Home Tin tức Nội thất Mẹo hay nội thất Top 3 lý do nên chọn vị trí phong thủy để đặt tủ giày dép

Top 3 lý do nên chọn vị trí phong thủy để đặt tủ giày dép

Vị trí đặt tủ giày dép đúng phong thủy

Tủ để giày nên để vị trí nào là vấn đề được các gia đình đặc biệt quan tâm với mong muốn mang đến một không gian nội thất vừa tiện nghi, đẹp mắt và hợp phong thủy. Vậy đâu là những lý do hàng đầu để các gia đình nên chọn vị trí đặt tủ giày?

Lý do nên bố trí tủ giày dép hợp lý

Tủ giày được sắp xếp, bố trí hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho mỗi gia đình. Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể thờ ơ với chiếc tủ giày quen thuộc được nữa.

#1. Thu hút tài lộc

Khi nói đến vấn đề chọn vị trí đặt tủ giày dép, việc đầu tiên gia chủ thường nghĩ đến đó là chọn vị trí mà có thể thu hút tài vận, tránh điều xấu. Việc chọn được vị trí để tủ giày dép hợp phong thủy sẽ mang lại những điềm lành và may mắn.

#2. Mang lại sự tiện lợi

Việc bố trí tủ giày hợp lý sẽ mang đến một không gian sống khoa học, tạo cảm giác thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng. Đó là lý do vì sao chúng ta thường cùng nhau phân tích, cùng nhau bàn bạc xem tủ giày nên để vị trí nào là thuận tiện nhất.

Chọn được vị trí đặt tủ giày dép sẽ mang tới sự thuận tiện, vệ sinh cho gia đình
Chọn được vị trí đặt tủ giày dép sẽ mang tới sự thuận tiện, vệ sinh cho gia đình

#3. Tô điểm cho căn phòng

Xét về giá trị thẩm mỹ, sắp xếp tủ giày ấn tượng cũng là cách tô điểm cho không gian mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Đặc biệt là khi trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ giày kết hợp với tủ trang trí đã góp phần thỏa mãn nhu cầu làm đẹp cho căn phòng của mỗi gia đình. Bởi vậy nhất định không thể kê tủ giày ngẫu hứng mà không có sự tính toán chi tiết, cân nhắc cẩn thận.

Chọn được vị trí đặt tủ giày dép phù hợp không chỉ mang lại tài lộc, sự thuận tiện còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Chọn được vị trí đặt tủ giày dép phù hợp không chỉ mang lại tài lộc, sự thuận tiện còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Xem thêm:

68 mẫu tủ giày dép gỗ công nghiệp mới nhất

80 mẫu tủ giày dép gỗ tự nhiên mới nhất

Vị trí đặt tủ giày dép hợp phong thủy

Theo phong thủy, giày dép được sử dụng hằng ngày, đôi giày không tránh khỏi việc nhiễm tạp khí. Vì vậy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn vị trí đặt tủ giày dép. Như vậy, đặt tủ ở đâu mới đúng phong thủy? Dưới đây, Topnoithat đã tổng hợp cho bạn có vị trí nên đặt tủ giày dép.

Theo ý kiến chuyên gia, vị trí tốt nhất để đặt tủ giày hợp phong thủy là bên phải cửa ra vào. “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”, vì thế nếu tủ giày nhà bạn nằm ở Bạch Hổ hung vị thì có thể trấn áp được hung khí trong nhà, có lợi cho vận khí của chủ nhà, may mắn ngày càng nhiều hơn.

Tủ giày dép nên được đặt bên phải cửa ra vào.
Tủ giày dép nên được đặt bên phải cửa ra vào.

Một số lưu ý khi sắp xếp tủ giày dép

  • Trong mỗi ngăn của tủ giày, nếu bạn đặt 5 đôi giày thì sẽ rất tốt, vì nó tương ứng với ngũ hành.

Mũi giày nên hướng vào trong, với các tủ giày thiết kế nghiêng, bạn cũng nên đặt mũi giày hướng lên trên, tượng trưng cho hướng phát triển đi lên không ngừng.

Mũi giày hướng xuống dưới sẽ khiến vận thế sa sút, không tốt cho đường công danh sự nghiệp. Mũi giày hướng ra ngoài có thế sát, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Bạn cũng nên lưu tâm và bớt chút thời gian xếp đặt giày dép trong tủ sao cho gọn gàng, hợp lý. Giày dép để lộn xộn càng khiến cho các trường khí hỗn loạn, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

Giày dép xếp ngay ngắn gọn gàng sẽ khiến tổ ấm gia đình được an yên, các thành viên trong nhà hòa thuận, gắn bó với nhau

  • Không đặt linh vật phong thủy trên nóc tủ đựng giày
  • Giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp

Tủ giày tuy là đồ vật rất nhỏ và không mấy quan trọng trong nhà nhưng bạn đừng vì vậy mà coi thường, tùy tiện đặt bất cứ chỗ nào nhé. Chỉ lưu ý một chút thôi, bạn có thể khiến cho vận khí của mình tăng tiến, có thêm nhiều điều may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Việc nhỏ mà làm không tốt thì sao có thể thành đại sự, đừng lơ là bạn nhé.

Trả lời

Check Also

Gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine là gì? Gỗ có tốt không?

Ván gỗ công nghiệp MFC là một trong những chất liệu có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống …