Home Rao vặt Thị trường nội thất nhà ở Đài Loan – Tăng trưởng và xu hướng mới

Thị trường nội thất nhà ở Đài Loan – Tăng trưởng và xu hướng mới

Dự báo xu hướng thị trường nội thất nhà ở Đài Loan

Thị trường đồ nội thất gia đình Đài Loan được phân khúc theo Chất liệu (Gỗ, Kim loại, Nhựa và đồ nội thất khác), Theo Loại (Đồ nội thất nhà bếp, phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất phòng ngủ và đồ nội thất khác) theo kênh phân phối (Siêu thị & Đại siêu thị , Cửa hàng Đặc sản, Trực tuyến và Khác).

Tổng quan thị trường

Thị trường đồ nội thất gia đình của Đài Loan đang trưởng thành và ổn định với một số lợi thế chính được phát triển từ các ngành công nghiệp truyền thống của nước này. Đài Loan là một trong những nước xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất trên thế giới và một số mặt hàng đồ nội thất được xuất khẩu chủ yếu bao gồm đồ nội thất kim loại chủ yếu do sự tiện lợi của các vật liệu kim loại thượng nguồn. Các quốc gia chính mà Đài Loan xuất khẩu các sản phẩm nội thất bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức Người ta ước tính rằng khoảng một phần ba xuất khẩu đồ nội thất của Trung Quốc, Việt Nam và Philippines cũng là từ Đài Loan.

Do thu nhập khả dụng ngày càng tăng, người tiêu dùng sẵn sàng trả một khoản cao cấp để mua đồ nội thất cá nhân hóa trong nước và nhu cầu đồ nội thất gia đình đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng và dự kiến ​​sẽ có thêm động lực trong những năm tới. Ngoài ra còn có một xu hướng gia tăng đồ nội thất đa chức năng ở Đài Loan do sự phát triển của bảo vệ môi trường và vật liệu xây dựng xanh.

Các nhà sản xuất đồ nội thất Đài Loan đang sử dụng tất cả các loại sản phẩm có vẻ ngoài tự nhiên được làm bằng vật liệu như gỗ, tre, và mây và cũng đang sử dụng các vật liệu như kim loại, thủy tinh và các vật liệu nhân tạo khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, một số xu hướng thiết kế nổi bật của ngành nội thất Đài Loan bao gồm sự kế thừa của sự đơn giản và sang trọng cổ điển, xu hướng xuyên biên giới, phong cách sang trọng nhẹ thời trang mới và pha trộn tinh hoa của các yếu tố phong cách thẩm mỹ phương Đông và phương Tây.

Dự báo xu hướng của thị trường nội thất nhà ở Đài Loan 2022 – 2027

— Tăng số đơn vị hộ gia đình trong khu vực

Nhu cầu về các đơn vị nhà ở mới đang tăng lên và hoạt động xây dựng khu dân cư đang gia tăng ở Đài Loan. Các dự án nhà ở mới xung quanh Đài Loan đạt mức cao nhất gần 5 năm là 53.646 căn trong nửa đầu năm 2019. Việc xây dựng các ngôi nhà mới và cải tạo những ngôi nhà hiện có khiến khách hàng có nhiều chi phí hơn cho các sản phẩm nội thất gia đình vì những ngôi nhà cần phải tốt. trang bị. Sự gia tăng số lượng hộ gia đình và sự gia tăng mức thu nhập là do sự tăng trưởng của đồ nội thất trong nhà, đặc biệt là các sản phẩm nội thất phòng ngủ và nhà bếp.

— Nội thất gỗ là danh mục chiếm ưu thế

Đồ nội thất bằng gỗ là loại đồ nội thất chính của Đài Loan. Nó bao gồm các hạng mục như nội thất phòng làm việc, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn. Gỗ và ván ép đã qua chế biến được sử dụng chủ yếu để sản xuất đồ nội thất trong nước. Xu hướng mới nhất cho đồ nội thất bằng gỗ là sản xuất đồ nội thất được làm từ sự kết hợp của gỗ và kim loại và cả các tấm composite. Đài Loan dựa vào gỗ nhập khẩu nhiều hơn để sử dụng trong nước hơn là sản xuất để xuất khẩu. Đài Loan chủ yếu nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Ả Rập Xê Út.

Bối cảnh cạnh tranh

Ngành công nghiệp đồ nội thất gia dụng của Đài Loan đang cạnh tranh và phân tán với sự hiện diện của các công ty địa phương. Các nhà sản xuất đồ nội thất của Đài Loan đang thành lập thương hiệu riêng và thiết kế đồ nội thất bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất quốc tế để phát triển và sản xuất các sản phẩm mới, đồng thời mở cửa tiếp thị thương hiệu đồ nội thất Đài Loan thông qua các kênh ban đầu của các nhà sản xuất.

Những người chơi chính

  • CHENG SHING WOODEN INDUSTRIAL
  • CHYUAN CHERN FURNITURE
  • Yung Shing Furniture Company
  • Meicha
  • Royce

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất nhà ở Nhật Bản – Dự báo xu hướng 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30+ mẫu tủ giày gỗ công nghiệp giá dưới 5 triệu siêu đẹp

Tủ giày gỗ công nghiệp giá 2 triệu, 3 triệu, 4 triệu có rất nhiều trên thị trường. Đây là …