Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất văn phòng Úc – Phân tích và dự báo (2022 – 2027)

Thị trường nội thất văn phòng Úc – Phân tích và dự báo (2022 – 2027)

Phân tích và dự báo thị trường nội thất văn phòng Úc

Thị trường nội thất văn phòng Úc được phân khúc theo Chất liệu (Gỗ, Kim loại, Nhựa, Các loại khác), Theo Sản phẩm (Chỗ ngồi, Bộ lưu trữ, Máy trạm, Bàn, Phụ kiện khác) và Theo Kênh phân phối (Ngoại tuyến, Trực tuyến).

Tổng quan thị trường

Nội thất Văn phòng bao gồm bàn, ghế văn phòng, tủ lưu trữ và các vật dụng khác thường thấy trong môi trường công sở. Nhu cầu sử dụng nội thất văn phòng ngày càng cao do số lượng không gian văn phòng và nhân viên ngày càng nhiều. Dòng chảy của các công ty đa quốc gia tại Úc đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các văn phòng đầy đủ tiện nghi trong nước, do đó nhu cầu về nội thất văn phòng cũng tăng lên. Hơn nữa, sự gia tăng đô thị hóa làm tăng nhu cầu đối với đồ nội thất từ khu vực văn phòng. Các nhà sản xuất đang cung cấp đồ nội thất được thiết kế tiên tiến và sáng tạo, lành mạnh hơn, thoải mái và nâng cao công nghệ. Không gian làm việc ngày càng thu hẹp cùng với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và số lượng công ty khởi nghiệp ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu về nội thất văn phòng đa chức năng và tùy chỉnh. Hơn nữa, đồ nội thất thông minh dự kiến sẽ đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo.

Dự báo xu hướng tăng trưởng của thị trường

— Sự gia tăng trong xây dựng không gian thương mại

Đồ nội thất văn phòng có thể được tìm thấy ở nhiều nơi thương mại khác nhau. Bàn văn phòng, ghế văn phòng, kho văn phòng là một số nội thất văn phòng được sử dụng chủ yếu. Các hoạt động xây dựng thương mại gia tăng đang mở đường cho sự phát triển của thị trường nội thất văn phòng Úc. Sự tăng trưởng trong hoạt động xây dựng và tu sửa tòa nhà thương mại và văn phòng được dự đoán sẽ làm tăng nhu cầu khi các công ty cung cấp không gian văn phòng mới. Sự gia tăng số lượng văn phòng công ty do việc xây dựng nhanh chóng các khu thương mại đang tạo ra nhu cầu về nội thất văn phòng hiện đại trên toàn khu vực. Hơn nữa, việc thành lập các không gian văn phòng mới dự kiến sẽ là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nội thất văn phòng trong giai đoạn dự báo.

— Tăng số lượng nhân viên đang thúc đẩy thị trường nội thất văn phòng

Nhu cầu về nội thất văn phòng ngày càng tăng do việc làm ngày càng tăng và sự xuất hiện của các không gian văn phòng mới trên khắp khu vực. Tăng cường tập trung vào sự thoải mái của nhân viên trong không gian làm việc trong thế giới cạnh tranh cao là yếu tố chính thúc đẩy thị trường nội thất văn phòng Úc tăng trưởng. Người tiêu dùng cuối ngày càng ưa chuộng đồ nội thất tùy chỉnh vì nó cung cấp thêm chức năng và sự thoải mái, đồng thời có tác động tích cực đến hiệu quả và sự sáng tạo của nhân viên. Với số lượng người có việc làm ngày càng tăng trên toàn khu vực, nhu cầu về văn phòng mới cũng ngày càng tăng. Hơn nữa, các cơ hội việc làm mới được cho là sẽ làm leo thang sự phát triển của thị trường nội thất văn phòng.

Bối cảnh cạnh tranh

Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, với tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty từ quy mô vừa đến nhỏ hơn đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và bằng cách khai thác các thị trường mới.

Những người chơi chính trên thị trường:

  • Fursys
  • BFX Furniture
  • AMS Furniture
  • Aspen Commercial Interiors
  • Emanate Design

Nguồn: Mordor Intelligence

— Tình hình xuất khẩu đồ nội thất của Việt Nam sang thị trường Úc

Khoảng thời gian những năm 2015 – 2018, kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất của Việt Nam sang thị trường Úc còn rất thấp. Mặc dù khi ấy đồ nội thất được đứng trong danh sách TOP 10 sản phẩm xuất khẩu hàng đầu của nước ta. Tuy nhiên, do thị hiếu người dùng của Úc còn rất khắt khe, nên lượng nhập khẩu đồ nội thất Việt Nam vào thị trường này chỉ ở mức trung bình.

Kể từ năm 2020 đến nay, cùng với sự tăng trưởng của ngành gỗ Việt Nam xuất khẩu, thì đồ gỗ nội thất của Việt Nam đã có chỗ đứng trên thị trường Úc. Điển hình trong đó là đầu năm 2022: Việt Nam tăng thị phần trong tổng nhập khẩu đồ nội thất gỗ của Úc quý I. Đồ nội thất của Việt Nam đã vươn mình lên vị trí thứ 2 cung cấp đồ gỗ nội thất cho thị trường Úc. Các mặt hàng chủ lực gồm có: ghế khung gỗ, đồ nội thất phòng khách và phòng ăn. Đối với nội thất văn phòng lại không phải mặt hàng thế mạnh của xuất khẩu Việt Nam.

Trong tương lai, thông qua các hiệp định tự do thương mại mà Việt Nam đã kí kết với các tổ chức trên thế giới, xuất khẩu nội thất Việt Nam sẽ có nhiều con đường rộng mở hơn, trong đó có thị trường nội thất văn phòng của Úc.

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30 mẫu tủ giày gỗ công nghiệp giá rẻ 1 triệu, 2 triệu

Với tài chính từ 1-2 triệu rất nhiều khách hàng đang muốn tìm mua tủ giày gỗ công nghiệp g…