Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng Top 3 vị trí không nên để tủ giày dép, tránh mang lại điềm xui

Top 3 vị trí không nên để tủ giày dép, tránh mang lại điềm xui

Vị trí không đặt tủ giày dép

Có nhiều lý do để chúng ta cần chọn lựa vị trí đặt tủ giày sao cho vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy. Trong bài: Top 3 lý do chọn vị trí đặt tủ giày chúng ta đã biết vị trí đặt tủ giày tốt nhất là gần cửa ra vào và nên đặt bên phải của cửa ra vào. Tuy nhiên, ngoài vị trí này thì còn vị trí nào có thể đặt tủ giày và những bị trí nào không nên đặt tủ giày? Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các vị trí không nên đặt tủ giày dép.

Top 3 vị trí không nên để tủ giày dép

Theo phong thủy, Giày, dép được sử dụng hằng ngày, đôi giày, dép không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Chính vì thế chỉ nên để giày ở khu vực gần cửa ra vào, tránh đặt giày một cách tùy tiện tiện vì như vậy các loại khí uế tạp bên ngoài sẽ theo đôi giày vào trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Tủ giày là nơi chứa giày dép có nhiều tạp khí
Tủ giày là nơi chứa giày dép có nhiều tạp khí

#1. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Nhiều người vì thuận tiện nên đặt tủ giày ngay trong phòng ngủ, sẵn khi phối đồ thì thử giày luôn. Cũng có thể vì nhà cửa chật chội nên chọn vị trí tủ giày ngay ở đó. Tuy nhiên, có thể đó là vì các bạn không hề biết đây là điều tối kị trong phong thủy.

Không nên đặt tủ giày dép trong phòng ngủ
Theo phong thủy có một vị trí tuyệt đối không nên để tủ giày dép đó là phòng ngủ

Tại sao ư? Giày dép thông thường đều mang theo luồng khí ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ khá lớn, đã thế còn vô cùng hỗn loạn, không theo bất cứ trật tự nào nữa. Nếu giày dép đi khắp nơi ngoài đường mà về nhà lại để trong phòng ngủ thì cũng có nghĩa là bạn đã đem những trường khí bên ngoài vào nhà, cả khí tốt và khí xấu.

Phòng ngủ lại là nơi mà chủ nhân nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài, để tủ giày trong đó thời gian dài, bạn có thể sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ những trường khí hỗn loạn đó, gián tiếp khiến cho vận khí sa sút, công việc hay cuộc sống thường gặp nhiều điều không may.

#2. Không đặt đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, bạn không nên đặt tủ giày ở vị trí đối diện cửa ra vào. Tủ giày được xem là đồ vật không được sạch sẽ lắm, vì chứa giày dép đi khắp nơi bên ngoài của gia chủ.

Cửa ra vào lại là nơi đón luồng khí tốt vào nhà. Nếu bạn đặt tủ giày ở vị trí này, có thể sẽ ngăn cản những luồng khí tốt đó vào nhà, thay đổi vận thế của cả căn nhà

Tủ đựng giày không nên đặt đối diện cửa ra vào
Tủ đựng giày không nên đặt đối diện cửa ra vào

#3. Tránh tủ giày đặt ngay nhà bếp

Tủ giày là nơi chứa nhiều tạp khí nên không đặt tủ ở nhà bếp nơi chế biến các món ăn cho cả gia đình sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Tránh để tủ giày dép ở gần nhà bếp
Tránh để tủ giày dép ở gần nhà bếp

Xem thêm các mẫu tủ giày dép tại:

68 mẫu tủ giày dép gỗ công nghiệp mới nhất

80 mẫu tủ giày dép gỗ tự nhiên mới nhất


Một số lưu ý khi sắp xếp tủ giày dép

  • Trong mỗi ngăn của tủ giày, nếu bạn đặt 5 đôi giày thì sẽ rất tốt, vì nó tương ứng với ngũ hành.

Mũi giày nên hướng vào trong, với các tủ giày thiết kế nghiêng, bạn cũng nên đặt mũi giày hướng lên trên, tượng trưng cho hướng phát triển đi lên không ngừng.

Mũi giày hướng xuống dưới sẽ khiến vận thế sa sút, không tốt cho đường công danh sự nghiệp. Mũi giày hướng ra ngoài có thế sát, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Bạn cũng nên lưu tâm và bớt chút thời gian xếp đặt giày dép trong tủ sao cho gọn gàng, hợp lý. Giày dép để lộn xộn càng khiến cho các trường khí hỗn loạn, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Giày dép xếp ngay ngắn gọn gàng sẽ khiến tổ ấm gia đình được an yên, các thành viên trong nhà hòa thuận, gắn bó với nhau

  • Không đặt linh vật phong thủy trên nóc tủ đựng giày
  • Giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp

Tủ giày tuy là đồ vật rất nhỏ và không mấy quan trọng trong nhà nhưng bạn đừng vì vậy mà coi thường, tùy tiện đặt bất cứ chỗ nào nhé. Chỉ lưu ý một chút thôi, bạn có thể khiến cho vận khí của mình tăng tiến, có thêm nhiều điều may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Việc nhỏ mà làm không tốt thì sao có thể thành đại sự, đừng lơ là bạn nhé.

Trả lời

Check Also

Gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine là gì? Gỗ có tốt không?

Ván gỗ công nghiệp MFC là một trong những chất liệu có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống …