Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường vòi nước toàn cầu – Phân tích và dự báo xu hướng sau đại dịch

Thị trường vòi nước toàn cầu – Phân tích và dự báo xu hướng sau đại dịch

Nhu cầu về các loại vòi nước trên toàn cầu

Tổng quan thị trường

Trái ngược với nhiều lĩnh vực khác, đại dịch COVID-19 đã mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp vòi nước. Do dịch bệnh Coronavirus, rất nhiều người tiêu dùng đang làm việc tại nhà, nấu ăn nhiều hơn và ở nhà. Do đó, nhu cầu về loại nước rửa chén ngày càng nhiều.

Nghiên cứu thị trường vòi bao gồm vòi giá cả phải chăng và vòi cao cấp được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường vòi nước trên toàn thế giới là nhu cầu liên tục về vòi do xây dựng căn hộ dân cư mới, mở rộng không gian thương mại, cải tạo nhà và thay thế vòi đã lỗi thời. Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp vòi nước là sự thay đổi trong cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Sự ưa chuộng ngày càng tăng đối với các phòng tắm và nhà bếp tiện dụng, cùng với khiếu thẩm mỹ của chúng, và việc sử dụng ngày càng nhiều các phòng tắm và nhà bếp hiện đại đều góp phần vào sự mở rộng nhanh chóng của thị trường.

Thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi sở thích của người tiêu dùng về sự thoải mái, dễ dàng và gọn nhẹ khi mua hàng cũng như sự sẵn có của các kết hợp chất liệu và thiết kế đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về vòi cá nhân. Ngoài ra, thị trường vòi nước bị tác động tích cực bởi sự gia tăng thu nhập khả dụng, việc tích hợp các cảm biến và các tính năng khác vào sản phẩm, việc áp dụng các kênh bán hàng thương mại điện tử, các sáng kiến tiếp thị chiến lược thông minh và thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng.

Trong hệ thống đường ống dẫn nước, vòi nước là vật dùng để điều tiết dòng nước. Những vòi nước này chủ yếu được sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp và các không gian khác, nơi cần nước hàng ngày. Vòi có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoàn thiện để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

Thị trường vòi nước được phân khúc theo Loại sản phẩm (Bóng, Đĩa, Hộp mực và Nén), Theo công nghệ (Thủ công, Tự động), Theo vật liệu được sử dụng (Thép không gì, Chrome, Đồng nhựa, Các loại khác), Theo Ứng dụng (Phòng tắm, Nhà bếp và các loại khác), Theo mục đích sử dụng (Khu dân cư, Thương mại, Công nghiệp) và Theo địa lý (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Nam Mỹ và Trung Đông).

Các xu hướng chính của thị trường

+/ Đô thị hóa nhanh chóng bùng nổ khu vực này

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy một cái nhìn tốt đẹp cho ngành công nghiệp là tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, cùng với sự mở rộng mạnh mẽ trong khu vực dân cư. Nhu cầu về vòi nước được thiết kế tinh tế, tiện dụng, thiết thực để sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao cũng đang tăng lên do lối sống thay đổi và mức sống ngày càng cao. Các khía cạnh thúc đẩy tăng trưởng khác bao gồm nhiều cải tiến sản phẩm, chẳng hạn như tạo ra vòi thông minh không cần cảm ứng, kỹ thuật số và kết hợp với cảm biến hiệu quả và đồng hồ đo nhiệt độ.

Ngày nay có ít thành viên đại gia đình sống cùng nhau hơn, và số lượng hộ gia đình dần dần tăng lên khi các gia đình hạt nhân ngày càng phổ biến. Gần 70% trong số những người 65 tuổi trở lên sống với con cái trưởng thành của họ vào năm 1850. Ít hơn 15% số người vẫn làm như vậy vào năm 2000. Những thay đổi nhân khẩu học này phản ánh xu hướng xã hội rộng lớn hơn đã làm tăng số lượng hộ gia đình trên toàn cầu, bao gồm cả công nghiệp hóa, đô thị hóa, nâng cao mức sống (đặc biệt là người cao tuổi) và hạn chế nhập cư.

+/ Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất

Bắc Mỹ có tỷ trọng doanh thu cao nhất. Chi tiêu gia tăng cho việc cải tạo và sửa chữa nhà của người dân ở Bắc Mỹ là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng của thị trường. Việc người tiêu dùng ở Bắc Mỹ tăng chi tiêu cho việc cải tạo và sửa chữa nhà cửa là nguyên nhân chính cho việc mở rộng thị trường. Nhu cầu về vòi nước thông minh, đa năng đã tăng lên khi việc xây dựng các tòa nhà thương mại ngày càng tăng. Nhu cầu về vòi nước thông minh trong khu vực cũng đang được thúc đẩy bởi việc cải tạo phòng tắm trong khu vực dân cư.

Cạnh tranh thị trường

Thị trường vòi nước đang chuyển đổi với nhiều tiến bộ công nghệ thông qua đổi mới sản phẩm và tự động hóa quy trình. Các bên tham gia thị trường chính đang tập trung vào việc nâng cao năng lực sản xuất của họ để giúp họ tăng cường xuất khẩu.

Những công ty chủ chốt trên thị trường:

  • Jaquar
  • Kohler
  • Cera
  • Grohe
  • American Standard Brands

Vào tháng 3 năm 2022, Blanco, thương hiệu cung cấp các giải pháp ngoại tuyến cho nhà bếp do Đức chế tạo, dẫn đầu thị trường, đã công bố các phụ kiện chức năng và lớp hoàn thiện vòi mới. Họ cũng đã thêm các màu sắc nổi bật của Satin Gold và Black vào lựa chọn của họ về lớp hoàn thiện vòi kim loại.

Vào tháng 1 năm 2022, Vòi thông minh của Moen đã được công bố. Chức năng mới hoàn toàn rảnh tay và sử dụng cử chỉ để điều khiển lưu lượng và nhiệt độ.

Nguồn: Mordor Intelligence


Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …