Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất cao cấp của Ý – Tăng trưởng và dự báo (2022 – 2027)

Thị trường nội thất cao cấp của Ý – Tăng trưởng và dự báo (2022 – 2027)

Dự báo thị trường đồ nội thất cao cấp ở Ý 2022 - 2027

Đồ nội thất sang trọng được sản xuất bởi những người thợ thủ công lành nghề và sáng tạo bằng cách sử dụng các vật liệu chất lượng cao như kim loại, gỗ, thủy tinh, nhựa và da. Những đồ nội thất sang trọng này được thiết kế với sai số biên bằng không, do đó kéo dài độ bền của chúng.

Thị trường đồ nội thất cao cấp của Ý được phân khúc theo Loại sản phẩm (Đèn chiếu sáng, Bàn, Ghế và Ghế sofa, Phụ kiện, Phòng ngủ, Tủ và Các sản phẩm khác), Người dùng cuối (Nhà ở và Thương mại) và Kênh phân phối (Trung tâm Gia đình, Cửa hàng Flagship, Cửa hàng Đặc sản, Trực tuyến và Các kênh phân phối khác).

Tổng quan thị trường

Ngành công nghiệp đồ nội thất cao cấp của Ý đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Ý khi thể hiện mức tăng trưởng vừa phải với tốc độ CAGR hơn 4,5% trong giai đoạn dự báo 2022-2027.

COVID-19 đã làm rung chuyển nền kinh tế Ý nhiều nhất trên thế giới và thay đổi hoàn toàn kịch bản thị trường. Nó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường đồ nội thất cao cấp của Ý. Theo đó, phân khúc này đã chứng kiến ​​một trong những thành công lớn nhất vào năm 2020. Gần 40 – 50% sản lượng đồ nội thất cao cấp diễn ra ở Ý — và tất cả các nhà máy ở Ý, bao gồm cả các cửa hàng nhỏ, quy mô gia đình, đã tạm thời ngừng hoạt động, dẫn đến tình trạng sụt giảm doanh số trên thị trường. Đại dịch COVID-19 dẫn đến việc hoãn triển lãm đồ nội thất lớn nhất của Salone del Mobile được tổ chức vào đầu tháng 4, nhưng hiện đã bị hoãn lại đến một ngày muộn hơn vào năm 2020.

Những món đồ nội thất sang trọng được sản xuất với sai số bằng 0, nên có độ bền rất cao và thẩm mỹ. Chúng được sử dụng để nâng cao không khí của văn phòng, khách sạn, nhà ở, nhà hàng, nhà bếp và bệnh viện. Những phát triển gần đây trong công nghệ sản xuất và sự gia tăng nhu cầu về đồ nội thất có thể tùy chỉnh là những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất cao cấp của Ý. Hơn nữa, thu nhập khả dụng cao và xu hướng của người tiêu dùng đối với đồ nội thất cao cấp thúc đẩy tăng trưởng thị trường. Sự phổ biến ngày càng tăng của đồ nội thất cao cấp trong nhà như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và các loại đồ nội thất khác có khả năng làm tăng doanh số bán đồ nội thất cao cấp trong phân khúc trong nước.

Ngành công nghiệp nội thất cao cấp đã trở thành một trong những ngành sôi động và phát triển nhanh nhất ở Ý do các yếu tố như dân số tăng và hoạt động xây dựng gia tăng. Sự gia tăng số lượng phát triển bất động sản và nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản nhà ở, cùng với các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, là một số yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm nội thất cao cấp trong khu vực. Thị trường đồ nội thất cao cấp ở Ý có tính cạnh tranh cao do nhu cầu về đồ nội thất và các sản phẩm trang trí nội thất ngày càng tăng. Thị trường đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với đồ nội thất cao cấp làm từ gỗ cao cấp như gỗ gụ và gỗ trắc. Ngoài ra, các nhà sản xuất đồ nội thất đang tập trung vào việc đổi mới các thiết kế đồ nội thất sang trọng với sự trợ giúp của các vật liệu khác như da, thủy tinh, kim loại,…

Ngành công nghiệp nội thất cao cấp đã trở thành một trong những ngành sôi động và phát triển nhanh nhất ở Ý do các yếu tố như dân số tăng và hoạt động xây dựng gia tăng. Sự gia tăng số lượng phát triển bất động sản và nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản nhà ở, cùng với các sáng kiến của chính phủ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội, là một số yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm về đồ nội thất cao cấp trong khu vực. Thị trường đồ nội thất cao cấp ở Ý có tính cạnh tranh cao do nhu cầu về đồ nội thất và các sản phẩm trang trí nội thất ngày càng tăng. Thị trường đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu đối với đồ nội thất cao cấp làm từ gỗ cao cấp như gỗ gụ và gỗ trắc. Ngoài ra, các nhà sản xuất đồ nội thất đang tập trung vào việc đổi mới các thiết kế đồ nội thất sang trọng với sự trợ giúp của các vật liệu khác như da, thuỷ tinh, kim loại,…

Ngược lại, doanh số thương mại điện tử tăng vọt do sự thuận tiện trong mua sắm và giao hàng tận nơi là cơ hội cho thị trường. Hơn nữa, sự gia tăng nhu cầu sản xuất đồ nội thất sang trọng thân thiện với môi trường dự kiến ​​sẽ mang lại cơ hội sinh lợi cho việc mở rộng thị trường trong những năm tới. Tuy nhiên, giá nguyên liệu thô cao, chẳng hạn như gỗ, không có sẵn gỗ chất lượng cao do nạn phá rừng gia tăng ở khu vực châu Âu, và sự gia tăng nhận thức về tác động tiêu cực của việc phá rừng đối với môi trường được cho là sẽ cản trở sự phát triển của thị trường nội thất cao cấp ở Ý.

Xu hướng chính của thị trường

+/ Nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm nội thất gia đình sang trọng thông qua thương mại điện tử

Doanh số bán đồ nội thất cao cấp trực tuyến dự kiến sẽ tăng trưởng trên toàn thế giới và Ý cũng đang chứng kiến sự gia tăng đột biến trong doanh số bán hàng trực tuyến các sản phẩm đồ nội thất cao cấp. Ví dụ, Ý được coi là một trong những thị trường lớn nhất cho đồ nội thất được mua trực tuyến và những con số này dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới. Lợi ích chính của bán lẻ trực tuyến là tăng sự lựa chọn và mức độ cá nhân hoá cao hơn, điều này kích thích quyết định mua hàng của khách hàng. Sự gia tăng số hoá đồ nội thất và mua sắm nội thất sang trọng mang lại tiềm năng to lớn cho các nhà bán lẻ và nhiều công ty như IKEA và Amazon đang đầu tư mạnh để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ trong thương mại điện tử gia dụng.

+/ Phân khúc dân cư ở Ý đang thúc đẩy thị trường

Thu nhập khả dụng ngày càng tăng, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng cùng với sự tập trung ngày càng cao vào thẩm mỹ và lối sống đô thị đang dẫn đến việc sử dụng các sản phẩm nội thất cao cấp ngày càng nhiều. Đô thị hóa đang làm gia tăng sự phát triển của nghiên cứu thị trường với sự gia tăng dân số thành thị, điều này thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm cao cấp như đồ nội thất sang trọng. Việc lắp đặt đồ nội thất sang trọng có thể cải thiện diện mạo của ngôi nhà và nâng cao giá trị của nó. Nội thất sang trọng làm từ gỗ và kim loại đang được lòng người tiêu dùng do giá trị thẩm mỹ và độ bền cao. Sự gia tăng của đồ nội thất cao cấp thân thiện với môi trường và đa chức năng cũng đang hỗ trợ tăng trưởng thị trường ở các nền kinh tế phát triển. Việc tu sửa và thay thế khu dân cư có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu về đồ nội thất sang trọng khi chủ nhà thay thế đồ nội thất cũ bằng các sản phẩm mới hơn mang đến hình ảnh nâng cao.

Các công ty chủ chốt trên thị trường

Hiện nay rất ít công ty lớn hiện đang thống trị thị trường nội thất cao cấp của Ý. Có thể kể đến như:

  • Valderamobili
  • Giovanni Visentin
  • Scavolini
  • Nella Vetrina
  • Vimercati

Thị trường này cũng có nhiều kỳ vọng rằng với tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty từ quy mô vừa đến nhỏ hơn đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và khai thác các thị trường mới.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Thị trường nội thất văn phòng Ý – Tiềm năng tăng trưởng (2022 – 2027)

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …