Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất gia đình tại Bắc Mỹ – Dự báo xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường nội thất gia đình tại Bắc Mỹ – Dự báo xu hướng (2022 – 2027)

Thị trường đồ nội thất nhà ở Bắc Mỹ

Thị trường Nội thất gia đình Bắc Mỹ được phân khúc theo Loại (Nội thất nhà bếp, nội thất phòng khách và phòng ăn, nội thất phòng ngủ và đồ nội thất khác), theo kênh phân phối (siêu thị & đại siêu thị, cửa hàng đặc sản, trực tuyến và những thứ khác), theo Địa lý (Hoa Kỳ, Canada).

Tổng quan thị trường

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua đã ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp đồ nội thất tại Bắc Mỹ. Kết quả của việc đóng cửa đã dẫn đến xu hướng làm việc tại nhà. Trong thời kỳ bùng phát dịch, việc mua đồ nội thất văn phòng tại nhà đã trở nên phổ biến hơn. Khách hàng ngày càng mua sắm nội thất trực tuyến để nâng cấp nhà cửa phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Theo dữ liệu từ Emarsys và GoodData, đơn đặt hàng trực tuyến cho tất cả mọi thứ, từ nhu yếu phẩm đến đồ bảo dưỡng và đồ đạc trong nhà, đã tăng hơn 80% ở Bắc Mỹ kể từ tháng 1 năm 2020.

Một số lý do chính thúc đẩy sự tăng trưởng của hàng nội thất gia đình ở Bắc Mỹ bao gồm ngành xây dựng nhà ở đang phát triển ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Canada. Việc xây dựng và bán nhà mới dự kiến ​​sẽ tăng ở các thành phố quan trọng của Canada, đặc biệt là trong lĩnh vực cao tầng. Bên cạnh đó, sự gia tăng số lượng các gia đình độc thân làm tăng nhu cầu về nội thất gia đình như nội thất phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp.

Đồ nội thất tự làm cũng đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế hệ Millennials và sự sẵn có của những món đồ như vậy được dự đoán sẽ thúc đẩy doanh số bán đồ nội thất thông qua các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Ý thức về môi trường ngày càng cao của người tiêu dùng đang có ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua hàng của họ và đồ nội thất bền vững đang trở nên phổ biến hơn trong khu vực. Hơn nữa, có sự gia tăng đáng kể trong việc phát triển các ngôi nhà xanh ở Hoa Kỳ, điều này đang mở đường cho các sản phẩm nội thất thân thiện với môi trường. Hơn nữa, sự di cư ngày càng tăng của các nhà sản xuất trong khu vực với hàng nội thất thủ công được phát triển tại American American Eco Furniture, LLC đang dẫn đến sự phát triển của lĩnh vực nội thất ở Bắc Mỹ.

Dự báo các xu hướng trên thị trường giai đoạn 2022 – 2027

+/ Hoa Kỳ chứng kiến nhu cầu gia tăng đối với đồ nội thất gia đình do hoạt động xây dựng gia tăng

Việc xây dựng nhà ở của Mỹ đang trên đà phát triển và có sự gia tăng hoạt động dân cư ở quốc gia này đang thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm nội thất gia đình khi việc mua nhà mới chứng kiến nhu cầu về các sản phẩm nội thất gia tăng. Điều này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu thị trường. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, số lượng đơn vị hộ gia đình vào năm 2018 là gần 139 triệu. Nhà ở cho một gia đình và nhiều gia đình cũng bắt đầu có thêm khoảng 1,0 triệu đơn vị nhà ở mới vào năm 2019. Người ta ước tính rằng các hộ gia đình sẽ trung bình khoảng 1,22 triệu mỗi năm cho đến năm 2028. Nhu cầu đối với thị trường nhà ở vẫn mạnh mẽ trong nước do nền kinh tế phát triển lành mạnh và nhân khẩu học tích cực. Sự gia tăng số lượng các đơn vị nhà ở bao gồm cả nhà ở cho nhiều gia đình và một gia đình sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về nội thất gia đình trong nước trong giai đoạn dự báo.

+/ Thương mại điện tử thúc đẩy gia tăng Doanh số bán các sản phẩm nội thất gia đình

Mua đồ nội thất trực tuyến đang tăng đáng kể trong khu vực, với khoảng 69% các cửa hàng đồ nội thất lớn nhất Bắc Mỹ cung cấp Thương mại điện tử. Mua đồ nội thất trực tuyến ngày càng phổ biến vì người mua đánh giá cao sự tiện lợi và thoải mái của dịch vụ hậu cần và giao các sản phẩm nội thất đến nhà của họ. Nhiều doanh nghiệp nội thất đang sử dụng mặt tiền cửa hàng trực tuyến và nền tảng thương mại điện tử để thiết lập sự hiện diện thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ và nâng cao doanh số bán hàng.

Các nhà bán lẻ như IKEA, Wayfair và Amazon đã đầu tư đáng kể vào sự hiện diện trực tuyến của họ, giành được thị phần đáng kể trong bán hàng trực tuyến các mặt hàng nội thất gia đình như đồ nội thất phòng khách, đồ nội thất phòng ngủ và đồ nội thất nhà bếp. Các nhà bán lẻ cũng đang phát triển các thương hiệu mới để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ. Ví dụ: Amazon đã tung ra hai nhãn hiệu đồ nội thất tư nhân, “Rivet”, tập trung vào các thiết kế đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ và “Stone & Beam”, tập trung vào các thiết kế cao cấp.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường đồ nội thất gia đình ở Bắc Mỹ cạnh tranh với sự hiện diện của nhiều người chơi. Các nhà sản xuất đang tập trung vào việc tung ra các sản phẩm mới với thiết kế sáng tạo. Các thương hiệu nội thất hàng đầu đang tập trung vào việc cá nhân hóa trong việc cung cấp sản phẩm, vốn đang trở nên phổ biến trong các nhóm người tiêu dùng khác nhau. Ngoài ra, việc khách hàng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm nội thất gia đình trên các nền tảng thương mại điện tử có khả năng giúp các công ty tham gia thị trường mở rộng sự hiện diện trên thị trường.

Những người chơi chính trên thị trường nội thất gia đình Bắc Mỹ gồm có:

  • Ashley Furniture
  • IKEA
  • La-Z-Boy
  • Misewell
  • RoomstoGo

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Dự báo quy mô thị trường nội thất Bắc Mỹ đến năm 2030

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 30 mẫu tủ giày gỗ công nghiệp giá rẻ 1 triệu, 2 triệu

Với tài chính từ 1-2 triệu rất nhiều khách hàng đang muốn tìm mua tủ giày gỗ công nghiệp g…