Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường sàn gỗ công nghiệp Đông Nam Á – Phân tích và dự báo

Thị trường sàn gỗ công nghiệp Đông Nam Á – Phân tích và dự báo

Xu hướng thị trường sàn gỗ công nghiệp Đông Nam Á

Thị trường sàn gỗ công nghiệp Đông Nam Á (ASEAN) được phân khúc theo loại sản phẩm (sàn nhiều lớp fiberboard mật độ cao và sàn nhiều lớp fiberboard mật độ trung bình), người dùng cuối (khu dân cư và thương mại), kênh phân phối (cửa hàng ngoại tuyến và cửa hàng trực tuyến) và địa lý (Indonesia, Malaysia , Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và các nước khác).

Tổng quan thị trường

Thị trường sàn gỗ ASEAN được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ CAGR đáng kể trong giai đoạn dự báo do các nước và nền kinh tế đang phát triển.

COVID-19 đã làm rung chuyển các nền kinh tế ASEAN và thay đổi kịch bản thị trường. Nó đã tác động tiêu cực đến thị trường sàn gỗ ASEAN. Các giao dịch bị tạm dừng do các ngành công nghiệp sản xuất đóng cửa do đại dịch, hạn chế việc xây dựng các dự án xây dựng và nhà ở, và các hạn chế về khóa cửa đã hạn chế việc mua mới sàn gỗ công nghiệp và sự bùng phát dự kiến ​​sẽ tiếp tục có tác động tiêu cực đến doanh nghiệp trong suốt năm 2020 và đến năm 2021.

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp ngày càng tăng trên các nước ASEAN. Sự phát triển kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng đáng kể đã tạo ra doanh thu cho khu vực. Hơn nữa, các mô hình liên quan đến sản xuất trong nước, xuất nhập khẩu và tiêu dùng đã giúp các bên tham gia thị trường phân tích và tận dụng các cơ hội tiềm năng. Trong khu vực này, sàn gỗ công nghiệp được bán cho khu vực dân cư và thương mại, chẳng hạn như khu phức hợp văn phòng / mua sắm, khách sạn. Thái Lan, Malaysia và Indonesia có một số nhà sản xuất liên tục đổi mới về cung cấp sản phẩm trong nước, điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp trong khu vực trong những năm tới. Tăng trưởng sẽ được hỗ trợ bởi quá trình đô thị hóa ngày càng tăng và tăng thu nhập khả dụng. Các lực lượng sản xuất đằng sau một bước nhảy vọt lớn như vậy bao gồm sự tăng trưởng của thương mại sàn gỗ giữa các nước ASEAN, mang lại cho các nước trong khu vực khả năng trở thành trung tâm khu vực trong khu vực. Lĩnh vực sản xuất Ván sàn là một trong những lĩnh vực đang chịu gánh nặng khó khăn nhất của COVID-19 trong hơn một năm, và các nhà sản xuất bị mắc kẹt trong các đơn đặt hàng nguyên liệu thô do ảnh hưởng lớn đến ngành hậu cần do việc ngừng hoạt động. Tất cả những yếu tố này đang hạn chế sự phát triển của ngành công nghiệp sàn gỗ trong thời kỳ đại dịch.

Các xu hướng chính

+/ Phân khúc ván sàn mật độ cao HDF đang gia tăng nhu cầu sử dụng

Phân khúc HDF đang có nhu cầu trên thị trường sàn gỗ công nghiệp, vì nó có giá cả phải chăng và được lắp đặt ở những vùng có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sự tăng trưởng của phân khúc HDF vẫn ở mức cao do các đặc tính của nó, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng cho các ứng dụng dân dụng cũng như thương mại. Các giải pháp sàn nhiều lớp bằng ván sợi mật độ cao (HDF) được coi là phù hợp cho hầu hết các ứng dụng, chẳng hạn như khu dân cư và thương mại. So với các loại gỗ kỹ thuật, gỗ cứng và tấm trải sàn bằng đá, sàn gỗ công nghiệp không đắt và dễ lắp đặt cũng như bảo trì. Nó có sẵn với nhiều chiều rộng, chiều dài và độ dày khác nhau và có thể tái tạo các bề mặt khác nhau, bao gồm cả gỗ, đá và gạch. Nó có một số đặc tính như độ bền, tính linh hoạt, dễ lắp đặt và thân thiện với ngân sách, được dự đoán sẽ thúc đẩy sự phát triển của phân khúc này.

+/ Ngành xây dựng tăng trưởng sẽ thúc đẩy thị trường

Từ nay đến năm 2027, Ngành xây dựng ASEAN sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm hơn 6%. Khu vực ASEAN mang lại cho các nhà đầu tư và nhà phát triển mức độ rủi ro thấp hơn về các dự án bị đình chỉ hoặc bị hủy bỏ, theo Chỉ số rủi ro xây dựng của GlobalData. Theo GlobalData, tổng giá trị của các dự án lớn (với giá trị tối thiểu là 25 triệu USD) trên toàn ASEAN là 2,9 nghìn tỷ USD. Điều này bao gồm tất cả các dự án từ giai đoạn thông báo đến khi thực hiện.

Một phân tích về đường ống theo từng giai đoạn cho thấy khu vực này mang lại cơ hội to lớn đối với một khối lượng lớn các dự án giai đoạn đầu. Các dự án chỉ dưới 1,5 nghìn tỷ USD hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch và trước khi lập kế hoạch, cho thấy chi phí xây dựng đáng kể sẽ xảy ra trong một thời gian.

Tăng trưởng ngành xây dựng của Đông Nam Á trong năm 2019 là một trong những mức tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Tăng trưởng giá trị thực trong xây dựng ở Philippines, Việt Nam và Indonesia xếp thứ ba, thứ năm và thứ sáu trên toàn thế giới theo báo cáo Chi phí xây dựng quốc tế Arcadis 2019. Với tốc độ công nghiệp hóa nhanh chóng, chi tiêu cho các dự án cơ sở hạ tầng và cơ sở sản xuất gia tăng, cùng với thị trường xây dựng nhà ở đang phát triển, thị trường tấm phủ sàn được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn dự báo. Thị trường sàn gỗ, là một phân khúc nhỏ của vật liệu trải sàn không đàn hồi, đang phát triển với xu hướng tích cực trong xây dựng thương mại và theo sau là xây dựng nhà ở.

Các công ty chủ chốt trên thị trường

  • Inovar
  • Mannington Mills
  • Synchrowood
  • Dongwha Malaysia
  • Metroply Thailand

Những sự kiện gần đây:

  • Vào tháng 2 năm 2020, Thống đốc Brian P. Kemp đã công bố mở rộng 22 triệu USD của nhà sản xuất ván sàn Mannington Mills Inc. ở Hạt Gordon do nhu cầu của khách hàng tăng lên. Mannington Mills đã mua một khu đất rộng 10,5 mẫu Anh ở Calhoun, nơi sẽ mở rộng sự hiện diện sản xuất của công ty tại bang và tạo ra 268 việc làm.
  • Vào tháng 4 năm 2017, Tập đoàn Metro-Ply đã đưa vào vận hành nhà máy sản xuất ván dăm “PB Line 3” mới tại Prachinburi, Thái Lan. Máy ép liên tục CPS + mới do Dieffenbacher cung cấp. Công ty sẽ sử dụng nhà máy CPS + mới để sản xuất ván dăm xuất khẩu trên toàn thế giới. Với việc vận hành ba ca, nhà máy có thể đạt công suất thiết kế hàng năm trên 600.000 m³.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc 5 năm tới

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …