Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Tìm hiểu về đồ nội thất bền vững – Xu hướng phát triển xanh

Tìm hiểu về đồ nội thất bền vững – Xu hướng phát triển xanh

Xu hướng nội thất bền vững bảo vệ môi trường

Trên thế giới hiện nay, khi các công ty nỗ lực để tạo ra những sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường thì họ cũng nhận lại được sự yêu mến của khách hàng. Thương hiệu nội thất xanh sẽ ngày càng phổ biến hơn, lòng trung thành của khách hàng cũng tốt hơn,…

Mọi người đang quan tâm đến môi trường hơn bao giờ hết. Khách hàng sẽ chủ động tìm kiếm những thương hiệu quan tâm đến tính bền vững.

Mang lại sự bền vững hơn sẽ là một điều tuyệt vời cho ngành nội thất. Nó có thể có nghĩa là tiết kiệm chi phí hậu cần, hệ thống và vật liệu. Nhận thức rõ hơn về việc tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất có thể dẫn đến lợi ích về chi phí cho khách hàng, nhà sản xuất và nhà cung cấp. Để hướng tới sự bền vững, cần có những thay đổi ở mọi cấp độ tổ chức. Điều này bao gồm thiết kế sản phẩm, lắp ráp sản phẩm, đóng gói và vận chuyển.

Xu hướng ngành nội thất xanh

Vậy tại sao ngành công nghiệp nội thất phải trở nên xanh và có trách nhiệm với môi trường là điều quan trọng?

Bảo vệ hành tinh xanh

Sản xuất đồ nội thất có lượng khí thải carbon khổng lồ trên toàn cầu. Mỗi món đồ nội thất tạo ra trung bình 47kg carbon dioxide tương đương. Đây cũng chính là lượng khí nhà kính do đốt cháy 20l xăng. Mỗi năm, 10 triệu tấn đồ nội thất được đốt hoặc đổ ở bãi rác, chỉ tính riêng ở các nước EU. Điều quan trọng là chúng ta phải suy nghĩ về cách chúng ta có thể giảm lượng khí thải carbon .

Xu hướng tiêu dùng

Các nhà lãnh đạo ngành có trách nhiệm nhận thức về môi trường. Người tiêu dùng ngày càng nhạy cảm hơn với các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái của chúng ta: 98% khách hàng sử dụng đồ nội thất thực hành thói quen thân thiện với môi trường; và 60% khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những đồ nội thất có lợi cho việc bảo vệ môi trường.

Bằng cách suy nghĩ về các chiến lược xanh, các công ty có thể sản xuất đồ nội thất bền vững, chẳng hạn như bộ sưu tập vòng khép kín. Bằng cách này, họ đang đóng góp vào một tương lai bền vững hơn và cũng thu hút khách hàng.

Giảm chi phí

Sản xuất nội thất bền vững, thân thiện với môi trường thực sự có thể là một cách hiệu quả để giảm chi phí. Điều này có thể bao gồm:

+/ Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng các thiết bị và phương pháp sản xuất sử dụng ít năng lượng hơn cũng sẽ tiết kiệm tiền. Có nhiều cách để tiết kiệm nước sử dụng, sử dụng các nguồn điện tái tạo, v.v…

+/ Giảm chất thải: Bằng cách thực hiện tái chế và tái sử dụng nhiều hơn, bạn có thể tiết kiệm đáng kể tiền. Bạn cũng có thể tìm những cách đơn giản để sử dụng ít vật liệu hơn.

+/ Ưu đãi thuế: Nhiều quốc gia cung cấp “phần thưởng xanh”. Chúng có thể bao gồm các khoản tín dụng thuế, khoản giảm giá và các ưu đãi tài chính khác.

+/ Giữ chân nhân viên: Nhiều tài năng hàng đầu sẽ tìm kiếm các công ty có đạo đức để làm việc. Nếu mọi người cảm thấy họ đang làm việc cho một công ty có các giá trị vững chắc, điều này có khả năng dẫn đến việc giữ chân nhân viên tốt hơn và sự hài lòng trong công việc. Bạn cũng có thể hỗ trợ các phương pháp như làm việc từ xa để tiết kiệm chi phí (và tác động đến môi trường) của việc duy trì văn phòng.

Cải thiện hiệu suất công việc

Màu xanh lá cây được chứng minh là có thể cải thiện hiệu suất công việc. Nhân viên làm việc tại các công ty thân thiện với môi trường được chứng minh là có năng suất cao hơn + 16% . Họ cũng được đào tạo tốt hơn, có động lực hơn và hình thành các mối quan hệ công việc tốt hơn. Tất cả những yếu tố này đều giúp tăng hiệu quả trong công việc.

Áp dụng các phương pháp làm việc thân thiện với môi trường như đầu tư vào thực vật và hỗ trợ ăn uống lành mạnh cũng được chứng minh là sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên. Điều này có nghĩa là sẽ ít ngày ốm hơn và mức năng suất cao hơn.

Cách để trở nên bền vững

Có nhiều cách để các công ty nội thất có thể trở nên bền vững hơn. Nhiều công ty đã đi đúng hướng.

1. Tạo ra một nền kinh tế vòng tròn

Nền kinh tế vòng tròn (CE) sử dụng tái chế và tái sử dụng. Nó đảm bảo rằng bất kỳ chất thải nào từ quá trình sản xuất sản phẩm sẽ được sử dụng lại. Nền kinh tế vòng tròn giúp tạo ra việc làm, thân thiện với môi trường và có các lợi ích tài chính khác.

Điển hình như tập đoàn nội thất IKEA đặt mục tiêu trở nên tích cực carbon vào năm 2030. Một số sáng kiến ​​của họ bao gồm cho thuê đồ nội thất, nâng cấp và xưởng sửa chữa cho khách hàng, cửa hàng đồ cũ và tái sử dụng bao bì.

2. Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thân thiện

Ngày nay, nhiều công ty nội thất đang tìm cách sử dụng các vật liệu có nguồn gốc một cách có trách nhiệm. Điều này bao gồm sử dụng gỗ được khai thác từ các khu rừng bền vững. Có xu hướng chuyển dần khỏi các vật liệu tổng hợp được sản xuất bằng cách sử dụng các hóa chất có hại cho môi trường. Giải pháp thay thế là sử dụng các loại vải tự nhiên làm từ bông, len, hoặc thậm chí là đậu nành.

3. Sử dụng vật liệu tái chế

Nhiều nhà sản xuất đồ nội thất đang tìm cách sử dụng vật liệu tái chế. Điều này áp dụng cho các sản phẩm, bao bì và quá trình sản xuất. Flokk mua 600 tấn nhựa tái chế mỗi năm để sử dụng cho dây chuyền sản xuất của họ. IKEA đã thay thế các pallet gỗ của họ bằng các pallet có thể tái chế được làm từ giấy.

4. Không sử dụng các chất độc hại

Có nhiều chất từ ​​trước đến nay thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất rất độc hại. Chúng bao gồm chất kết dính, xử lý và hoàn thiện bề mặt. Những thứ này đang dần được thay thế bằng những chất thay thế thân thiện hơn với môi trường.

5. Sử dụng năng lượng tái tạo

Năng lượng nước, tuabin gió và các tấm pin mặt trời đều có thể được sử dụng để tạo ra điện năng cần thiết trong sản xuất đồ nội thất. Vilniaus Baldai AB sử dụng hương liệu gỗ từ quá trình sản xuất để tạo ra năng lượng. Họ tạo ra đủ năng lượng để vận hành đầy đủ các nhà máy của họ từ nguồn này.

=> Đã đến lúc ngành nội thất cần được phát triển bền vững và xanh hơn. Mục tiêu này cũng rất khả quan, và nhất định trở thành ưu thế. Trong thời đại ngày nay, đồ nội thất thân thiện môi trường là cực kỳ cần thiết, đã có rất nhiều công ty hưởng ứng phong trào này như những ví dụ kể trên.

Vấn đề bảo vệ môi trường là điều cấp thiết, không nên là một suy nghĩ muộn màng. Mỗi chúng ta đều có thể đóng góp một phần nào đó vào công cuộc phát triển nội thất bền vững hơn. Bạn có thể là nhà thiết kế, nhà sản xuất, nhà cung cấp chuỗi cung ứng, đóng gói hay tái sử dụng vật liệu. Với khách hàng cũng vậy, ủng hộ những sản phẩm nội thất thân thiện với môi trường là cách để giúp chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nguồn tham khảo: Furniturenews.net


=> Xem thêm: Triển vọng của thị trường vật liệu xây dựng xanh trong thời gian tới

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi tại châu Âu

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi ở Châu Âu được phân khúc theo sản phẩm (Sàn đàn hồi Vinyl, …