Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường thiết bị nhà bếp thông minh ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường thiết bị nhà bếp thông minh ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ

thị trường bếp và thiết bị nhà bếp thông minh

Nhà bếp luôn là trái tim của ngôi nhà. Trong ba thập kỷ qua, nó đã trở thành một không gian phát triển nhanh chóng cho những tiến bộ công nghệ và số lượng thiết bị thông minh ngày càng tăng là minh chứng cho xu hướng đang diễn ra này. Các thiết bị thông minh dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự cải tiến hơn nữa trong tương lai và đang tạo ra nhu cầu về các hệ thống tự động hóa gia đình.

Ứng dụng của IoT cung cấp khả năng tương tác và kết nối lẫn nhau cho các thiết bị nhà bếp thông minh. Mặc dù là một khái niệm khá mới nhưng các thiết bị nhà bếp thông minh dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo, 2019-2024. Theo báo cáo tình báo thị trường do BIS Research công bố, thị trường thiết bị nhà bếp thông minh toàn cầu đã tạo ra doanh thu 2,40 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 23,08% trong giai đoạn dự báo từ 2019 đến 2024 .

Nhu cầu của người tiêu dùng nâng cao từ các thiết bị truyền thống sang các thiết bị thông minh và được kết nối đã dẫn đến nhận thức về thiết bị nhà bếp thông minh của người tiêu dùng trên các quốc gia khác nhau và điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường. Sự tiến bộ này trong các thiết bị nhà bếp nhằm mục đích loại bỏ các đầu vào thủ công rộng rãi mà các thiết bị nhà bếp truyền thống yêu cầu. Các nhà sản xuất nhà bếp và thiết bị gia dụng cũng như các nhà cung cấp công nghệ trên toàn cầu đã hợp tác để tăng cường cung cấp sản phẩm và dẫn đến việc phát triển sản phẩm chuyên sâu.

Động lực thị trường bếp thông minh

Thị trường thiết bị nhà bếp thông minh toàn cầu bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố chịu trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng và cũng hạn chế nó. Các yếu tố chịu trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng bao gồm tăng nguồn vốn cho các thành phố thông minh, nhu cầu về thiết bị nhà bếp thông minh và sự gia tăng nhu cầu về các thiết bị được kết nối.

Trong 5 năm qua, tỷ lệ chấp nhận các thành phố thông minh đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể, do các chính phủ đã thực hiện các bước quan trọng và đầu tư tốt vào việc chuyển đổi các cộng đồng thành các thành phố thông minh. Hơn nữa, các nhà sản xuất thiết bị gia dụng thông minh đã phát triển các thiết bị thông minh sáng tạo và kết nối. Những thiết bị này có cảm biến tích hợp và công nghệ AI sáng tạo, giúp người dùng quản lý thời gian hiệu quả và cung cấp các tính năng như tự giám sát để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng. Những công nghệ này thúc đẩy hệ sinh thái xanh và việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Giảm tiêu thụ năng lượng thông qua các thiết bị IoT là một trong những mối quan tâm lớn của những người chơi trên thị trường thiết bị thông minh. Sự phát triển của công nghệ điều khiển thông tin để tiết kiệm năng lượng đã dẫn đến IoT xanh, tập trung vào việc giảm tiêu thụ năng lượng bằng các thiết bị thông minh lấy IoT làm trung tâm. IoT xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai IoT để giảm tiêu thụ năng lượng, ô nhiễm và phát thải CO 2 , bảo tồn môi trường và giảm thiểu tiêu thụ điện năng.

Đồng thời, mối quan tâm về quyền riêng tư dữ liệu và bảo mật liên quan đến IoT của người tiêu dùng và chi phí mua thiết bị nhà bếp thông minh cao là hai yếu tố đang kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường. Mỗi yếu tố này được dự đoán chỉ có tầm quan trọng cao trong tương lai gần, nghĩa là trong một đến ba năm. Tuy nhiên, các yếu tố dự kiến ​​sẽ có tác động trung bình trong vòng 4 đến 6 năm tới.

Sự ra đời của IoT cho các thiết bị nhà bếp, cùng với việc bổ sung các cảm biến và mạng, đã nâng cao khả năng kết nối giữa người dùng và các thiết bị nhà bếp. Các cuộc tấn công mạng và tấn công vào các thiết bị được kết nối IoT dự kiến ​​sẽ gây ra những hậu quả có hại trong thế giới thực.

Với sự gián đoạn thường xuyên của các công nghệ mới trong ngành thiết bị gia dụng, các công ty liên tục giới thiệu những đổi mới trong các thiết bị nhà bếp thông minh của họ. Do đó, giá của các thiết bị thông minh đang tăng lên theo từng tiến bộ công nghệ mới trong sản phẩm. Người ta đã quan sát thấy tốc độ tăng giá của các thiết bị thông minh không ngang bằng với tốc độ chi tiêu của các hộ gia đình trung bình cho hàng tiêu dùng, do đó hạn chế sự gia tăng dự kiến ​​của doanh số bán các thiết bị thông minh.

Phân khúc thị trường

Thị trường thiết bị nhà bếp thông minh được phân loại dựa trên sản phẩm, công nghệ, kênh phân phối, người dùng cuối và khu vực nhằm mục đích phân tích.

Các phân khúc sản phẩm bao gồm tủ lạnh thông minh, máy rửa bát thông minh, bếp nấu thông minh & phạm vi, lò vi sóng & lò nướng thông minh, máy pha cà phê thông minh, v.v. Trong số tất cả các thiết bị, tủ lạnh thông minh đã thống trị thị trường vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ duy trì sự thống trị của họ vào năm 2024. Tuy nhiên, phân khúc máy pha cà phê thông minh được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng cao nhất trên thị trường trong giai đoạn dự báo và theo một cách nào đó, thúc đẩy sự phát triển của thị trường thiết bị nhà bếp thông minh.

Wi-Fi / Bluetooth và các chuẩn giao tiếp không dây khác là phân khúc con của thị trường thiết bị nhà bếp thông minh theo công nghệ. Công nghệ Wi-Fi / Bluetooth thống trị thị trường vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ thống trị thị trường vào năm 2024, về mặt doanh thu tạo ra.

Trên cơ sở kênh phân phối, thị trường được phân thành các kênh ngoại tuyến và trực tuyến. Các kênh ngoại tuyến bao gồm nhà bán buôn / nhà phân phối và trung tâm trải nghiệm. Kênh trực tuyến bao gồm các trang web thương mại điện tử của bên thứ ba và các công ty có thương hiệu trong các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Các kênh phân phối trực tuyến dự kiến ​​sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn vào năm 2024. Tuy nhiên, phân khúc ngoại tuyến dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ cao hơn.

Nhà ở và thương mại là hai phân khúc người dùng cuối được bao phủ trên thị trường. Các phân khúc thương mại của thị trường dự kiến sẽ giới thiệu sự phát triển cao nhất của 24,46% trong giai đoạn dự báo 2019-2024.

Cuối cùng, phân khúc khu vực bao gồm dữ liệu của thị trường cho các khu vực, chẳng hạn như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Phi và Trung Quốc.


Nguồn: https://blog.marketresearch.com/smart-kitchen-appliances-market-expected-to-witness-robust-growth

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Tổng kho vật liệu nội thất Lương Dung, 177 Trần Đăng Ninh TP Sơn La

Tổng kho Lương Dung tại 177 Trần Đăng Ninh – Tp Sơn La chuyên bán buôn vật liệu nội …