Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất nhà ở bền vững châu Âu – Phân tích và dự báo

Thị trường nội thất nhà ở bền vững châu Âu – Phân tích và dự báo

Thị trường nội thất nhà ở bền vững châu Âu 2022 - 2027

Thị trường Nội thất Gia đình Bền vững ở Châu Âu được phân khúc theo loại (Nội thất phòng khách, nội thất phòng ăn, nội thất nhà bếp, nội thất phòng ngủ, nội thất khác), theo chất liệu (gỗ, tre, PET, các loại khác), theo kênh phân phối (trực tuyến và ngoại tuyến), Theo quốc gia (Đức, Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Phần còn lại của Châu Âu).

Tổng quan thị trường

Đại dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra trên thế giới trong những ngày đầu tiên của năm 2020, đã thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp nội thất gia đình bền vững ở châu Âu trên quy mô lớn. Châu Âu là một quốc gia nổi bật trong lĩnh vực đồ nội thất bền vững trên toàn thế giới, không chỉ về sản lượng, mà còn về thị trường và giá trị thương mại quốc tế. Châu Âu tiếp tục là khu vực sản xuất đồ nội thất lớn thứ hai thế giới và là nơi đặt trụ sở của một số công ty lớn mạnh và có ảnh hưởng nhất thế giới. Trên quy mô toàn cầu, Đức, Ý và Ba Lan là những nước xuất khẩu hàng đầu.

Sản xuất đồ nội thất bền vững có lịch sử lâu đời ở châu Âu. Ngành công nghiệp này dẫn đầu thế giới trong phân khúc cao cấp của thị trường đồ nội thất, kết hợp công nghệ hiện đại và sự đổi mới với di sản văn hoá, truyền thống và phong cách, đồng thời tạo ra việc làm cho nhân viên có trình độ.

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự mở rộng thị trường đồ nội thất châu Âu là sự gia tăng tiêu thụ. Nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà cung cấp và chi phí vận chuyển thấp hơn đến các nhà sản xuất sẽ thúc đẩy tăng trưởng ngành nội thất gia đình bền vững của châu Âu trong tương lai.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở đang củng cố sự tăng trưởng của thị trường

Do đó, nhu cầu về đồ nội thất bền vững và thân thiện với môi trường như bộ ghế sofa, bộ bàn ăn, giường và ghế đã tăng lên và có khả năng tiếp tục tăng trong những năm tới. Việc mở rộng kinh doanh bất động sản nhà ở đã mang lại lợi ích cho ngành trang trí nội thất trong những thập kỷ gần đây. Sự nhận biết ngày càng tăng của các chủ nhà đối với nội thất thời trang và sự hấp dẫn của nội thất đang thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này.

Nhu cầu về bất động sản nhà ở của khu vực đã tăng lên khi nền kinh tế châu Âu phát triển. Nhu cầu về các khu phức hợp nhà ở cao cấp, chẳng hạn như biệt thự, căn hộ áp mái và căn hộ, đã tăng lên trong những năm gần đây.

+/ Bán lẻ trực tuyến đang thúc đẩy thị trường

Do sự gia tăng nhanh chóng của thương mại điện tử trong toàn khu vực, ngành bán lẻ đồ nội thất gia đình trực tuyến dự kiến sẽ mở rộng trong giai đoạn dự báo. Hơn nữa, chi tiêu ngày càng tăng cho đồ nội thất gia đình, kết hợp với sự ưa thích ngày càng tăng đối với các kênh bán hàng trực tuyến, đang thúc đẩy sự gia tăng của thương mại trực tuyến đồ nội thất gia đình. Một trong những yếu tố chính thúc đẩy việc mua đồ nội thất gia đình trực tuyến như ghế, giường, bàn và tủ quần áo là sự ra đời của cơ hội mua sắm trực tuyến mới cho mọi người.

Cạnh tranh trên thị trường

Về mức độ tập trung của thị trường, thị trường nội thất nhà ở bền vững châu Âu được củng cố vừa phải với đặc điểm là sự hiện diện của các công ty lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, với những tiến bộ về công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty quy mô trung bình đến nhỏ hơn đang gia tăng sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và khai thác các thị trường mới.

Những công ty chủ chốt trên thị trường châu Âu:

  • Adventures in Furniture
  • Grüne Erde
  • Mater
  • Bolia
  • Ekomia

Tháng 5 năm 2022: Natuzzi S.p.A. tăng tốc mở rộng bán lẻ có thương hiệu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bằng cách ký kết hợp tác với một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nội thất gia đình. Natuzzi phân phối các bộ sưu tập của mình trên toàn thế giới.

Tháng 8 năm 2021: Thị trường đồ nội thất gia đình trực tuyến Chairish đã công bố việc mua lại Pamono, nguồn tài nguyên đồ gia dụng kỹ thuật số hàng đầu của Châu Âu, với kế hoạch hợp nhất các thương hiệu thành một điểm đến thương mại điện tử toàn cầu.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Phân tích thị trường nội thất bền vững tại châu Âu – Dự báo xu hướng

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …