Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Top 10 công ty nội thất lớn nhất thế giới

Top 10 công ty nội thất lớn nhất thế giới

top 10 công ty nội thất lớn nhất thế giới hiện nay

Giá trị thị trường nội thất toàn thế giới năm 2020 ước đạt 520 tỷ USD. Trong đó IKEA với tư các là người đứng đầu, đạt doanh số 39,6 tỷ USD. Trong top 10 công ty nội thất lớn nhất thế giới còn có nhiều cái tên quen thuộc như Ashley Furniture, HNI, Steelcase, Williams-Sonoma, TJX, Okamura… Hầu hết các công ty nội thất top đầu thế giới đều từ Mỹ, Thụy Điển hay Nhật Bản.


1. IKEA – Công ty nội thất lớn nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1943 tại Älmhult, Thụy Điển, IKEA là nhà bán lẻ đồ nội thất và đồ gia dụng nổi tiếng thế giới. Nó đã phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập và ngày nay nó là công ty nội thất lớn nhất thế giới. Công ty được công nhận với phong cách Scandinavia, với hầu hết đồ nội thất của IKEA đều ở dạng đóng gói phẳng, sẵn sàng được lắp ráp bởi người tiêu dùng. IKEA là một trong những tên tuổi hàng đầu trong thị trường đồ nội thất sẵn sàng lắp ráp (RTA) toàn cầu.

Hiện IKEA dẫn đầu trong top 10 nhà sản xuất kinh doanh đồ nội thất hàng đầu trên toàn cầu. Danh mục sản phẩm của IKEA bao gồm một loạt các sản phẩm trang trí nội thất và trang trí nhà cửa như bộ đồ giường, ván sàn, đồ nội thất ngoài trời, vật liệu trang trí, gương, ánh sáng, tủ bếp và thiết bị và tủ đựng quần áo. Công ty bán sản phẩm của mình thông qua các cửa hàng trực tuyến (website Ikea.com, với hơn 4 tỷ lượt truy cập năm 2020) và hệ thống hơn 445 cửa hàng truyền thống hiện diện tại 51 quốc gia (ghi nhận số lượt khách đến cửa hàng đạt 825 triệu lượt/năm 2020). Nguồn hàng nội thất của IKEA đến từ hơn 1.000 nhà cung cấp đồ nội thất khác nhau ở khắp các nước.

Mảng bán lẻ của IKEA ghi nhận doanh thu hơn 41 tỷ USD trong năm 2019. Doanh số năm 2020 đạt khoảng 39.6 tỷ USD, sụt giảm nhẹ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid toàn cầu. Đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu mở rộng phạm vi tiếp cận và tương tác với 3 tỷ người.


2. Wayfair – công ty nội thất lớn thứ 2 thế giới.

Wayfair là một trong những công ty bán lẻ nội thất trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Được thành lập từ năm 2002 tại Hoa Kỳ, hiện thị trường chính của Wayfair tập trung tại Mỹ và Châu Âu. Website của Wayfair bạn có thể tìm thấy vô vàn các sản phẩm từ nội thất, ngoại thất, đồ trang trí, đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ…với hơn 22 triệu sản phẩm đến từ 16.000 nhà cung cấp ở nhiều quốc gia.

Năm 2020 (năm tài khóa của wayfair, tính từ 6/2020 – 6/2021) Wayfair đạt doanh số kỷ lục với 14,8 tỷ USD – đứng top2 trong danh sách các công ty nội thất lớn nhất thế giới. Tăng mạnh so với mức doanh số 9,1 tỷ USD năm 2019. Có thể nói Wayfair là công ty nội thất hưởng lợi lớn từ nhu cầu mua sắm online tại nhà trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Hiện Công ty đang vận hành 18 trung tâm phân phối và 38 trung tâm giao hàng với diện tích hàng triệu feet vuông trên khắp Hoa Kỳ, Đức và Anh.


3. Williams-Sonoma

Williams-Sonoma là một trong những nhà sản xuất đồ nội thất nổi tiếng hàng đầu trên thế giới hiện nay. Williams-Sonoma, Inc. là một nhà bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng có trụ sở tại Hoa Kỳ, chủ yếu bán đồ nội thất gia đình và đồ dùng nhà bếp. Công ty hoạt động thông qua các cửa hàng của mình ở các quốc gia, bao gồm Mỹ, Puerto Rico, Úc, Canada và Anh. Năm 2018, công ty đã công bố kế hoạch hợp tác với Reliance Industries Limited để mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Ấn Độ đang bùng nổ. Công ty ghi nhận doanh thu đạt khoảng 5,84 tỷ USD trong năm tài chính 2019.


4. Ashley Furniture

Ashley Furniture Industries, Inc. là nhà sản xuất, phân phối và bán lẻ đồ nội thất gia đình có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty có một số công ty con, bao gồm Ashley Global Retail, chủ yếu tập trung vào tiếp thị, phân phối, bán hàng và thương mại điện tử của các sản phẩm và Ashley Home Store, ltd., Trong đó, Ashley Home Store là công ty con chủ lực, quản lý tất cả việc cung cấp và phân phối các sản phẩm do công ty mẹ của họ sản xuất. Ashley Furniture Industries báo cáo doanh thu hơn 500 triệu USD trong năm 2018.

Năm 2019, Công ty con Ashley HomeStore có doanh số bán đồ nội thất và giường ngủ lên tới khoảng 4,96 tỷ đô la Mỹ. Được xếp hạng là hệ thống cửa hàng nội thất hàng đầu tại Hoa Kỳ vào năm đó. Kết hợp với doanh số các công ty con khác và công ty mẹ (khoảng hơn 500 triệu USD), giúp Ashley Furniture trở thành một trong những công ty nội thất lớn nhất thế giới.


5. Steelcase

Được thành lập vào năm 1912, Steelcase là một trong những công ty nội thất lâu đời nhất và lớn nhất tại Hoa Kỳ, cũng luôn nằm trong danh sách những công ty nội thất lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua. Steelcase chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối và kinh doanh các thiết bị nội thất, các sản phẩm kiến ​​trúc nội thất và các giải pháp công nghệ mới nhất. Công ty hoạt động thông qua ba phân khúc sản phẩm – Hệ thống và lưu trữ, bàn ghế ngồi và các phân khúc khác (bao gồm hàng dệt và vật liệu bề mặt, công cụ, giải pháp công nghệ), và các dòng sản phẩm và dịch vụ chưa được phân loại.

Kể từ năm 2017, Steelcase và Microsoft đã hợp tác cùng nhau trên Creative Spaces – một hệ sinh thái phụ thuộc lẫn nhau của các không gian làm việc văn phòng – để trao quyền cho các cá nhân và nhóm làm việc tốt nhất của họ. Họ thậm chí đã đồng phát triển Steelcase Roam, một hệ thống giá đỡ di động và giá treo tường cho phép các nhóm và cá nhân làm việc cùng nhau ở bất cứ đâu. Steelcase ghi nhận doanh thu 3,4 tỷ USD trong năm 2019, tăng từ 3,1 tỷ USD trong năm 2018.


6. Herman Miller

Herman Miller là một trong những nhà sản xuất và cung cấp đồ nội thất văn phòng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Công ty chuyên về thiết kế, sản xuất và kinh doanh một loạt các hệ thống đồ nội thất, hàng dệt may và các sản phẩm ghế ngồi ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Herman Miller bán đồ đạc và phụ kiện văn phòng của mình thông qua các nhà phân phối bán lẻ bên thứ ba.

Vào tháng 2 năm 2020, Herman Miller thông báo họ hợp tác với công ty công nghệ Logitech để sản xuất một loạt đồ nội thất cho các game thủ ‘hiệu suất cao’, qua đó tạo dấu ấn trong ngành công nghiệp game PC đang phát triển. Trong năm tài chính 2019, doanh thu của công ty đạt con số khổng lồ 2,57 tỷ USD, trong năm thứ tư liên tiếp, giữ vững vị trí trong top những công ty nội thất lớn hàng đầu thế giới.


7. TJX

TJX là một nhà sản xuất hình doanh đồ nội thất hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ngoài nội thất thì TJX cũng bán quần áo, giày dép, thực phẩm cho người sành ăn, sản phẩm làm đẹp và đồ gia dụng. TJX được thành lập như một công ty con của Zayre Corp. vào năm 1987 và trở thành người kế thừa hợp pháp sau này. Các kênh bán lẻ của công ty bao gồm hơn 3.800 cửa hàng trải dài 43 tiểu bang. Công ty đã ghi nhận doanh thu hơn 39 tỷ USD cho năm tài chính 2019 (mức doanh số ghi nhân của công ty mẹ và cho tổng các ngành hàng, trong đó bao gồm mảng nội thất).


8. Okamura

Okamura là một trong những công ty nội thất lớn nhất thế giới đến từ Nhật Bản. Chuyên sản xuất và kinh doanh đồ nội thất bằng thép chất lượng cao và máy móc thiết bị công nghiệp, bao gồm máy trạm, bàn, ghế và phụ kiện. Trong năm tài chính 2019, riêng mảng kinh doanh đồ nội thất văn phòng của Okamura ghi nhận doanh thu trị giá 1,21 tỷ USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái.


9. HNI

HNI có trụ sở tại Hoa Kỳ là một trong Top10 công ty nội thất lớn nhất thế giới hiện nay (cũng là một trong những nhà sản xuất đồ nội thất hàng đầu tại Hoa Kỳ về doanh số bán đồ nội thất văn phòng). Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm một loạt các sản phẩm đồ nội thất và trang trí cho văn phòng, phụ kiện không gian làm việc và các sản phẩm lò sưởi. HNI là công ty mẹ của nhiều công ty con như: HNI International Inc., HNI Services LLC, HTI Hungary LLC, The HON Company, HNI Asia LLC, Holga Inc., và HFM Partners.

Vào năm 2018, công ty đã công bố kế hoạch hợp tác với Nowy Styl Group, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Sự hợp tác sẽ cho phép cả hai công ty tạo ra một dịch vụ đồng nhất và hỗ trợ cho khách hàng trên các thị trường quốc tế.


10. Rooms To Go

Rooms To Go là một chuỗi cửa hàng bán đồ nội thất có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp nhiều loại sản phẩm trang trí nội thất gia đình, bao gồm bộ phòng khách, giường ngủ, ghế thư giãn, ghế sofa, ghế, bộ bàn, ghế tựa, ghế đôn, ghế dài và các sản phẩm giải trí gia đình đa dạng khác. Vào năm 2014, công ty đã tích hợp Google Analytics Premium với BigQuery để cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng bằng cách cung cấp các gói phòng được thiết kế kỹ lưỡng.

Vào năm 2019, Rooms To Go đã đầu tư 69 triệu USD để đặt nhà kho và cửa hàng đại lý bán lẻ mới ở Hạt Wilson, tạo ra hơn 200 việc làm và mở rộng sự hiện diện của mình ở Middle Tennessee.


Trên đây Top Nội Thất đã giới thiệu quý khách tham khảo Top 10 công ty nội thất lớn nhất thế giới hiện nay. Các công ty được đưa vào danh sách với tiêu trí quan trọng nhất là doanh số bán hàng. Ngoài ra có xét đến độ phủ thị trường toàn cầu, giá trị thương hiệu và một số yếu tố khác. Có những công ty nội thất khác cũng rất hơn (có thể doanh số còn hớn một số công ty trong top10 ở trên) nhưng không phải là công ty đại chúng, không có các báo cáo tài chính để so sánh xếp hạng.

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 300 tranh slogan tạo động lực đẹp ý nghĩa (P2)

Ở phần 1 của bài viết “Top 300 tranh slogan tạo động lực treo văn phòng làm việcR…