Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất nhà ở Ba Lan – Tăng trưởng và xu hướng 2022 – 2027

Thị trường nội thất nhà ở Ba Lan – Tăng trưởng và xu hướng 2022 – 2027

dự báo xu hướng tăng trưởng nội thất nhà ở Ba Lan 2027

Thị trường Nội thất gia đình Ba Lan được phân khúc theo Chất liệu (Gỗ, Kim loại, Nhựa và Các loại khác), theo Loại (Nội thất nhà bếp, nội thất phòng khách và phòng ăn, nội thất phòng ngủ và nội thất khác) và Kênh phân phối (Siêu thị & Đại siêu thị , Cửa hàng đặc sản, Trực tuyến và Khác).

Tổng quan thị trường

Tình hình thị trường đồ nội thất Ba Lan đang dần được cải thiện sau cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra vào năm 2020. Vào cuối tháng 5, 115 công ty đã ghi nhận lượng đơn đặt hàng tăng mạnh, và chỉ 7% không nhận được đơn đặt hàng nào.

Ba Lan là thị trường lớn nhất ở khu vực phía Đông của châu Âu và là nhà cung cấp đồ nội thất lớn thứ ba, sau Đức và Ý. Nội thất gia đình là một phần không thể thiếu trong trang trí nhà cửa và đồ đạc trong phòng khách của người tiêu dùng. Việc tăng cường tập trung vào việc trang trí không gian sống của họ bằng những món đồ nội thất sáng tạo với thiết kế sáng tạo là yếu tố chính thúc đẩy thị trường nội thất gia đình. Nhu cầu dịch chuyển và an cư ngày càng lớn kéo theo nhu cầu về nội thất gia đình cũng tăng cao. Nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất thông minh cũng được dự báo sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể của thị trường đồ nội thất gia đình.

Khi số lượng hộ gia đình một và hai người ngày càng tăng, nhu cầu về đồ nội thất nhỏ và di động cũng tăng theo. Người tiêu dùng cũng đang tìm kiếm đồ nội thất đa chức năng, có thể thu gọn và công nghệ tiên tiến, đặc biệt là khi sống trong những khu vực nhỏ hẹp. Các yếu tố như mở rộng thị trường xây dựng khu dân cư, thâm nhập internet ngày càng tăng, sự hấp dẫn ngày càng tăng của các sản phẩm thân thiện với môi trường và thay đổi lối sống đều góp phần vào sự tăng trưởng của ngành nội thất gia đình.

Xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Ba Lan tăng mạnh

Theo số liệu thống kê từ Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), trong 11 tháng năm 2021, xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Ba Lan đạt 6 tỷ Eur (tương đương 6,9 tỷ USD), tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, Ba Lan tăng tỷ trọng xuất khẩu ngoại khối từ 20,8% trong 11 tháng năm 2020, lên 22,5% trong 11 tháng năm 2021. Bất chấp đại dịch Covid-19 xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Ba Lan vẫn tăng trưởng mạnh.

Về cơ cấu mặt hàng, Ba Lan xuất khẩu mặt hàng đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (mã hs 940360) và ghế khung gỗ (mã HS 940161 + 940169) với kim ngạch chiếm tỷ trọng cao nhất, đạt tương ứng 2,5 tỷ Eur (tương đương 2,8 tỷ USD) và 2,3 tỷ Eur (tương đương 2,6 tỷ USD), tăng 14,3% và 21,2% so với cùng kỳ năm 2020. Ghế khung gỗ là mặt hàng có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ xuất khẩu của Ba Lan. Ba Lan xuất khẩu ghế khung gỗ tới một số thị trường chính trong 11 tháng năm 2021 như: Đức, Hà Lan, Anh và Pháp, kim ngạch xuất khẩu ghế khung gỗ tới 4 thị trường này chiếm 71% tổng kim ngạch xuất khẩu ghế khung gỗ của Ba Lan.

Tiếp theo là các mặt hàng khác như: Đồ nội thất phòng ngủ đạt 913 triệu Eur (tương đương 10,4 tỷ USD), tăng 20,1% so với cùng kỳ năm 2020; đồ nội thất văn phòng đạt 245,2 triệu Eur (tương đương 279,6 triệu USD), tăng 13,7%; đồ nội thất nhà bếp đạt 163,5 triệu Eur (tương đương 186 triệu USD), tăng 15,9%.

Ba Lan xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ chủ yếu sang các thị trường trong khối EU, dẫn đầu là thị trường Đức, tiếp theo là Pháp, Hà Lan, CH Séc, Thuỵ Điển… Xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Ba Lan tới các thị trường ngoài EU gồm: Anh, Mỹ, Thuỵ Sỹ, Na Uy, Nga, Canada… Trong đó, kim ngạch xuất khẩu tới Anh và Mỹ chiếm tỷ trọng cao nhất với 55,4% tổng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Ba Lan tới các thị trường ngoài khối.

dự báo xu hướng tăng trưởng nội thất nhà ở Ba Lan 2027
Mức thu nhập khả dụng tăng là 1 trong những yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường nội thất nhà ở Ba Lan

Dự báo xu hướng mới trong giai đoạn 2022 – 2027

+/ Mức thu nhập khả dụng ngày càng tăng dẫn đến thị trường tăng trưởng

Thị trường đồ nội thất gia đình của Ba Lan dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng do thu nhập khả dụng tăng. Thu nhập khả dụng tăng đã ảnh hưởng đến việc cá nhân chi tiêu nhiều hơn cho một lối sống thoải mái, do đó, điều này được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng cho thị trường đồ nội thất gia đình. Thu nhập khả dụng ngày càng tăng của người dân được cho là sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của đồ nội thất thông minh. Hơn nữa, việc thay đổi lối sống của người dân như tăng sở thích đối với đồ nội thất thông minh được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất gia đình trong giai đoạn dự báo. Việc tăng cường sử dụng đồ nội thất cao cấp do thu nhập khả dụng tăng là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Người tiêu dùng đang nâng cấp đồ nội thất của họ thường xuyên hơn so với trước đây, do mức sống ngày càng tăng và sự gia tăng không ngừng về tiền dùng một lần trên diện rộng. Đây là một số yếu tố thúc đẩy sự mở rộng liên tục của thị trường Nội thất. Hơn nữa, nhu cầu để khách hàng cảm thấy thoải mái trong căn hộ của họ, được thể hiện bởi khu vực Phòng khách và Phòng ăn là khu vực lớn nhất của thị trường Nội thất và việc áp dụng mua sắm trực tuyến là những yếu tố quan trọng góp phần vào sự mở rộng liên tục của ngành.

+/ Nhóm hàng nội thất phòng khách và phòng ăn sẽ tăng trưởng

Phân khúc bao gồm đồ nội thất được tìm thấy trong phòng khách, phòng chờ, hành lang và phòng ăn. Nội thất trong nhà làm cho môi trường sống thoải mái hơn. Sức mua tăng cao của các hộ gia đình cùng với sự thay đổi trong lối sống, cũng như xu hướng mua sắm nội thất phòng khách và phòng ăn qua kênh trực tuyến ngày càng tăng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất cao cấp cũng là một trong những động lực chính của thị trường. Các yếu tố như tăng trưởng bất động sản leo thang, xây dựng khu dân cư tăng và thu nhập khả dụng cá nhân tăng được dự đoán sẽ thúc đẩy thị trường đồ nội thất phòng khách và phòng ăn trong giai đoạn dự báo.

Bối cảnh cạnh tranh

Về thị phần, một số công ty lớn hiện đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, với tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty từ quy mô vừa đến nhỏ hơn đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và bằng cách khai thác các thị trường mới.

Những sự kiện gần đây báo hiệu tăng trưởng

  • Năm 2021, BoConcept mở mô hình cửa hàng mới. Cửa hàng đặc trưng với một khái niệm cửa hàng cải tiến, được làm mới, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm nâng cao, bao gồm tư vấn và khả năng tạo bản vẽ 3D cho không gian mà khách hàng muốn thiết kế.
  • Vào tháng 9 năm 2021, IKEA Ba Lan và IKEA Na Uy đã và đang phát triển các dự án sáng tạo của riêng họ để giới thiệu cho khách hàng những lợi ích của phương pháp tiếp cận vòng tròn. Các sáng kiến tìm kiếm cuộc sống mới cho các bộ phận phụ tùng, được đưa ra trong năm qua, đã được chứng minh là một thành công lớn ở cả hai quốc gia.

Nguồn: Modor Intelligence


=> Xem thêm: Dự báo xu hướng nội thất nhà ở Ý (2022 – 2027)

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …