Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất thông minh tại Bắc Mỹ – Phân tích và dự báo

Thị trường nội thất thông minh tại Bắc Mỹ – Phân tích và dự báo

Động lực và xu hướng của thị trường nội thất thông minh Bắc Mỹ

Nhu cầu về đồ nội thất tiết kiệm không gian từ khu vực thương mại và dân dụng gia tăng và xu hướng mua sắm trực tuyến là những yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng của Quy mô thị trường đồ nội thất thông minh toàn cầu. Trong đó khu vực Bắc Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và chiếm tỉ trọng doanh thu lớn nhất.

Tại Bắc Mỹ, thị trường nội thất thông minh được phân khúc theo Loại sản phẩm (Bàn & Bàn thông minh, Ghế thông minh, Ghế thông minh, Giường thông minh, Sản phẩm khác), theo Người dùng cuối (Nhà ở, Thương mại), theo Kênh phân phối (Ngoại tuyến, Trực tuyến) và theo Địa lý (Hoa Kỳ, Canada, Mexico).

Tổng quan thị trường

Đồ nội thất thông minh cũng là những món đồ nội thất hàng ngày chẳng hạn như bàn, ghế, giường, tủ và các vật dụng khác, chúng được thiết kế hiện đại dành cho doanh nghiệp và nhà ở có hệ thống thông minh được điều khiển bởi bộ điều khiển. Đồ nội thất này phức tạp hơn đáng kể và được phát triển để đáp ứng nhu cầu của lối sống hiện đại.

Nhiều công ty nội thất đang kết hợp các công nghệ thông minh để cải thiện hàng hóa của họ và làm cho chúng trở thành trung tâm, hấp dẫn và thoải mái hơn cho người tiêu dùng.

Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ thống trị thị trường đồ nội thất thông minh trong giai đoạn dự kiến. Điều này là do sự gia tăng nhanh chóng của khu vực đối với chi tiêu trang trí nhà cửa và đồ nội thất. Hơn nữa, thị trường đồ nội thất ở khu vực này được dự đoán sẽ phát triển do sự chú ý ngày càng tăng đến việc phát triển các cấu trúc và lối sống dân cư.

Tác động sớm nhất và nghiêm trọng nhất của đại dịch Covid-19 đối với thị trường là đối với chuỗi cung ứng, ảnh hưởng đến sự sẵn có của nguyên liệu thô và doanh số bán sản phẩm cuối cùng. Thứ hai, việc sản xuất đồ nội thất đòi hỏi một loạt các quy trình công nghiệp, bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các đợt đóng cửa của đại dịch Covi-19 và các hạn chế của chính phủ. Tuy nhiên, những biến động về nhu cầu đồ nội thất, hạn chế xuất nhập khẩu và gián đoạn chuỗi cung ứng do sự bùng phát Covid-19, đã cản trở sự tăng trưởng của thị trường ở một mức độ nào đó. Mặt khác, thị trường dự kiến sẽ được hưởng lợi từ xu hướng ngày càng tăng của các sáng kiến thành phố thông minh và sự gia tăng tung ra các mặt hàng đồ nội thất thông minh sáng tạo của những người tham gia trong ngành.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Sự phát triển nhanh chóng trong các thiết kế nội thất thông minh

Các nhà sản xuất đồ nội thất thông minh đang ngày càng phát triển đồ nội thất mới hỗ trợ nhiều công nghệ khác nhau, chẳng hạn như sạc không dây cho điện thoại thông minh, màn hình gương hiển thị thời gian, ngày tháng và tin tức, cũng như các cảm biến được triển khai trong đồ nội thất để phát hiện sức khỏe của người dùng. Do yếu tố như vậy, các nhà tuyển dụng tại các văn phòng ngày càng thích nghi với nội thất văn phòng thông minh để theo dõi các hoạt động của nhân viên, chẳng hạn như thời gian nhân viên ngồi, đứng hoặc rời xa bàn làm việc và lượng calo mà nhân viên đốt cháy.

Hơn nữa, nhiều người tiêu dùng cuối đang ngày càng chuyển hướng sang đồ nội thất thông minh do có nhiều tiện ích chuyển đổi được cung cấp bởi đồ nội thất, chẳng hạn như ghế đẩu chuyển từ ghế sofa mô-đun chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh của người dùng và giường thông minh giúp duy trì sức khỏe của người dùng bằng cách theo dõi nhịp tim, nhịp thở, tư thế ngủ của người dùng và những người khác. Những yếu tố như vậy được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất thông minh Bắc Mỹ trong giai đoạn dự báo.

+/ Nội thất thông minh ngày càng được đón nhận

Ngành thương mại đang chứng kiến nhu cầu nhanh chóng về đồ nội thất thông minh, bao gồm máy trạm văn phòng thông minh, ghế giám đốc, ghế kiểu dáng đẹp, ghế sofa văn phòng thông minh, bàn hội nghị thông minh và tủ được thiết kế tiên tiến, là một trong những yếu tố chính được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của đồ thông minh. Hơn nữa, nhu cầu về đồ nội thất tiết kiệm không gian gia tăng và sự gia tăng của mua sắm trực tuyến thúc đẩy sự phát triển của thị trường đồ nội thất thông minh. Ngoài ra, thu nhập khả dụng của người tiêu dùng tăng lên tạo ra nhu cầu về các sản phẩm nội thất thông minh.

Tuy nhiên, sự biến động về nhu cầu đối với đồ nội thất cùng với các hạn chế xuất nhập khẩu và sự gián đoạn đột ngột trong chuỗi cung ứng trong đại dịch COVID-19 đã cản trở sự tăng trưởng của thị trường ở một mức độ nào đó. Mặt khác, xu hướng liên tục của các sáng kiến thành phố thông minh và sự gia tăng đột biến trong giới thiệu các sản phẩm nội thất thông minh sáng tạo của các công ty tham gia thị trường được dự đoán sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng sinh lợi cho thị trường.

Cạnh tranh tại thị trường Bắc Mỹ

Bắc Mỹ được xem là thị trường phát triển mạnh mẽ của đồ nội thất thông minh, chính vì thế đối thủ cạnh tranh tại đây cũng nhiều. Tại đây, đồ nội thất thông minh phần lớn được thúc đẩy bởi khả năng của nhà sản xuất trong việc tạo ra các sản phẩm đồ nội thất mới và sáng tạo mang lại sự sang trọng hơn cho nội thất. Nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất cao cấp ở các phân khúc người dùng cuối đang thúc đẩy các nhà sản xuất tạo ra những món đồ nội thất độc đáo để thu hút khách hàng. Một số công ty lớn là IKEA, Milano Smart Living, Modoola Ltd, Sobro, Carlo Ratti.

Tháng 6 năm 2022: Ingka Group, nhà bán lẻ IKEA lớn nhất, ra mắt trải nghiệm thiết kế kỹ thuật số mới, dựa trên AI, IKEA Kreativ. Trải nghiệm mới trực quan mang đến cho khách hàng cách đầu tiên được tích hợp hoàn toàn, sống động như thật để thiết kế và hình dung không gian sống của chính họ, từ máy tính và điện thoại thông minh.

Tháng 3 năm 2022: Ikea đã tiết lộ một sản phẩm nội thất robot được phát triển với sự hợp tác của Ori (công ty khởi nghiệp về đồ nội thất của Mỹ) có thể đồng thời đóng vai trò như giường, tủ quần áo, giá đỡ và bộ lưu trữ, ghế sofa và ngăn cách phòng. Nó có thể được sử dụng để liên tục chuyển đổi không gian giữa tủ quần áo, phòng khách và phòng ngủ.

Nguồn: Mordor Intelligence


Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …