Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất thông minh châu Âu – Phân tích và dự báo

Thị trường nội thất thông minh châu Âu – Phân tích và dự báo

Thị trường nội thất thông minh châu Âu

Thị trường nội thất thông minh châu Âu sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng 11,2% CAGR trong giai đoạn dự báo (2021-2027). Nội thất thông minh là nội thất được tích hợp công nghệ như cảm biến và hệ thống thông minh giúp nâng cao chức năng của sản phẩm, ví dụ như bàn cà phê có sạc không dây. Một trong những yếu tố quan trọng nhất hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường nội thất thông minh là thay đổi lối sống. Mọi người hiện đang quan tâm hơn đến việc đầu tư vào các giải pháp tự động hóa gia đình như đồ nội thất thông minh do chi tiêu tùy ý tăng lên.

Tổng quan thị trường

Thị trường nội thất thông minh Châu Âu được phân khúc theo sản phẩm (Bàn thông minh, Bàn thông minh, Ghế thông minh, các loại khác), Theo người dùng cuối (Nhà ở, Thương mại), Theo kênh phân phối (Trung tâm gia đình, Cửa hàng đặc sản, Trực tuyến, Kênh phân phối khác), Theo địa lý (Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Phần còn lại của Châu Âu).

Việc sản xuất đồ nội thất thông minh ở khu vực châu Âu đã bị hạn chế nghiêm trọng vào năm 2020 và 2021 do sự bùng phát của virus corona (COVID-19). Với nỗ lực giảm chi phí, nó đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng, dẫn đến thiếu hàng và kết thúc hợp đồng. Sự mở rộng tổng thể của thị trường nội thất thông minh ở khu vực châu Âu cũng bị hạn chế bởi tình trạng thiếu nhân lực.

Một số công ty nổi bật trên thị trường nội thất thông minh ở châu Âu đang xây dựng nền tảng trực tuyến của riêng họ và hình thành quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ thương mại điện tử để tăng mạng lưới phân phối của họ, đây là một trong những xu hướng chính trên thị trường khu vực. Ngoài ra, động lực thị trường được dự đoán sẽ thay đổi trong những năm tới do sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhà sản xuất đồ nội thất thông minh ở các quốc gia đang phát triển khác. Hơn nữa, người ta dự đoán rằng việc mở rộng thương mại quốc tế về đồ nội thất thông minh giữa Trung Quốc, Đức, Ý, Ba Lan, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Pháp sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Động lực thúc đẩy thị trường

Một số chất xúc tác tăng trưởng cho thị trường Nội thất thông minh là sự gia tăng chấp nhận không gian làm việc hiểu biết về công nghệ trong các văn phòng công ty phục vụ cho CNTT, nghiên cứu và phòng thí nghiệm, cùng với mong muốn về nội thất làm việc được tối ưu hóa và hiệu quả của các chuyên gia làm việc tại nhà. Ngoài ra, do thu nhập tùy ý ngày càng tăng, lối sống của người tiêu dùng đang thay đổi đáng kể, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Cuộc sống của các Chuyên gia và những người nghiện công việc đang trở nên dễ dàng hơn nhờ sự ra đời của các sản phẩm sang trọng và tích hợp công nghệ. Hơn nữa, thu nhập khả dụng tăng đã thúc đẩy người tiêu dùng xem xét vị trí xã hội của họ, dẫn đến chi tiêu nhiều hơn cho hàng hóa như đồ nội thất.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường nội thất thông minh là thay đổi lối sống. Mọi người hiện đang quan tâm hơn đến việc đầu tư vào các giải pháp tự động hóa gia đình như đồ nội thất thông minh do chi tiêu tùy ý tăng lên.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Tự động hóa gia đình hỗ trợ tăng trưởng Thị trường nội thất thông minh

Các vật dụng trong gia đình kết nối mạng bao gồm bàn trang điểm, ghế, kệ, cánh tủ được kết hợp với các công nghệ nhà thông minh để tạo nên nội thất thông minh. Một trong nhiều vấn đề cơ bản mà nội thất thông minh cố gắng giải quyết là quá trình sạc các thiết bị điện. Thị trường, vốn chủ yếu được chi phối bởi khu vực dân cư, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự gia tăng toàn cầu của ngành công nghiệp nhà thông minh. Thị trường nội thất thông minh được dự đoán sẽ tăng mạnh trong những năm tới do người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm liên kết.

Một yếu tố quan trọng khác hỗ trợ cho việc mở rộng thị trường là việc sử dụng ngày càng nhiều đồ nội thất thông minh trong các nơi làm việc của công ty. Nội thất văn phòng thông minh theo dõi thời gian một nhân viên đứng, ngồi hoặc rời xa máy trạm của họ. Ngoài ra, nó tính toán lượng calo mà một nhân viên tiêu thụ khi ngồi tại bàn làm việc. Để nâng cao nhận thức về lối sống tiện lợi, nó cũng gửi cảnh báo khi nhân viên ngồi trong một khoảng thời gian dài. Đồ nội thất thông minh dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo khi các tổ chức doanh nghiệp chú trọng hơn vào việc áp dụng đồ nội thất tiện dụng.

+/ Đức được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất cho thị trường nhà thông minh châu Âu

Đức, đầu tàu kinh tế của lục địa đen, là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh châu Âu. Đa số người Đức thích những nơi ở sang trọng, hiện đại. Ngoài ra, dự đoán sẽ có nhiều người chuyển đến nhà mới trong vòng 4-5 năm tới, điều này có thể mang đến cơ hội cho Đồ nội thất mới và thông minh. Nội thất tương lai cho ngôi nhà thông minh hiện đang là chủ đề nghiên cứu tích cực ở Đức. Trước Pháp và Ý, Đức là một trong những quốc gia đứng đầu thị trường châu Âu về đồ nội thất thông minh. Đức là một trong những điểm nóng toàn cầu cho thị trường nhà thông minh, được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Đức tiếp tục thống trị thị trường châu Âu về nhà thông minh vì nước này là quốc gia tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới.

Tính cạnh tranh trên thị trường

Thị trường đồ nội thất thông minh của Châu Âu về bản chất bị phân mảnh vừa phải do sự hiện diện của một số lượng lớn các công ty trong khu vực cũng như quốc tế. Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, với những tiến bộ về công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty quy mô trung bình đến nhỏ hơn đang gia tăng sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và khai thác các thị trường mới.

Các công ty chủ chốt trên thị trường châu Âu gồm có:

  • Inter Ikea System B.V
  • Herman Miller
  • Steel Case Inc
  • Sobro
  • Sleep Number Corporation

Những sự kiện gần đây:

  • Vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, Bachmann đã công bố sự đổi mới của họ dưới dạng máy trạm không dây, có thể được định vị linh hoạt ở bất cứ đâu cần thiết. Với sự đổi mới này, Bachmann đặt mục tiêu cách mạng hóa tương lai của thế giới việc làm.
  • Vào tháng 6 năm 2021, hai nhà sản xuất đồ nội thất của Pháp đã đồng ý hợp nhất và tạo thành một cường quốc châu Âu. Tập đoàn P3G và Alsapan đã công bố thỏa thuận của họ sau nhiều tháng đàm phán và một công ty mới có tên Alpagroup sẽ được thành lập.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Quy mô thị trường nội thất thông minh: Tăng trưởng và xu hướng

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …