Home Tin tức Nội thất Tin Thế Giới Thị trường nội thất Ấn Độ – Quy mô và dự báo xu hướng đến năm 2027

Thị trường nội thất Ấn Độ – Quy mô và dự báo xu hướng đến năm 2027

quy mô thị trường nội thất Ấn Độ giai đoạn 2022 - 2027

Thị trường đồ nội thất Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,04% trong giai đoạn dự báo đạt 32,75 tỷ USD vào năm tài chính 2027F từ 23,33 tỷ USD trong năm tài chính 2021 do tăng thu nhập khả dụng, thay đổi sở thích của người tiêu dùng, sự đổi mới trong các sản phẩm cao cấp. Hơn nữa, tốc độ đô thị hóa gia tăng nhanh chóng và tiến bộ công nghệ cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất Ấn Độ trong 5 năm tới.

Thị trường Nội thất Ấn Độ được phân khúc theo Chất liệu (Gỗ, Kim loại và Nhựa và Đồ nội thất khác), Loại (Nội thất Gia đình, Nội thất Văn phòng, Nội thất Khách sạn và Nội thất khác), và Kênh phân phối (Siêu thị và Đại siêu thị, Cửa hàng Đặc sản, Trực tuyến và Các kênh phân phối khác). Báo cáo đưa ra quy mô thị trường và dự báo về giá trị Thị trường Nội thất Cao cấp Hoa Kỳ (Triệu USD) cho tất cả các phân khúc trên.

Tổng quan thị trường

Ấn Độ được biết đến với thiết kế đồ nội thất độc đáo và đặc biệt. Bởi vì thủ công mỹ nghệ phong phú và nghệ thuật, phong cách truyền thống hấp dẫn, ngành kinh doanh đồ nội thất Ấn Độ nổi tiếng ở cả Ấn Độ và hơn thế nữa. Theo thời gian, thị trường đồ nội thất Ấn Độ đã thay đổi. Thị trường của nó đã mở rộng ra ngoài ghế và bàn để bao gồm nội thất được thiết kế, chẳng hạn như tủ quần áo và ghế sofa. Từ bao đời nay, đồ nội thất là một yếu tố quan trọng của các hộ gia đình Ấn Độ. Dân số tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, thu nhập khả dụng tăng và số lượng nhà ở đô thị ngày càng tăng đều góp phần vào việc mở rộng thị trường đồ nội thất Ấn Độ. Thị trường đồ nội thất ở Ấn Độ bị chi phối bởi các công ty địa phương nhỏ không có tổ chức. Tuy nhiên, những người chơi có tổ chức đã gia tăng đóng góp của họ cho lĩnh vực đồ nội thất của Ấn Độ trong thập kỷ trước. Với sự ra đời của các công ty nội thất đa quốc gia, như IKEA, vào Ấn Độ, thị phần của các công ty có tổ chức sẽ mở rộng hơn nữa.

Mong muốn ngày càng tăng đối với đồ nội thất kiểu mô-đun và hiện đại của những người sống ở các khu vực thành thị, đô thị hóa ngày càng tăng ở các bang của Ấn Độ và nhu cầu ngày càng tăng đối với đồ nội thất có chỗ ngồi bền và kết hợp đều đang thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp đồ nội thất Ấn Độ. Hơn nữa, ngành gỗ của Ấn Độ ngày càng mở rộng giúp bù đắp chi phí cho đồ nội thất. Ngành công nghiệp đồ nội thất ở Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng trưởng nhờ những nguyên nhân này. Hơn nữa, xu hướng mua sắm trực tuyến và di động ngày càng tăng của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồ nội thất thông qua các kênh trực tuyến. Sự tăng trưởng của thị trường đồ nội thất Ấn Độ cũng được thúc đẩy bởi ngành du lịch và khách sạn và khu vực doanh nghiệp. Số lượng khách sạn và văn phòng kinh doanh ngày càng tăng càng thúc đẩy nhu cầu về nội thất trong nước.

Với sự bùng nổ của đại dịch, sự bùng nổ của lĩnh vực nội thất bị ảnh hưởng nặng nề do sự hạn chế và đóng cửa trong giai đoạn đầu. Chỉ số sản xuất cũng cho thấy số lượng sụt giảm nghiêm trọng trong tháng 3, 4 và 5 năm 2020. Ngành công nghiệp đồ nội thất phục hồi trở lại với sự gia tăng trong công việc hoặc học tập từ đồ nội thất vào nửa cuối năm 2020. nPandemic cũng dẫn đến nhu cầu về sự riêng tư và cá nhân hóa không gian bên trong ngôi nhà được yêu cầu cho công việc ở nhà hoặc học tập tại nhà, dẫn đến nhu cầu về đồ nội thất WFH tăng lên.

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi đáng kể ngành kinh doanh đồ nội thất. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng và lệnh cấm thương mại tạm thời đã ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp đồ gỗ của Ấn Độ. Đại dịch COVID-19 cũng nêu bật sự cần thiết của việc giảm phụ thuộc vào nhập khẩu và tăng cường số hóa và tự động hóa của ngành.

Các xu hướng chính trong thị trường nội thất Ấn Độ 2022 – 2027

+/ Tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở đang củng cố sự tăng trưởng của thị trường

Sự mở rộng của nền kinh tế Ấn Độ cũng đã thúc đẩy nhu cầu về bất động sản và các tòa nhà thương mại ở nước này. Trong khi xây dựng nhà ở chiếm phần lớn bất động sản ở Ấn Độ, xây dựng thương mại đã tăng lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về không gian văn phòng. Do dân số ngày càng tăng và mong muốn có nhà ở giá rẻ, ngành bất động sản nhà ở của Ấn Độ đang có xu hướng mở rộng. Trong những năm gần đây, các khu vực đô thị lớn, chẳng hạn như Delhi, Mumbai và Kolkata, đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu đối với các khu phức hợp nhà ở sang trọng, chẳng hạn như biệt thự, căn hộ áp mái và căn hộ. Điều này đã làm tăng nhu cầu về đồ nội thất, chẳng hạn như bộ ghế sofa, bộ bàn ăn, giường và ghế, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Lĩnh vực trang trí nội thất đã được hưởng lợi từ sự trỗi dậy của ngành bất động sản dân dụng trong vài thập kỷ trước. Sự gia tăng của khu vực này đang được thúc đẩy bởi nhận thức của các chủ nhà đối với nội thất thời trang và đẹp trong nhà ngày càng tăng.

+/ Tăng trưởng ngành Du lịch và Khách sạn đang thúc đẩy thị trường

Trong thập kỷ qua, ngành du lịch Ấn Độ đã phát triển nhanh chóng và ổn định. Do các hạn chế đi lại được thiết lập để ngăn chặn đại dịch coronavirus, ít hơn 3 triệu du khách quốc tế đã đến thăm Ấn Độ vào năm 2020, giảm 75% so với năm trước. Ấn Độ đã chào đón 28,9 triệu khách du lịch vào năm 2019, bao gồm cả NRIs (người Ấn Độ không cư trú), những người đến Ấn Độ vì nhiều lý do. Các phòng khách sạn sẽ có nhu cầu cao do điều này. Số lượng phòng khách sạn cần thiết để đáp ứng nhu cầu đi lại và du lịch sẽ rất đáng kể. Ngành công nghiệp đồ nội thất sẽ được hưởng lợi thông qua nhu cầu tiếp theo đối với đồ nội thất khách sạn. Theo chính phủ Ấn Độ, đến năm 2030-31, Ấn Độ sẽ có thị trường 1,2 triệu khách du lịch bằng tàu biển. Trong 3-5 năm tới, Dream Hotel Group dự kiến sẽ đầu tư khoảng 300 triệu USD vào sự phát triển của ngành du lịch Ấn Độ.

+/ Nhu cầu về nội thất văn phòng ngày càng tăng

Kể từ khi đại dịch lan rộng, các chính sách khoá cửa đã khiến nhu cầu về các mặt hàng nội thất gia đình kết hợp văn phòng làm việc đã tăng lên trên cả nước. Đại dịch đã tạo ra một văn hoá làm việc tại nhà, điều này đã thúc đẩy doanh số bán đồ nội thất ở Ấn Độ hơn nữa. Đồ nội thất gia đình đã phát triển do nhu cầu dành nhiều thời gian ở nhà, chia sẻ không gian với các thành viên trong gia đình khi làm việc tại nhà/học tập tại nhà và dành thời gian giải trí cùng nhau. Hơn nữa, số tiền đáng lẽ đã được chi cho các kỳ nghỉ thì nay lại được chi vào các khoản mua sắm liên quan đến nhà cửa. Hơn nữa, nhiều văn phòng tiếp tục cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Mọi người đã mua đồ nội thất văn phòng tại nhà để phục vụ cho công việc cũng như sự thoải mái về thể chất, sức khoẻ.

+/ Nhu cầu về đồ nội thất tuỳ chỉnh tăng cao

Nội thất được coi như một thành phần quan trọng của trang trí nhà. Nó giúp thực hiện các chức năng cơ bản hàng ngày như ăn, ngồi và ngủ. Nó có tính di động cao, có nhiều ứng dụng và có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối thông qua chế biến dựa trên máy hoặc thủ công. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp không ngừng phát triển các sản phẩm được sửa đổi và tùy chỉnh.

+/ Người tiêu dùng thay đổi sở thích

Sở thích của người tiêu dùng đã thay đổi do ảnh hưởng ngày càng tăng của văn hóa phương Tây. Tại các khu vực đô thị của Ấn Độ, nhu cầu về đồ nội thất thích ứng và hấp dẫn ngày càng gia tăng. Mức sống và lối sống của người dân đang thay đổi do sự phát triển nhanh chóng của các đô thị và sự phát triển của ngành công nghiệp nhà ở. Hơn nữa, khi người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về tính bền vững và tái chế, họ sẽ đưa ra các quyết định sáng suốt hơn, thích đồ nội thất bằng gỗ được thiết kế kỹ thuật / đồ nội thất tân trang hơn đồ nội thất bằng nhựa. Do đó, các nhà sản xuất đồ nội thất không ngừng phát triển các sản phẩm sáng tạo và bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường đồ nội thất Ấn Độ có tính cạnh tranh cao và mang tính chất phân mảnh. Hơn nữa, có một số công ty tham gia thị trường trong ngành nội thất, so với các công ty tham gia thị trường không có tổ chức. Những người chơi lớn bao gồm Godrej, Zuari, Durian, Nilkamal và Featherlite, những người có thị trường tốt trong ngành nội thất ở Ấn Độ. Tuy nhiên, một số công ty mới dự kiến sẽ gia nhập thị trường này do các rào cản gia nhập thấp.

Nguồn: Mordor Intelligence


=> Xem thêm: Khảo sát thị trường nội thất Trung Quốc và dự báo đến năm 2027

Xem thêm chủ đề liên quan
Comments are closed.

Check Also

Top 25+ mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng nổi bật không lo lỗi mốt

Với những khách hàng có gu thẩm mỹ cá tính thì những mẫu tủ giày gỗ MDF màu trắng luôn là …