Home Tin tức Nội thất Mua sắm tiêu dùng TOP 20 mẫu tủ quần áo chung cư đẹp hiện đại nhất

TOP 20 mẫu tủ quần áo chung cư đẹp hiện đại nhất

Các mẫu tủ quần áo chung cư hiện nay hầu như không có quy chuẩn và thường được đặt làm theo yêu cầu của chủ nhà theo phong cách nội thất riêng sao cho hài hòa nhất với nội thất khác trong phòng ngủ và cả căn hộ. Tuy nhiên việc thiết kế mẫu tủ áo cho phòng ngủ chung cư hiện đại vẫn được các nhà thiết kế dựa trên các đặc điểm của phòng ngủ, của căn hộ để đưa ra mẫu tủ áo hiện đại phù hợp nhất. Mời quý vị cùng TOPnoithat tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Đặc điểm của tủ quần áo phòng ngủ chung cư hiện đại

Phòng ngủ chung cư hiện được chia làm 2 loại: Phòng ngủ master (cho vợ chồng) và phòng ngủ nhỏ (cho các con, cho ông bà, bố mẹ).

TOP 20 mẫu tủ quần áo chung cư đẹp hiện đại nhất | Top Nội Thất
 • Phòng ngủ master chung cư là phòng ngủ có diện tích lớn hơn các phòng ngủ còn lại trong căn hộ thường có kích thước khoảng từ 20 – 25m2. Với các căn hộ diện tích rộng hơn thì kích thước phòng ngủ master khoảng từ 30m2 trở lên (thường có nhà vệ sinh riêng trong phòng).
 • Phòng ngủ chung cư nhỏ hơn là phòng ngủ dành cho các con, phòng ngủ ông bà ở cùng thường có diện tích khoảng 12m2 trở lên tới khoảng 20m2 tùy từng diện tích căn hộ (phòng này không có nhà vệ sinh trong phòng).

Như vậy căn cứ vào đặc điểm của phòng ngủ cũng như diện tích của phòng ngủ chung cư, các nhà thiết kế thường đưa ra các mẫu tủ quần áo chung cư dưới đây. Cụ thể:

– Mẫu tủ quần áo chung cư gồm những loại nào? Ưu điểm từng loại

Tủ quần áo chung cư kịch trần: Đây là loại tủ áo phổ biến hiện nay và được các gia đình cực kỳ yêu thích và được làm hầu hết ở các phòng ngủ chung cư hiện đại.

Tủ áo đẹp phòng ngủ chung cư kịch trần
 • Ưu điểm: Với loại tủ áo chung cư kịch trần giúp tận dụng được không gian tốt nhất cho phòng ngủ. Các loại tủ kịch trần thường có tủ trên nơi có thể cất giữ đồ đạc chăn ga gối, mền, va li gọn gàng, thẩm mỹ. Loại tủ áo này có khả năng chứa đồ lớn, thẩm mỹ cao, đẹp, sang hiện đại.

Tủ quần áo chung cư đa năng kết hợp bàn học, bàn phấn, kệ sách, giá sách: Đây là loại tủ áo chung cư phổ biến được thiết kế ở phòng ngủ nhỏ của các bé.

Tủ áo chung cư phòng trẻ kết hợp bàn học
 • Ưu điểm: Tận dụng tối đa không gian phòng ngủ phục vụ các bé học tập, sắp xếp đồ dùng khoa học, đẹp mắt và tạo không gian phòng ngủ thoáng rộng. Màu sắc tủ áo được đồng nhất thiết kế phòng ngủ mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhất.

Tủ quần áo âm tường chung cư (với các phòng ngủ đặc biệt có các hốc tường): Loại tủ này ít phổ biến hơn và thường thấy nhiều ở các căn hộ chung cư rộng, căn penhouse hoặc các căn hộ chung cư nhận nhà thô để tự thiết kế theo sở thích riêng của chủ nhà.

Tủ áo chung cư âm tường đẹp
 • Ưu điểm: Giúp phòng ngủ có được không gian sang trọng, đẳng cấp, sử dụng tiện nghi thông minh trong sinh hoạt hàng ngày. Phòng ngủ lúc này cũng gọn gàng hơn rất nhiều đặc biệt tạo được lối đi thông thoáng, căn phòng gọn gàng nhất có thể.

– Kích thước tủ quần áo phòng ngủ chung cư

Kích thước của các mẫu tủ quần áo chung cư về cơ bản cũng như: Kích thước của tủ quần áo gỗ công nghiệp, chỉ khác ở chiều rộng của tủ áo tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ chung cư và nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Cụ thể:

Kích thước tủ quần áo kịch trần cửa lùa phổ biến cho các phòng ngủ chung cư hiện đại
 • Chiều sâu của tủ quần áo phòng ngủ chung cư yêu cầu tối thiểu 60cm, lúc này quần áo váy vóc treo bên trong sẽ không bị nhăn nhúm và kẹt cửa.
 • Chiều cao của tủ quần áo chung cư thường sẽ kịch trần nên phụ thuộc vào trần của từng căn hộ. Ví dụ trần cao khoàng 2m9 thì tủ áo chung cư có chiều cao khoảng 2m9.
 • Chiều rộng của mẫu tủ áo chung cư tùy thuộc vào nhu cầu quý vị muốn làm chẳng hạn tủ rộng 1m8, 2m, 2m2, 2m4, 2m6, 3m, 3m2 thậm chí lớn hơn nữa. Với các phòng ngủ master thì khuyên các chủ nhà nên làm tủ lớn tầm 2m trở lên thì tủ áo sẽ cân đối đẹp mắt. Không nên làm tủ áo quá nhỏ mà kịch trần lại quá cao đặt trong phòng ngủ rộng 25 – 30m2 trông sẽ mất cân đối, giảm vẻ đẹp của căn phòng. Cũng không nên làm tủ áo quá to lên tới 3 – 4m nếu nhu cầu sử dụng và số lượng quần áo không quá nhiều. Nếu số lượng quần áo ít nên kết hợp các kệ trang trí xen kẽ để tạo điểm nhấn giúp tủ áo đẹp thẩm mỹ hơn.

Như vậy kích thước mẫu tủ quần áo chung cư thường không có con số cụ thể phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích phòng ngủ đáp ứng được quý vị nhé.

– Giá bán tủ quần áo chung cư được tính như thế nào?

Giá tủ quần áo chung cư bao nhiêu tiền hay được tính như thế nào phụ thuộc 3 yếu tố chính đó là: Chất liệu làm tủ + Kích thước của tủ áo + Kiểu dáng (mẫu mã) của tủ áo. Nhưng thông thường mức giá sẽ giao động tầm khoảng từ 8 – 10 triệu đồng trở lên cho tủ áo phòng ngủ master và từ 5 – 8 triệu đồng trở lên cho các phòng ngủ nhỏ hơn. Hiện chưa có mức giá quy chuẩn cụ thể nào cho tủ quần áo phòng ngủ chung cư cố định nhé.

Giá bán tủ quần áo chung cư hiện đại

Cách tính giá tủ áo chung cư hiện nay: 

 • Đối với các đơn vị thiết kế thi công nội thất: Thường giá tủ áo chung cư được đơn vị này tính theo m2 thi công. Ví dụ tủ áo có kích thước: 2mx3m (chiều rộng x chiều cao tủ) = 6 (m2). Đơn giá thi công MDF tầm khoảng 2 triệu đồng/ m2 thì tủ áo chung cư kích thước 2mx3m có giá khoảng 12 triệu đồng. Đây là ví dụ tính giá điển hình cho quý vị dễ dàng hình dung và tham khảo. Còn mức đơn giá trên chất liệu thi công tủ áo được định giá theo từng đơn vị khác nhau. Quý vị có thể nhận báo giá khi tham khảo các đơn vị thiết kế thi công nội thất.
 • Đối với các đơn vị xưởng sản xuất nội thất trực tiếp: Việc tính giá không dựa trên m2 thi công như các đơn vị thiết kế. Mà giá tủ áo chung cư được tính toán dựa trên trực tiếp mẫu mã kiểu dáng tủ áo cùng với kích thước tủ áo. Các đơn vị sản xuất trực tiếp sẽ định lượng nguyên liệu cần sử dụng để sản xuất ra tủ áo sau đó cộng chi phí nguyên liệu và chi phí máy móc, các loại chi phí khác để đưa ra mức giá tủ quần áo chung cư phù hợp nhất cho khách hàng. Điều này giúp gia đình tiết kiệm được chi phí tốt hơn khi đặt đóng trực tiếp từ các xưởng sản xuất (không qua trung gian bên thiết kế nội thất). Nên để biết được chính xác mức giá tủ quần áo chung cư, quý vị nên gửi mẫu mã tủ áo muốn làm kèm kích thước và chất liệu qua zalo trực tuyến được đặt cạnh các sản phẩm tủ áo tại mục: Tủ quần áo để được xưởng sản xuất báo giá chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhé.

Hoặc quý vị có thể tham khảo: Bảng báo giá tủ quần áo gỗ công nghiệp với các loại tủ quần áo rời cho phòng ngủ chung cư nhé.

– Lưu ý khi đặt đóng tủ quần áo cho phòng ngủ chung cư hiện đại

Mẫu tủ áo chung cư làm vách ngăn – Cần lưu ý gì khi làm tủ áo chung cư hiện đại

Xác định nhu cầu sử dụng tủ quần áo cho phòng ngủ chung cư nhà mình:

 • Nếu số lượng quần áo nhiều và nhu cầu làm đẹp cho phòng ngủ giúp phòng ngủ chung cư sang trọng hiện đại đẳng cấp thì nên đặt làm tủ áo kịch trần hoặc tủ áo thiết kế theo yêu cầu. Vì chi phí thường cao hơn so với các loại tủ áo rời thông thường khác. Nếu chưa cần thiết quý vị có thể sử dụng các tủ áo đang dùng khi chuyển về nhà mới, hoặc đặt đóng các loại tủ rời, kích thước phù hợp cho nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm chi phí sau khi vừa mua xong căn hộ chung cư.

Xác định chất liệu làm tủ áo cho phòng ngủ chung cư hiện đại:

 • Gỗ tự nhiên làm tủ áo chung cư bền đẹp nhưng khá nặng, sản xuất lâu, lắp đặt khó khăn hơn, giá cao nhưng mang đến vẻ đẹp sang trọng và độ bền tốt nhất. Tuy nhiên phải tìm được đơn vị sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng mới đảm bảo được độ bền khi dùng.
 • Gỗ công nghiệp làm tủ quần áo chung cư thường được dùng phổ biến hơn vì chi phí phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên tủ quần áo gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại với tính chất và giá bán khác nhau. Khi mua hàng bạn nên hỏi rõ để tránh kỳ vọng quá cao hay bị hớ. Cùng 1 mẫu tủ áo có “hình ảnh” giống nhau nhưng giá bán khác nhau khá nhiều, điều này là do chất gỗ khác, nước sơn khác, kết cấu khác…
 • Chất liệu nhựa làm tủ quần áo chung cư hiện được nhiều gia đình lựa chọn vì lắp đặt, sản xuất nhanh chóng, nhẹ, không thấm nước, an toàn khi sử dụng, chi phí hợp lý. Tuy nhiên nhựa chịu lực rất kém, dễ gãy vỡ khi va đập mạnh nên về lâu về dài quý vị nên cân nhắc, và độ thẩm mỹ của chất liệu này cũng không cao bằng chất liệu gỗ.

Lưu ý về nước sơn khi làm tủ quần áo chung cư sơn trên chất liệu gỗ:

 • Tốt gỗ nhưng phải tốt cả nước sơn. Sản phẩm tốt phải có nước sơn bóng mịn, độ bám tốt, hạn chế hoặc chống chầy xước… Trong sản xuất tủ áo bằng chất liệu gỗ công nghiệp thì các công đoạn thiết kế, pha, cắt, khoan mộng…thường bằng máy. Nhưng công đoạn sơn vẫn phụ thuộc lớn vào tay nghề thợ sơn, máy móc dây chuyền, loại sơn sử dụng và quy trình sơn… Nhiều đơn vị bán tủ quần áo giá rẻ cố tình “ăn bớt” công đoạn sơn dẫn đến tính thẩm mỹ và độ bền kém.

Lưu ý về kích thước tủ quần áo chung cư nên lựa chọn phù hợp:

 • Nên đo đạc trước vị trí kê để xác định kích thước tủ quần áo phù hợp, cân nhắc cả nhu cầu sử dụng nữa.
 • Các mẫu tủ quần áo hàng rời, hàng bán sẵn thường chỉ phù hợp tương đối. Muốn vừa vặn chỗ kê, hợp tông màu sở thích, có các công dụng như mong muốn…thì nên làm hàng đặt riêng theo yêu cầu.
Tủ áo chung cư gỗ công nghiệp cần lưu ý gì khi lựa chọn dòng tủ này cho nhà chung cư để dùng được bền lâu hơn

Lưu ý khi sử dụng tủ áo chung cư làm bằng gỗ công nghiệp:

 • Khi sử dụng tủ áo làm từ gỗ công nghiệp cần “hiểu” để bền đẹp. Gỗ công nghiệp không cứng chắc “nồi đồng cối đá” như gỗ tự nhiên được. Cần hạn chế quá mạnh tay, xô đẩy va chạm mạnh, để các đồ quá nặng, tháo lắp di chuyển nhiều cũng nhanh bị rão hõng, sập xệ…

Lưu ý nên chọn các đơn vị sản xuất tủ quần áo chung cư uy tín trực tiếp sản xuất:

 • Nên tránh chọn các đơn vị thiết kế thi công nội thất mà không có xưởng sản xuất trực tiếp. Hoặc có xưởng nhưng xưởng sản xuất hoạt động yếu hơn tức không mạnh về lĩnh vực sản xuất, chỉ mạnh về thiết kế nội thất. Điểm khác nhau ở việc mạnh về xưởng sản xuất hay mạnh về thiết kế nội thất đó chính là chất lượng của tủ áo chung cư khi hoàn thiện. Xưởng sản xuất trực tiếp chú trọng việc sản xuất ra tủ áo hoàn thiện đảm bảo chất lượng tốt nhất. Còn các đơn vị thiết kế thi công nội thất chủ yếu nhận thiết kế và thiết kế nhiều hạng mục trong nhà, thời gian hoàn thiện thi công nghiệm thu công trình lâu nhiều khi không đảm bảo tiến độ và nhận nhà đúng thời hạn cho các gia đình và chất lượng không được đảm bảo tốt bằng các đơn vị sản xuất trực tiếp.
Xưởng sản xuất tủ áo gỗ công nghiệp Hà Nội nên lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị làm tủ áo chung cư
 • Việc tìm trực tiếp đến các xưởng sản xuất tủ quần áo chung cư giúp gia đình tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo được chất lượng uy tín, không phải qua khâu trung gian nhé. Để tìm được xưởng sản xuất trực tiếp tủ áo cho phòng ngủ chung cư, quý vị hãy truy cập mục: Tủ quần áo hiện đại để chát zalo trực tuyến với đơn vị sản xuất đặt cạnh các ảnh mẫu tủ quần áo để được tư vấn nhanh chóng, báo giá và thời gian hoàn thiện tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi gia đình chuẩn bị đặt đóng các mẫu tủ quần áo chung cư đẹp hiện đại cho phòng ngủ nhà mình. Bên dưới là các mẫu đặc trưng cụ thể của tủ áo cho phòng ngủ chung cư, mời quý vị cùng tham khảo.

TOP 20 mẫu tủ quần áo chung cư đẹp hiện đại nhất

– Các mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ Master (phòng ngủ vợ chồng) nhà chung cư

Tủ áo phòng ngủ chung cư master góc chữ L
Tủ quần áo kịch trần chung cư kết hợp kệ trang trí
Mẫu tủ quần áo âm tường chung cư đẹp
Mẫu tủ áo chung cư âm tường hiện đại
Mẫu tủ áo phòng thay đồ chung cư căn penthouse
Mẫu tủ áo phòng ngủ vợ chồng nhà chung cư
Mẫu tủ áo chung cư làm vách ngăn
Mẫu tủ áo gỗ kính cho phòng ngủ chung cư
Mẫu tủ áo chung cư cho phòng ngủ master đen trắng

– Các mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ chung cư (phòng ngủ bé)

Tủ áo phòng ngủ nhỏ chung cư kết hợp bàn phấn treo tường
Tủ áo hiện đại cho phòng ngủ chung cư
Tủ áo cửa lùa chung cư nhỏ
Tủ áo chung cư gỗ công nghiệp
Mẫu tủ quần áo phòng ngủ chung cư nhỏ cho bé
Mẫu tủ phòng ngủ chung cư nhỏ hiện đại
Mẫu tủ áo kết hợp bàn học bàn làm việc chung cư
Mẫu tủ áo cho phòng ngủ nhỏ nhà chung cư
Mẫu tủ áo cho phòng ngủ chung cư bé gái

Trên đây TOPnoithat giúp quý vị hiểu rõ hơn về các mẫu tủ quần áo chung cư với đặc điểm, kích thước, giá bán và các mẫu đẹp. Hy vọng quý khách chọn được loại tủ quần áo đẹp hiện đại, chất lượng mình yêu thích nhất. Với chút chia sẻ ở trên ít nhiều sẽ giúp ích cho gia đình cho quá trình mua sắm cho mình.

Có thể gia đình quý vị quan tâm:

Trân trọng cảm ơn đã xem bài viết!

Các từ tìm kiếm tương tự: Tủ âm tường chung cư; Mẫu tủ quần áo chung cư; Tủ quần áo phòng ngủ chung cư; Thiết kế tủ quần áo; Tủ quần áo gắn tường; Tủ quần áo đẹp; Tủ quần áo cao cấp;

Có thể bạn cũng quan tâm: Nội thất cơ bản phòng ngủ nhà chung cư cần những gì? Giường, tủ, tranh, bàn trang điểm…

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…