Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Tìm hiểu nhu cầu thị trường gạch trang trí và dự báo xu hướng

Tìm hiểu nhu cầu thị trường gạch trang trí và dự báo xu hướng

Nhu cầu của thị trường gạch trang trí toàn cầu 2022 - 2027

Thị trường gạch trang trí được phân chia theo loại (Gạch ốp tường gốm, gạch ốp tường vinyl, gạch ốp tường bằng đá và các loại khác), Người dùng cuối (Nhà ở và thương mại), Ứng dụng (Sàn, Tấm phủ tường và các ứng dụng khác) và Địa lý (Miền Bắc Châu Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông & Châu Phi).

Dự báo tổng quan thị trường

Thị trường gạch trang trí dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh nhờ các yếu tố như chi tiêu xây dựng toà nhà ngày càng tăng. Cùng với đó là sự quan tâm nhiều hơn tới các phương án cải tạo phòng tắm và nhà bếp trên toàn thế giới. Sự gia tăng đô thị hoá và sự gia tăng phát triển của cơ sở hạ tầng thương mại cũng là một số yếu tố thúc đẩy nhu cầu về gạch trang trí toàn cầu. Những hoạt động này tập trung nhiều tại các nước phát triển và cả những nước đang phát triển.

Gạch in 3D ngày càng phổ biến hơn. Đây cũng được xem là những xu hướng chính của thị trường gạch trang trí hiện nay. Vì gạch trang trí theo truyền thống được làm từ hỗn hợp đất sét, cát và các vật liệu khác. Chúng không có tính thẩm mỹ cao như loại gạch in 3D – sử dụng kỹ thuật ít gây ô nhiễm hơn. Khiến cho loại gạch này trở nên phổ biến rộng rãi. Với việc sử dụng in 3D, các công ty gạch ốp lát có thể đưa các khía cạnh thanh lịch và kết cấu thiết kế vào sản phẩm của họ.

Nhu cầu về gạch trang trí ngày càng tăng, do khả năng chống ố và chống xước cũng như khả năng bắt chước vẻ ngoài của gạch đá tự nhiên và gỗ cứng đắt tiền hơn, là một yếu tố khác được dự đoán sẽ thúc đẩy việc sử dụng loại gạch này trong vài năm tới.

Dự báo xu hướng chủ đạo trên thị trường gạch trang trí

+/ Gạch trang trí được sử dụng nhiều trong các gia đình

Phân khúc nhà ở chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường gạch trang trí trong năm 2018. Dự kiến là nhu cầu sử dụng trong nhà ở sẽ còn tăng trưởng hơn nữa trong giai đoạn sắp tới. Hoạt động xây dựng nhà ở và tư nhân gia tăng do thu nhập khả dụng của người tiêu dùng tăng là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của gạch trang trí trong phân khúc nhà ở. Hoạt động xây dựng đang phát triển nhanh chóng ở cấp độ toàn thế giới và sự gia tăng tốc độ phát triển của các đơn vị nhà ở có khả năng thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của gạch trang trí trong giai đoạn dự đoán.

Gạch trang trí làm từ sứ, đá cẩm thạch và đá được thiết kế đặc biệt cho loại và chủ đề xây dựng. Chúng nâng cao sức hấp dẫn thẩm mỹ của các bức tường và sàn nhà và làm tăng giá trị của lĩnh vực xây dựng.

+/ Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán là thị trường chính cho gạch trang trí

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ chiếm thị phần chính trong thị trường gạch trang trí toàn cầu, trong giai đoạn dự báo. Khu vực dân cư ở các quốc gia trong khu vực chứng kiến nhu cầu cao về gạch trang trí. Ngoài ra, sự gia tăng các hoạt động xây dựng mới và sự phục hồi một phần của lĩnh vực xây dựng thương mại là những yếu tố khác được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường gạch trang trí tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Mức độ cạnh tranh trên thị trường toàn cầu

Thị trường gạch trang trí toàn cầu rất phân mảnh, với một số công ty cạnh tranh với nhau. Một số người chơi chính tham gia vào việc phát triển các sản phẩm sáng tạo, để mở rộng danh mục sản phẩm của họ. Một số nhà sản xuất chính hoạt động trên thị trường toàn cầu là RAK Ceramics, Group Lamosa, Mohawk Industries, gạch Johnson và Kajaria Ceramics.

Nguồn: Mordor Intelligence

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Ikea mở rộng chương trình “Mua lại và Bán lại” tại Mỹ

Nhà bán lẻ đồ nội thất và đồ gia dụng toàn cầu Ikea đã mở rộng khái niệm Mua lại & Bán…