Home Tin tức Nội thất Tin Việt Nam Tìm hiểu về Công ty Cổ phần chế biến gỗ Đức Thành

Tìm hiểu về Công ty Cổ phần chế biến gỗ Đức Thành

Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành có hơn 30 năm xây dựng và phát triển

Công ty Cổ phần chế biến gỗ Đức Thành là một trong những công ty nội thất lớn nhất Việt Nam trong những năm vừa qua. Hàng năm doanh thu của Gỗ Đức Thành tính đến hàng trăm tỷ đồng, thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Đức Thành cũng là một trong những “tên tuổi” hàng đầu trong khu vực phía Nam, là công ty có khả năng xuất khẩu đồ gỗ sang nước ngoài tăng trưởng hàng năm. Các sản phẩm của gỗ Đức Thành được yêu thích vì thân thiện với môi trường, và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

1. Tổng quan về công ty gỗ Đức Thành

+/ Tên đầy đủ: Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành (DUC THANH WOOD PROCESSING JSC.).

+/ Mã số thuế: 0301449014

+/ Địa chỉ:

 • Văn phòng và Nhà máy 2 tại TP. Hồ Chí Minh: 21/6D Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam.
 • Nhà máy 3 tại Bình Dương: Khu phố Tân Hội, P.Tân Hiệp, TX.Tân Uyên, T.Bình Dương.
 • Nhà máy 4 tại Bình Dương: P.Khánh Bình, TX.Tân Uyên, T.Bình Dương.

+/ Vốn điều lệ: 171,3 tỷ đồng sau 2 lần tăng vốn.

+/ Doanh thu năm 2021 đạt 338,6 tỷ đồng.

Những năm qua, Gỗ Đức Thành luôn nằm trong TOP 10 công ty đồ gỗ nội thất lớn nhất Việt Nam. Không dừng lại ở thành tích đó, Đức Thành còn nằm trong danh sách những đối tác cung ứng nguồn hàng xuất khẩu hơn 50 quốc gia trên thế giới. Những con số đáng ngưỡng mộ mà không phải bất kỳ doanh nghiệp gỗ nào cũng có được.

Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành (viết tắt là GDT) được thành lập ngày 19/5/1991, đến nay đã trải qua hơn 30 năm hoạt động sản xuất kinh doanh. GDT tự hào trở thành thương hiệu đồ nhà bếp, đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em hàng đầu tại Việt Nam với gần 2.900 cửa hàng, đại lý, hệ thống siêu thị và đã xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn là người yêu thích đồ gia dụng bằng gỗ, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy thương hiệu Gỗ Đức Thành rồi.

Ngoài đồ gia dụng, GDT còn sở hữu thương hiệu đồ chơi trẻ em Winwintoys rất được ưa chuộng tại Việt Nam và cả nước ngoài. Tất cả các sản phẩm của GDT đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng để bảo vệ môi trường. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến gỗ, cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại, GDT đã tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của các nước khó tính trên thế giới.

Hiện nay GDT có 3 nhà máy đang hoạt động gồm: nhà máy 2 tại Gò Vấp, TP.HCM với diện tích 7.800m2, nhà máy 3 tại Thị xã Tân Uyên, Bình Dương diện tích 38.000m2, và nhà máy 4 tại Khánh Bình, Tân Uyên có diện tích 14.000m2.

Với dây chuyền công nghệ hiện đại, Công ty GDT sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao, thời gian giao hàng gấp… Gắn bó cùng công ty là đội ngũ CBCNV lành nghề, am hiểu chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chế biến gỗ.

Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành có hơn 30 năm xây dựng và phát triển
Công ty Cổ phần chế biến gỗ Đức Thành với hơn 30 năm xây dựng và phát triển

2. Lịch sử xây dựng công ty

 • Ngày 19/5/1991, Công ty gỗ Đức Thành được thành lập, dưới hình thức là một doanh nghiệp gia đình. Do ông chủ là Lê Ba đứng đầu và cũng là người sáng lập. Số vốn điều lệ khi ấy chỉ vỏn vẹn 100 triệu cùng với 60 công nhân. Con gái ông là bà Lê Hải Liễu với vai trò là Giám đốc điều hành.
 • Đến năm 2000, GDT chuyển đổi thành Công ty cổ phần, với vốn điều lệ là 5,05 tỉ đồng và 20 cổ đông sáng lập do Bà Lê Hải Liễu làm Tổng giám đốc.
 • Công ty đã đạt được Chứng nhận quản lý chất lượng ISO 9001:2000 do tổ chức BVQI cấp. Với chứng nhận này đã giúp Công ty có những công cụ quản lý trong công tác tổ chức sản xuất – kinh doanh nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, an toàn.
 • Công ty tiến hành 2 đợt tăng vốn điều lệ lên 15,05 tỉ đồng vào ngày 01/07/2002 và 25,050 tỉ đồng vào ngày 09/12/2002.
 • Năm 2003, Công ty khánh thành nhà máy thứ hai tại Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp.
 • Năm 2004, tăng vốn điều lệ lên thành 40,05 tỉ đồng.
 • Năm 2005 nhận được khoản đầu tư khá lớn từ Quỹ Mekong Capital.
 • Năm 2006, do nhà máy số 1 nằm trong khu dân cư nên công ty đã thực hiện theo chính sách của Nhà nước, di rời nhà máy số 1 sát nhập với nhà máy số 3 ở Tân Uyên, Bình Dương.
 • Năm 2007, Quỹ PENM, quản lý bởi Bankinvest, chính thức đầu tư vào GDT 2,00 triệu USD.
 • Năm 2008, công ty tăng vốn điều lệ lên 71,46 tỷ đồng.
 • Năm 2009, Quỹ Mekong thoái vốn,Tập Đoàn Cao su Việt Nam vào đầu tư. Công ty tăng vốn điều lệ thành 103,72 tỉ đồng. Trong năm này, Gỗ Đức Thành cũng chính thức niêm yết cổ phiếu GDT trên sàn chứng khoán HOSE Tp.HCM.
 • Năm 2012: Quỹ PENM (quản lý bởi Bankinvest) sau 5 năm đầu tư vào GDT đến nay đã thoái vốn hết theo kế hoạch. Gỗ Đức Thành tiếp tục đầu tư mua thêm gần 8.000 m2 đất để mở rộng nhà xưởng ở Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
 • Năm 2013: Quỹ Elite (Phần Lan) chính thức đầu tư vào GDT
 • Năm 2016: Tăng vốn điều lệ: Từ 129.654.550.000 đồng lên 142.611.880.000 đồng.
 • Năm 2017: Tổng doanh thu toàn công ty năm 2017 đạt hơn 362 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2016; lợi nhuận sau thuế 101 tỷ, tăng 5% so với năm trước, đạt kế hoạch cả năm.
 • Năm 2018: Công ty tăng vốn điều lệ lên thành 171,3 tỷ đồng sau 2 đợt tăng vốn.
 • năm 2020: công ty quyết định mua thêm 14.000m2 nhà xưởng tại Tân Uyên, Bình Dương để mở rộng dây chuyền sản xuất, mở rộng kho dự trữ nguyên liệu. Doanh thu tăng xấp xỉ 17% so với năm 2019.
 • Năm 2021: Gỗ Đức Thành kỷ niệm 30 năm thành lập.

Với số vốn điều lệ hàng trăm tỷ đồng cùng doanh thu tăng trưởng hàng năm, đã giúp Gỗ Đức Thành luôn nằm trong TOP 100 công ty nội thất hàng đầu Việt Nam.

3. Các sản phẩm chính của Gỗ Đức Thành

Công ty gỗ Đức Thành là đơn vị cung cấp đa dạng các sản phẩm gia dụng và đồ chơi trẻ em.

+/ Sản phẩm nhà bếp:

 • Các loại thớt: Thớt gỗ tràm sớ lật, thớt hình trụ, thớt sớ lật tròn, thớt hình mèo, thớt bo góc, thớt trái tim, thớt gỗ có tay cầm, thớt hình quạt, thớt hình quả trứng, thớt hình ớt chuông, thớt hình ngôi nhà, thớt cà chua, thớt mặt gấu, thớt hình giọt nước,…
 • Các loại rế: Rế chong chóng, rế hình heo, rế biểu tượng, rế hình hoa, rế lỗ hình trái tim,…
 • Các loại dắt dao: Dắt dao đứng đa năng, dắt dao xiên đa năng, dắt dao cỡ nhỏ,…
 • Các loại lót ly: Bộ lót ly hình ngôi nhà, lót ly hình vỏ sò, lót ly hình xoắn, lót ly bầu,…
 • Các loại khay đĩa: Đĩa hình hạt gỗ tràm, đĩa hình tròn, khay gỗ hình trụ, khay hình elip, khay có tay cầm, đĩa gỗ vuông,…
 • Hộp đựng khăn giấy, cây để giấy, khui nắp chai, vá gỗ, giỏ để ly và chai rượu,…

+/ Sản phẩm gia dụng:

 • Các loiaj máng áo: Máng áo có thanh inox, Máng quần có kẹp nhựa, Móc áo có núm,…
 • Các loại kệ: Kệ xếp rượu, kệ giày trẻ em nhiều tầng, kệ góc nhiều tầng,…
 • Kệ để bình nước, Đế để laptop, Đế đựng điện thoại, Hộp đựng điều khiển, Tủ thuốc, Hàng rào móc chìa khoá, Giá đọc sách, cây treo ly,…

+/ Sản phẩm bàn ghế: Ghế thư giãn, Bàn trà chân sắt, Bàn tròn cafe, Ghế ngồi uống cafe, Ghế 2 tầng, Bàn để điện thoại, Bàn Laptop,…

+/ Sản phẩm dự án: Quà tặng lễ tết

+/ Đồ chơi trẻ em: Những món đồ chơi này được chia theo chủ đề giúp bé vừa học vừa chơi, kích thích sự năng động, và rèn tính kiên nhẫn. Bao gồm cả những món đồ trang trí cho phòng bé.

Việc tự thiết kế và sản xuất các sản phẩm một cách tinh xảo, chất lượng cao và được thiết kế riêng cho các đơn đặt hàng là điểm khác biệt của Gỗ Đức Thành. Điều này không chỉ giúp hạn chế áp lực cạnh tranh, mà còn giúp duy trì mối quan hệ lâu dài, bền chặt với khách hàng.

Mọi sản phẩm tại Công ty gỗ Đức Thành đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng như cao su, gỗ tràm. Nhóm gỗ này được khai thác có kế hoạch và tầm nhìn, được cấp phép nên mang tính bảo vệ môi trường. Quy trình chế biến gỗ nghiêm ngặt, tẩm sấy gỗ và chế biến sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn toàn cầu, đáp ứng cả với những thị trường khó tính tại nước ngoài như châu Âu và Mỹ.

Gỗ Đức Thành tập trung làm đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em
Các sản phẩm gia dụng và đồ chơi trẻ em mang thương hiệu Gỗ Đức Thành

4. Những thành tựu đạt được

Để có được những sản phẩm an toàn, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, GDT đã duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Ngoài ra, sản phẩm của Đức Thành đã đạt các chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu (CE) và quy chuẩn Việt Nam (CR), đảm bảo xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, đặt biệt là các nước khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Anh, Đức… Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm GDT hiện có bán trên các hệ thống bán lẻ như Co.op Mart, Lotte Mart, Metro, E-Mart, Tops Market, Winmart, Aeon…, các chuỗi cửa hàng Mẹ và Bé, Con Cưng và trên các kênh bán hàng online Winwinshop, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…

Trong những năm qua, Công ty Gỗ Đức Thành đã đạt nhiều thành tích, chứng nhận uy tín:

 • Chứng nhận “Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư” (IR Award 2019) do các các Công ty chứng khoán bình chọn.
 • Danh hiệu “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” do UBND Thành phố trao tặng nhiều năm liền.
 • Danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” do Bộ Công thương trao tặng nhiều năm liền.

Bên cạnh đó, sản phẩm của GDT cũng đạt các chứng nhận tiêu biểu:

 • Chứng nhận “Top 100 sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình và trẻ em” và Bảng vàng “Doanh nghiệp chất lượng vàng vì gia đình Việt Nam” do người tiêu dùng bình chọn.
 • Chứng nhận “Sản phẩm tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019” cho đồ chơi trẻ em từ gỗ rừng trồng Winwintoys.
 • Chứng nhận BSCI – tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, CTPAT – an ninh chuỗi cung ứng nhằm đáp ứng yêu cầu của các khách hàng và v.v…

5. Khó khăn và thách thức năm 2022

Năm 2022, đánh dấu bước ngoặt sau 30 năm gây dựng và phát triển của Công ty Gỗ Đức Thành. Bước sang năm thứ 31 Gỗ Đức Thành đặt ra những mục tiêu và kế hoạch tăng trưởng mạnh trở lại của mình. Khi dịch bệnh gần như đã được kiểm soát an toàn, ngành gỗ Việt Nam sẽ tiếp đà khởi sắc, thì mục tiêu 500 tỷ đồng doanh thu có phải là con số dễ dàng với Gỗ Đức Thành hay không?

Tính khả quan của mục tiêu:

+/ Doanh số 2 tháng đầu năm 2022 đã đạt 2,31 triệu USD, vượt hơn 7% so với kế hoạch và tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

+/ Tính tới thời điểm đầu tháng 3/2022, doanh số đơn hàng đã nhận được gần 9 triệu USD, tương đương 50% kế hoạch của cả năm 2022 (18,75 triệu USD).

+/ Gỗ Đức Thành tự thiết kế và sản xuất các sản phẩm một cách tinh xảo, chất lượng cao và được thiết kế riêng cho các đơn đặt hàng. Đây chính là điểm đặc biệt trong chiến lược kinh doanh của Gỗ Đức Thành giúp doanh nghiệp này hạn chế áp lực cạnh tranh, đồng thời còn giúp duy trì mối quan hệ lâu dài, bền chặt với khách hàng.

+/ Cấu trúc tài chính tốt nhờ dòng tiền kinh doanh thặng dư trong nhiều năm cũng là điểm mạnh của Gỗ Đức Thành. Tính đến cuối năm 2021, Công ty không có nợ vay dài hạn, nợ vay ngắn hạn phục vụ vốn lưu động chỉ 60,8 tỷ đồng, chiếm 16% cơ cấu nguồn vốn, với lãi suất của các khoản vay ở mức thấp. Trong khi đó, Công ty có 113 tỷ đồng các khoản tiền gửi có kỳ hạn và trái phiếu, chiếm gần 30% tổng tài sản.

+/ Gỗ Đức Thành cũng được hưởng lợi rất nhiều khi bước sang năm 2022, giá gỗ nguyên liệu nhập khẩu đang ngày một tăng cao. Khi nguồn cung sụt giảm, giá gỗ nguyên liệu cũng như thành phẩm gia tăng, các doanh nghiệp được kỳ vọng hưởng lợi từ lượng hàng tồn kho trước đó với giá vốn thấp để cải thiện biên lợi nhuận gộp. Theo báo cáo tài chính của Gỗ Đức Thành, tính đến cuối năm 2021, Công ty đang có 94,35 tỷ đồng hàng tồn kho, tăng 32,38% về giá trị so với đầu năm. Trong đó tồn kho nguyên vật liệu là chủ yếu với 64,6 tỷ đồng, giá trị hàng tồn kho xấp xỉ 1/4 tổng tài sản của Công ty (24,8%).

+/ Nguồn nguyên liệu đầu vào của Gỗ Đức Thành là gỗ cao su và gỗ tràm. Các nhà cung cấp cung ứng gỗ cho công ty thường ở các vùng lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh nên rất chủ động và dễ dàng kiểm soát. Công ty không mua nguyên liệu nhập khẩu từ các nước khác. Do đó hầu như giá nguyên liệu không bị tăng so với giá gỗ nhập khẩu, đảm bảo giá thành xuất ra đủ cạnh tranh với những thương hiệu khác.

+/ Việc hạn chế xuất khẩu của Nga có thể giúp Công ty mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là tại châu Mỹ và châu Âu, là các thị trường mà Công ty đã có chỗ đứng. Năm 2021, thị trường châu Âu và châu Mỹ lần lượt đem về 20% và 7,5% cơ cấu doanh số xuất khẩu. Tại thị trường châu Âu, trước đây các khách hàng yêu cầu Gỗ Đức Thành phải có có chứng chỉ FSC (Tiêu chuẩn chứng nhận về nguồn gốc gỗ bảo vệ rừng) và chứng nhận BSCI (Tiêu chuẩn chứng nhận trách nhiệm xã hội). Đến năm 2020, Công ty đã đạt được chứng chỉ BSCI, phần nào hỗ trợ việc tìm kiếm đơn hàng tại thị trường này.

Tổng kết

Người đứng đầu của công ty gỗ Đức Thành cho hay, phương châm làm việc của họ là: “Làm người thì trọng phẩm hạnh. Làm hàng thì trọng phẩm chất”. Con người và chất lượng sản phẩm luôn là giá trị cốt lõi mà Gỗ Đức Thành hướng tới. Điều đó được minh chứng qua đại dịch Covid thời gian qua, Công ty vẫn duy trì được tính ổn định của mình, cũng như những định hướng bứt phá trong thời gian tới.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …