Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường ván gỗ MDF trong 5 năm tới sẽ ra sao?

Thị trường ván gỗ MDF trong 5 năm tới sẽ ra sao?

dự báo thị trường gỗ ván dăm mdf toàn cầu

Thị trường ván sợi có mật độ trung bình (MDF) được phân khúc theo Ứng dụng (Tủ, Sàn, Đồ nội thất, Đúc, Cửa và Xưởng sản xuất, Hệ thống đóng gói và các ứng dụng khác), Khu vực người dùng cuối (Nhà ở, Thương mại và Tổ chức) và Địa lý ( Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và Trung Đông và Châu Phi). Báo cáo đưa ra quy mô thị trường và dự báo cho thị trường MDF trên cơ sở khối lượng (nghìn mét khối) cho các phân khúc nói trên.

Tổng quan thị trường

Quy mô thị trường ván sợi (MDF) mật độ trung bình được ước tính vào khoảng hơn 100 triệu mét khối vào năm 2021 và thị trường được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ CAGR trên 3,5% trong giai đoạn dự báo (2022-2027).

Thị trường bị ảnh hưởng tiêu cực bởi COVID-19 vào năm 2020. Theo Hiệp hội Tổng thầu Hoa Kỳ (AGC), tác động của COVID-19 đã làm trì hoãn hoặc gián đoạn các dự án ở Hoa Kỳ. Khoảng 16% dự án ở Hoa Kỳ có khả năng bị thiếu nguyên vật liệu, thiết bị hoặc bộ phận, 11% dự án sẽ thiếu lao động thủ công, bao gồm cả nhà thầu phụ, 18% dự án sẽ thiếu nhân viên chính phủ, và 8% dự án sẽ bị gián đoạn bởi một công nhân bị nhiễm bệnh, người có thể có khả năng lây nhiễm tại nơi làm việc.

  • Trong ngắn hạn, một yếu tố chính thúc đẩy thị trường được nghiên cứu là sự gia tăng nhu cầu về MDF cho đồ nội thất.
  • Phân khúc đồ nội thất thống trị thị trường và dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong giai đoạn dự báo, do sự tăng trưởng nhanh chóng của các hoạt động xây dựng nhà ở trên toàn thế giới.
  • Khí thải từ các vật liệu xây dựng và trang trí nội thất, chẳng hạn như ván sợi mật độ trung bình (MDF), có khả năng đóng góp quan trọng vào VOCs trong nhà. Các quy định nghiêm ngặt của chính phủ được cho là sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường được nghiên cứu.
  • Châu Á – Thái Bình Dương thống lĩnh thị trường trên toàn thế giới với mức tiêu thụ lớn nhất, tiếp theo là Châu Âu.
dự báo thị trường gỗ ván dăm mdf toàn cầu
Dự báo thị trường gỗ ván dăm MDF toàn cầu

Phạm vi nghiên cứu

Ván sợi mật độ trung bình (MDF) được sản xuất với sự trợ giúp của nhiều loại sợi lignocellulosic, bao gồm sợi nông nghiệp, gỗ tái chế và các sản phẩm phụ từ gỗ có giá trị thấp khác. Ván sợi mật độ trung bình (MDF) hoặc ván sợi xử lý khô có độ ẩm sợi nhỏ hơn 20% ở giai đoạn tạo hình và tỷ trọng ≥ 450 kg / m3. Những tấm ván này về cơ bản được sản xuất dưới nhiệt và áp suất, với việc bổ sung một chất kết dính tổng hợp. Thị trường được phân đoạn dựa trên ứng dụng, khu vực người dùng cuối và địa lý. Theo ứng dụng, thị trường được phân khúc thành tủ, sàn, đồ nội thất, khuôn đúc, cửa và nhà máy, hệ thống đóng gói và các ứng dụng khác. Theo khu vực người dùng cuối, thị trường được phân khúc thành khu dân cư, thương mại và tổ chức. Báo cáo cũng đề cập đến quy mô thị trường và dự báo cho thị trường ván sợi (MDF) mật độ trung bình tại 15 quốc gia trên khắp các khu vực chính. Đối với mỗi phân khúc, quy mô thị trường và dự báo được thực hiện trên cơ sở khối lượng (nghìn mét khối).

Xu hướng chính trong thị trường ván sợi MDF

+/ Tăng nhu cầu về MDF cho đồ nội thất

Ván sợi mật độ trung bình (MDF) là mặt hàng chủ lực của ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất hàng loạt và là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà sản xuất đồ nội thất làm sẵn. Nhu cầu về đồ nội thất có thương hiệu, sản xuất sẵn và ít bảo dưỡng đang tăng lên hàng ngày, điều này thúc đẩy nhu cầu về MDF trong các ứng dụng nội thất.

Ván sợi mật độ trung bình (MDF) là một sản phẩm ván lát làm từ gỗ hoàn nguyên. Nó được làm bằng cách phá vỡ các phần còn lại của gỗ cứng hoặc gỗ mềm thành các sợi gỗ, thường là trong máy khử rung tim, kết hợp nó với sáp và chất kết dính nhựa, và tạo thành các tấm bằng cách áp dụng nhiệt độ và áp suất cao.

Thị trường đồ nội thất toàn cầu bao gồm 65% đồ nội thất gia đình trong nước, tiếp theo là đồ nội thất văn phòng chiếm 15%, khách sạn và các công ty khác lần lượt bao gồm 15% và 5%.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, tại Hoa Kỳ, vào tháng 11 năm 2021, doanh thu của cửa hàng đồ nội thất và đồ trang trí trong nhà ước tính đạt khoảng 13,31 tỷ USD, tăng so với tháng trước khi doanh thu ở mức 12,44 tỷ USD. Biểu đồ cho thấy sự sụt giảm của thị trường đồ nội thất trong nước do ảnh hưởng của đợt bùng phát COVID-19 trong nước. Tuy nhiên, nước này đã ghi nhận sự phục hồi ổn định trên thị trường đồ nội thất.

Ấn Độ là nhà sản xuất lớn thứ năm và tiêu thụ đồ nội thất lớn thứ tư trên thế giới. Theo Cơ quan Tạo điều kiện và Xúc tiến Đầu tư Quốc gia, tổng thị trường đồ nội thất và thiết bị cho thuê ở Ấn Độ đạt 33.500crores INR trong năm tài chính 21.

Đức là thị trường tiêu thụ đồ nội thất lớn nhất trong khu vực Châu Âu. Theo Hiệp hội Công nghiệp Nội thất Đức (VDM), kim ngạch của ngành nội thất trị giá 17,2 tỷ Euro vào năm 2020. Hơn nữa, theo VDM, xuất khẩu đồ nội thất của Đức tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 6,2 tỷ euro (7 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2021.

Nhìn chung, sự tăng trưởng trong thị trường dân cư và thương mại dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc sử dụng MDF trong đồ nội thất trong giai đoạn dự báo.

+/ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để thống trị thị trường

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thống lĩnh thị trường toàn cầu, chiếm hơn 60% thị phần. Các hoạt động xây dựng ngày càng tăng ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản đang thúc đẩy nhu cầu về MDF trong khu vực.

Trung Quốc chiếm gần hơn 40% thị phần toàn cầu. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong tiêu thụ ván sợi tỷ trọng trung bình (MDF) ở Trung Quốc chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phát triển phong phú trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và thương mại, vốn đang được hỗ trợ bởi nền kinh tế đang phát triển.

Việc tiêu thụ MDF có thể sẽ chứng kiến ​​một bước tiến tích cực ở Trung Quốc, vì nước này đang đầu tư 1,43 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới cho đến năm 2025 vào các dự án xây dựng lớn. Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), kế hoạch Thượng Hải bao gồm khoản đầu tư 38,7 tỷ USD trong ba năm tới, trong khi Quảng Châu đã ký 16 dự án cơ sở hạ tầng mới với vốn đầu tư 8,09 tỷ USD.

Ngành xây dựng Nhật Bản dự kiến ​​sẽ nở rộ khi nước này sẽ tổ chức World Expo vào năm 2025 tại Osaka, Nhật Bản. Furhtermore, dự án Tái phát triển quận Toranomon Azabudai, dự án tái phát triển Yaesu và một tòa tháp văn phòng 61 tầng, cao 390 m sẽ lần lượt hoàn thành vào năm 2023 và 2027.

Ngoài ra, thị trường đồ gỗ ở Indonesia chiếm hơn 1,23% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước vì xuất khẩu đồ gỗ năm 2020 đạt 1,91 tỷ USD, tăng trưởng 7,7% mỗi năm, do đó sẽ cung cấp thị trường lớn cho gỗ MDF trong giai đoạn dự báo.

Những yếu tố như vậy có khả năng thúc đẩy nhu cầu trên thị trường MDF trong khu vực.


Nguồn: Mordor Intelligence

=> Xem thêm: Thị trường MDF ở Liên minh châu Âu (EU) đạt 5,3 tỷ USD, tăng vừa phải

Xem thêm chủ đề liên quan

One Comment

  1. […] => Xem thêm: Thị trường ván gỗ MDF trong 5 năm tới sẽ ra sao? […]

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …