Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất gia đình Vương quốc Anh – Dự báo xu hướng

Thị trường nội thất gia đình Vương quốc Anh – Dự báo xu hướng

Thị trường nội thất gia đình tại Vương Quốc Anh

Đồ nội thất đề cập đến các đồ vật có thể di chuyển được nhằm hỗ trợ các hoạt động khác nhau của con người như chỗ ngồi (ví dụ: ghế, ghế đẩu và ghế sofa), ăn (bàn) và ngủ (ví dụ: giường). Đồ đạc cũng được sử dụng để giữ đồ vật ở độ cao thuận tiện cho công việc (như bề mặt nằm ngang so với mặt đất, chẳng hạn như bàn và bàn làm việc) hoặc để chứa đồ vật (ví dụ: tủ và kệ). Đồ nội thất có thể là một sản phẩm của thiết kế và được coi là một hình thức nghệ thuật trang trí. Ngoài vai trò chức năng của đồ nội thất, nó có thể phục vụ mục đích biểu tượng hoặc tôn giáo. Nó có thể được làm từ nhiều vật liệu, bao gồm kim loại, nhựa và gỗ. Đồ nội thất có thể được làm bằng cách sử dụng nhiều loại khớp nối chế biến gỗ thường phản ánh văn hóa địa phương.

Thị trường được phân khúc theo sản phẩm (nội thất phòng khách, nội thất phòng ăn, nội thất phòng ngủ, nội thất nhà bếp và các loại khác) và kênh phân phối (trung tâm gia đình, cửa hàng hàng đầu, cửa hàng đặc sản, trực tuyến và các kênh phân phối khác). Báo cáo đưa ra các quy mô thị trường và dự báo về giá trị cho các phân khúc trên.

Tổng quan dự báo

Thị trường đồ nội thất gia đình tại Vương quốc Anh được dự đoán sẽ đạt tốc độ CAGR trên 3,2% trong giai đoạn dự báo (2022 – 2027). Vương quốc Anh là thị trường đồ nội thất lớn thứ hai ở châu Âu sau Đức. Quốc gia này là nước tiêu thụ đồ nội thất gia đình thứ 2 ở Tây Âu (WE), cung cấp khoảng 17% nhu cầu của WE, và là nhà nhập khẩu thứ 3, hấp thụ khoảng 15% lượng nhập khẩu của WE. Vào năm 2020, các hộ gia đình ở Vương quốc Anh đã mua đồ đạc và nội thất trị giá khoảng 14,4 tỷ GBP.

Sự bùng phát của dịch bệnh đóng vai trò là một hạn chế lớn đối với thị trường đồ nội thất gia đình ở Anh vào năm 2020 khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn do các hạn chế thương mại và tiêu thụ giảm do các lệnh cấm của chính phủ trên toàn cầu. Các bước của chính phủ các quốc gia để ngăn chặn sự truyền tải đã dẫn đến việc ngừng các hoạt động sản xuất và suy giảm hoạt động kinh tế, với các quốc gia rơi vào trạng thái đóng cửa. Sự bùng phát này được cho là sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp vào năm 2021.

Trong 5 năm qua, thị trường đồ nội thất tại Vương quốc Anh đã ghi nhận một hoạt động khá tốt. Thị trường hài lòng hơn 45% từ sản xuất trong nước. Vương quốc Anh cũng đóng vai trò trung tâm đối với sản xuất đồ nội thất, đứng thứ 4 ở châu Âu. Phân phối đồ nội thất ở Vương quốc Anh là thị phần cao nhất của các nhà bán lẻ không chuyên do sự hiện diện đáng kể của các kênh thay thế như thương mại điện tử, đại siêu thị, nhà bán lẻ đồ gia dụng và cửa hàng bách hoá so với các nước châu Âu khác. Người chơi trực tuyến cũng đang tiếp tục con đường đi lên của họ và xoá mờ ranh giới giữa trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách tiếp cận khái niệm cửa hàng truyền thống của riêng họ.

Trong bối cảnh bất ổn chính trị và kinh tế do Brexit gây ra, đồ đạc trong nhà hoạt động tương đối tốt trong năm 2019. Điều này có thể là do số lượng hộ gia đình ngày càng tăng trong nước nhưng cũng có xu hướng hướng tới đồ nội thất chất lượng hơn.

Các xu hướng chính của thị trường

+/ Gia tăng xây dựng nhà ở đang thúc đẩy thị trường

Châu Âu đã ghi nhận năm thứ năm liên tiếp tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng cho năm 2018, với sự tăng trưởng của các dự án khu dân cư, phi nhà ở và công trình dân dụng trong khu vực, trong đó Vương quốc Anh đóng góp một phần đáng kể vào đó. Nhu cầu gia tăng đối với các dự án nhà ở ở các nước đang phát triển, kết hợp với thị trường xây dựng nhà mới đang tăng cường, đã góp phần tạo nên một năm tăng trưởng ổn định nữa cho thị trường nội thất gia đình. Năm 2019, có 19,2 triệu gia đình, tăng 0,4% so với năm trước, với mức tăng 6,8% trong thập kỷ từ 2009 đến 2019. Số hộ gia đình tăng 0,9% so với năm trước lên 27,8 triệu vào năm 2019 , tăng 6,8% trong vòng 10 năm qua.

+/ Mảng nội thất nhà bếp đang tăng trưởng

Nội thất nhà bếp bao gồm các thiết bị nhà bếp được trang bị và đồ nội thất bằng gỗ khác được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm hoặc để lưu trữ thực phẩm. Sự tăng trưởng của phân khúc được thúc đẩy bởi quá trình đô thị hóa và tu sửa mạnh mẽ trong nhà bếp dân cư. Nội thất nhà bếp đang có động lực đầu tư với sự tăng trưởng ổn định trong ngành khách sạn, do đó, phát triển mạnh nhờ du lịch và du lịch đang gia tăng. Doanh thu của mảng đồ nội thất nhà bếp lên tới 3500 triệu USD vào năm 2019. So với tổng dân số, doanh thu trên mỗi người là 53,26 USD đã được tạo ra vào năm 2019.

Bối cảnh cạnh tranh

+/ Các công ty chủ chốt trên thị trường nội thất gia đình tại Vương Quốc Anh

  • Ikea
  • Bed Bath & Beyond Inc.
  • Wayfair Inc.
  • Dunelm Group PLC
  • DFS Furniture PLC

+/ Những sự kiện gần đây:

  • Vào tháng 2 năm 2021, nhà bán lẻ đồ nội thất độc lập lớn nhất của Anh, Furniture Village, đã ra mắt Virtual Village, cửa hàng ảo 3D mới của mình. Mang đến “trải nghiệm mua sắm hoàn toàn đắm chìm”, khách hàng được mời tham quan phòng trưng bày ảo kèm theo lời khuyên của chuyên gia, trực tiếp từ trang web của cửa hàng, qua điện thoại, LiveChat hoặc cuộc gọi video. Sau đó, họ có thể ‘đi dạo’ quanh cửa hàng, duyệt qua các sản phẩm và phóng to để xem kỹ hơn. Mọi sản phẩm đều có thể mua được, với tất cả thông tin chi tiết, tùy chọn, thời gian bán hàng và giá cả có sẵn chỉ bằng một cú nhấp chuột, cùng với đó là tùy chọn danh sách rút gọn tiện dụng.
  • Vào tháng 2 năm 2021, ngành công nghiệp đồ nội thất của Anh đã kêu gọi Thủ tướng, Nghị sĩ Right Hon Rishi Sunak, mở rộng sự giúp đỡ của chính phủ cho lĩnh vực này trong ngân sách ngày 3 tháng 3 của ông. Trong một lá thư gửi cho Thủ tướng, chủ tịch Liên đoàn Nội thất Anh (BFC) Jonathan Hindle cho biết nếu ngành công nghiệp đồ nội thất của Vương quốc Anh quay trở lại mức kinh doanh trước đại dịch, hỗ trợ 330.000 việc làm và trị giá gần 17 tỷ EUR chi tiêu tiêu dùng hàng năm, ông phải gia hạn kế hoạch duy trì việc làm (furlough) đến cuối tháng 6 năm 2021, gia hạn thời gian hoãn thuế GTGT đến tháng 6 năm 2021 và kéo dài kỳ nghỉ theo tỷ lệ doanh nghiệp thêm ba tháng.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Dự báo thị trường nội thất gia đình toàn cầu giai đoạn 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …