lộc.

Tranh sơn dầu tùng cúc trúc mai AmiA

Những mẫu tranh tư quý tùng cúc trúc mai đẹp nhất hiện nay:

Bộ tranh tùng cúc trúc mai – tranh tứ quý phong thủy AmiA
Tranh tùng cúc trúc mai gam vàng nâu AmiA
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai chim công AmiA
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai có mặt trời AmiA
Hình ảnh Mai Trúc Cúc Tùng được vẽ bằng sơn dầu tranh tứ quý
Tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đẹp ý nghĩa AmiA TSD 456

Lời kết: Trên đấy là những hình ảnh, ý nghĩa, cách treo của tranh tứ quý tùng cúc trúc mai. Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể hiểu kĩ hơn về tranh tứ quý cũng như chọn cho mình được những mẫu tranh ưng ý.

Quý khách còn bất kì thắc mắc nào hay muốn đặt mua hàng xin liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Siêu thị Tranh AmiA

Địa chỉ: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 0916.225.866

Email: SieuthitranhAmiA@gmail.com

Website: https://tranhtreotuongamia.com/


Xem thêm: https://topnoithat.com/20-tranh-treo-tuong-son-dau-tu-quy-dep-2023/

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

88+ mẫu tranh hoa mẫu đơn 2 bông kích hoạt tình duyên, tài lộc

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý của nhiều khu vực trên thế giới. Chính…