Home Tin tức Nội thất Phong thủy nội thất Top 100 Tranh phong thủy và cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết

Top 100 Tranh phong thủy và cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết

Top 100 buc tranh phong thuy dep y nghia nen treo trong nha

Có đến 80% khách hàng đến mua tranh đều hỏi về các dòng tranh phong thủy. Điều này cho thấy nhu cầu trang trí tranh phong thủy hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Cũng dễ hiểu thôi vì gia đình nào cũng mong muốn treo một bức tranh không chỉ đẹp mà còn giúp mình gặp được nhiều may mắn, có thật nhiều sức khỏe, làm ăn tấn tài tấn lộc, phát triển sự nghiệp công danh. Thế nhưng không phải ai cũng biết tranh phong thủy là gì, có những loại nào, ý nghĩa ra sao, treo như thế nào cho đúng… Mời quý vị cùng xem những chia sẻ của Top Nội Thất ngay bên dưới đây.

I – Tranh phong thủy là gì? Vai trò của tranh phong thủy trong gia đình?

♥ Khái niệm tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là bức tranh có nội dung gồm 5 chi tiết cơ bản: Núi, Nước, Cây cối, Chim muông (loài vật), ánh nắng mặt trời – Các yếu tố mang ý nghĩa đặc trưng có tác dụng trấn khí dữ, xua đuổi điềm hung; sinh khí vượng về tiền tài, sức khỏe… cho gia đình khi treo. Một bức tranh có đầy đủ các chi tiết kể trên hoặc chỉ cần 1 trong 5 chi tiết đó cũng được coi là bức tranh phong thủy.

Xem chi tiết hơn: Phong thủy là gì? Phong thủy nội thất là gì?

♥ Vai trò của tranh phong thủy?

Tranh phong thủy có khả năng cải tạo hoặc thay đổi phong thủy của một không gian (phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc văn phòng làm việc) và có tác dụng trang trí làm đẹp nhà cửa. Đó chính là 2 vai trò quan trọng của các bức tranh treo tường nói chung, và các dòng tranh ý nghĩa phong thủy nói riêng.

Ví dụ phòng khách đang thiếu sáng, màu sắc tường khá tối và tạo cảm giác ưu phiền, ta có thể chọn treo một bức tranh phong cảnh cánh đồng hoa hướng dương dưới ánh nắng mặt trời. Bức tranh treo tường lúc này có tác dụng tăng dương khí, mang nhiều ánh sáng đến cho căn phòng, giúp phòng khách của gia đình lúc nào cũng tươi vui tràn ngập ánh sáng.

Treo tranh hoa huong duong cai thien phong khach thieu anh sang
Cải thiện phòng khách thiếu ánh sáng với tranh hoa hướng dương. Mẫu tranh cánh đồng hoa hướng dương kích thước 90x150cm ghép 5 tấm trên chất liệu gỗ có giá khoảng 1tr250k một bộ.

Hoặc phòng ngủ vợ chồng cần được trang trí làm sao để vợ chồng nhanh chóng có con. Lúc này có thể sử dụng một bức tranh hoa mẫu đơn đặt ở vị trí cung đào hoa sẽ có tác dụng tăng tình duyên giúp vợ chồng sớm sinh quý tử hơn.

♥ Tại sao phải chọn tranh hợp phong thủy? Nếu không hợp sẽ ra sao?

Nếu chọn dòng tranh có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của gia chủ sẽ giúp nhân gấp bội mong ước đó mang đến kết quả tốt đẹp cho cá nhân và gia đình. Ví dụ để làm ăn kinh doanh phát đạt, buôn may bán đắt, tiền vào như nước, gia đình nên treo bức tranh có nước – Vì bức tranh này có tác dụng kích hoạt tài vận, quản về tiền tài. Đó chính là điều mà một bức tranh hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia đình.

Phong khach chung cu hien dai treo tranh bat ma amia 1794
Phòng khách chung cư hiện đại treo tranh bát mã AmiA 1794. Đây là bức tranh mà chủ nhà tuổi Tý, Ngọ tuyệt đối không nên treo dễ làm việc kinh doanh buôn bán lụi bại, phạm tự hình tự hại nhau. Mẫu tranh này các tuổi Dần, Mùi, Tuất lại rất hợp để treo. Mẫu tranh ngựa khổ 90x150cm ghép 5 tấm chất liệu in ép gỗ có giá tham khảo khoảng 1tr250k một bộ.

Tuy nhiên, nếu chọn và treo tranh không hợp phong thủy với gia chủ nó có thể sẽ khiến chủ nhà và gia đình sẽ kém may mắn, buôn bán vắng khách, thậm chí ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp, công danh, hạnh phúc. Ví dụ bạn tuổi Tý, Ngọ cực kỳ xung khắc khi treo tranh mã đáo thành công. Nếu vẫn cố để treo gia đình không tránh khỏi tai ương, kém may mắn.

Vậy nên, nắm được cơ bản các dòng tranh phong thủy có ý nghĩa và tác dụng như thế nào là một chuyện, chọn được bức tranh phù hợp nhất với mình, với gia đình mình để treo là một chuyện khác. Mời bạn cùng tham khảo tiếp phần 2: Danh sách 100 tên các bức tranh phong thủy và cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết.

II – Toplist 100 tranh phong thủy và cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết

Danh sach cac mau tranh phong thuy dep thuoc top 100
Danh sách các mẫu tranh phong thủy đẹp Top 100

Ở phần 2, Top Nội Thất chia sẻ danh sách tên các bức tranh phong thủy được các chủ nhân lựa chọn để treo nhiều nhất nhằm giúp chủ nhà có thật nhiều lựa chọn loại tranh phù hợp với mong muốn, nhu cầu của mình như: Cầu tài lộc, cầu công danh, cầu sức khỏe bình an, cầu tình duyên con cái, cầu cho con thông minh lanh lợi… Biết được các dòng tranh cơ bản sẽ tiếp tục được hướng dẫn cách chọn tranh nào hợp với mình, không hợp với mình ở phần 3 nhé.

2.1. Tranh phong thủy cầu tiền tài

♥ Tranh thuận buồm xuôi gió

Đây là dòng tranh phong thủy vượng về tiền tài kinh doanh và đã là biểu tượng kinh doanh muôn đời nay. Bởi trước kia kinh doanh buôn bán chủ yếu bằng tàu thuyền, chuyến nào sóng êm biển lặng thì thuyền buôn mới cập bến an toàn thành công. Vì thế, về sau này thuyền buồm trên biển luôn đại diện cho việc kinh doanh làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Ghe sofa vang dep cho nguoi menh thuy kem tranh thuan buom xuoi gio
Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy quản về tài lộc, kinh doanh, buôn bán rất hợp treo trong nhà
 • Kiểu dáng bộ tranh 5 tấm, kích thước: 90x150cm trong đó có 2 tấm 30x70cm, 2 tấm 30x80cm, 1 tấm 30x90cm.
 • Chất liệu tranh in ép trên gỗ MDF hiện đại
 • Giá bán tham khảo: 1.250.000đ (ở thời điểm viết bài, giá có thể thay đổi)
 • Xem và mua tranh thuyền trực tiếp tại link: Tranh thuận buồm xuôi gió Amia 1635.

Hợp và kỵ: Bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy nên rất hợp với các chủ nhà mệnh Thủy, mệnh Kim vượng về kinh doanh buôn bán, làm ăn. Kỵ treo tranh thuyền có hướng đi ra ngoài cửa, vì lúc này bao nhiêu tài lộc may mắn sẽ theo hướng thuyền đi ra ngoài, không có lợi cho gia đình. Đặc biệt chủ nhà mệnh Hỏa nên tránh treo tranh này (trừ mệnh Thiên Thượng Hỏa 1978, 1979 vẫn treo được tranh thuyền nhé).

♥ Tranh cửu ngư quần tụ (cá chép hoa sen, cửu ngư đồ, niên niên hữu dư)

Tranh phong thủy cửu ngư quần tụ là bức tranh mang hình ảnh 9 chú cá chép quây quần bên hoa sen hoặc hoa mẫu đơn, hay cành đào, cành mai vàng. Các bức tranh ngụ ý quản về tiền tài có tác dụng kích hoạt đường vượng tài may mắn, giúp gia đình làm ăn buôn bán phát đạt, tiền vào như nước.

Mau tranh ca chep dep cho phong khach chung cu
Mẫu tranh cá chép đẹp cho phòng khách chung cư AmiA 368. Mẫu tranh cửu ngư quần tụ làm trên chất liệu in ép gỗ, kích thước 90x150cm có giá khoảng 1tr250k một bộ.

“Cửu ngư” theo tiếng Hán đồng âm với “Hữu dư” tức là có sự dư giả trong cuộc sống. Cửu còn có ý nghĩa mãi mãi, vững bền tức gia đình luôn dư giả bền lâu. Hoa sen tiếng hán gọi là “liên” có ý nghĩa liên tục và còn đồng âm với từ “niên” tức hàng năm. Nên tên gọi của bức tranh ngoài cửu ngư quần tụ còn được gọi là “Niên niên hữu dư” tức quanh năm dư giả, trăm năm dử giả. Với ý nghĩa tài lộc này hầu như gia đình nào cũng chọn treo bức tranh cá trong phòng khách hoặc bàn ăn để mong cầu cuộc sống nhiều tiền tài, sung túc cả năm.

Ghe sofa un luon menh thuy kem tranh cuu ngu quan tu
Mẫu tranh phong thủy cửu ngư quần tụ cầu tài lộc kinh doanh buôn bán cực kỳ hợp với các chủ nhà mệnh Thủy, mệnh Mộc.
 • Mẫu tranh cửu ngư trên được vẽ bằng sơn dầu
 • Kích thước tranh: 80x150cm chưa khung, có khung khoảng 95x165cm.
 • Giá bán tham khảo khoảng: 2.500.000đ ở thời điểm viết bài, giá có thể thay đổi.
 • Xem chi tiết mua tranh trực tiếp tại link: Tranh cửu ngư quần tụ AmiA TSD 596

Hợp và kỵ: Tranh cửu ngư quần tụ hợp treo ở phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc, phòng kinh doanh, phòng kế toán, các cửa hàng kinh doanh buôn bán. Tuyệt đối không treo tranh phong thủy cửu ngư quần tụ cho người mệnh Hỏa, mệnh Thổ nhé.

♥ Tranh sơn thủy hữu tình

Dòng tranh treo tường sơn thủy hữu tình là bức tranh trong đó có đầy đủ các yếu tố ngũ hành như: Núi (Thổ), nước (Thủy), cây cối (Mộc), chim muông (Kim), ánh nắng mặt trời (Hỏa). Một bức tranh hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành có tác dụng điều hòa, cân bằng sinh khí thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Treo bức tranh này thì hầu như các thành viên trong nhà dù là mệnh gì cũng được bổ trợ rất nhiều, rất có lợi.

Nen treo tranh son thuy hop phong thuy noi that phong khach
Nên treo tranh sơn thủy hợp phong thủy nội thất phòng khách
 • Kiểu dáng bộ tranh 5 tấm, kích thước: 90x150cm trong đó có 2 tấm 30x70cm, 2 tấm 30x80cm, 1 tấm 30x90cm.
 • Chất liệu tranh in ép trên gỗ MDF hiện đại
 • Giá bán tham khảo: 1.250.000đ (ở thời điểm viết bài, giá có thể thay đổi)
 • Xem và mua tranh thuyền trực tiếp tại link: Tranh sơn thủy hữu tình AmiA 1442.

Hợp và Kỵ: Bức tranh phong thủy sơn thủy hữu tình thực chất là bức tranh phong cảnh mang hình ảnh non nước hữu tình, vì vậy tranh rất dễ treo, hầu như ai cũng có thể treo được. Tranh hợp treo phòng khách phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh buôn bán. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh này trên các bức tường giáp nhà vệ sinh gần nơi ô uế sẽ làm mất đi vượng khí tốt của bức tranh.

♥ Tranh phong thủy thần tài

Đây là mẫu tranh treo tường có hình ảnh vị thần tài quản về tiền tài theo phong thủy. Vì thế mà các gia đình nào đang kinh doanh buôn bán hay tại các cửa hàng đa phần đều có thờ thần tài hoặc thổ công để cầu cho việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, nhiều khách đến mua hàng. Nên treo một bức tranh thần tài trong nhà cũng là cách mà nhiều chủ nhà đang sử dụng để thu hút tài lộc đến với gia đình.

Bức tranh ông thần tài cầu tài lộc may mắn
Bức tranh ông thần tài cầu tài lộc may mắn. Bộ tranh hiện đại mỗi tấm khổ 40x60cmx3 tấm giá khoảng 750k một bộ chất liệu in vải canvas hiện đại.

Hợp và Kỵ: Hầu như gia đình nào cũng hợp treo bức tranh thần tài. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh thần tài tại các bức tường giáp nhà vệ sinh hoặc bếp nấu để vị trí treo tranh thần tài được trang nghiêm nhất, phát huy tốt nhất tác dụng phong thủy.

♥ Tranh hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn là bức tranh có rất nhiều tác dụng phong thủy khác nhau khi đặt treo ở nhiều không gian. Ví dụ khi treo ở phòng khách, bức tranh mẫu đơn có tác dụng thu hút tiền tài may mắn đến gia đình; khi treo ở phòng ngủ bức tranh kích hoạt tình duyên, nhân duyên để thúc đẩy quan hệ vợ chồng thắm thiết, mặn nồng, sớm có con; treo tranh ở phòng làm việc riêng thúc đẩy sự thăng tiến thịnh vượng trong công việc và sự nghiệp.

Tranh sơn dầu đẹp hoa mẫu đơn cá chép
Tranh treo tường đẹp hoa mẫu đơn vẽ sơn dầu phong thủy AmiA TSD 453. Tranh có tác dụng thu hút tài lộc giúp gia đình có cuộc sống thịnh vượng, giàu sang phú quý. Tranh vẽ bằng sơn dầu khổ 80x160cm chưa khung, giá khoảng 3tr900k đã bao gồm khung hoàn thiện. Xem mua tranh chi tiết tại đây

Sở dĩ hoa mẫu đơn có tác dụng phong thủy nhiều đến vậy bởi đây là loài hoa cao quý được xem là quốc hoa của đất nước Trung Hoa là cái nôi của phong thủy. Thế nên loài hoa mẫu đơn vô cùng sang trọng và cao quý. Treo bức tranh hoa mẫu đơn trong nhà ngụ ý chúc cho gia đình luôn giàu có, sung túc, hạnh phúc. Để phân biệt với dòng tranh phú quý mãn đường phần tình duyên bên dưới, thì bức hoa mẫu đơn này thường đơn thuần là 8 bông hoa mẫu đơn, hoặc 9 bông hoa mẫu đơn trong tranh nhé.

Bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn 9 bông
Bức tranh treo tường đẹp hoa mẫu đơn 9 bông được in ép trên gỗ có kích thước 60x120cm chưa khung, giá khoảng 1tr100k đã bao gồm khung hoàn thiện. Tranh ngụ ý chúc gia đình giàu có mãi mãi. Xem chi tiết mua tranh tại link: Tranh hoa mẫu đơn AmiA 1418

Hợp và Kỵ: Vì hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa nhưng thân thảo Mộc nên rất hợp với chủ nhà mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Tuyệt đối cấm kỵ các chủ nhà mệnh Thủy treo tranh hoa mẫu đơn này nhé.

♥ Tranh thác nước phong thủy

Tranh thác nước có 2 loại hình cơ bản là các bức tranh vẽ về thác nước kết hợp sông núi thuộc dòng tranh sơn thủy; loại 2 là các thác nước thiên nhiên có sẵn trong tự nhiên đều mang tác dụng phong thủy như nhau. Hình ảnh thác nước đổ từ trên cao xuống tụ ở khoảng hồ phẳng lặng mang dáng hình của dòng tiền tài, của cải đổ xuống và tụ lại ở gia đình. Đây là một trong số các mẫu tranh phong thủy đẹp ý nghĩa rất đáng treo trong mỗi gia đình nhé.

Tranh vẽ thác bản giốc đẹp bằng sơn dầu
Bức tranh sơn dầu thác nước Bản Giốc với nét vẽ mộc mạc, giản dị. Khung cảnh núi non Cao Bằng hiện lên sinh động như thật. Bức tranh được vẽ bằng sơn dầu vừa làm đẹp ngôi nhà với cảnh thiên nhiên thư thái vừa có tác dụng phong thủy cầu tài. Tranh có khổ 80x150cm chưa khung vẽ bằng sơn dầu có giá tham khảo khoảng 3 triệu đồng 1 bức, xem chi tiết mua tranh tại link: Tranh thác nước bản giốc Amia TSD 580

Hợp và kỵ: Tranh thác nước thuộc hành Thủy đặc trưng nên đương nhiên sẽ hợp với các chủ nhà mệnh Thủy, Mộc, Kim. Tuyệt đối tránh treo tranh này trong nhà chủ nhà mệnh Hỏa, Thổ. Nên xem hướng nước chảy để lựa chọn thác nước quay vào trong nhà để tiền tài tụ ở trong nhà quý vị nhé. Tranh có thể trang trí tại phòng làm việc, phòng kế toán và các cửa hàng, nhà hàng đều được.

♥ Tranh mùa màng bội thu

Tranh mùa màng bội thu thực chất là bức tranh phong cảnh có cánh đồng vàng, cánh đồng lúa chín vàng thể hiện một năm thu hoạch lúa thành công của người nông dân. Đây được xếp vào dòng tranh phong thủy cầu tiền tài may mắn. Bức tranh nguyên một cánh đồng vàng trải dài tít tắp ngụ ý chúc cho gia đình thu hoạch được nhiều vàng bạc, của cải, cuộc sống luôn hân hoan, hạnh phúc, lương thực đủ đầy, giàu có.

Mau tranh dep canh dong lua chin amia tsd 326
Mẫu tranh vẽ đẹp cánh đồng lúa chín AmiA TSD 326 ngụ ý chúc cho gia đình có được vụ mùa bội thu, lương thực đủ đầy, cuộc sống sung túc. Tranh được vẽ với chất liệu sơn dầu có khổ 80x150cm có giá khoảng 2tr500k môt bức, link xem chi tiết mua tranh tại đây.

Hợp và kỵ: Bức tranh cánh đồng lúa chín vàng thuộc mệnh Kim nên tranh sẽ hợp nhất với các gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thủy. Các chủ nhà mệnh Mộc, mệnh Hỏa cũng có thể treo được khi trong tranh có thêm cảnh mặt trời mọc, lũy tre xanh nhé. Bức tranh phong thủy này rất dễ treo nên hầu như không có điều gì cấm kỵ khi treo tranh này.

♥ Tranh cây tài lộc

Tranh cây đồng tiền hay cây tài lộc là mẫu tranh phong thủy được thiết kế theo nhu cầu mong ước của người dân về của cải, tiền tài. Bức tranh được thiết kế một cây với toàn bộ khung lá là những thỏi vàng, những đồng tiền màu vàng kim lấp lánh. Chỉ cần nhìn bức tranh thôi là ta thấy được sự giàu có, sang trọng đáng giá. Treo tranh này trong nhà giúp chủ nhà làm ăn phát đạt, tiền của dư giả.

Tranh phong thuy cau tien tai cay dong tien vang
Tranh phong thủy cầu tiền tài cây đồng tiền vàng

Hợp và Kỵ: Tranh phong thủy cây tài lộc thuộc hành Mộc kết hợp Kim nên các chủ nhà mệnh Mộc, Kim, Thủy, Hỏa đều có thể treo tranh này. Nên treo tranh ở góc tài vị trong phòng khách sẽ phát huy được tốt nhất tác dụng phong thủy của bức tranh là cầu tiền tài. (Xem: Cách xác định góc tài vị phòng khách tại: 100 Hỏi đáp về Phong Thủy Nội thất phòng khách)

2.2. Tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp

♥ Tranh mã đáo thành công hay gọi đơn giản là tranh Ngựa:

Đây là bức tranh phong thủy mang hình ảnh những chú ngựa là 8 con gọi là bát mã. Hoặc có những bức tranh ngựa 2 con, 6 con, 1 con, 5 con… Mã đáo tức là quay về, trở về. Ngựa xưa kia luôn theo chủ đi làm ăn xa hay đi đánh giặc – toàn đến nơi nguy hiểm, khó có ngày trở về. Nên mã đáo thành công nói lên sự may mắn, dù khó khăn hiểm trở đến đâu đều trở về nhà an toàn tức đã thắng lợi, thành công. Vì thế, biểu tượng của công danh, sự nghiệp rạng rỡ, thăng tiến gắn liền với hình tượng mã đáo thành công.

Hợp và Kỵ: Do tranh ngựa mang hình tượng ngựa thuộc 12 con giáp, nên các tuổi Dần – Tuất thuộc tam hợp, Mùi thuộc lục hợp rất hợp treo tranh ngựa theo phong thủy. Tuyệt đối các tuổi Tý, Ngọ không nên treo tranh này vì phạm hình xung, tự hại mang đến vận xui rủi cho chủ nhà, thậm chí là mất mát, tai họa. Thêm nữa, nên tránh treo tranh 4 chú ngựa phạm phải tứ mã phanh thây rất không tốt cho công danh sự nghiệp của chủ nhà.

♥ Tranh con công

Tranh con công (khổng tước) là bức tranh phong thủy có hình ảnh thường là chim công trống có miệng Ngọc, mắt Huyền, cổ mảnh, ức rộng. Chim công trống có đuôi dài 3 thước (1 thước = 0,3m), màu sắc sặc sỡ. Bộ lông công trống kéo dài từ phần lưng đến hết phần đuôi được tô điểm bằng những vòng tròn ngũ sắc, phát sáng lấp lánh. Những vòng tròn ngũ sắc này được ví như những đồng tiền cổ tượng trưng cho tiền tài. Vì thế, chim công luôn được xem là biểu tượng của chức vị, quyền thế.

Tranh con cong xoe canh thu hut tai loc cong danh phat trien
Tranh con công xòe cánh thu hút tài lộc hanh thông công danh phát triển. Mẫu tranh quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu tại Amia. Liên hệ qua zalo: 0916225866 để được báo giá kích thước chi tiết nhất.

Một bức tranh với hình ảnh chim công đang xòe đuôi mang ý nghĩa quan vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, công thành danh toại. Không những vậy, trong phong thủy, chim công còn là loài vật biểu trưng cho sự thanh nhã, đức hạnh và thuần khiết.

Hợp và Kỵ: Nếu treo tranh phong thủy chim công để cầu công danh sự nghiệp, bức tranh sẽ hợp treo trong phòng làm việc riêng với hình ảnh chú chim công trống với bộ lông đuôi xòe rộng là phù hợp nhất. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh chim công 1 con trong phòng ngủ vợ chồng sẽ làm tình cảm vợ chồng rạn vỡ, ly tán.

♥ Tranh cá chép vượt vũ môn

Đây là bức tranh phong thủy cầu về công danh sự nghiệp, việc thi cử học hành đỗ đạt, phù hợp nhất treo ở phòng học của con cái trong gia đình, nên được Top Nội thất nói rõ ở phần 2.7: Các bức tranh phong thủy treo phòng trẻ em mời quý vị xem chi tiết bên dưới.

Tranh chim ưng đại bàng

Đây là bức tranh phong thủy câu công danh sự nghiệp với hình ảnh loài chim đại bàng tượng trưng cho sự tôn quý, ngụ ý nhìn xa trông rộng. Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của mình.

Mau tranh phong thuy chim ung dai bang dep y nghia
Mẫu tranh phong thủy chim ưng đại bàng cầu công danh sự nghiệp

Sở dĩ bức tranh phong thủy chim đại bàng trở thành biểu tượng của con đường phát triển sự nghiệp và được yêu thích treo ở phòng khách, phòng làm việc riêng là bởi 5 đức tính đặc trưng chỉ có duy nhất ở loài chim này:

 • Đại bàng chỉ bay với những con Đại bàng khác: Đại bàng bay một mình ở một tầm rất cao. Nó không bay với chim sẻ, hoặc chen lẫn vào với các loài chim khác nhỏ hơn như Ngỗng, Vịt trời. Vì thế, hãy tránh xa những người luôn cản trở và níu kéo công việc của bạn.
 • Đại bàng có tầm nhìn rất xa: Đại bàng có khả năng tập trung vào một cái gì đó lên đến khoảng cách 5 cây số. Khi phát hiện ra con mồi, nó dành toàn bộ sự tập trung của mình vào con mồi và thiết lập ra cách tiếp cận để bắt được con mồi đó. Đại bàng sẽ không thay đổi mục tiêu con mồi cho đến khi nó bắt được. Ý nghĩa ở đây: Có một tầm nhìn và tập trung cao độ làm việc thì sẽ không có vấn đề gì trở ngại và bạn sẽ thành công.
Mau tranh dai bang mau vang anh kim treo tuong dep
Mẫu tranh đại bàng màu vàng ánh kim treo tường đẹp
 • Tận dụng điều kiện khó khăn để biến thành lợi thế: Đại bàng rất thích những cơn bão lớn, là loài chim duy nhất yêu thích các cơn bão. Đại bàng sử dụng sức gió của cơn bão để nâng nó bay cao hơn, lên trên những đám mây. Trong khi đó, tất cả các loài chim khác thường ẩn trong lá, cành, hốc cây. Chúng ta có thể sử dụng những cơn bão của cuộc sống để nâng chúng ta lên tầm cao mới. Thưởng thức những thành quả đạt được từ những thách thức và biến những cơn bão cuộc sống thành lợi nhuận cho chúng ta.
 • Chấp nhận đau đớn để thay đổi: Đại bàng là loài chim có thể sống tới 70 tuổi, nhưng để sống tới tuổi đó, ở tuổi 40 chúng phải có 1 quyết định quan trọng – Thay đổi hay là chết? Ở tuổi 40, móng vuốt, mỏ của Đại bàng đã trở nên yếu ớt, lông quá dày khiến chúng khó bay lượn, đôi cánh nặng nề. Hoặc là chờ đợi cái chết, hoặc là thay đổi. Đại bàng phải trải qua quá trình thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày để có thể tái sinh. Đại bàng sẽ bay lên một đỉnh núi cao. Tại đây, nó sẽ đập mỏ vào đá, bẻ hết móng vuốt và bứt hết lông của mình để lần lượt chờ từng phần mọc lại trong đau đớn. Sau 5 tháng, Đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn trên bầu trời của chúng và sống thêm gần 30 năm nữa. Ý nghĩa: Hãy xem khó khăn là những điều tự nhiên trong cuộc sống. Hãy đón nhận và giải quyết nó dù sự thay đổi làm chúng ta đau đớn, khó chịu, nhưng thay đổi sẽ giúp chúng ta phát triển, giúp chúng ta thích ứng với cuộc sống luôn biến đổi và đầy thách thức.

Hợp và Kỵ: Do bức tranh đại bàng thuộc hành Kim nên hầu hết các chủ nhà đều hợp treo bức tranh này đặc biệt là mệnh Kim, Thủy, Thổ. Tuyệt đối không treo hướng đầu đại bàng vào trong nhà, lúc này sẽ kìm hãm tầm phát triển công danh sự nghiệp của chủ nhân.

Tranh hỷ báo tam nguyên

Tranh hỷ báo tam nguyên là cách gọi của người Hán dùng để chỉ bức tranh có chim hỷ thước đậu trên cành nhãn, cành vải 3 quả. Bức tranh ngụ ý chúc cho việc thi cử học hành đỗ đạt. Bởi tam nguyên ở đây tức là 3 kỳ thi: Thi Hương, thi Hội, thi Đình của các sỹ tử xưa phải vượt qua để có thể làm quan trong triều đình. Tam nguyên chỉ sự liên tiếp đạt được vị trí đứng đầu trong các kỳ thi trên để được làm Trạng Nguyên.

Mẫu tranh treo tường cầu công danh sự nghiệp
Tranh cầu công danh sự nghiệp gồm 3 trái táo hoặc trái vải ngụ ý đỗ Tam Nguyên vượng về học hành thi cử

Sở dĩ sử dụng hình tượng chim hỷ thước (chim khách) bên 3 quả vải tròn trị. Vì chữ “viên” (tròn) và chữ “nguyên” đồng âm. Nên 3 quả vải chính là tam nguyên. Còn hỷ thước là loài chim chuyên báo điềm may mắn. Vì thế bức tranh vẽ 3 quả vải, 3 quả nhãn, hoặc 3 quả đào cùng với chim hỷ thước đều được gọi là “Hỷ báo tam nguyên”. Bức tranh nào mà tập hợp được 3 loại quả nói trên thành 9 quả cùng với chim hỷ thước được gọi là “Liên trùng tam nguyên” tức trúng liền ba khoa.

Hợp và kỵ: Hầu hết ai cũng treo được bức tranh này vì nó có ý nghĩa về sự kết hợp các hình tượng, không quá nặng nề về phong thủy hợp kỵ.

♥ Tranh Bảo áp xuyên liên

Tranh vịt trong hồ sen, hoặc vịt bên cạnh hoa sen thì được gọi là bức tranh phong thủy “Bảo áp xuyên liên” tức Vịt trong hồ sen. Trong chữ “áp” có chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng). Chữ “Liên” (hoa sen) cùng chữ với chữ “liên” đồng âm đồng nghĩa. Do vậy, bức tranh bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn dành được vị trí đứng đầu.

Mẫu tranh vịt sen ngụ ý chúc thi cử đỗ đạt
Bức tranh bảo áp xuyên liên ngụ ý thi cử hanh thông, may mắn, quý nhân phù trợ

Nên khi treo bức tranh vịt trong hồ sen hay còn gọi là tranh phong thủy bảo áp xuyên liên trong phòng ngủ của con, việc học tập thi cử sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thăng quan tiến chức. Nên đây là một trong bức tranh phong thủy treo tường cầu công danh sự nghiệp rất được yêu thích.

Hợp và kỵ: Tranh bảo áp xuyên liên thuộc hành Thủy theo phong thủy. Vì thế các chủ nhà mệnh Thủy, mệnh Mộc cực kỳ hợp treo tranh này. Tuyệt đối tránh treo tranh cho người mệnh Hỏa.

♥ Tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh đẹp thuộc dòng tranh truyền thống dân gian Đông Hồ. Tranh được các nghệ nhân làm trên giấy điệp với các chất liệu màu sắc hoàn toàn thủ công. Bức tranh báo tin công thành hiển đạt của vị quan khi về thăm quê hương. Nên dù bức tranh này không nặng về ý nghĩa như những bức tranh phong thủy treo tường ở trên. Nhưng tranh ngụ ý của sự hiển đạt, công thành danh toại.

Tranh vinh quy bai to vuong ve cong danh su nghiep
Bức tranh đẹp ngụ ý thi cử đỗ đạt, làm quan to sự nghiệp thăng tiến

Vì thế, treo bức tranh này trong nhà, trong thư phòng, trong phòng đọc sách, trong phòng các bé sẽ sinh được vượng khí may mắn, giúp công việc học hành đỗ đạt, thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Hợp và kỵ: Nên treo hướng tranh Vinh Quy Bái Tổ vào trong nhà để đón được nhiều vinh hiển, thành công nhất. Tránh treo tranh quay ra ngoài nhé.

♥ Tranh rồng

Tranh rồng là bức tranh phong thủy mang hình con giáp có ngụ ý cầu công danh, sự nghiệp thăng tiến và phát triển. Rồng tượng trưng cho quyền lực, sự thông minh và tính vượng. Treo tranh rồng ở phòng khách có thể thu hút nhiều dương khí, áp chế tà khí mang đến may mắn, sự nghiệp công danh của chủ nhà thăng tiến. Đặc biệt là với những người làm chính trị, chính trị gia, tranh rồng cũng giúp họ tăng cường uy quyền và hạn chế được những lời gièm pha không hay.

Tranh rong vang phong thuy cau cong danh thang quan tien chuc
Tranh rồng vàng phong thủy cầu công danh thăng quan tiến chức. Mẫu tranh này có kích thước 90x150cm dạng ghép bộ 5 tấm in ép trên gỗ. Giá tham khảo của bộ tranh khoảng 1tr250k một bộ.

Hợp và Kỵ: Tranh rồng hợp nhất với tuổi Tý, Thìn (tam hợp), Dậu (lục hợp). Phòng khách là vị trí thích hợp nhất để treo tranh rồng theo phong thủy. Ngoài ra, tranh rồng còn hợp treo ở phòng làm việc giúp bạn thu hút tiền tài danh vọng, thuận lợi hơn trong công việc. Tranh rồng cũng có thể treo ở phòng thờ. Tuyệt đối không treo tranh rồng ở những nơi ô uế, bẩn thỉu khiến gia đình dễ bệnh tật, xui xẻo. Các tuổi Mão, Thìn tránh treo tranh rồng sẽ gặp phải hại xung, tự hại không tốt.

♥ Tranh quan công

Tranh quan công là bức tranh phong thủy có hình Quan Công tức Quan Vũ hay Quan Vân Trường là 1 trong bộ 3 (Lưu Bị – Quan Vũ – Trương Phi) nổi tiếng võ nghệ cao cường, chính trực và trung thành, luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ kẻ yếu. Ông còn được xem là vị thần trấn giữ bốn phương, giáng quỷ diệt yêu, bảo hộ buôn bán, chiêu tài tiến bảo được các thương nhân tôn kính.

Theo phong thủy, khi treo tranh Quan Công trong phòng khách sẽ che chở và giúp đỡ gia đình. Nếu gặp hung (xui xẻo) hóa cát (may mắn), gặp dữ hóa lành, giữ bốn mùa bình an, tài nguyên vô hạn, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại, các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn.

Tranh quan cong cau cong danh su nghiep
Tranh quan công cầu công danh sự nghiệp quan tước. Mẫu này quý vị có thể đặt vẽ sơn dầu theo yêu cầu, rất khó có ảnh in hiện đại.

Những chủ nhân làm trong quân sự thường rất thích treo tranh Quan Công hoặc đặt tượng quan công trong phòng làm việc. Vì vị tướng tài dũng mảnh, trăm trận trăm thắng sẽ giúp bảo vệ bản mệnh và hỗ trợ trong công nghiệp, có được sự kính nể của cấp dưới và tránh bị tiểu nhân dùng những mưu hèn kế bẩn hãm hại, từ đó sự nghiệp phát triển vững chắc.

Hợp và kỵ: Các chủ nhà muốn có được sự bảo hộ mạnh mẽ, có được sự minh mẫn, thông minh sáng suốt từ quan công đều có thể treo được tranh quan công nhé. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh quan công tại các bức tường giáp nhà vệ sinh, giáp bếp để tránh ô uế đến vị thần làm mất tác dụng trong phong thủy.

♥ Tranh mãnh hổ

Trong phong thủy mãnh hổ là bức có hình tượng Hổ tượng trưng cho đỉnh cao của sự nghiệp, cho sự đỗ đạt, cho sự phát triển vượt bậc. Hổ là vật khí của công danh, tài lộc, học hành thi cử.

Tranh manh ho treo tuong phong thuy cau cong danh
Tranh treo tường mãnh hồ phong thủy cầu công danh

Hợp và Kỵ: Vì tranh Hổ thuộc 12 con giáp, nên các tuổi Ngọ Tuất thuộc tam hợp, Hợi thuộc lục hợp rất hợp treo bức tranh Hổ này để cầu công danh sự nghiệp. Tuyệt đối, tuổi Tỵ không nên treo tranh này trong nhà kẻo mang đến tai họa, điềm hung. Đồng thời, khi treo bức tranh Hổ nên treo hướng Hổ ra ngoài cửa, tránh đầu Hổ hướng vào bên trong ám chỉ hổ chuẩn bị săn mồi không tốt trong phong thủy. Nên treo tranh Hổ ở phòng làm việc riêng, hoặc thư phòng, tránh treo ở phòng khách khiến mọi người sợ sệt, lo lắng, bất an.

♥ Tranh chim phượng hoàng

Tranh phong thủy chim phượng hoàng là bức tranh trong đó có hình ảnh loài chim phượng hoàng. Đây là loài chim thuộc Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và là vua của các loài chim nên thể hiện sự cao quý, tượng trưng cho sự thịnh vượng, quyền lực vì thế đây là biểu tượng phong thủy cầu công danh sự nghiệp thăng tiến phát triển.

Tranh phuong hoang cau cong danh su nghiep
Tranh chim phượng hoàng treo tường cầu công danh sự nghiệp

Hợp và Kỵ: Treo tranh phượng hoàng hợp nhất ở phòng khách hoặc phòng làm việc riêng tại các vị trí cao ráo, trang trọng để phượng hoàng tỏa hết linh khí, thịnh vượng. Phượng hoàng có đặc tính của loài gà, người cầm tinh con rồng, rắn và trâu rất hợp với gà, do đó đây là dòng tranh phong thủy hợp tuổi Thìn, Tỵ, Sửu và Dậu. Còn đối với người cầm tinh con Mão, Tuất và Dậu không hợp với gà cho nên không nên treo loại tranh này.

♥ Tranh tam dương khai thái

Tam Dương khai thái được giải nghĩa: Tam (số 3) – Dương (con dê) – Khai (mở ra) – Thái (sự thông minh, to lớn, tốt đẹp). Như vậy tranh phong thủy tam dương khai thái là bức tranh gồm 3 chú dê mang đến điều tốt lành, mở ra những điều tốt đẹp, to lớn, mở ra sự thông thái.

Ngoài ra, theo tiếng Hán Dê là “Dương” (con dê) và chữ “Tường” (tốt lành) được dùng như nhau, chữ “Cát Tường” phần lớn được viết thành chữ “Cát Dương”, ngụ ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang đến điềm lành. Ý nghĩa của bức tranh này là chiêu nạp cát lợi, biểu thị mọi việc thuận lợi và thịnh vượng, là bức tranh đẹp ý nghĩa cầu công danh sự nghiệp, may mắn, thịnh vượng.

Tranh tam duong khai thai cau hoc hanh cong danh rang ro
Tranh tam dương khai thái cầu học hành đỗ đạt

Hợp và kỵ: Những người cầm tinh loài ngựa, lợn, mèo (người tuổi Ngọ, Hợi, Mão) tương hợp với loài dê, thích hợp treo tranh về loài dê. Những người cầm tinh loài trâu, chó, chuột (người tuổi Sửu, Tuất, Tý) không phù hợp với loài dê, không nên treo loại tranh này. Không nên treo bức tranh vẽ loài dê ở hướng Đông Bắc. Đây là phương vị tương khắc với loài này. Nên treo ở hướng tương sinh, tương hợp là hướng chính Nam, hướng chính Đông, hướng Tây Bắc.

♥ Tranh gà trống

Tranh treo tường có hình ảnh gà trống là bức tranh phong thủy ngụ ý cầu công danh. Gà trống là biểu tượng gắn liền với ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Mào gà trống là Văn: Mào gà trong tiếng Hán đọc là Quan, đồng âm với từ Quan lại, vậy nên Tranh gà trống còn có ý nghĩa là chiêu tài, công thành danh toại.

Tranh gà trống mang ý nghĩa cầu công danh học hành đỗ đạt
Bức tranh gà trống nhiều đức tính văn võ biểu tượng cho việc học hành thành tài

Hợp và kỵ: Những người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn hợp treo tranh gà trống. Còn các tuổi Dậu, Tý, Ngọ, Mão tuyệt đối không treo tranh này phảm phải hình xung đại kỵ.

2.3. Tranh phong thủy cầu gia đạo an khang, gia đình hạnh phúc

♥ Tranh núi đồi phong thủy

Tranh đồi núi phong thủy có hình ảnh những dãy núi đẹp. Trong phong thủy, núi quản về nhân đinh, nước quản về tài lộc. Vì thế các bức tranh núi thường ngụ ý gia đạo an khang: Con cái ngoan ngoãn lễ phép vâng lời ông bà cha mẹ; sức khỏe của các thành viên luôn khỏe mạnh, an lành.

Sở dĩ núi quan về nhân đinh là bởi vì theo phong thủy, con người thường tìm đến các vùng núi để cư ngự. Vì nơi đây con người có được cảm giác được che chở, được bảo vệ, có điểm tựa vững chắc. Lúc này người ta mới an cư là yên tâm với nơi mình ở, và mới sinh sống, sinh con đẻ cái đuề huề từ đời này sang đời khác. Nên núi quản về nhân đinh là vì thế.

Ngoài các bức tranh núi ngụ ý chúc gia đạo an khang, thì các bức tranh núi được các giám đốc rất thích treo trong phòng làm việc riêng. Bởi sau ghế giám đốc là dãy núi làm điểm tựa vững chắc, mang tới sự ổn định chắc chắn. Cứ tựa núi mà phát triển công việc sự nghiệp rạng rỡ hơn nữa. Lưng tựa núi, mặt hướng Thủy là thế đẹp trong phong thủy tụ được nhiều lộc, nhiều phúc.

Hợp và kỵ: Các chủ nhân mệnh Thổ, Kim, Hỏa đều rất hợp treo các bức tranh núi. Tuyệt đối không treo các bức tranh núi có đỉnh núi nhọn hoắt mang sát khí không đem lại nhiều may mắn trong phong thủy.

♥ Tranh nhật xuất thiên sơn

Nhật xuất thiên sơn là bức phong thủy có cảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi. Hay còn gọi là khoảnh khắc bình mình đón chào ngày mới. Treo các bức tranh này sinh vượng khí tích cực, căng tràn sức sống, nạp năng lượng cho ngày mới cực kỳ tốt lành. Vì thế dòng tranh nhật xuất thiên sơn theo phong thủy mang đến nhiều điều tốt lành đến gia đình.

Hợp và kỵ: Tương tự như bức tranh phong thủy đồi núi ở trên.

♥ Tranh hồ quang sơn sắc

Hồ quang sơn sắc tức là hình ảnh núi phản chiếu xuống mặt hồ trong xanh phẳng lặng. Biểu tượng này quý vị tưởng tượng: Mặt hồ như một chiếc gương phản chiếu, nhân đôi hình ảnh núi non mây trời trong xanh. Trước tiên về mặt thẩm mỹ, bức tranh sẽ tạo cảm giác bình yên, an lành cho gia đình khi ngắm nhìn. Còn xét về mặt phong thủy, bức tranh hồ quang sơn sắc có tác dụng tụ phúc, nhân đôi năng lượng tích cực, tiền tài, gia đạo an khang.

Hợp và kỵ: Có thể nói đây là bức tranh phong cảnh sông núi tạo nên sự cân bằng hài hòa nên tuổi nào cũng có thể treo tường. Tránh treo tranh này tại các bức tường giáp bếp đun nấu, giáp nhà vệ sinh làm mất đi tác dụng phong thủy của tranh.

♥ Tranh Phúc Lộc Thọ

Phúc lộc thọ là bức tranh gồm 3 ông, hoặc bức tranh có ghi 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Đây là bức tranh phong thủy treo tường mang đến điều tốt lành đến với gia đình trong năm mới. Trong bức tranh có 3 ông cụ thể: Phúc tinh tay bồng một đứa trẻ tượng trưng cho con cái hưng thịnh, hòa hợp êm ấm, nhiều phúc lộc. Lộc tnh thân mặc triền phục quý, tay cầm ngọc như ý, tượng trưng cho thăng quan tiến chức, tăng thêm tài lộc. Thọ tinh chống gậy đào, tượng trưng cho an khang trường thọ.

Mau tranh bo 3 ông phúc lộc thọ cầu bình an cho gia đình
Mẫu tranh phong thủy đẹp Phúc Lộc Thọ nên treo trong nhà

Hợp và Kỵ: Bức tranh phong thủy Phúc – Lộc – Thọ hợp treo tranh ở phòng khách gia đình. Chưa có điều gì cấm kỵ khi treo tranh này.

♥ Tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc là bức tranh phong thủy mang đến may mắn, điềm lành, nhà nào cũng treo được. Bức tranh thuộc dòng thư pháp nên thuộc hành Mộc là chủ yếu. Vì thế các chủ nhà mệnh Mộc, Hỏa, Thủy đều rất hợp treo tranh này.

Tranh chu phuc treo tuong cau gia dinh an khang
Tranh chữ Phúc treo tường cầu bình an, an khang

♥ Tranh chim hỷ thước mộc lan

Ngày xuân mà treo các bức tranh chim hỷ thước kết hợp mộc lan (chim khách) hoặc các bức tranh chim đậu trên nhành đào, tranh hoa mùa xuân sung túc đều mang ý nghĩa tốt lành. Các gia đình rất nên treo các bức tranh này trong nhà đến đón may mắn, bình an nhé. Hầu hết gia đình nào cũng treo được bức này chưa có điều gì cấm kỵ trong phong thủy.

Tranh hy thuoc moc lan cau gia dinh an khang
Tranh hỷ thước mộc lan cầu gia đình an khang

♥ Tranh hoa mai vàng

Tranh hoa mai vàng mang đến gam màu vàng của vàng bạc, tiền tài trong năm mới. Nên treo các bức tranh hoa mai vàng giúp cho phòng khách, cho gia đình luôn gặp nhiều may mắn, phát tài, vạn sự như ý.

Tranh hoa mai vang phu quy cau gia dao an khang
Tranh hoa mai vàng phú quý cầu gia đình an khang

♥ Tranh hoa mộc lan

Tranh hoa mộc lan cùng họ với dòng tranh lan nở phú quý. Nhưng bức tranh này lại ngụ ý về cuộc sống giàu có sung túc đủ đầy. Treo tranh này trong phòng khách hay phòng ngủ gia đình đều rất đẹp và ý nghĩa.

Tranh hoa moc lan treo tuong phu quy giau sang
Tranh hoa mộc lan treo tường phú quý giàu sang AmiA 500

♥ Tranh bình rượu, bình trà

“Khách đến nhà không trà thì rượu”. Phép lễ nghi ấy đã trở thành thói quen của người Việt và trở thành nét văn hóa đẹp trong đời sống. Vì thế hình ảnh ngồi thưởng trà, hay nhâm nhi chén rượu giúp tăng tình cảm thân ái, gắn kết giữa bạn bè, người thân. Thế nhưng hiếm người không biết rằng các bức tranh bình trà chén trà hay bình rượu ly rượu cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành đến cho gia đình.

Tranh binh ruou ly ruou treo tuong giau co
Tranh bình rượu vang ly rượu vang treo tường

Theo phong thủy, trong chén trà hay ly rượu luôn có nước mà nước lại quản về tiền tài. Vì thế, tài lộc trong ly rượu, chén trà không bao giờ vơi khi được làm thành các bức tranh treo trên tường. Treo tranh phong thủy này trên tường sẽ thu hút nguồn may mắn, của cải tài lộc đến cho gia đình luôn đong đầy.

♥ Tranh vạn lý trường thành

Tranh vạn lý trường thành là bức tranh phong thủy có hình ảnh bức tường vững chắc, là điểm tựa để bảo vệ phát triển. Treo trong nhà thể hiện cuộc sống bền vững, sức khỏe dồi dào. Treo phòng làm việc, tranh mang ý nghĩa về nền tảng kiên cố, trở thành bàn đạp giúp chủ nhân thăng tiến.

Trah treo tuong van ly truong thanh cau gia dao an khang
Tranh treo tường vạn lý trường thành cầu gia đạo an khang

Hợp và Kỵ: Những gia chủ mệnh Thổ rất hợp treo tranh này, ngoài ra mệnh Hỏa, Kim để có thể treo được tranh này. Tranh kỵ với chủ nhà mệnh Thủy, mệnh Mộc nhé.

♥ Tranh quả hồng

Tranh quả hồng đại diện cho sự may mắn, suôn sẻ. Những quả hồng được treo đỏ rực trên cây uốn cành giống như một chuỗi lồng đèn đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Quả hồng có hình dáng tròn trịa, căng mọng. Theo phong tục xưa, ăn quả hồng được cho là mang lại may mắn vì nó tượng trưng cho “vạn sự như ý”. Treo bức tranh phong thủy quả hồng sẽ giúp cho cuộc sống gia đình luôn an khang thịnh vượng. Với bức tranh này rất dễ treo không có điều gì cấm kỵ.

2.4. Tranh phong thủy cầu sức khỏe bình an

♥ Tranh bình hoa

Tranh phong thủy bình hoa ngụ ý cầu chúc sự bình an đến với gia đình. Ngoài ra bình hoa còn là 1 trong 8 loại vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc trong phong thủy nên được nhiều gia đình yêu thích treo tranh trong nhà. Các bức tranh bình hoa có thể là bình hoa cắm hoa sen gọi là bình liên hoa. Hoặc các loại bình hoa cắm hoa mộc lan thể hiện cuộc sống vương giả, giàu có.

Hợp và kỵ: Treo tranh bình hoa nên treo ở phòng khách là tốt nhất. Nên tránh treo tranh bình hoa trong phòng ngủ vợ chồng vì có thể sẽ dễ rạn nứt, đổ vỡ hôn nhân theo phong thủy.

♥ Tranh trúc báo bình an

Theo phong thủy trúc báo bình an là bức tranh có hình ảnh những cây trúc, cành trúc, rừng trúc… Cây trúc có ruột rỗng, sống ngay thẳng nên thể hiện tâm hồn luôn an nhiên tự tại, luôn sống tích cực, sống đơn giản, hạnh phúc. Cây trúc lúc nào cũng tươi xanh, thanh khiết, sức sống dẻo dai nên được xem là biểu tượng của sự bình an, trường thọ.

Tranh truc bao binh an treo tuong cau binh an suc khoe
Tranh trúc báo bình an treo tường cầu bình an sức khỏe

Hợp và kỵ: Tranh trúc báo bình an thường thuộc hành Mộc nên các chủ nhà mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thường rất hợp treo tranh này. Đặc biệt không nên treo bức tranh này cho người mệnh Kim, mệnh Thổ sẽ kém được may mắn hơn.

♥ Tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông

Tranh tứ quý là dòng tranh phong thủy có hình tượng các loại cây kết hợp với các loại hoa chim đi kèm tượng trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông như: Tranh Tùng Cúc Trúc Mai, hoặc các bộ Mai, Lan, Trúc, Cúc… Treo bộ tranh này sẽ mang đến không gian thiên nhiên gần gũi với gia đình. Đồng thời tranh ngụ ý chúc cuộc sống gia đình luôn bình an quanh năm (tứ quý).

Hợp và kỵ: Tương tựu như dòng tranh cây trúc, rừng trúc ở trên.

♥ Tranh ông thọ (trong Phúc Lộc Thọ)

Bức tranh ông thọ là trong tranh có hình ảnh ông thọ tinh – Là người chốn gậy đào trong bộ 3 Phúc Lộc Thọ chúc cho sức khỏe bền lâu, sống mãi trường thọ vui vẻ bên con cái cháu chắt. Vì thế, bức tranh ông Thọ theo phong thủy là bức tranh mang đến lời chúc về sức khỏe, sống thọ đến cho các gia đình.

Tranh ông thọ tinh treo tường hợp phong thủy
Tranh treo tường đẹp ông Thọ tinh cầu chúc cho gia đình luôn dồi dào sức khỏe

Hợp và Kỵ: Bức tranh này gia đình nào cũng hợp treo trang trí ở phòng khách, phòng ngủ riêng của người lớn tuổi và hầu như không có gì cấm kỵ.

♥ Tranh hoa cúc

Tranh hoa cúc là bức tranh phong thủy đại diện cho sự trường thọ, vĩnh cửu. Hoa Cúc là loại hoa thường nở vào mùa Thu. Bản chất của loài hoa cúc dù héo rũ tàn khô thì lá và hoa vẫn luôn bám lấy cành. Với sức sống mãnh liệt này, hoa cúc một lần nữa khẳng định cho sự trường thọ, bất tử.

Tranh hoa cuc cau suc khoe doi dao
Tranh hoa cúc phong thủy cầu phúc thọ bình an

Ngoài ra hoa cúc còn là dược liệu quý có đặc trưng dương tính, giúp đầu óc thư thái, ích thọ diên niên. Với các ý nghĩa trên của loài hoa cúc, mà tranh hoa cúc được nhiều gia đình yêu thích đặt treo cạnh bàn thờ gia tiên. Hoặc ngày tết trưng chậu cúc trong nhà đón năm mới có thật nhiều sức khỏe.

Hợp và Kỵ: Gia đình nào cũng có thể treo tranh hoa cúc tùy theo sở thích của mình. Tránh treo các bông hoa cúc vạn thọ màu trắng thể hiện sự tang tóc vượng âm. Nhưng treo các bức tranh hoa cúc họa mi thì được.

♥ Tranh hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương là bức tranh phong thủy trong đó có loài hoa luôn hướng về phía ánh nắng mặt trời nên là biểu tượng mãnh liệt của sự sống, trung thành và trường thọ. Bức tranh này mang dương khí tích cực nên được nhiều gia đình yêu chuộng trang trí trong phòng khách phòng ngủ.

Tranh hoa huong duong cau suc khoe binh an
Tranh phong thủy cánh đồng hoa hướng dương cầu sức khỏe

Hợp và kỵ: Vì mang dương khí rất vượng nên các bức tranh sẽ rất hợp với các căn phòng âm thịnh, các chủ nhà mệnh Hỏa, Kim, Thổ. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh này cho người mệnh Thủy sẽ không phát huy được nhiều may mắn.

♥ Tranh hoa sen

Tranh hoa sen là loài hoa nhẹ nhàng đặc biệt lại tươi tốt giữa ngày hè oi nắng và tạo cảm giác thư thái trong lành cho không gian khi treo. Vì thế đây là bức tranh phong thủy mang tới sự bình an, thâm tâm được xoa dịu rất cần thiết cho bất cứ gia đình nào. Trong tiếng Hán hoa sen đọc là “Liên hoa”, vì thế bất cứ hình tượng nào kết hợp với hoa sen đều thể hiện tính liên tục và phát triển. Bức tranh ngụ ý bình an tới với gia đình.

Tranh hoa sen phong thuy giup tam thanh tinh
Tranh hoa sen phong thủy giúp tâm thanh tịnh bình an

Hợp và Kỵ: Tranh hoa sen thuộc hành Thủy nên hợp với người mệnh Thủy, Kim, Mộc rất nên treo. Tuyệt đối không treo tranh hoa sen cho chủ nhà mệnh Hỏa quý vị nhé.

♥ Tranh hạc tiên

Tranh treo tường hạc tiên là bức tranh phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh chim hạc trong nhà giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Ông bà sống lâu thọ trăm tuổi. Đây là tranh phong thủy phù hợp để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

Tranh hac tien ngu y truong tho suc khoe doi dao
Tranh treo tường hạc tiên văn vũ cầu sức khỏe trường thọ

Hợp và Kỵ: Bức tranh hợp với đa số các gia đình có người già như ông bà, cha mẹ cùng chung sống. Tuyệt đối cấm kỵ treo các bức tranh có số hạc tiên là số 4 (tử) hoặc số 7 (mất) nhé.

♥ Tranh tùng hạc diên niên

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên tức cây tùng và hạc tiên trăm năm tuổi ngụ ý về sự trường thọ, sức khỏe bền lâu. Đây là bức tranh rất quen thuộc thường các gia đình có người lớn tuổi cùng chung sống rất hay treo ở phòng khách. Ngoài ra tranh có thể làm quà chúc thọ ông bà cha mẹ cực kỳ ý nghĩa.

Tranh tung hac dien nien cau suc khoe truong tho
Tranh sơn dầu tùng hạc diên niên chúc thọ bền lâu

Hợp và kỵ: Nên treo tranh ở phòng khách sẽ giúp tăng vượng khí sức khỏe thu hút tài lộc bình an đến với gia đình. Không có điều cấm kỵ khi treo dòng tranh này.

♥ Tranh sừng hươu

Tranh sừng hươu hay các bức tranh hươu, bầy hươu đều là dòng tranh phong thủy ngụ ý về sức khỏe, trường thọ, tài lộc. Bởi hươu loài thú tiên sống lâu, trường thọ và cũng là sủng vật của các vị tiên nhân.

Ngoài ra trong loài hươu còn là biểu tượng của sự tài lộc, giàu có, thịnh vượng. Vì theo tiếng Hán của từ “hươu” đồng âm với từ “lộc”, có nghĩa là tài lộc, cát tường và thịnh vượng. Do đó, trên các tranh vẽ chúc phúc, chúc may mắn thường có hình tượng của con hươu.

Tranh sung huou cau tuoi tho dai
Tranh sừng hươu cầu tuổi thọ sức khỏe

Hợp và kỵ: Nên treo các bức tranh hươu ở phòng khách gia đình là tốt nhất. Nên treo tranh sừng hươu ở hướng vào nhà để hứng “thiên lộc” vào nhà, tránh treo tranh hươu hướng ra ngoài, vì tiền tài sẽ đi theo, gặp nhiều khó khăn. Tuyệt đối, tránh treo tranh hươu ở hướng đối diện với gương hoặc treo tranh hươu ở nhà bếp, gần nhà vệ sinh vì đây thường là những nơi dơ bẩn, không tốt. Cũng không nên treo tranh này trong phòng ngủ phòng thờ nhé.

♥ Tranh đào tiên

Tranh đào tiên là bức tranh phong thủy trong tranh có hình quả đào, trái đào. Quả đào tiên được trồng trong vườn thượng uyển trên thiên đình, ai ăn được đào tiên sẽ trường sinh bất tử. Vì thế bức tranh mang hình quả đào tiên sẽ có tác dụng phong thủy cải thiện sức khỏe, thu hút sinh khí cho gia đình giúp các thành viên trường thọ, sức khỏe dồi dào hơn.

Tranh dao tien cau suc khoe ben lau
Tranh đào tiên phong thủy cầu sức khỏe trường thọ

Hợp và Kỵ: Nên treo tranh đào tiên trong phòng khách. Các gia đình có bố mẹ ông bà cùng chung sống rất nên treo bức tranh này. Tranh không có điều cấm kỵ gì khi treo.

2.5. Tranh phong thủy cầu tình duyên lứa đôi, hôn nhân hạnh phúc

♥ Tranh đôi uyên ương

Tranh uyên ương hay còn gọi là tranh đôi thiên nga sở dĩ là biểu tượng phong thủy cho tình duyên, hôn nhân hạnh phúc là vì: Uyên ương xưa gọi là “Thất điểu”, hình ảnh của chúng không tách rời. Trống trái, mái phải bay cùng nhịp, bơi cùng nhau dưới nước, đỗ lại tất liền cánh đan cổ vào nhau mà ngủ.

Tranh uyen uong tinh duyen hanh phuc
Tranh uyên ương ý nghĩa tình duyên hạnh phúc

Nếu một trong hai con bị chết thì con còn lại sẽ suốt đời ở vậy, không phối hợp cùng con khác. Vì thế, người ta vẫn gọi vợ chồng như đôi uyên ương là vì thế. Bức tranh uyên ương trong phong thủy là lời chúc phúc cho vợ chồng tình cảm mãi mãi vững bền, hôn nhân mỹ mãn. Nếu uyên ương kết hợp với hoa sen gọi là “liên sinh” tượng trưng cho vợ chồng mới cưới sớm sinh quý tử. Tranh còn được gọi là uyên ương quý tử

Hợp và kỵ: Bức tranh hợp treo ở phòng ngủ bất kỳ các cặp vợ chồng nào. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh uyên ương 1 con sẽ mang tới khí xấu không tốt cho hôn nhân, tình duyên.

♥ Tranh đôi chim

Chim én được dân gian xem là loài chim cát tường. Mùa xuân đến, nhà nào có chim én bay đến làm tổ dưới hiên nhà thì nhà đó sẽ có đức hạnh, gặp nhiều may mắn trong năm mới. Đặc tính của loài chim én là bay cùng đôi, cùng đậu, trăm dặm bên nhau không tách rời. Vì thế đây là biểu tượng cho tình yêu.

Tranh doi chim treo phong ngu cau tinh duyen may man
Tranh đôi chim treo phòng ngủ cầu tình duyên may mắn

Tương tự, chim hồng nhạn cũng là biểu tượng của tình yêu thủy chung. Giống như uyên ương, khi 1 trong 2 con chết, thì con còn lại cũng không phối cùng con khác. Vì thế hồng nhạn là biểu tượng cho mối quan hệ bền vững giữa hai người. Ngoài ra chữ hồng trong tiếng hán có nghĩa là: to lớn. Như hồng văn, hồng ân, hồng đồ đều lấy chữ hồng biểu thị cho to lớn, quảng đại. Vì thế hồng nhạn chính là biểu tượng của tình cảm thủy chung, to lớn.

Vì khó để phân biệt được các bức tranh chim én hay chim hồng nhạn, nên đa phần các bức tranh đôi chim đậu trên nhành hoa, cành hoa mùa Xuân. Với hình ảnh đôi chim quấn quýt bên nhau, hướng về phía nhau đều là bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa chỉ tình yêu, hôn nhân hạnh phúc.

Hợp và kỵ: Tương tự như các bức tranh phong thủy cầu tình duyên thì nên treo tranh có đôi có cặp, không nên treo lẻ một con trong phòng ngủ.

♥ Tranh lan nở phú quý

Hoa lan theo phong thủy tượng trưng cho ái tình. Có câu: “Sinh kết kim lan, tử đồng huyệt mộ” có nghĩa sinh kết vợ chồng, chết chung huyệt mộ. Đây là lời thề nguyện của những đôi tình nhân có tình cảm thân thiết, sâu đậm có thể dùng hoa lan làm vật tượng tưng cho tình yêu của họ.

tranh lan no phu quy cau tinh duyen
Tranh phong thủy lan nở phú quý cầu tình duyên hạnh phúc

Hoa lan là 1 trong 4 loại hoa thuộc: Mai, Lan, Cúc, Trúc. Lá hoa lan đẹp, hương lan dịu nhẹ, sắc hoa tinh khiết. Hoa lan mang tư chất đẹp đẽ, thuần khiết, thanh nhã. Nên treo bức tranh phong thủy hoa lan trong nhà trở thành biểu tượng cho gia đình luôn hòa hợp, vạn sự như ý. Lan nở phú quý còn có ý nghĩa như vậy.

Hợp và kỵ: Ngoài phòng ngủ mang ý nghĩa cầu tình duyên, hạnh phúc, bức tranh lan nở phú quý còn hợp treo ở phòng khách gia đình. Tuyệt đối cấm kỵ chọn màu sắc hoa lan khắc với bản mệnh của chủ nhân. Ví dụ mệnh Kim tránh treo lan màu đỏ. Xem kỹ hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh hợp tuổi phần 3 bên dưới.

♥ Tranh hoa hồng tình yêu

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu say đắm, nồng thắm. Theo phong thủy treo một bức tranh hoa hồng trong phòng ngủ vợ chồng, hoặc treo trong phòng ngủ cá nhân thì tình duyên sẽ bén. Những chủ nhân chưa có đôi có cặp sẽ tìm được mối lương duyên của cuộc đời mình. Còn những cặp vợ chồng đã về bên nhau, càng thắm nồng tình cảm, hôn nhân hạnh phúc. Vì thế quý vị có thể trang trí một bức tranh phong thủy treo từng hoa hồng tình yêu để luôn giữ lửa hạnh phúc ấm nồng của vợ chồng trong cuộc sống nhé.

Tranh hoa hong tinh yeu cau tinh duyen hanh phuc
Tranh hoa hồng tình yêu cầu tình duyên hạnh phúc amia 1909

Hợp và Kỵ: Thông thường hoa hồng sẽ được yêu thích treo trong phòng ngủ của vợ chồng để tăng thêm vượng khí tình duyên, nhưng nếu yêu thích quý vị có thể treo tranh trong phòng khách đều được. Tuyệt đối tránh treo tranh hoa hồng trắng, hồng vàng (các gam màu này thường sử dụng cho việc thờ cúng, tang tóc).

♥ Tranh vợ chồng chim công

Tranh vợ chồng chim công là bức tranh phong thủy ngụ ý cầu tình duyên may mắn. Những ai đang còn độc thân treo tranh này trong phòng ngủ ở vị trí đào hoa sẽ thúc đẩy tình duyên sớm tìm được người cùng chung tay gối. Còn lại các cặp vợ chồng mới cưới, hoặc đã chung sống lâu đều có thể treo tranh này để tăng thêm tình yêu bền chặt gắn bó. Bức tranh sẽ gồm một cặp vợ chồng chim công. Ngoài tăng tình duyên, bức tranh vợ chồng chim công còn thể hiện cuộc sống thịnh vượng, sung túc hạnh phúc.

Tranh vo chong chim cong cau hon nhan hanh phuc
Tranh vợ chồng chim công cầu hôn nhân hạnh phúc

♥ Tranh phú quý mãn đường

Phú quý mãn đường tức: Phú (giàu có, tiền bạc dư giả) – Quý (cao sang, quý giá) – Mãn (đầy đủ, viên mãn, vừa lòng) – Đường (nhà, gia đình) tức một gia đình có đẩy đủ tiền bạc, có địa vị cao quý, con cái đề huề hạnh phúc. Bức tranh phong thủy phú quý mãn đường này bao gồm các hình ảnh hoa mẫu đơn kết hợp với hình tượng cặp đôi tượng trưng cho hạnh phúc vợ chồng như: Hoa mẫu đơn kết hợp chim công, đôi chim hỷ thước, chim én, hồ điệp… Bức tranh có tác dụng phong thủy chúc cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc, giàu có.

Tranh son dau phu quy man duong dep y nghia
Tranh sơn dầu phú quý mãn đường đẹp ý nghĩa

Hợp và Kỵ: Tương tự như tranh hoa mẫu đơn ở trên, bức tranh phú quý mãn đường hợp treo với cả chủ nhà mệnh Kim, mệnh Thủy nữa và hầu như không có gì cấm kỵ khi treo bức tranh phong thủy này nhé.

♥ Tranh hoa mẫu đơn

Ý nghĩa của bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn đã được nói rõ ở phần 1 có tác dụng chiêu tài lộc may mắn. Nhưng khi treo tranh trong phòng ngủ giúp kích hoạt đường tình duyên, vợ chồng mặn nồng sớm có con, còn chủ nhân độc thân nhanh chóng tìm được ý trung nhân của mình.

Trah hoa mau don 9 bong ca doi chim cau tinh duyen hanh phuc
Tranh hoa mẫu đơn 9 bông cầu tình duyên hạnh phúc

Hợp và Kỵ: Bức tranh hoa mẫu đơn hợp với các chủ nhân chưa có con, hoặc các nữ chủ nhân, nam chủ nhân độc thân. Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ vợ chồng đã kết hôn lâu, con cái đề huề, vì lúc này dễ kích hoạt tình duyên khiến chồng, hoặc vợ nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng theo phong thủy.

♥ Tranh hoa đào

Bức tranh hoa đào cành đào được xem là bức tranh phong thủy mang đến may mắn, an khang thịnh vượng và cầu tình duyên đều được nhé. Các bức tranh cành đào to, cổ thụ; Thế đào đẹp, vững chãi, chắc chắn, cuồn cuộn thể hiện cho sức khỏe dồi dào và vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đồng thời treo tranh hoa đào ở vị trí đào hoa trong phòng ngủ giúp kích hoạt đường tình duyên may mắn, giúp chủ nhân dễ dàng tìm gặp được ý trung nhân của mình.

Tranh hoa dao tang van dao hoa tinh duyen suon se
Tranh hoa đào tăng vận đào hoa tình duyên suôn sẻ

Hợp và Kỵ: Với những bức tranh hoa đào nhỏ đơn giản là hoa hợp treo phòng ngủ có tác dụng kích hoạt cung đào hoa giúp tình duyên thuận lợi. Còn các bức tranh cành đào thế đào lớn nên treo ở phòng khách sẽ trấn hung hóa cát đem may mắn tài lộc đến cho gia đình.

2.6. Tranh phong thủy cầu con cái, quý tử

♥ Tranh chùm nho treo tường hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Theo phong thủy những hình ảnh biểu tượng thành chùm là đại diện của sự sinh sôi, phát triển. Nho thường mọc thành chùm rất sum suê, san sát, khin khít nhau. Nhất là những chùm nho căng mọng trĩu nặng, trái tròn trịa đều tăm tắp chính là biểu tượng: Sung túc, tài lộc, con cái đề huề.

Tranh chum nho qua luu binh hoa thu hut tai loc con cai du day
Tranh chùm nho quả lựu bình hoa thu hút tài lộc con cái đề huề

Vì thế, tranh phong thủy chùm nho khi treo trong phòng ngủ vợ chồng thể hiện nguyện ước nhanh chóng “có trái ngọt hạnh phúc”. Bức tranh treo ở phòng ăn sẽ chúc cho gia đình luôn có dồi dào nguồn lương thực, thực phẩm. Chùm nho xanh nho tím, chín mọng còn mang ý nghĩa kích thích vị giác ngon miệng khi dùng bữa. Xét theo phong thủy, người ta treo tranh chùm nho ở phòng ăn thể hiện sự dư giả, sung túc nguồn của cải, lương thực.

♥ Tranh liên sinh quý tử

Tranh liên sinh quý tử là bức tranh phong thủy có hình ảnh một đồng tử, mặt sáng rạng ngời, miệng cười tươi vui, tay cầm hoa sen, ngồi chơi trong hoa sen hoặc cưỡi trên cá chép lớn. “Liên” là hoa sen, lá sen nhưng lại đồng âm với chữ “liên” là liền ngay, nên bức tranh mang ý nghĩa cầu chúc có con sớm.

Hinh anh buc tranh cau be cuoi cá chep hoa sen cam gay nhu y
Mẫu tranh đặc trưng cho liên sinh quý tử cậu bé và hoa sen cưỡi cá chép đang cầm gậy như ý ngụ ý mag đến điều cát tường, chúc vợ chồng sớm có con

Hợp và kỵ: Bức tranh trên thường hợp treo ở phòng ngủ của các cặp vợ chồng mãi chưa có con. Còn hiện tại chưa có điều gì cấm kỵ cần lưu ý khi treo bức tranh phong thủy này.

♥ Tranh đàn gà mẹ con treo phòng ngủ cầu con cái

Bức tranh đàn gà mẹ con là tranh dân gian Đông Hồ khá nổi tiếng được sáng tác và lưu truyền qua nhiều đời ở làng Hồ Bắc Ninh – Làng chuyên làm tranh dân gian Đông Hồ. Bức tranh mẹ con đàn gà không nặng về phong thủy nhưng lại mang đến lời chúc con cháu đuề huề, quây quần sum vầy bên người mẹ của mình. Nên khi treo trong phòng ngủ vợ chồng, bức tranh cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho vợ chồng sớm có con bồng, cháu bế.

Tranh dan ga me con the hien uoc nguyen con cai
Tranh đàn gà mẹ con thể hiện nguyện ước con đàn cháu đống

Hợp và kỵ: Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh gà cho người tuổi Dậu, tuổi Mão.

♥ Tranh lợn đàn treo phòng ngủ vợ chồng mang ý nghĩa phồn thực, sớm có con

Tương tự như tranh đàn gà mẹ con ở trên, bức tranh lợn đàn ngoài tượng trưng cho sự ấm no, sung túc mà còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở (tính phồn thực). Tranh Lợn Đàn được treo nhiều trong nhà, trong phòng ngủ mỗi dịp Tết thay lời cầu chúc cho năm mới thịnh vượng, phát tài phát lộc, đông con nhiều cháu.

Hợp và kỵ: Tuyệt đối cấm kỵ treo tranh đàn lợn trên cho người tuổi Hợi, tuổi Tỵ nhé.

♥ Tranh thạch lựu hay còn gọi là lựu khai bách tử phong thủy chúc cho vợ chồng sớm có con

Tranh thạch lựu hay hiểu đơn giản là bức tranh có quả lựu. Sở dĩ Top Nội Thất gợi ý bức tranh này cho gia đình treo trong phòng ngủ cầu sớm có con là vì theo phong thủy, hình ảnh quả lựu tách vỏ, bổ đôi hoặc lọ ra nhiều hạt hàm ý “lựu khai bách tử” (tức lựu nở trăm con). Vì thế bức tranh mặc định trở thành mẫu tranh dành cho các cặp vợ chồng mới cưới sớm sinh nhiều con cái; gia đình đuề huề hạnh phúc.

Tranh thach luu hay qua luu tach vo cau con dan chau dong
Tranh thạch lựu quả lựu nứt vỏ thạch lựu trăm con cầu con cái

♥ Tranh em bé kháu khỉnh

Treo tranh em bé trong phòng cưới hay phòng ngủ vợ chồng không có quá nặng về phong thủy. Bởi đơn giản các bức tranh em bé không phải là bức tranh phong thủy gì cả. Mà chỉ đơn thuần là bức tranh đẹp để ngắm để gửi kèm nguyện ước được có trái ngọt tình yêu, hạnh phúc mà thôi.

Vì thế ý nghĩa khi treo tranh em bé trong phòng cưới, phòng ngủ của vợ chồng mới cưới là bày tỏ mong ước hai vợ chồng sẽ có những em bé kháu khỉnh, trắng trẻo thông minh. Là “trái ngọt” là kết tinh của hai vợ chồng đó chính là hạnh phúc mỗi ngày nên ngắm nhìn.

Tranh em be treo phong ngu vo chong
Tranh em bé kháu khỉnh giúp vợ chồng sớm có con

Theo luật hấp dẫn khi chúng ta luôn hướng đến điều gì đó thì ắt hẳn sẽ có được chúng. Vì thế cả hai vợ chồng mỗi ngày thức giấc bên nhau đều được ngắm nhìn những hình ảnh em bé ngộ nghĩnh đáng yêu, xinh tròn mũm mĩm. Nhất định sau này gia đình sẽ được đón thêm những đứa trẻ kháu khỉnh, đáng yêu.

Đó cũng là lý do tại sao có các tranh em bé cho mẹ bầu hoặc tranh em bé treo phòng cưới là vậy. Suy nghĩ ngắm nhìn mong ước vui vẻ hướng đến những hình ảnh em bé dễ thương. Mỗi ngày mỗi ngày đều ngắm nhìn các hình ảnh em bé như vậy sẽ tạo năng lượng tích cực sinh ra “hoocmon hạnh phúc”. Vì thế các mẹ bầu luôn ngắm nhìn hình ảnh baby dễ thương để tạo sự vui vẻ, tinh thần lạc quan. Từ đó khi sinh em bé ra em bé sẽ dễ thương luôn vui cười hạnh phúc. Đó chính là tác dụng của bức tranh em bé treo tường phòng ngủ vợ chồng.

♥ Tranh bầu bí đầy giàn

Trong dân gian, hình tượng một gia đình đông con nhiều cháu thường được ví với “bầu bí đầy đàn”. Trên dàn bầu bí dây leo chằng chịt, quả to quả bé treo lủng lẳng, là biểu tượng cho một gia đình sum họp, con đàn cháu đống.

Trah gian bau gian bi cau con
Tranh giàn bầu giàn bí treo tường cầu con sung túc

Người ta khắc họa hình đàn bầu trĩu quả trên đá ngọc làm bùa cho những đôi vợ chồng hiếm con, nếu vẽ thành tranh thì treo trong nhà, với ý cầu chúc sinh con, đẻ nhiều con. Tranh vẽ bầu bí đầy đàn cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cầu con rất tốt.

♥ Tranh vinh hoa phú quý

Tranh Vinh Hoa Phú Quý Top Nội Thất muốn nhắc đến ở đây là cặp đôi bé trai bé gái người ôm gà, người ôm vịt vẫn thường thấy thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ. Mẫu tranh này được các nghệ nhân làng Hồ sáng tác và truyền từ đời này sang đời khác.

Đây là 2 bức tranh Đông Hồ rất đặc biệt vì chúng phải luôn đi với nhau thành cặp thì mới đầy đủ ý nghĩa. Cặp tranh “Vinh hoa – Phú Quý” là tranh có ý nghĩa chúc tụng, cầu may cho cuộc sống giàu sang, con cái tròn đầy, có trai, có gái, đủ cả nếp lẫn tẻ.

tranh vinh hoa phu quy cau con trai con gai
Mẫu tranh vinh hoa phú quý dân gian Đông Hồ

Tranh “Vinh hoa” vẽ một bé trai bụ bẫm, ôm con gà trống bên chậu hoa cúc (“cúc kê”), biểu hiện lòng mong mỏi sinh được con trai khỏe mạnh, sau này lớn lên sẽ là người thành đạt, vinh hiển, hay ít nhất cũng là lao động chính trong gia đình. Con gà trống và hoa cúc là biểu tượng của người quân tử thời xưa với những phẩm chất cao đẹp.

Tranh “Phú quý” vẽ một bé gái xinh xắn ôm con vịt, cài thêm bông hoa sen (“liên áp”). Hoa sen gợi tới hình ảnh trong trắng, thanh cao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Còn con vịt ngụ ý sau này cô gái sẽ là người đông con nhiều cháu, mắn đẻ như… vịt!

Hợp và Kỵ: Bức tranh này trước kia thường hợp treo ở phòng khách mỗi gia đình vì khi đó gia đình thường có mỗi một gian. Nhưng bây giờ hiện đại hơn, mẫu tranh hợp treo ở phòng ngủ riêng ngụ ý chúc cho vợ chồng sinh con cái đề huề có cả nếp lẫn tẻ. Tranh này hầu như không có cấm kỵ gì về phong thủy khi treo.

2.7. Tranh phong thủy treo phòng trẻ em cầu cho con thông minh lanh lợi

Đây là các loại tranh treo tường cơ bản đơn giản không quá nặng về phong thủy phù hợp trang trí ở phòng các con mọi lứa tuổi. Cha mẹ khéo léo đặt treo các bức tranh này sẽ giúp con yêu thích hơn không gian riêng của mình, đồng thời có sự linh hoạt, thông minh, khéo léo hơn trong cuộc sống.

Mau thiet ke noi that phong tre em cho 2 be mau xanh trang
Mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em cho 2 bé màu xanh trắng vàng – Không gian mẫu cho nội thất phòng trẻ em, quý vị xem full mẫu nội thất cho phòng bé tại đây.

♥ Tranh cá chép hóa rồng

Bức tranh cá chép hóa rồng là một câu chuyện điển hình về thành công kể về quá trình tôi luyện, rèn giũa và ý chí nỗ lực kiên cường của “cá chép” mới đạt được kết quả “hóa rồng”. Vì thế thành công sẽ dành cho bất kỳ ai có sự nỗ lực ngoan cường, xứng đáng sẽ đạt được. Từ đó, tranh cá chép hóa rồng mang ý nghĩa phong thủy:

 • Biểu tượng cho sự may mắn, thành công, chiến thắng. Đặc biệt ca ngợi sự giỏi giang trong học hành, thi cử đỗ đạt.
 • Cá chép trở thành rồng phun nước làm cho đất đai mầu mỡ, cây cối xanh tươi nên còn thể hiện cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc.
 • Nhắn nhủ với con: Hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn, hãy can đảm kiên trì, nỗ lực hết sức mình để chinh phục khó khăn để dành chiến thắng.
Tranh ca chep vuot vu mong hoa rong cau cong danh
Tranh cá chép hóa rồng vượt vũ môn cầu công danh sự nghiệp

Như vậy, treo tranh phong thủy cá chép vượt vũ môn hóa rồng trên tường phòng học của con, phòng làm việc, văn phòng ngụ ý cầu mong sự nghiệp phát triển, thăng tiến thuận lợi, đường kinh doanh rộng mở, thu hút tài lộc, may mắn.

Hợp và kỵ: Tranh cá chép hóa rồng thuộc mệnh Thủy nên hợp với các chủ nhà mệnh Thủy, Mộc, Kim. Kỵ với các gia chủ mệnh Thổ, Hỏa hoặc tuổi Tuất, tuổi Mão cũng không nên treo tranh này.

♥ Tranh lông công

Lông công trong phong thủy được ví như những đồng tiền cổ biểu tượng cho tiền tài, thường là sử dụng lông của con trống. Bộ lông có màu xanh lục óng ánh giữa màu đỏ đồng, vàng, nâu trên mỗi chiếc lông. Với họa tiết đẹp mắt ấn tượng này, lông công thường được sử dụng để trang trí, làm quạt và trang trí trang phục, mũ mão cho quan triều đình từ hàng ngũ phẩm trở lên. Vì thế, lông công còn đại diện cho sự uy quyền, chức tước, công danh, thăng quan tiến chức.

Tranh long cong cau cong danh su nghiep
Tranh treo tường lông công cầu công danh sự nghiệp phát triển

Vơi gam màu nóng bỏng ánh đồng (thuộc Hỏa) của lông công, lại được điểm tô màu xanh dương (thuộc Thủy) dịu mắt được xem là sự cân bằng âm dương có tác dụng thu hút năng lượng của đất trời tạo nên sinh khí thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hợp và kỵ: Lông công thuộc hành Mộc nên hợp với chủ nhà mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa. Kỵ với các mệnh Kim, Thổ không hợp treo tranh này.

♥ Tranh tháp văn xương

Tháp văn xương là hình bảo tháp gồm có 7 tầng với hình dáng thu nhỏ dần theo chiều từ dưới hướng lên, đặc biệt là phần mái hiên bằng gạch xếp chồng lên nhau. Phía trên đỉnh của tòa tháp có khối hình hồ lô. Trong khi đó, phần thân tòa tháp lại có hình bát giác. Tháp này được chế tác dựa trên một ngôi bảo tháp có thật ở phía Nam của Quảng Tây, Trung Quốc.

Sở dĩ tòa tháp này trở thành biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, thông minh và thành đạt là bởi vì tương truyền mục đích xây tòa tháp này ở trung quốc để cầu mong thi cử đỗ đạt. Sau khi xây xong tháp thì ước nguyện của nhân dân đều trở thành sự thật. Con cháu các gia đình ở nơi đây sinh ra đều trở nên tài giỏi và đỗ đạt, nhiều người còn có được chỗ đứng cao trong xã hội.

Tranh treo tuong thap van xuong cau hoc hanh thi cu do dat
Tranh treo tường tháp văn xương cầu học hành thi cử đỗ đạt

Vì thế, tháp văn xương đã trở thành biểu tượng của trí tuệ, công danh đỗ đạt. Người Việt Nam thường đặt tượng hình tháp này, hoặc treo các bức tranh tháp văn xương trong nhà tại phòng học của các con, thư phòng hoặc văn phòng công ty để cầu mong đường công danh rộng mở và chuyện công việc, kinh doanh ngày càng phát triển.

Hợp và kỵ: Tháp Văn Xương thuộc hành Thổ nên hợp với các chủ nhà mệnh Kim, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Kỵ treo tranh tháp văn xương trên tường giáp nhà vệ sinh, phòng bếp hoặc cạnh những đồ vật không sạch sẽ khác vì làm ô uế mất tính linh thiêng của bức tranh phong thủy.

Tranh voi treo phòng trẻ em rất hợp phong thủy:

Lý do treo các bức tranh voi trong phòng học phòng ngủ của trẻ em bởi đây là loại vật rất thông minh. Voi còn có lối sống vô cùng điềm đạm và thanh lịch, biết làm sạch thức ăn theo nhiều cách, biết sử dụng nhiều công vụ và quan tâm chăm sóc đồng loại. Thậm chí, theo các phân tích kho học, voi còn có khả năng phân biệt được ngôn ngữ và giọng nói của con người.

Tranh phong thuy chu voi thong minh treo phong tre em
Tranh phong thủy chú voi thông minh treo phòng trẻ em

Vì thế treo một bức tranh voi trong phòng trẻ em mang ngụ ý chúc cho con có được phẩm chất thông minh, trung thực, sức mạnh, năng lượng, khôn ngoan, yêu thương chăm sóc đồng loại, trường thọ… như loài voi.

♥ Tranh thỏ treo phòng trẻ em hợp phong thủy:

Tranh thỏ mang ý nghĩa cho sự may mắn, trường thọ. Tương truyền, thỏ là con vật mang lại may mắn và được xếp trong 12 con giáp bên Trung Quốc. Con thỏ hay chính xác hơn là thỏ ngọc thường xuất hiện trên cung trăng bên chị Hằng Nga và ta có thể nhìn thấy rõ nhất vào rằm tháng 8 – Ngày trăng tròn và sáng nhất trong năm. Lúc này thỏ có được vầng hào quang may mắn nên thường đại diện cho sự may mắn theo phong thủy.

Tranh ban tho nhanh nhen hop phong thuy phong tre em
Tranh bạn thỏ nhanh nhẹn hợp phong thủy phòng trẻ em

Ở Việt Nam, trong 12 con giáp thỏ đã bị thay thế bằng mèo nên không quá nặng về phong thủy. Tuy nhiên, thỏ là loài vật rất thông minh nhanh nhẹn nên gia đình hoàn toàn có thể trang trí các bức tranh bạn thỏ trong phòng con để có được nhiều may mắn hơn nhé.

Hợp và kỵ: Theo Ngũ hành thì Thỏ thuộc Mộc nên chọn tranh làm bằng gỗ sẽ tốt nhất. Tránh treo tranh thỏ làm bằng đồng, bởi vì tranh bằng Đồng sẽ khiến thỏ không thể phát huy được khả năng tạo nên may mắn của mình.

♥ Tranh mục đồng thổi sáo phù hợp treo phòng trẻ em mang đến sự thư thái, tuổi thơ hồn nhiên vui vẻ

Tranh mục đồng thổi sáo tức cậu bé thổi sáo đang ngồi trên lưng trâu. Đây là một bức tranh thuộc dòng dân gian Đông Hồ truyền thống được nhân dân làng nghề sáng tác rất chân thực, dân giã gắn với đời sống thường ngày.

 • Trâu trong bức tranh rất sinh động như đang vểnh tai lên; chân tung tăng như nhảy theo tiếng sáo, mặt vui vui nhìn đời, đuôi vây vẩy ngộ nghĩnh.
 • Cậu bé trên lưng trâu có khuôn mặt khôi ngô, cởi trần, mặc quần cộc để cưỡi trâu, thổi sáo, thế ngồi rất chắc trên lưng trâu.
Tranh muc dong thoi sao cau be ngoi tren lung trau
Tranh dân gian đông hồ mục đồng thổi sáo treo phòng trẻ em

Lý do nên treo bức tranh mục đồng thổi sáo trong phòng của con nhằm mang đến một mảng màu dân giã, bình dị ở nông thôn cực kỳ vui tươi, dí dỏm. Từ đó các con cảm nhận được cậu bé nông thôn đơn giản, thông minh, lém lĩnh cưỡi lưng trâu thuần thục, thổi sáo đầy kỹ năng làm niềm vui. Ngoài ra được thả mình vào không gian thiên nhiên chốn thôn quê tươi mát giúp các bé có được căn phòng riêng gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời chúc con thông minh lanh lợi, giúp đỡ cha mẹ như cậu bé trong tranh.

♥ Tranh cá heo – Loài động vật cực kỳ thông minh rất phù hợp cho phòng trẻ em

Cá heo là một trong số những động vật thông minh dưới đại dương và được con người biết đến nhiều nhờ sự thân thiện, năng động vui tươi. Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng cá heo cũng có “siêu nhận thức” được như con người, chúng có khả năng lĩnh hội ngôn ngữ và biết cảm thông. Đặc biệt, cá heo còn sở hữu cho nó khả năng ghi nhớ đáng nể. Mỗi loài cá heo sẽ phát ra những tín hiệu âm thanh riêng biệt để phân biệt với các loài còn lại. Thậm chí, những con cá heo mũi chai có thể ghi nhớ âm thanh của đồng loại chúng trong suốt khoảng thời gian 20 năm trời.

Tranh ca heo tung tang duoi nuoc
Tranh cá heo chú cá thông minh treo tường phòng trẻ em hợp phong thủy

Lý do gia đình nên treo bức tranh cá heo trong phòng của các con để giúp căn phòng tươi mát hơn với cảnh quan ở biển đại dương – nơi sinh sống của cá heo. Đồng thời cũng chúc cho con có được sự thông minh, nhí nhảnh, tươi vui và tràn đầy năng lượng như loài cá heo này.

♥ Tranh chuột phù hợp treo phòng trẻ em

Theo văn hóa Trung Hoa, chuột là loài vật được đặc biệt tôn kính bởi đặc tính khéo léo và tháo vát của chúng. Đó là lý do chúng được xếp hạng đầu tiên trong 12 con giáp. Lý do các gia đình nên treo trong phòng của bé bức tranh chuột hay tranh đám cưới chuột (thuộc dòng dân gian Đông Hồ) nhằm chúc cho con có được sự nhanh nhạy, thông minh, tháo vát.

Tranh dân gian Đông Hồ đám cưới chuột
Tranh đám cưới chuột dân gian Đông Hồ đẹp treo phòng trẻ em rất phù hợp nhé.

♥ Tranh chim bồ câu cũng rất phù hợp trang trí phòng các bé

Chim bồ câu là biểu tượng của sự hòa bình và là một loại vật được đánh giá là thông minh nhất thế giới. Bộ não của chim bồ câu có kích cỡ chỉ bằng hạt đậu. Chúng có khả năng nhận dạng mình ở trong gương, ghi nhớ hàng trăm các bức ảnh khác nhau, phân loại các vật thể và thậm chí là nêu tên các vật thể ấy, định hướng được đường bay ngắn nhất, chuẩn xác nhất và tốn ít năng lượng nhất… Thế nên, loài chim này chuyên đưa thư thời chiến tranh cổ.

Tranh phong thuy phong tre em chim bo cau
Tranh phong thủy phòng trẻ em chim bồ câu

Lý do Top Nội Thất gợi ý cho các cha mẹ chọn treo tranh chim bồ câu trong phòng của con vì chúc cho con có được sự thông minh, có sự điềm tĩnh, an lành luôn sống tích cực, hướng tới hòa bình.

♥ Tranh sóc treo phòng trẻ em hợp phong thủy chúc bé thông minh nhanh nhẹn

Tranh những chú Sóc nhanh nhẹn luôn là biểu tượng cho sự thông minh, độ nhanh nhạy và sự tính toán liên kết với trí nhớ hoàn hảo. Sóc là loài động vật có khả năng thích nghi nhanh với môi trường sống. ăn được nhiều loại thức ăn, từ hoa, lá, cành cho tới các loại hạt và cả những thức ăn của gia súc, gia cầm. Các nhà khoa học nhận định rằng Sóc có khả năng che giấu thực phẩm của chúng một cách tinh vi và khéo léo như những tên trộm đầy “tiềm năng”.

Tranh soc hop treo phong tre em
Tranh treo tường bạn sóc nhanh nhẹn treo phòng trẻ em

Lý do chọn bức tranh phong thủy con sóc treo phòng cho bé là vì đây là loại vật đáng yêu thân thiện, cũng rất thông minh, nhạy bén nên chúc cho các bé cũng có được những khả năng tinh nhuệ này từ loài sóc nhé. Nếu các bé nhà mình yêu thích bộ phim hoạt hình “Sóc Siêu Quậy” thì cha mẹ hãy treo tranh theo sở thích của con, mẫu tranh này treo trên tường cũng rất hợp phong thủy nhé.

Ngoài tóp 100 bức tranh chủ đề phong thủy ý nghĩa này ra, quý vị có thể tham khảo ngay top 100 bức tranh treo tường đẹp cho phòng khách chung cư hiện đang được nhiều gia đình tìm mua nhất hiện nay.

Top 100 mau tranh treo tuong dep cho phong khach chung cu hien dai
Top 100 mẫu tranh treo đẹp cho phòng khách chung cư đẹp nhất

III – Cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh hợp tuổi bạn nhất trong Top 100 bức tranh trên

Để xem các bức tranh phong thủy kể trên bức tranh nào hợp mệnh của quý vị nhất, chỉ cần lưu ý:

 • Nếu là tranh con giáp tức: Tranh ngựa, dê, gà, lợn… thì ta cần lưu ý các tuổi tam hợp lục hợp và các tuổi khắc kỵ, tự hình nhau để từ đó biết được bức tranh nào hợp tuổi với mình. Cụ thể:
 • Tuyệt đối cấm kỵ 4 tuổi này không được treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình kẻo phạm phải tự hình (tự hại nhau) dẫn đến gặp tai nạn, kém may mắn đó là: Ngọ – Ngọ, Dậu – Dậu, Thìn – Thìn, Hợi – Hợi.
 • Thứ 2, nắm được các chi tiết nội dung tranh thuộc mệnh gì trong ngũ hành. Từ đó áp dụng nguyên tắc tương sinh tương khắc các mệnh trong ngũ hành để lựa chọn bức tranh phong thủy phù hợp nhất.
Cach chon noi dung tranh phong thuy hop menh hoa
Cách chọn nội dung các bức tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa, xem link bên dưới để được hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy top 100 kể trên hợp với mệnh của mình nhất nhé.

Quý vị có thể xem chi tiết tại:

IV – Mua tranh phong thủy ở đâu, giá cả thế nào, cách treo ra sao, làm quà tặng hợp không?

♥ Mua tranh phong thủy ở đâu?

Để mua tranh phong thủy quý vị có thể đến hầu hết các cửa hàng tranh treo tường gần nơi quý vị đang sinh sống nhất. Hầu hết các cửa hàng tranh hiện nay đều bán theo hình thức online hết, nên chỉ có 1 vài mẫu được trưng bày tại xưởng làm hoặc cửa hàng để cho quý vị xem chất liệu như: Tranh in ép gỗ, tranh canvas, tranh sơn dầu, tranh kính, tranh decal, tranh đồng… Quý vị có thể xem danh sách các cửa hàng tranh treo tường đã được Top Nội Thất giới thiệu trước đó.

top 1 sieu thi tranh AmiA Ha Noi rong 800m2
Thật ấn tượng và hài lòng 100% khi đến cửa hàng tranh treo tường AmiA số 211 Vũ Tông Phan, Hà Nội. Nếu chưa biết mua tranh phong thủy ở đâu, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho quý vị.

Tuy nhiên, có 1 cửa hàng tranh treo tường phải nói là có lượng tranh phong thủy có sẵn lớn nhất ở miền Bắc có mặt tại Hà Nội, các gia đình nào ở Hà Nội có thể ghé qua ngay để xem, đó là: Siêu thị tranh treo tường AmiA nhé. Cửa hàng này có diện tích trưng bày lên tới 250m2, có sẵn hàng trăm bộ tranh treo tường với hàng nghìn chủ đề khác nhau, tin chắc dòng tranh phong thủy trong top 100 chủ đề kể trên phải có đến gần như 80% các chủ đề sẵn có. Quý vị hoàn toàn có thể ghé qua địa chỉ cửa hàng tại: 211 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Hà Nội quý vị nhé.

Lời khuyên Top Nội Thất dành cho quý vị: Nên xem trước website, chọn 1 vài mẫu phong thủy mình yêu thích trước. Nếu được quý vị nên nhắn trước qua zalo các số hotline để trao đổi trước khi đến nhằm tiết kiệm thời gian tốt nhất cho mình nhé.

♥ Giá tranh phong thủy bao nhiêu tiền một bộ?

Giá tranh phong thủy trên thị trường hiện nay phụ thuộc chủ yếu về chất liệu tranh và kích thước. Mức giá dao động khoảng từ 800 – 1tr500 với các loại chất liệu cơ bản như: Gỗ và canvas; mức giá khoảng từ 1tr500 – 2tr500 thậm chí lên tới 5 – 6 triệu với chất liệu sơn dầu. Với chất liệu tranh đồng hay chạm khắc gỗ thì giá tranh phong thủy có thể lên tới 10 triệu đồng trở lên quý vị nhé.

Gia tranh phong thuy bao nhieu tien mot bo
Giá tranh phong thủy bao nhiêu tiền 1 bộ dao động từ 1 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng tùy thuộc vào chất liệu, kích thước tranh

Tùy thuộc vào phong cách trang trí nội thất của gia đình cũng như gói chi phí của gia đình sẵn có chúng ta nên chọn mức giá kèm chất liệu kích thước tranh sao cho phù hợp nhất nhé. Tranh cũng chỉ giúp ta tô điểm và làm đẹp cho tổ ấm, vì thế hãy bám đúng nhu cầu và hầu bao để có được bức tranh ưng ý, hài lòng nhất.

♥ Cách treo tranh trên tường ra sao sẽ hợp phong thủy?

Về việc treo tranh phong thủy ra sao cho đúng cách, hợp phong thủy nhất với chủ nhân và gia đình sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chủ yếu là dựa vào nội dung bức tranh đó là gì, từ đó xem hướng nào hợp nhất với tranh để bức tranh phát huy tác dụng phong thủy tối đa, đồng thời xem xét hợp với hướng nhà, với tuổi và mệnh của chủ nhà. Để làm được điều này có lẽ lời khuyên tốt nhất Top Nội Thất muốn khuyên gia đình là: Nên mời chuyên gia phong thủy.

Huong dan treo tranh phong thuy dung cach
Hướng dẫn treo tranh phong thủy đúng cách

Còn nếu không quá nặng về phong thủy, các gia đình nên chú ý một số lưu ý cách treo tranh sao cho hợp phong thủy nhất như sau:

 • Tranh phong thủy nên treo ở các vị trí dễ ngắm xem, đẹp nhất trong không gian. Như ở phòng khách nên treo trên ghế sofa, các khoảng tường trống, trên tivi. Đặc biệt nên chọn tại các góc tài vị trong phòng khách. Cách xác định góc tài vị Top Nội Thất đã chia sẻ ở phần II ở trên. Trong phòng ngủ có thể treo đầu giường hoặc bên hông giường là tốt nhất.
 • Nên chọn bức tranh có kích thường bằng khoảng 2/3 khoảng tường hoặc 2/3 chiều dài ghế sofa để có được vẻ đẹp cân đối nhất nhé.

♥ Tranh phong thủy làm quà tặng có hợp không?

Các bức tranh phong thủy trong top 100 chủ đề đã giới thiệu ở phần II đều rất ý nghĩa, thì tại sao lại không làm quà tặng được chứ? Các bức tranh đẹp này hoàn toàn có thể đem đi tặng quà cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, sếp. Các dịp tân gia nhà mới, khai trương cửa hàng quý vị có thể chọn tranh thuyền, tranh cá, tranh ngựa… để làm quà tặng ý nghĩa nhé.

Tranh phong thuy dep y nghia rat dang de làm quà tặng
Các mẫu tranh phong thủy đẹp ý nghĩa hợp làm quà tặng

Tuy nhiên lời khuyên Top Nội Thất đưa ra: Ta nên tìm hiểu kỹ về tuổi tác, nghề nghiệp, bản mệnh, vị trí treo của người được tặng một cách cẩn trọng, từ đó hãy chọn ra một bức tranh phù hợp nhất. Nên tham khảo thêm một số người có kiến thức về phong thủy để đảm bảo món quà có tác dụng phong thủy tốt nhất cho người được tặng. Quý vị cũng hoàn toàn có thể để lại bình luận dưới bài viết này để Top Nội Thất tư vấn chi tiết hơn cho quý vị nhé.

Lời kết:

Như vậy, Top Nội Thất đã giới thiệu đến quý khách: Top 100 bức tranh phong thủy và cấm kỵ khi treo không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho các gia đình. Cảm ơn quý vị đã xem bài viết!

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023

Xem ngay: Các loại ghế sofa thịnh hành nhất 2023 bao gồm ghế sô pha da đẹp, nỉ đẹp với kiể…