Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường sàn gỗ công nghiệp: tăng trưởng và xu hướng năm 2022 – 2027

Thị trường sàn gỗ công nghiệp: tăng trưởng và xu hướng năm 2022 – 2027

dự báo thị trường ván sàn gỗ công nghiệp toàn cầu

Thị trường ván sàn gỗ công nghiệp được phân khúc theo loại (ván sàn nhiều lớp phủ sợi mật độ cao và ván sàn nhiều lớp ván sợi mật độ trung bình), ứng dụng (khu dân cư, thương mại và công nghiệp) và địa lý (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Nam Mỹ và Trung Đông Phi).

Thị trường sàn gỗ toàn cầu đạt giá trị 27,4 tỷ USD vào năm 2020. Về phía trước, Tập đoàn IMARC kỳ vọng thị trường sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,3% trong giai đoạn 2021-2026. Ghi nhớ những bất ổn của COVID-19, chúng tôi liên tục theo dõi và đánh giá ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp của đại dịch đối với các lĩnh vực sử dụng cuối khác nhau. Những thông tin chi tiết này được đưa vào báo cáo với tư cách là người đóng góp chính cho thị trường.

Tổng quan thị trường

Sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm ván sàn tổng hợp nhiều lớp, được tạo thành từ các lớp mài mòn, thiết kế, lớp lõi và lớp mặt sau được gắn với nhau bằng quá trình cán. Lớp trên thường bao gồm melamine và oxit nhôm giúp cung cấp cho tấm gỗ một bề mặt chống xước và chống ẩm. So với gỗ kỹ thuật, gỗ cứng rắn và trải sàn đá, sàn gỗ công nghiệp không đắt và dễ lắp đặt cũng như bảo trì. Vì nó có nhiều chiều rộng, chiều dài và độ dày khác nhau, và có thể tái tạo các bề mặt khác nhau bao gồm gỗ, đá và gạch, nên nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp ngày càng tăng trên toàn cầu.

Thị trường sàn gỗ công nghiệp đang có sự tăng trưởng ổn định trong vài năm trở lại đây với những ưu điểm sau:

+/ Sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm tổng hợp, được tạo thành từ nhiều lớp được gắn với nhau bằng quá trình cán mỏng. Lớp trên thường bao gồm melamine và oxit nhôm và giúp cung cấp bề mặt chống trầy xước và chống ẩm cho ván gỗ. Vì sàn gỗ công nghiệp dễ lắp đặt và bảo trì nên nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

+/ Sàn gỗ công nghiệp tương đối rẻ hơn so với gỗ chế tạo, gỗ cứng rắn và tấm trải sàn đá. Vì nó có thể tái tạo các mẫu đá, gạch và gỗ nên nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp ngày càng tăng trong những năm gần đây.

+/ Nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp có thể do nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố chính là tốc độ phát triển của ngành xây dựng. Đô thị hóa, công nghiệp hóa và lối sống thay đổi đã dẫn đến sự gia tăng các hoạt động xây dựng ở các nước mới nổi. Yếu tố này đã góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu.

+/ Sự biến động về giá của nguyên liệu thô cho sàn gỗ công nghiệp và sự sẵn có của chúng có thể gây ra thách thức lớn cho các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp.

+/ Thị trường đã được phân khúc thành sàn nhiều lớp fiberboard mật độ cao và sàn nhiều lớp fiberboard mật độ trung bình. Hiện nay, ván sàn ép sợi tỷ trọng trung bình là loại sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường ván sàn gỗ công nghiệp, chiếm thị phần lớn nhất.

dự báo thị trường ván sàn gỗ công nghiệp toàn cầu
Dự báo thị trường ván sàn gỗ công nghiệp toàn cầu

Phạm vi nghiên cứu

Bản phân tích cơ sở đầy đủ về thị trường sàn gỗ, bao gồm đánh giá thị trường mẹ, các xu hướng mới nổi theo phân khúc và thị trường khu vực, những thay đổi đáng kể về động lực thị trường và tổng quan thị trường, được đề cập trong báo cáo. Báo cáo cũng trình bày các đánh giá định tính và định lượng, bằng cách phân tích dữ liệu thu thập được từ các nhà phân tích trong ngành và những người tham gia thị trường trên các điểm chính trong chuỗi giá trị của ngành.

Xu hướng chính trong thị trường sàn gỗ Laminate

+/ Ứng dụng thương mại đang thống trị thị trường

Ứng dụng thương mại chiếm lĩnh thị trường, chiếm phần lớn thị phần. Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thương mại, vì nó tiết kiệm chi phí, yêu cầu bảo trì thấp và có khả năng chịu được lưu lượng lớn. Tiếp theo là khu vực dân cư. Do nhu cầu sử dụng sàn gỗ của các khách sạn 5 sao, showroom, đại lý bán lẻ, văn phòng công ty tăng cao nên nhu cầu sử dụng sàn gỗ trong lĩnh vực thương mại đã tăng lên đáng kể. Hơn nữa, sự ưa chuộng ngày càng tăng đối với sàn gỗ và đầu tư ngày càng tăng vào lĩnh vực bất động sản thương mại đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trên toàn cầu.

+/ Châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh

Trên toàn cầu, Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực phát triển thị trường nhanh nhất. Đô thị hóa nhanh chóng, ngành xây dựng phát triển, các sáng kiến của chính phủ và sự sẵn có của các chính sách thuận lợi có thể góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường trong khu vực. Chi phí sản xuất thấp và thu nhập khả dụng tăng có thể thúc đẩy thị trường chung trong khu vực trong những năm tới. Trung Quốc là nước tiêu thụ ván sàn lớn trong khu vực và nước này được ước tính sẽ đạt tốc độ CAGR cao nhất trong tương lai gần. Các nước đang phát triển, như Ấn Độ, được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong giai đoạn sắp tới.

Bối cảnh cạnh tranh

Báo cáo bao gồm các công ty quốc tế lớn đang hoạt động trong thị trường sàn gỗ công nghiệp. Thị trường được thống trị bởi các công ty lớn, chẳng hạn như Tarkett SA, Mohawk Industries Inc., Shaw Industries Group Inc., và Beaulieu International Group, trong số những người khác. Tuy nhiên, với những tiến bộ về công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty quy mô trung bình đến nhỏ hơn đang gia tăng sự hiện diện trên thị trường, bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và khai thác các thị trường mới.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường ván gỗ MDF trong 5 năm tới sẽ ra sao?

Xem thêm chủ đề liên quan

Trả lời

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …