Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất gia đình tại Đài Loan – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường nội thất gia đình tại Đài Loan – Tăng trưởng và xu hướng (2022 – 2027)

Dự báo thị trường nội thất gia đình tại Đài Loan 2022 - 2027

Đồ nội thất là đồ vật có thể di chuyển được nhằm hỗ trợ các hoạt động khác nhau của con người như chỗ ngồi, ăn uống, cất giữ đồ đạc, hoặc làm việc với đồ vật đó và ngủ. Tủ đựng đồ còn được dùng để đựng đồ vật ở độ cao thuận tiện cho công việc, hoặc để đồ. Thị trường Nội thất gia đình Đài Loan được phân khúc theo Chất liệu (Gỗ, Kim loại, Nhựa và đồ nội thất khác), Theo Loại (Đồ nội thất nhà bếp, phòng khách và đồ nội thất phòng ăn, đồ nội thất phòng ngủ và đồ nội thất khác) và theo kênh phân phối (siêu thị & Đại siêu thị, Cửa hàng đặc sản, Trực tuyến và những thứ khác).

Tổng quan dự báo

Tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng sản xuất đã nâng cao tầm quan trọng của số hoá và tự động hoá đối với ngành nội thất. Người tiêu dùng hiểu biết trực tuyến đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm được cá nhân hoá và giá cả cạnh tranh đang thúc đẩy các nhà sản xuất đồ nội thất đổi mới quy trình làm việc hiện có của họ.

Thị trường đồ nội thất gia đình của Đài Loan đã trưởng thành và ổn định với một số lợi thế chính được phát triển từ các ngành công nghiệp truyền thống của nước này. Đài Loan là một trong những nước xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất trên thế giới và một số mặt hàng đồ nội thất được xuất khẩu chủ yếu bao gồm đồ nội thất bằng kim loại chủ yếu do sự tiện lợi của các vật liệu kim loại thượng nguồn. Các quốc gia chính mà Đài Loan xuất khẩu các sản phẩm nội thất bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đức. Người ta ước tính rằng khoảng một phần ba xuất khẩu đồ nội thất của Trung Quốc, Việt Nam và Philippines cũng là từ Đài Loan.

Do thu nhập khả dụng ngày càng tăng, người tiêu dùng sẵn sàng trả một khoản cao cấp để mua đồ nội thất cá nhân hóa trong nước và nhu cầu đồ nội thất gia đình đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng và dự kiến ​​sẽ có thêm động lực trong những năm tới. Cũng có một xu hướng gia tăng đồ nội thất đa chức năng ở Đài Loan do sự phát triển của bảo vệ môi trường và vật liệu xây dựng xanh.

Các nhà sản xuất đồ nội thất Đài Loan đang sử dụng tất cả các loại sản phẩm có vẻ ngoài tự nhiên được làm bằng vật liệu như gỗ, tre và mây và cũng đang sử dụng các vật liệu như kim loại, thuỷ tinh và các vật liệu nhân tạo khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, một số xu hướng thiết kế nổi bật của ngành nội thất Đài Loan bao gồm sự kế thừa của sự đơn giản và sang trọng cổ điển, xu hướng xuyên biên giới, pha trộn tinh hoa của các yếu tố phong cách thẩm mỹ phương Đông và phương Tây.

Các xu hướng trên thị trường

+/ Số lượng gia đình hạt nhân tăng lên trong khu vực

Nhu cầu về các đơn vị nhà ở mới đang tăng lên và hoạt động xây dựng khu dân cư đang gia tăng ở Đài Loan. Các dự án nhà ở mới xung quanh Đài Loan đạt mức cao nhất trong 5 năm là 53.646 căn trong nửa đầu năm 2021. Việc xây dựng nhà mới và cải tạo những ngôi nhà hiện có khiến khách hàng có nhiều chi phí hơn cho các sản phẩm nội thất gia đình vì những ngôi nhà cần phải tốt. trang bị. Sự gia tăng số lượng hộ gia đình và sự gia tăng mức thu nhập là do sự tăng trưởng của đồ nội thất trong nhà, đặc biệt là các sản phẩm nội thất phòng ngủ và nhà bếp.

+/ Nội thất gỗ là danh mục chiếm ưu thế

Đồ nội thất bằng gỗ là loại đồ nội thất chính của Đài Loan. Nó bao gồm các hạng mục như nội thất phòng làm việc, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn. Gỗ và ván ép đã qua chế biến được sử dụng chủ yếu để sản xuất đồ nội thất trong nước. Xu hướng mới nhất cho đồ nội thất bằng gỗ là sản xuất đồ nội thất được làm từ sự kết hợp của gỗ và kim loại và cũng có thể là các tấm composite. Đài Loan dựa vào gỗ nhập khẩu nhiều hơn để sử dụng trong nước hơn là sản xuất để xuất khẩu. Đài Loan chủ yếu nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Ả Rập Xê Út.

Bối cảnh cạnh tranh

Ngành công nghiệp đồ nội thất gia đình của Đài Loan đang cạnh tranh và phân tán với sự hiện diện của các công ty địa phương. Các nhà sản xuất đồ nội thất của Đài Loan đang thành lập thương hiệu riêng và thiết kế đồ nội thất bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất quốc tế để phát triển và sản xuất các sản phẩm mới, đồng thời mở cửa tiếp thị thương hiệu đồ nội thất Đài Loan thông qua các kênh ban đầu của các nhà sản xuất.

Các công ty chủ chốt trên thị trường Đài Loan:

  • Cheng Shing Wooden Industrial Co.,Ltd
  • Chyuan Chern Furniture Co.,Ltd
  • Yung Shing Furniture Company
  • Meicha
  • Royce

Những sự kiện gần đây:

  • Tháng 1 năm 2022: Đài Loan sẽ tạo ra một quỹ 200 triệu đô la để đầu tư vào các ngành công nghiệp của Litva và thúc đẩy thương mại song phương khi họ cố gắng chống lại áp lực ngoại giao đối với quốc gia Baltic từ Trung Quốc. Nền kinh tế dựa vào xuất khẩu của Lithuania là nơi có hàng trăm công ty sản xuất các sản phẩm như đồ nội thất, laser, thực phẩm và quần áo cho các công ty đa quốc gia bán sang Trung Quốc.
  • Tháng 9 năm 2021: Tại Nhật Bản, GEO Holdings có hơn 2.000 cửa hàng và cửa hàng EC, bao gồm cả Cửa hàng GEO, nơi bán và cho thuê đĩa DVD, CD và trò chơi điện tử, và 2ND STREET, nơi xử lý việc bán một loạt các sản phẩm đã qua sử dụng, bao gồm quần áo, đồ nội thất và đồ gia dụng. Cửa hàng đầu tiên ở Đài Loan khai trương vào tháng 8 năm 2020 và cửa hàng này, ĐƯỜNG SỐ 2 Taichung Yizhong, sẽ là cửa hàng thứ sáu.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất nhà ở Nhật Bản – Dự báo xu hướng 2022 – 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi tại châu Âu

Thị trường tấm phủ sàn đàn hồi ở Châu Âu được phân khúc theo sản phẩm (Sàn đàn hồi Vinyl, …