Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất văn phòng Indonesia – Xu hướng và tăng trưởng (2022 – 2027)

Thị trường nội thất văn phòng Indonesia – Xu hướng và tăng trưởng (2022 – 2027)

Thị trường nội thất văn phòng Brazil giai đoạn 2022 - 2027

Thị trường nội thất văn phòng Indonesia được phân khúc theo chất liệu (Gỗ, kim loại, nhựa, các loại khác), theo sản phẩm (chỗ ngồi, bộ lưu trữ, máy trạm, bàn, phụ kiện khác) và theo kênh phân phối (siêu thị & đại siêu thị, cửa hàng đặc sản, kênh phân phối trực tuyến và khác).

Phân tích thị trường

Thị trường nội thất văn phòng Indonesia vào năm 2020 được đánh giá là năm cơ sở để đưa ra các dự báo mới nhất. Trong đó, thị trường được phân khúc thành 2 nhánh chính là nội thất kim loại và nội thất gỗ cho văn phòng.

+/ Nội thất văn phòng bằng kim loại

Xuất khẩu:

Vào năm 2020, Indonesia đã xuất khẩu 5,79 triệu USD đồ nội thất văn phòng bằng kim loại, trở thành nước xuất khẩu đồ nội thất văn phòng bằng kim loại lớn thứ 33 trên thế giới. Đồng thời, đồ nội thất văn phòng, kim loại, nes là sản phẩm xuất khẩu nhiều thứ 1290 ở Indonesia. Điểm đến chính của đồ nội thất văn phòng, kim loại, hàng xuất khẩu từ Indonesia là: Hoa Kỳ (2,28 triệu USD), Nhật Bản (1,17 triệu USD), Đan Mạch (447 nghìn USD), Hà Lan (435 nghìn USD) và Malaysia (242 nghìn USD).

Các thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất cho Đồ nội thất văn phòng, kim loại của Indonesia từ năm 2019 đến 2020 là Hoa Kỳ (444 nghìn USD), Malaysia (223 nghìn USD) và Hy Lạp (64,6 nghìn USD).

Nhập khẩu:

Năm 2020, Indonesia nhập khẩu 33,8 triệu USD Đồ nội thất văn phòng bằng kim loại, trở thành nước nhập khẩu Đồ nội thất văn phòng bằng kim loại lớn thứ 16 trên thế giới. Đồng thời, đồ nội thất văn phòng, kim loại, nes là sản phẩm được nhập khẩu nhiều thứ 710 tại Indonesia. Indonesia nhập khẩu Đồ nội thất văn phòng, kim loại, chủ yếu từ: Trung Quốc ($ 29,9 Hàng triệu), Malaysia ($ 1,31 Hàng triệu), Singapore ($ 789 nghìn), Hoa Kỳ ($ 436 nghìn) và Úc ($ 187 nghìn).

Các thị trường nhập khẩu đồ nội thất văn phòng, kim loại, tăng trưởng nhanh nhất cho Indonesia từ năm 2019 đến 2020 là Úc (153 nghìn USD), Hoa Kỳ (120 nghìn USD) và Mexico (67,9 nghìn USD).

+/ Nội thất văn phòng bằng gỗ

Xuất khẩu:

Năm 2020, Indonesia xuất khẩu 20,3 triệu USD đồ nội thất Văn phòng bằng gỗ, trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ 24 về Đồ nội thất văn phòng bằng gỗ trên thế giới. Cùng năm đó, đồ nội thất văn phòng, bằng gỗ, nes là sản phẩm xuất khẩu nhiều thứ 703 tại Indonesia. Điểm đến chính của đồ nội thất văn phòng, đồ gỗ, hàng xuất khẩu từ Indonesia là: Hoa Kỳ (6,76 triệu USD), Nhật Bản (3,83 Hàng triệu USD), Malaysia (1,77 Hàng triệu USD), Vương quốc Anh (1,75 Hàng triệu USD) và Đức (812 nghìn USD).

Các thị trường xuất khẩu đồ nội thất văn phòng, bằng gỗ của Indonesia tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2019-2020 là Hoa Kỳ (1,47 triệu USD), Nhật Bản (628 nghìn USD) và Bỉ (277 nghìn USD).

Nhập khẩu:

Năm 2020, Indonesia nhập khẩu 12,8 triệu USD Đồ nội thất văn phòng bằng gỗ, trở thành nhà nhập khẩu lớn thứ 40 về Đồ nội thất văn phòng bằng gỗ trên thế giới. Đồng thời, đồ nội thất văn phòng, bằng gỗ, nes là sản phẩm được nhập khẩu nhiều thứ 1427 tại Indonesia. Indonesia nhập khẩu Đồ nội thất văn phòng, bằng gỗ, chủ yếu từ: Trung Quốc ($ 11,9 Hàng triệu), Bồ Đào Nha ($ 172 nghìn), Ý ($ 123 nghìn), Malaysia ($ 115 nghìn) và Hoa Kỳ ($ 108 nghìn).

Các thị trường nhập khẩu đồ nội thất văn phòng, bằng gỗ, tăng trưởng nhanh nhất cho Indonesia từ năm 2019 đến 2020 là Czechia (30,7 nghìn USD), Bồ Đào Nha (29,2 nghìn USD) và Ba Lan (15,2 nghìn USD).

Tổng quan dự báo

Thị trường nội thất văn phòng tại Indonesia được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu cao trong tương lai do mở rộng cơ sở khách hàng trên khắp các vùng miền của đất nước. Tiềm năng cho các sản phẩm nội thất sản xuất trong nước ở Indonesia là rất lớn, phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của các tòa nhà văn phòng trên khắp đất nước. Do đó, chi tiêu văn phòng có khả năng tạo ra nhu cầu về đồ nội thất là nhu cầu cơ bản của khu vực không gian làm việc.

Nhu cầu về các giải pháp mô-đun và sáng tạo có khả năng quan sát thấy sự thâm nhập nhiều hơn giữa các loại đồ nội thất văn phòng. Ngoài ra, khái niệm không gian làm việc chia sẻ cũng trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn quốc. Mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc bảo vệ môi trường đã làm tăng nhu cầu về đồ nội thất văn phòng thân thiện với môi trường trong vài năm qua. Lưu ý đến tính bền vững, các nhà sản xuất đang kết hợp các vật liệu thân thiện với môi trường để sản xuất đồ nội thất. Sự đổi mới như vậy được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nội thất văn phòng trong vài năm tới.

Dự báo xu hướng thị trường 5 năm tới

— Đô thị hóa đang gia tăng đang thúc đẩy thị trường

Đô thị hóa là quá trình mà các thành phố phát triển, và tỷ lệ dân số đến sống ở thành phố ngày càng cao. Indonesia đã trải qua quá trình đô thị hóa đang diễn ra và ước tính rằng hơn một nửa dân số của nước này hiện đang sống ở các khu vực thành thị. Việc đất nước ngày càng phát triển đô thị hóa cũng như việc xây dựng các văn phòng mới kéo theo nhu cầu sử dụng các sản phẩm nội thất văn phòng ngày càng tăng cao. Diện tích đất hạn chế trong các khu vực đô thị đã dẫn đến việc mở rộng xây dựng theo chiều dọc. Do đó, việc tăng cao các tòa nhà xây dựng và sự ra đời của các tòa nhà văn phòng mới có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với thị trường nội thất văn phòng.

— Gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất để sản xuất nội thất văn phòng

Mảng gỗ chiếm thị phần lớn nhất và dự kiến sẽ tăng với tốc độ CAGR cao nhất trong giai đoạn dự báo. Sự tăng trưởng này dự kiến sẽ tăng nhanh do gỗ là một trong những nguyên liệu thô có sẵn trong tự nhiên và có thể được sử dụng trong sản xuất hầu hết các loại sản phẩm nội thất. Nhiều công ty địa phương của Indonesia đang sử dụng gỗ khai hoang để làm nhiều loại đồ nội thất văn phòng khác nhau, từ bàn, ghế và thường bổ sung nỗ lực của họ bằng các chương trình trồng rừng tại địa phương. Hơn nữa, các nhà sản xuất đồ nội thất bằng gỗ đang ngày càng tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường và thích ứng để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, sự phổ biến ngày càng tăng của đồ nội thất bằng gỗ sang trọng để cải tiến các thiết kế nội thất văn phòng sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng tiềm năng cho việc mở rộng ngành.

Bối cảnh cạnh tranh

Báo cáo bao gồm các công ty quốc tế lớn đang hoạt động trên thị trường nội thất văn phòng Indonesia. Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, với tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty quy mô trung bình đến nhỏ hơn đang gia tăng sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và bằng cách khai thác các thị trường mới.

Những người chơi chính trên thị trường Brazil:

  • PT Chitose Intenasional
  • PT. Furnindo International
  • Indachi Office Furniture
  • Vinoti Office
  • Stramm

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Dự báo Thị trường nội thất văn phòng Vương Quốc Anh giai đoạn 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Thị trường sàn gỗ công nghiệp Bắc Mỹ – Dự báo xu hướng mới

Thị trường ván sàn gỗ công nghiệp ở Bắc Mỹ được phân khúc theo Loại sản phẩm (Sàn gỗ nhiều…