Home Tin tức Nội thất Tin Việt Nam Top 10 Công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam

Top 10 Công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam

Công ty nội thất lớn nhất Việt Nam

Bạn đang tự hỏi Công ty nội thất nào lớn nhất Việt Nam hiện nay? Nếu lên mạng search sẽ có rất nhiều bài viết, nhưng đa phần là xếp hạng kiểu “cảm tính”, “không có căn cứ”,…thậm chí một số doanh nghiệp không có tên tuổi và quy mô cực nhỏ cũng nhận là “doanh nghiệp nội thất hàng đầu Việt Nam” để thu hút người đọc và quảng cáo sản phẩm.

Để tìm kiếm thông tin và xếp hàng “top 10 công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam” quả là khó khăn và tốn công sức. Một số doanh nghiệp đã niêm yết trên thị trường chứng khoán thì dễ kiếm thông tin và thông tin chuẩn hơn, nhưng một số doanh nghiệp khác chưa niêm yết, để biết doanh số của họ đôi khi là bất khả thi.


Danh sách 10 Công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam

10 doanh nghiệp trong danh sách dưới đây được chọn lọc dựa vào doanh số bán hàng mảng đồ gỗ nội thất. (Tất nhiên có thể có những công ty khác lớn hơn nhiều ở ngoài kia, nhưng do không có thông tin đủ lớn và chính xác để phân tích nên chúng tôi “tạm thời” không đưa vào danh sách này).

Gỗ An Cường công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam

Gỗ An Cường

Nhắc đến gỗ công nghiệp cao cấp là nghĩ đến gỗ An Cường. Và hiển nhiên, trong danh 10 công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam hiện nay không thể thiếu công ty này. Theo báo cáo thường niên thì doanh thu của Công ty Cổ phần Gỗ An Cường nằm 2019 đạt 4.457 tỷ đồng, đứng top đầu tại Việt Nam trong ngành gỗ nội thất. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bênh covid-19, doanh thu của Gỗ An Cường có giảm nhẹ nhưng vẫn đạt hơn 3.781 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Gỗ An Cường được thành lập năm 1994, được biết đến rộng rãi như nhà cung cấp nguyên liệu cao cấp và hàng đầu phục vụ sản xuất nội thất, trang trí và decor. Các sản phẩm nguyên liệu như ván MFC và các loại bán phủ melamine, tấm lamilates, tấm acrylic, veneer, sàn gỗ công nghiệp…của An Cường được đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ bởi cả các đơn vị sản xuất và người tiêu dùng.

Hiện nay Công ty Cổ phần Gỗ An Cường còn được biết đến là nhà sản xuất đồ nội thất xuất khẩu lớn cho nhiều thương hiệu nước ngoài như Walmart, xuất khẩu tới nhiều nước như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á…

Về quy mô, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường với hơn 3000 nhân viên, thiết lập được hơn 25 showroom trên toàn quốc, văn phòng đại diện tại nhiều nước, có nhà máy sản xuất đồ nội thất rộng trên 240.000m2 với máy móc thiết bị hiện đại…


AAcorporation công ty nội thất hàng đầu Việt Nam

AA Corporation

Doanh thu năm 2019 của AA Corporation đạt 2.797 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 426 tỷ đồng. Là một trong những công ty nội thất lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay.

AA Corporation – Công ty Cổ Phần Xây Dựng Kiến Trúc AA được thành lập vào năm 1993 tại Thành phố Hồ Chính Minh, chuyên sản xuất kinh doanh nội thất cao cấp tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện AA Corporation có 13 công ty con, hoạt động tại tại 7 quốc gia là: Singapore, Nhật Bản, Campodia, Thái Lan, Myanma, Bhutan và Mỹ… xuất khẩu sản phẩm nội thất đến hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Các mảng kinh doanh chính của AA Corporation như: nội thất khách sạn, thiết kế thi công nội thất trọn gọi, bán lẻ, thiết kế độc quyền, nội thất văn phòng cao cấp và ArtA.

Người tiêu dùng Việt Nam có thể không biết nhiều về AA Corporation nhưng hẳn sẽ biết ít nhiều về Nhà Xinh, BoConcept, Calligaris hay Bellavita Luxury… Đây là các thương hiệu chuỗi bán lẻ nội thất nổi tiếng được quản lý bởi AKA Furniture – một thành viên của AA Corporation.

AKA Furniture hiện có hơn 20 showroom nội thất lớn và hiện đại tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Những không gian trưng bày nội thất này sẽ mang đến cho bạn cơ hội sờ tận tay, nhìn tận mắt, cảm nhận trực quan chân thực nhất về các sản phẩm nội thất, cũng như sự phối hợp hài hoà sáng tạo không gian sống.

AA Corporation hiện có 4 nhà máy sản xuất nội thất lớn đặt tại:

  • Nhà mày tại xã Đức Hòa Hạ – huyện Đức Hòa- Long An (100.000 m2 nhà xưởng, hơn 2000 lao động), sản xuất đồ gỗ nội thất xuất khẩu tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
  • Nhà máy tại xã Đức Hòa Đông – huyện Đức Hòa – Long An, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm laminate và giải pháp bề mặt cho các dự án nội thất. Sản phẩm chủ lực bao gồm bếp, tủ áo, vanity, cửa…
  • Nhà máy tại Tây Ninh với tổng diện tích đất trên 50 hecta, giai đoạn 1 xây dựng nhà máy Phù Đổng 5 hecta. Nhà máy chuyên sản xuất các đồ nội thất rời cho công trình, căn hộ, bán lẻ trong và ngoài nước.
  • Nhà máy tại AdrukA – Bhutan. Nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm đồ liền tường, tủ, đồ rời, bọc nệm cho thị trường Bhutan và các quốc gia lân cận.

Nội thất Hòa Phát, công ty nội thất lớn nhất Việt Nam

Nội thất Hòa Phát

Doanh thu năm 2019 của Công ty Nội thất Hòa Phát đạt 1.836 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 310 tỷ đồng. Trong suốt nhiều năm, Nội thất Hòa Phát luôn được biết đến là một trong các công ty nội thất lớn và nổi tiếng nhất Việt Nam. Với quy mô hơn 1.800 nhân sự, 5 chi nhánh và hệ thống phân phối trên cả nước. Bên cạnh đó, sản phẩm của nội thất Hòa Phát cũng được xuất khẩu đi các thị trường Châu Á, Trung Đông, Đông Âu,…

Công ty Cổ phần Nội thất Hòa Phát, bắt đầu kinh doanh từ 1995 tại Hưng Yên. Sản phẩm chính của Nội thất Hòa Phát tập trung vào nội thất văn phòng, nội thất gia đình, nội thất gia dụng, nội thất bệnh viện, trường học, công trình, két sắt két bạc, các sản phẩm decor…

Nội thất Hòa Phát là đơn vị liên tục dẫn đầu thị phần mảng nội thất văn phòng tại Việt Nam với hàng loạt dự án lớn và bán lẻ qua hệ thống phân phối. Theo thống kê từ công ty, trong hơn 25 năm hoạt động đã có hơn 30 triệu chiếc ghế Hòa Phát đang được sử dụng trên khắp đất nước Việt Nam. Trong khi mảng nội thất gia dụng từng tăng trưởng tới 46% trong năm 2018.

*Ghi chú: Đầu năm 2021 Tập đoàn Hòa Phát đã chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Nội thất Hòa Phát cho Công ty Cổ phần Nội thất Eden Việt Nam (với giá trị chuyển nhượng 896,4 tỷ đồng, tương đương 99,6% cổ phần mà tập đoàn nắm giữ). Như vậy Tập đoàn Hòa Phát không còn sở hữu doanh nghiệp này.


Công ty Nội thất 190 lớn hàng đầu Việt Nam

Nội thất 190

Nhắc đến các đơn vị cung cấp nội thất văn phòng hàng đầu ở Việt Nam thì không thể thiếu Nội Thất 190. Đây cũng là doanh nghiệp nằm trong top 10 công ty sản xuất kinh doanh nội thất lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với doanh số năm 2019 đạt hơn 866 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 74 tỷ đồng.

Công ty Cổ Phần Nội Thất 190 được thành lập năm 2006 tại Hải Phòng, tiền thân là nhà máy Ống Thép 190. Có lẽ cũng bởi lợi thế lớn này mà hiện các sản phẩm nội thất của công ty sử dụng khá nhiều bộ phận được làm từ từ sắt, thép như: khung xương bàn ghế, giường tầng sắt, tủ tài liệu sắt, giá sách giá thư viện bằng sắt, các phụ kiện… Bên cạnh các sản phẩm nội thất bằng gỗ, da, nhựa.

Sản phẩm chủ lực của Nội Thất 190 là mặt hàng nội thất gia đình, trường học và dự án. Điển hình là bàn ghế giám đốc, bàn ghế văn phòng, các loại tủ giày, tủ tài liệu, quầy lế tân, bàn ghế học sinh,… Ngoài ra Nội Thất 190 hiện còn sản xuất các mặt hàng nội thất gia đình như giường, ghế sofa, bàn trà…

Công ty CP Nội Thất 190 hiện có 2 nhà máy sản xuất: trong đó 1 nhà máy sản xuất nội thất và 1 nhà máy ống thép, nằm trên diện tích trên 40.000 m2. Đủ năng lực đáp ứng cho các dự án lớn và cung cấp cho hơn 20 đại lý phân phối trên toàn quốc.


Gỗ Thuận An doanh nghiệp đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam

Gỗ Thuận An

Gỗ thuận An là một trong những công ty sản xuất kinh doanh đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam đã được niêm yết trên thị trường chứng khoản (mã GTA). Năm 2019 công ty đạt doanh thu bán hàng hơn 662 tỷ đồng. Năm 2020 giảm nhẹ xuống còn 568 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An được thành lập năm 2001 với cổ phần chỉ phối từ Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam. Chuyên khai thác sơ chế gỗ, sản xuất các mặt hàng gỗ nguyên liệu và đồ gỗ nội thất phục vụ xuất khẩu. Trong đó thị trường chủ lực là Mỹ với các mặt hàng trong nhà (indoor).

Từ một doanh nghiệp mới thành lập vừa xây dựng vừa sản xuất kinh doanh từ năm 2002 đến nay Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Thuận An đã sở hữu một quy trình sản xuất khép kín với những dây chuyền chế biến gỗ tiên tiến được nhập từ Ý, Nhật và Đài Loan cũng như một nguồn nhân lực trên 900 công nhân viên và 2 nhà máy sản xuất lớn tại Bình Dương và Bình Phước.


Công ty nội thất Xuân Hòa doanh nghiệp lớn trong ngành

Nội thất Xuân Hòa

Một vị trí trong top 10 công ty sản xuất kinh doanh nội thất lớn nhất Việt Nam hiện nay chắc chăn phải dành cho Nội Thất Xuân Hòa. Công ty được biết đến như đơn vị hàng đầu trong ngành hàng nội thất văn phòng và dự án. Với doanh thu năm 2019 đạt trên 564 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 80 tỷ đồng. Doanh thu năm 2020 tăng nhẹ lên 594 tỷ đồng với 41 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam được thành lập từ năm 1980, thuộc diện doanh nghiệp lâu đời trong ngành nội thất. Với các dòng sản phẩm chủ lực như:

  • Sản phẩm nội thất văn phòng (nối tiếng và được biết tới nhiều nhất), rất đa dạng cả hàng rời bán sẵn và hàng thiết kế.
  • Sản phẩm nội thất gia đình: tủ quần áo, tủ giày dép, bàn ghế phòng ăn…
  • Nội thất trường học
  • Nội thất y tế
  • Nội thất công cộng
  • Các sản phẩm ngành công nghiệp phụ trợ.

Sản phẩm nội thất Xuân Hòa hiện được phân phối rộng khắp các tỉnh thành với hơn 90 đại lý cấp 1 và cực nhiều đại lý cấp 2 khác. Cung cấp cho nhiều dự án lớn trong nước và xuất khẩu…


Gỗ Trường Thành doanh nghiệp lớn ngành đồ gỗ nội thất

Gỗ Trường Thành

Gỗ Trường Thành là một trong những công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam hiện nay về cả quy mô và doanh số. Theo báo cáo tài chính hợp nhất thì năm 2019 công ty có doanh thu hơn 410 tỷ đồng và tăng trưởng đột biến trong năm 2020 với doanh thu 878 tỷ đồng.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) được thành lập năm 1993 tại Đắk Lắk. Chuyên sản xuất, phân phối, xuất khẩu, thi công lắp đặt các mặt hàng nội thất và ngoại thất. Với các dòng sản phẩm chính như: ghế sofa, nội thất đồ rời, bộ sưu tập, bàn ghế ngoài trời, tủ bếp, bán sàn, cửa,…

Sản phẩm của Gỗ Trường Thành hiện được xuất khẩu tới nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước Châu Âu… Tại thị trường trong nước, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất hiện đại cho các khu nhà ở, chung cư, biệt thự, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, các khu nghỉ dưỡng cao cấp,…

Hiện Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ có 6 công ty thành viên với 13 nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất đặt tại Bình Dương và Đak Lak. Đội ngũ nhân sự đông đảo với hơn 2000 nhân sự.


Gỗ Đức Thành doanh nghiệp đồ gỗ nội thất lớn tại Việt Nam

Gỗ Đức Thành

Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành là một trong những công ty nội thất lớn nhất Việt Nam đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose Tp.HCM (mã GDT). Doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 345 tỷ đồng (lợi nhuận sau thuế 74 tỷ), doanh thủ năm 2020 đạt 402 tỷ đồng (lợi nhuận sau thuế 80 tỷ đồng).

Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành được thành lập năm 1991, có trụ sở tại Tp.HCM. Chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ gỗ như: bàn ghế gỗ, sản phẩm nhà bếp, gia dụng, đồ trang trí từ gỗ, đồ chơi trẻ em, sản phẩm dự án… Các sản phẩm đồ gỗ nội thất của Công ty Gỗ Đức Thành hiện được bán rộng rãi tại hơn 1.200 cửa hàng, đại lý, siêu thị trong cả nước và đã xuất khẩu đến hơn 45 quốc gia trên thế giới.

Hiện công ty có hơn 1200 nhân sự và 2 nhà máy tại TP.HCM (diện tích 7.800m2, công suất 2.500m3 gỗ thành phẩm/năm) và nhà máy tại Bình Dương (diện tích 38.000 m2, công suất 6.000m3/năm).


Gỗ Phú Tài top10 công ty gỗ nội thất lớn

Gỗ Phú Tài

Sản xuất đồ gỗ nội thất là một mảng kinh doanh chủ lực của Công ty Cổ phần Phú Tài. Hiện doanh nghiệp có 2 công ty con ngành gỗ (Công ty cổ phần Vina G7 và Công ty TNHH MTV Phú Tài Đồng Nai) và 2 đơn vị trực thuộc là Nhà máy chế biến gỗ Phù Cát và Xí nghiệp Thắng Lợi.

Điểm mạnh của Gỗ Phú Tài là 100% gỗ nguyên liệu được chứng nhận có Chứng chỉ FSC, tạo điều kiện xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu. Hiện Gỗ Phú Tài có 2 dòng sản phẩm chủ lực là đồ gỗ ngoài trời và đồ gỗ trong nhà. Sản phẩm chủ yếu phục vụ xuất khẩu.


Gỗ Minh Dương Furniture công ty chế biến gỗ nội thất lớn

Gỗ Minh Dương

Công ty Cổ phần Gỗ Minh Dương là một trong những doanh nghiệp sản xuất chế biến đồ gỗ nội thất lớn tại Việt Nam. Với các sản phẩm chính gồm nội thất phòng khách, phòng ngủ, bàn ghế ăn, kệ tivi, bàn cafe… phục vụ chủ yếu cho thị trường xuất khẩu và hiện đang đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường trong nước.

Công ty hiện co trụ sở chính và nhà máy sản xuất đặt tại tỉnh Bình Dương, sở hữu 1 lực lượng lao động trên 2000 nhân viên. Ngoài ra Công ty còn có một nhà máy sản xuất lớn khác tại tỉnh Quảng Nam (Công ty Cổ phần Minh Dương Chu Lai).


Trên đây Top Nội Thất đã giới thiệu quý khách tham khảo danh sách 10 công ty nội thất lớn nhất Việt Nam. Bao gồm cả công ty thiết kế, doanh nghiệp sản xuất, thương mại và doanh nghiệp xuất khẩu. Các công ty nội thất hàng đầu được đưa vào danh sách này chúng tôi đã chọn lọc cẩn thận từ những nguồn uy tín như: CafeF – Kênh thông tin kinh tế tài chính Việt Nam, Vietstock – Tin chứng khoán, Báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp nội thất đã được niêm yết, website các doanh nghiệp…

Trân trọng cảm ơn quý khách đã xem bài viết!

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Việt Nam

Trả lời

Check Also

Cách Bán hàng Nội thất hiệu quả | kinh nghiệm và kỹ năng

Sản phẩm nội thất của đơn vị bạn có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, dịch vụ tối ưu…nhưng…