Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường sơn phủ gỗ nội thất châu Âu – Triển vọng đến năm 2026

Thị trường sơn phủ gỗ nội thất châu Âu – Triển vọng đến năm 2026

Phân tích thị trường sơn phủ gỗ nội thất châu Âu

Quy mô thị trường chất phủ gỗ của châu Âu được phân khúc dựa trên loại nhựa, công nghệ, ứng dụng và quốc gia Tùy thuộc vào loại nhựa, quy mô thị trường chất phủ gỗ ở châu Âu được phân loại thành polyurethane, nitrocellulose, acrylic, polyester không bão hòa và các loại khác. Theo công nghệ, nó được phân mảnh thành dạng nước, dung môi sinh ra, dung môi rắn cao, sơn tĩnh điện, xử lý bằng bức xạ, và các loại khác. Theo ứng dụng, nó được tách riêng thành đồ nội thất, đồ gỗ, ván sàn và những thứ khác. Thị trường được phân tích trên khắp Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Slovakia, Belarus, Ukraina, Estonia, Lithuania, Latvia, Bỉ, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Áo, Slovenia, Hungary, Nga, Thụy Sĩ, Hà Lan và phần còn lại của Châu Âu.

Triển vọng thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu – 2026

Thị trường chất phủ gỗ châu Âu được định giá 2,4 tỷ đô la vào năm 2018 và dự kiến ​​đạt 3,9 tỷ đô la vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,0% từ năm 2019 đến năm 2026. Lớp phủ gỗ được sử dụng rộng rãi để bảo vệ bề mặt của đồ nội thất bằng gỗ khỏi độ ẩm và sự tấn công của mối. Nó làm tăng độ bền của đồ vật bằng gỗ. Ngoài ra, nó làm tăng vẻ thẩm mỹ của đồ vật bằng gỗ bằng cách giữ được độ bóng của nó, dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng của nó. Có nhiều loại sơn phủ gỗ khác nhau trên thị trường tùy thuộc vào công nghệ sản xuất và mục đích sử dụng. 

Sự tăng trưởng của thị trường chất phủ gỗ ở châu Âu chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng thu nhập khả dụng của người tiêu dùng và cải thiện mức sống đã thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất hiện đại, do đó, nhu cầu về chất phủ gỗ sẽ leo thang. Ngoài ra, sự tăng trưởng của ngành xây dựng & xây dựng ở khu vực này đã dẫn đến nhu cầu về tủ điện gia tăng. Tủ được sử dụng làm ngăn để đồ bao gồm cửa và ngăn kéo. Yếu tố này được dự đoán sẽ làm tăng nhu cầu về sơn phủ gỗ vì nó được phủ trên tủ để bảo vệ và mang lại vẻ ngoài trực quan tốt hơn. Ngoài ra, đồ nội thất là đồ gia dụng, bao gồm bàn, ghế, giường, bàn, tủ và vách ngăn. Lớp phủ gỗ được áp dụng cho những đồ nội thất này để tăng sức đề kháng và độ bền của chúng và cũng để nâng cao hình thức trực quan của chúng, điều này thúc đẩy sự chấp nhận của họ. Do nhu cầu về đồ nội thất và tủ gỗ trên khắp châu Âu ngày càng tăng, các nhà sản xuất đang tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng chất phủ gỗ, điều này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường chất phủ gỗ ở châu Âu.

Tuy nhiên, các quy định nghiêm ngặt về môi trường đối với việc sử dụng VOC trong sản xuất chất phủ gỗ dự kiến ​​sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường. Ngoài ra, giá nguyên liệu thô biến động kìm hãm sự tăng trưởng của thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu. Hơn nữa, sự tăng trưởng trong các hoạt động R & D liên quan đến sự tiến bộ của công nghệ sơn phủ và sự gia tăng trong việc sử dụng các lớp phủ xử lý bức xạ được dự đoán sẽ mang lại cơ hội sinh lợi cho sự phát triển của thị trường.

Các phân tích cụ thể về thị trường

+/ Thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu, theo quốc gia

Đức chiếm thị phần chất phủ gỗ lớn của châu Âu vào năm 2018 trên thị trường chất phủ gỗ ở châu Âu, do sự phát triển của lĩnh vực ô tô và xây dựng đã thúc đẩy nhu cầu về chất phủ gỗ. Trong ngành công nghiệp ô tô, lớp phủ gỗ được sử dụng trong bảng điều khiển ô tô để mang lại vẻ ngoài bóng bẩy và thẩm mỹ cho nội thất của ô tô. Ngoài ra, nhu cầu về chất phủ gỗ dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ nhanh do sự gia tăng của các hoạt động xây dựng, vì chúng được sử dụng rộng rãi trong đồ nội thất và tủ để cung cấp khả năng chống lại sự tấn công của mối mọt và dung môi và tăng tuổi thọ của gỗ.

+/ Thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu, theo loại nhựa

Phân khúc loại nhựa chiếm thị phần chính trong năm 2018 trên thị trường chất phủ gỗ Châu Âu, do các đặc tính của lớp phủ gỗ polyurethane như hoàn thiện bề mặt bền, chống dung môi & trầy xước, khả năng chống lại tác hại của tia UV, khả năng chống mài mòn và nhanh khô , chà nhám nâng cao, và phủ nhiều lớp & hoàn thiện mịn. Ngoài ra, lớp phủ gỗ polyurethane cung cấp lớp hoàn thiện hiệu suất cao giúp bảo quản và cải thiện chất lượng gỗ tự nhiên. Hơn nữa, chúng tăng cường các đặc tính của sản phẩm gỗ, giúp tăng cường màu sắc và khả năng bảo vệ. Những yếu tố này được dự đoán sẽ làm tăng nhu cầu đối với thị trường sơn phủ gỗ polyurethane trên toàn Châu Âu.

+/ Thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu, theo công nghệ

Tùy thuộc vào công nghệ, phân khúc chất phủ gỗ sử dụng dung môi rắn thông thường chiếm thị phần chính trong năm 2018. Chất phủ gỗ thông thường sử dụng dung môi rắn được sản xuất bằng cách sử dụng gốc dung môi hydrocacbon có nguồn gốc từ dầu thô. Cơ sở dung môi hydrocacbon này mang tất cả các thành phần rắn của lớp phủ như chất kết dính, chất màu và phụ gia. Hơn nữa, dung môi giúp cung cấp độ nhớt nhất định cho lớp phủ gỗ, giúp dễ dàng thi công lớp phủ cho một số đồ vật nhất định và làm khô nhanh chóng. Yếu tố này được dự đoán sẽ làm tăng nhu cầu đối với chất phủ gỗ thông thường sử dụng dung môi rắn và có khả năng thúc đẩy tăng trưởng thị trường chất phủ gỗ ở Châu Âu.

+/ Thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu, theo ứng dụng

Dựa trên ứng dụng, phân khúc đồ nội thất chiếm thị phần lớn trong năm 2018. Cho thuê đồ nội thất đang là xu hướng ngày càng tăng ở các quốc gia phát triển như Đức, Pháp và Anh. Do đó, nhu cầu về đồ gỗ nội thất đã tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là do những người thường xuyên phải di chuyển chỗ ở vì công việc chuyển nhượng của họ. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng chất phủ gỗ để bảo vệ đồ nội thất khỏi những hậu quả môi trường thay đổi, sự tấn công của hóa chất và mối mọt, và giữ được độ bóng của gỗ. Ngoài ra, với sự gia tăng thu nhập khả dụng của người tiêu dùng và mức sống tăng lên ở các nền kinh tế đang phát triển, nhu cầu về nhà thông minh với nội thất được trang bị nội thất đã tăng lên đáng kể, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường sơn phủ gỗ Châu Âu.

Các công ty chủ chốt trên thị trường

Các công ty chủ chốt chính hoạt động trong ngành sơn phủ gỗ ở Châu Âu bao gồm Akzo Nobel NV, Axalta Coatings Systems, BASF SE, Jotun, Eastman Chemical Company, Kansai Paint Co., Ltd., Wendel Group, PPG Industries Inc., Tikkurila OYJ và Teknos Tập đoàn. Các công ty khác hoạt động trong thị trường này bao gồm Hempel, Beckers Group, Brillux, Meffert, Mankeiwicz, Tiger Coatings và Betek Boya. Những công ty chủ chốt chính này đang áp dụng các chiến lược khác nhau như R&D và mở rộng kinh doanh để duy trì sức cạnh tranh trên thị trường châu Âu.

Nguồn: Allied Market Research


=> Xem thêm: Thị trường sơn phủ gỗ dự báo tăng trưởng giai đoạn 2021 – 2031

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …