Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất Đức – Tăng trưởng, Xu hướng và dự báo (2022 – 2027)

Thị trường nội thất Đức – Tăng trưởng, Xu hướng và dự báo (2022 – 2027)

Phân tích và dự báo xu hướng thị trường nội thất Đức

Thị trường đồ nội thất Đức được phân khúc theo chất liệu (Gỗ, kim loại, nhựa và đồ nội thất khác), theo ứng dụng (đồ nội thất gia đình, đồ văn phòng, đồ khách sạn và đồ nội thất khác), theo kênh phân phối (siêu thị & đại siêu thị, cửa hàng đặc sản, trực tuyến và những thứ khác ).

Tổng quan thị trường

Đức là một trong những nước xuất khẩu đồ nội thất hàng đầu ở Liên minh Châu Âu và điều này khiến nước này trở thành một trong những thị trường béo bở nhất cho ngành công nghiệp đồ nội thất. Một số thị trường xuất khẩu lớn của đồ nội thất Đức bao gồm Pháp. Các nguồn nhập khẩu bao gồm Ba Lan, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Hungary và Ý.

Nội thất làm bằng vật liệu tự nhiên kết hợp với thiết kế sáng tạo là một trong những xu hướng sắp tới trên thị trường nội thất Đức. Các nhà sản xuất cao cấp nước ngoài có thể tìm thấy tỷ suất lợi nhuận lớn trong thị trường cụ thể này. Nhìn chung, có một xu hướng đáng kể đối với vật liệu tự nhiên mặc dù những vật liệu này ngày càng đắt hơn. Thực tế là chi phí lao động ở Đức tương đối cao và sản xuất đồ nội thất sử dụng nhiều lao động, yêu cầu sản xuất được thực hiện ở các nước như Trung Quốc và Bosnia do giá nhân công rẻ. Do đó, cứ mười món đồ nội thất được bán ở Đức thì có một món được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngành công nghiệp nội thất nhà bếp của Đức đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng cao không chỉ về doanh số bán hàng mà còn về công nghệ và sự ra mắt thiết kế sản phẩm sáng tạo mới. Lượng đơn đặt hàng trong năm 2018 cho thấy các nhà sản xuất đồ nội thất nhà bếp của Đức đạt mức tăng trưởng doanh số 6,7% trong kinh doanh quốc tế và 7,28% trong nước. Xu hướng đồ nội thất gia đình và phòng ngủ hướng nhiều hơn đến doanh số bán hàng quốc tế và do đó, tăng trưởng phần lớn được thúc đẩy bởi thương mại xuất khẩu, tức là chỉ những công ty tập trung mạnh vào xuất khẩu mới được hưởng lợi từ xu hướng tích cực.

Các xu hướng chính trên thị trường

+/ Phân khúc nội thất văn phòng chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ

Phân khúc đồ nội thất văn phòng của Đức đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh số toàn ngành là 4,4% trong năm 2019. Ngành này đã ghi nhận một xu hướng tăng ổn định trong vòng 5 năm trở lại đây với doanh số bán đồ nội thất văn phòng tăng đáng kể. Số lượng nhân viên tại các nhà sản xuất đồ nội thất văn phòng của Đức cũng tăng gần 4% phần trăm so với năm 2017. Ngoài ra, lượng đơn đặt hàng nhiều lúc cao đến mức ở nhiều công ty phải làm ca đặc biệt để đáp ứng nhu cầu.

Xuất khẩu các sản phẩm nội thất văn phòng của Đức cũng tăng cao. Doanh số thị trường xuất khẩu tăng gần 5,9% với các danh mục bán sản phẩm chính bao gồm ghế xoay văn phòng để tăng cường sức khỏe. Ngoài các thị trường xuất khẩu chính là Pháp, Hà Lan, Áo và Thụy Sĩ, nhu cầu từ Ý, các nước Benelux và Đông Âu cũng đặc biệt phát triển. Nhu cầu về thiết bị làm việc cho văn phòng gia đình và các nơi làm việc khác bên ngoài địa điểm công ty ngày càng tăng. Các chuyên gia trong ngành coi số hóa là yếu tố chính dẫn đến nhu cầu tiếp tục tăng mạnh đối với các văn phòng làm việc được thiết kế lại. Những yếu tố này được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của nội thất văn phòng trong những năm tới.

+/ Tiềm năng phát triển trong thị trường nội thất trực tuyến của Đức

Các nhà bán lẻ Đức đã bắt đầu cung cấp các ứng dụng trực quan hóa sản phẩm 3D hoặc các ứng dụng thực tế tăng cường đang thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm nội thất thông qua các cổng Thương mại điện tử ở nước này. Việc bán các sản phẩm nội thất trực tuyến đang dần đạt được động lực ở Đức với các nhà bán lẻ như Ikea và Otto đang áp dụng các chiến lược khác nhau như chiến lược đa kênh.

Với khái niệm đa kênh kết hợp phòng trưng bày văn phòng phẩm với kênh phân phối trực tuyến và đổi mới công nghệ, cũng như quy trình trao đổi mua hàng trực tuyến không phức tạp và thân thiện với người tiêu dùng, các nhà bán lẻ có thể vượt qua những trở ngại hiện có. và điều này sẽ tạo ra một con đường tăng trưởng cho việc bán các sản phẩm nội thất trực tuyến mang lại tiềm năng tăng trưởng lớn cho thị trường đồ nội thất Đức.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi OTTO, nhà bán lẻ thương mại điện tử hàng đầu ở Đức, việc bán đồ nội thất và hàng gia dụng qua các kênh trực tuyến ngày càng trở nên quan trọng và doanh số bán đồ nội thất trực tuyến đã tăng gần 15% từ năm 2014 đến năm 2017, điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ cho thương mại điện tử trong phân khúc nội thất.

Bối cảnh cạnh tranh

Ngành công nghiệp đồ gỗ của Đức có tính cạnh tranh cao với sự hiện diện của các công ty trong nước cũng như quốc tế. Thị trường bị phân tán với những người chơi chiếm lĩnh không gian truyền thống. Với sự gia tăng của thương mại điện tử, các công ty đang hướng tới việc bán hàng hóa của họ trực tuyến. Một số công ty nổi bật bao gồm Otto, Amazon.de, Dedon, Siematic và Nolte.

Những công ty chủ chốt tại thị trường nội thất Đức gồm có:

  • Dedon
  • Nolte
  • Thonet
  • bau+art
  • Ikea

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường cải tạo nhà tự làm ở Đức – Dư âm “hậu Covid”

Xem thêm chủ đề liên quan
Xem thêm mục Tin Thế Giới
Comments are closed.

Check Also

Tìm hiểu về nghề chạm khắc gỗ truyền thống của Indonesia

Chạm khắc gỗ và đồ nội thất có truyền thống phong phú và là một phần của văn hóa Indonesia…